Khối ngành Ngoại ngữ

3 trường đại học Việt Nam lọt Top 1.000 đại học tốt nhất thế giới

3 trường đại học Việt Nam lọt Top 1.000 đại học tốt nhất thế giới

Trường Đại học Tôn Đức Thắng xếp hạng 387 quốc tếTạp chí U.S. News và World Report của Hoa Kỳ vừa công bố Bảng xếp hạng những cơ sở huấn luyện và đào tạo đại học tốt nhất toàn thế giới .

Khu vực châu Á có 827 trường được tham gia xếp hạng. Trong đó, Việt Nam có 3 đại diện là Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Duy Tân và Trường Đại học Quốc gia Hà Nội thuộc Top 1.000 cơ sở giáo dục đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Trong đó, Trường Đại học Tôn Đức Thắng xếp hạng 387 quốc tế, Trường Đại học Duy Tân hạng 577 và Trường Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội ở vị trí 938 những đại học tốt nhất toàn thế giới .

3 trường đại học Việt Nam lọt Top 1.000 đại học tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Tạp chí U.S. News & World Report ngoài việc tập trung vào xếp hạng các trường đại học, cao đẳng của Hoa Kỳ còn thực hiện và công bố Bảng xếp hạng các đại học tốt nhất toàn cầu để đáp ứng nhu cầu người học ở Hoa Kỳ mở rộng học tập ra ngoài các trường đại học trong nước, đồng thời giúp các trường của Hoa Kỳ có thể so sánh với các trường đại học khác trên thế giới.

Đại học Tôn Đức Thắng

Kỳ xếp hạng năm 2022 có 2.005 trường đại học thuộc 90 vương quốc tham gia, trong đó có 1.750 trường được xếp hạng. Bảng xếp hạng nhìn nhận những trường đại học dựa trên việc nghiên cứu và phân tích cơ sở tài liệu khoa học do Tập đoàn Clarivate Analytics InCites cung ứng.

Về giải pháp xếp hạng, Bảng xếp hạng nhìn nhận những trường đại học bằng 13 tiêu chuẩn trọn vẹn khách quan, tập trung chuyên sâu vào uy tín điều tra và nghiên cứu (qua khảo sát) và chất lượng nghiên cứu và điều tra qua nghiên cứu và phân tích tài liệu khoa học được công bố trong cơ sở tài liệu của Clarivate Analytics InCites .

Mới đây, Thời báo Giáo dục đại học (Times Higher Education, THE) công bố kết quả Xếp hạng đại học thế giới mới nhất (World University Rankings, WUR 2021).

Trong bảng xếp hạng năm nay, Việt Nam có 3 cơ sở giáo dục được công bố thứ hạng với 1527 trường đại học khác trên thế giới. Giữ vị trí cao nhất trong 3 ngôi trường này là Đại học Quốc gia Hà Nội khi nằm trong nhóm 801 – 1000 trường đại học hàng đầu thế giới.

Đại học Duy tân

Ngoài ra, Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Bách khoa Hà Nội đều nằm trong top 1001+.

Theo kết quả này, Đại học Quốc gia Hà Nội là trường duy nhất ở Việt Nam nằm trong nhóm 1000 trường đại học tốt nhất thế giới. Giữ vị trí đầu bảng vẫn là các ngôi trường danh tiếng Oxford, Stanford, Harvard, Viện Công nghệ California và Viện Công nghệ Massachusetts. Ở châu Á, ngôi vị quán quân vẫn thuộc về Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc.

Trường đại học duy nhất của Việt Nam lọt top 1000 trường xuất sắc nhất thế giới - Ảnh 1.

3 trường đại học Việt Nam lọt Top 1.000 đại học tốt nhất thế giới - Ảnh 2.

Tiêu chí đánh giá và xếp hạng (theo Đại học Việt Nam Quốc gia Hà Nội)

Trong đó, chỉ những trường đại học có 1.250 bài báo được xuất bản trong quy trình tiến độ từ năm năm ngoái đến năm 2019 mới được xem xét ; đồng thời có uy tín về nghiên cứu và điều tra do Clarivate Analytics InCites thực thi .

Xếp hạng trong Top 5 trường đứng đầu châu Á vẫn là những trường quen thuộc đến từ Trung Quốc, Nước Singapore, Saudi Arabia như :

Đại học Thanh Hoa ( Trung Quốc ) đứng thứ 1 châu Á và thứ 26 quốc tế ; Đại học Quốc gia Nước Singapore ( Nước Singapore ) thứ 2 châu Á và thứ 29 quốc tế ; Đại học Công nghệ Nanyang ( Nước Singapore ) thứ 3 châu Á và thứ 33 quốc tế ; Đại học King Abdulaziz ( Saudi Arabia ) thứ 4 châu Á và thứ 44 quốc tế ; Đại học Bắc Kinh ( Trung Quốc ) thứ 5 châu Á và thứ 45 quốc tế .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

xem thêm: tuyển sinh đại học ngoại ngữ hà nội

“Nguồn: vtv”

Tin liên quan

Ký túc xá sinh viên – Đại Học Thái Bình Dương

khoinn

Đại học công nghệ Đông Á – Thông tin tuyển sinh học phí 2022

khoinn

Ngành Sư phạm tiếng Pháp

khoinn

Leave a Comment