Khối ngành Ngoại ngữ

Những điều bạn cần biết về chuyên ngành ngôn ngữ Anh

Những điều bạn cần biết về chuyên ngành ngôn ngữ Anh

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh luôn có sức hút đối với các bạn học sinh. Bởi chẳng cần phải tìm hiểu quá kỹ càng cũng thấy được triển vọng về công việc khi học chuyên ngành này. Điều quan trọng là bạn cần tìm môi trường đào tạo tốt là có thể yên tâm với ngành học mà mình lựa chọn.

Tại sao chuyên ngành ngôn ngữ Anh lại có sức hút đến vậy ? Học ngành ngôn ngữ anh thì ra trường thao tác gì ? Nên học chuyên ngành này ở đâu ? Đây là những câu hỏi mà bất kỳ bạn trẻ nào khi lựa chọn ngành học cho mình cũng đều vướng mắc .
Bài viết này sẽ giúp bạn vấn đáp cho tổng thể những câu hỏi mà bạn đang còn chưa hiểu cặn kẽ về chuyên ngành ngôn ngữ Anh .

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh là gì?

– Học về ngôn ngữ và văn hóa Anh

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh là ngành học đào tạo về cách sử dụng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết, hiểu) – ngôn ngữ số 1 thế giới, được coi như ngôn ngữ phổ thông được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đồng thời,  ngành này cũng nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa của các nước nói, sản sinh ra tiếng anh.

– Học kiến thức tổng hợp

Cần phải hiểu, chuyên ngành ngôn ngữ Anh không phải chỉ học, điều tra và nghiên cứu về tiếng Anh hay văn hóa truyền thống của các nước nói tiếng Anh không. Ngành này còn giảng dạy các kiến thức và kỹ năng tổng hợp về kinh tế tài chính, kinh tế tài chính, chính trị, văn hóa truyền thống, xã hội … Rèn luyện các kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, kiến thức và kỹ năng mềm, những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để hoàn toàn có thể hòa nhập với đời sống sau khi ra trường .

De dang xin viec khi hoc nganh ngon ngu anh 1
Hình 1: Chuyên ngành ngôn ngữ Anh đào tạo người sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp

Tại sao chuyên ngành ngôn ngữ Anh luôn có sức hút người học?

– Phương tiện giao tiếp tốt nhất trong thời kỳ hội nhập

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại hơn 50 vương quốc. Có đến 20 % dân số quốc tế ( 1,5 tỷ người ) nói tiếng Anh. Thế nên, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ đại trà phổ thông. Đây là nguyên do rất lớn để bạn cần phải học tiếng Anh. Tiếng Anh là công cụ để tiếp xúc với quốc tế .

– Ngành học giá trị

Dù bạn học chuyên ngành ngôn ngữ anh cách đây vài chục năm hay mới học giờ đây thì bằng cấp vẫn vẹn nguyên giá trị. Chuyên ngành ngôn ngữ Anh quan trọng hiệu quả bạn đạt được và thưởng thức. Thời gian không làm cho ngành học này lỗi thời .

– Cơ hội việc làm cao hơn ngành khác

Học chuyên ngành ngôn ngữ Anh bạn có nhiều thời cơ xin việc hơn bất kể ngành nào khác. Quan trọng là năng lực của bạn đến đâu và kỹ năng và kiến thức của bạn như thế nào .

– Ngành học thử thách bản thân

Học một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ chưa khi nào là chuyện thuận tiện. Khi đã chọn ngành này, để không bị thụt lùi so với bạn hữu thì bạn cần phải cố gắng nỗ lực rất nhiều, thử thách bản thân. Và nhất là khi nhìn thấy nhiều thời cơ tươi tắn trong tương lai nếu thuần thục tiếng Anh và kỹ năng và kiến thức thì bạn càng đam mê và quyết tâm học hơn .

– Cơ hội du học

Học chuyên ngành ngôn ngữ Anh bạn hoàn toàn có thể chuyển hướng du học rất thuận tiện. Có thể chọn du học ở nhiều vương quốc : Mỹ, Anh, Úc, … các nước nói tiếng Anh. Đồng thời hoàn toàn có thể chọn sống ở quốc tế .

dao tao nganh ngon ngu anh o dau chat luong 2
Hình 2: Học chuyên ngành ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội cho bản thân

Học ngôn ngữ Anh có thể làm việc gì?

Sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh có thời cơ thao tác với mức lương cao tại các doanh nghiệp quốc tế, các tập đoàn lớn lớn. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này luôn rộng hơn hơn nhiều ngành khác .
Có thể kể đến những ngành nghề cơ bản như : copywriter tại các công ty quảng cáo, nhân viên truyền thông online, phóng viên báo chí, biên tập viên cho báo – tạp chí, nhân viên phát minh sáng tạo nội dung ( content creator ), biên phiên dịch viên tại các cơ quan ngoại giao, dịch thuật cho các NXB, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng quán ăn khách sạn ; giảng viên tiếng Anh …

Ngành ngôn ngữ anh gồm những chuyên ngành nào ?

Có các chuyên ngành ngôn ngữ Anh, gồm

+ Tiếng Anh thương mại: đào tạo chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh bằng tiếng Anh, các kỹ năng cần thiết phục vụ công việc sau ra trường…

+ Tiếng Anh biên phiên dịch: đào tạo chuyên sâu về ngành ngôn ngữ Anh (văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh). Các kỹ năng biên phiên dịch, dịch thuật…

+ Sư phạm tiếng Anh: học về tiếng Anh và kỹ năng sư phạm, giáo dục tâm lý…

Học chuyên ngành ngôn ngữ Anh ở đâu?

Có khá nhiều địa chỉ giảng dạy về chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại TP Hồ Chí Minh, TP.HN và các tỉnh, thành phố lớn khác. Trong đó, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Thành Phố Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín nhất lúc bấy giờ huấn luyện và đào tạo về ngành nghề dịch vụ này .

 ngôn ngữ Anh

Với chuyên ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên của trường không chỉ được đào tạo chuyên sâu kiến thức ngôn ngữ Anh. Nhà trường còn chú trọng đào tạo kiến thức về ngân hàng, kinh tế, tài chính – những kiến thức rất cần thiết cho sinh viên ngành kinh tế. Đồng thời, tạo môi trường giáo dục chuyên nghiệp, rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống cho sinh viên. Tăng cường các hoạt động ngoài giờ, giao lưu với chuyên gia, giáo viên người bản xứ để sinh viên rèn luyện khả năng ngôn ngữ và các kỹ năng về giao tiếp, ứng xử.

Môi trường giảng dạy mở khuyến khích sinh viên phát huy tính năng động, phát minh sáng tạo, nỗ lực vượt qua chính mình. Trang bị cho sinh viên không riêng gì kỹ năng và kiến thức mà cả kiến thức và kỹ năng sống hay những nhu yếu tối thiết yếu để tự tin thành công xuất sắc sau khi ra trường .
Các bạn nếu chăm sóc muốn khám phá thêm về chuyên ngành ngôn ngữ Anh thì hãy liên hệ :

xem thêm: ngôn ngữ anh nên học ở đâu

“Nguồn: tuyensinhso”

Tin liên quan

Tại sao người Hàn đổ xô học tiếng việt? review123edu

khoinn

Học phí trường Đại học Phương Đông 2022

khoinn

Khối D07 gồm những môn nào và ngành học nào đang “hot”?

khoinn

Leave a Comment