Khối ngành Ngoại ngữ

Ngôn Ngữ Anh – Và Số Điều Cần Biết Về ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn Ngữ Anh – Và Số Điều Cần Biết Về ngành ngôn ngữ Anh

Trong khuynh hướng hội nhập và toàn thế giới hóa như lúc bấy giờ, tiếng Anh gần như là nhu yếu bắt buộc so với bất kể ứng viên nào muốn tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm tốt và không thay đổi. Đó là nguyên do các ngành ngôn ngữ ngày càng lôi cuốn giới trẻ đặc biệt quan trọng là Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, các bạn đã hiểu những gì về ngành học chuyên biệt này ?

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu và điều tra về ngôn ngữ, các phương pháp học tập và vận dụng thành thạo các kiến thức và kỹ năng tiếng Anh ( nghe, nói, đọc, viết ) vào các nghành trong đời sống như : văn hóa truyền thống, kinh tế tài chính, thương mại, ngoại giao du lịch … trải qua hình thức tiếp xúc nói hoặc viết .

Ngôn ngữ Anh là gì?
Bên cạnh đó, học Ngôn ngữ Anh còn cung ứng cho sinh viên vốn kiến thức và kỹ năng sâu rộng về con người, kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống ở nhiều vương quốc dân tộc bản địa sử dụng Tiếng Anh .

Những tố chất nào phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh?

Trước khi chọn theo học bất kỳ ngành nghề nào cũng cần xem xét bản thân có những tố chất phù hợp với ngành nghề đó hay không? Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức, tình yêu ngoại ngữ và tính gắn bó với nghề.

Bạn sẽ thích hợp gia nhập ngành ngôn ngữ Anh nếu quy tụ các yếu tố sau :

 • Yêu thích Tiếng Anh
 • Trí nhớ tốt, khả năng diễn đạt lưu loát, gọn ghẽ
 • Nhanh nhẹn, năng động, tự tin
 • Biết tổ chức công việc
 • Kiên trì và chăm chỉ

Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Để theo học ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh hoàn toàn có thể chọn các khối thi sau :
D01 : Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
D09 : Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
D14 : Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
D15 : Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh
A01 : Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?     

Nhiều thời cơ việc làm với mức lương mơ ước dành cho sinh viên Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp ra trường ở các vị trí như : Nhân viên biên, phiên dịch tiếng Anh ; thư ký ; trợ lý ; giảng dạy Tiếng Anh, …
Kể cả khi đang ngồi trên ghế nhà trường sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể tìm kiếm các việc làm partime vừa kiếm thêm thu nhập cao vừa được trau dồi kiến thức và kỹ năng Tiếng Anh như : giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ, trợ giảng cho các TT Tiếng Anh …

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh là bao nhiêu?

Hiện tại, mức lương khởi điểm của sinh viên Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường sẽ giao động từ 9 – 15 triệu đồng. Mức lương thậm chí còn còn cao hơn nếu bạn cần mẫn học hỏi và trau dồi vốn kỹ năng và kiến thức và có kinh nghiệm tay nghề thao tác để có một nền tảng tiếng Anh vững chãi. Kiến thức và kinh nghiệm tay nghề việc hoàn toàn có thể tích góp từ việc làm làm thêm và những giờ học tập nghiên cứu và điều tra và thực hành thực tế ở trường .

Học ngôn ngữ Anh ở đâu tại TPHCM?

Trường Cao đẳng TP HCM nằm trong top 3 trường cao đẳng giảng dạy ngành Ngôn ngữ Anh tốt nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh .
Trường Cao đẳng TP HCM huấn luyện và đào tạo theo 2 khuynh hướng chính và nâng cao về ngành Ngôn ngữ Anh đó là :

  • Ngành phiên dịch Tiếng Anh thương mại
  • Ngành Tiếng Anh

Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM.

Trường được xây dựng ngày 26 tháng 10 năm 1994. Ngày 15 tháng 10 năm năm ngoái trường quy đổi mô hình trường ĐH dân lập sang mô hình trường ĐH tư thục. Gần 20 năm qua, với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, HUFLIT trở thành một trường ĐH ngoài công lập được nhìn nhận rất cao về chất lượng huấn luyện và đào tạo .

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 01

Định hướng đào tạo:

Đào tạo bậc đại học ngành ngôn ngữ Anh trang bị kiến thức nền tảng của ngành học và chuyên ngành giúp sinh viên trong việc:

+ Sử dụng tiếng Anh trong tiếp xúc xã hội và nơi thao tác một cách thành thạo .
+ Sử dụng tiếng Anh cho các ngành nghề dịch vụ nghề nghiệp mà sinh viên học sâu xa .
+ Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có sự lựa chọn các khóa học xu thế nghề nghiệp chuyên ngành như : nhiệm vụ văn phòng, biên dịch – phiên dịch, sư phạm, tiếng Anh thương mại và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung .

Điểm nổi trội của chương trình học:

 • Sinh viên học tại đây được trau dồi từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật đến tiếng Anh chuyên ngành suốt 4 năm học.
 • Sinh viên được cho thực hành kỹ năng giao tiếp với chính giảng viên người bản ngữ.
 • Riêng chương trình ngành ngôn ngữ Anh rất linh hoạt. Vì sinh viên học tại đây có cơ hội được chọn một trong các chuyên ngành tại khoa ngoại ngữ thông qua các học phần tự chọn để nâng cao hoặc mở rộng chuyên môn trong các lĩnh vực nghề nghiệp khác.
 • Với nền tảng tiếng Anh vững chắc và kiến thức chuyên ngành được tạo lập giúp sinh viên có khả năng thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ khi còn đang trong quá trình đào tạo. 

Thông tin liên hệ

 • Website:  huflit.edu.vn
 • Address: Tầng 1, khu A, 155 Sư Vạn Hạnh, phường 13, Quận 10, TP. HCM.

Trường Đại Học Sài Gòn

Trường được xây dựng ngày 25 tháng 04 năm 2007, là một trong các cơ sở giáo dục ĐH công lập thường trực Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh, biết đến trong việc đào tạo và giảng dạy đa nghành, đa ngành, đa cấp từ trình độ tầm trung, cao đẳng, ĐH và cả sau đại học .

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 02

Tiền thân Khoa ngoại ngữ của trường là Ban ngoại ngữ của trường cao đẳng sư phạm TP.HCM. Thời kì đầu xây dựng, khoa huấn luyện và đào tạo được ngành sư phạm tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Anh. Đi cùng với sự sinh ra và tăng trưởng của trường, Khoa ngoại ngữ lúc bấy giờ đạt quy mô hơn 1600 sinh viên đang được huấn luyện và đào tạo trình độ cử nhân ĐH và cao đẳng ở cả hai chuyên ngành :
+ Sư phạm tiếng Anh :
Cung cấp đội ngũ giáo viên tiếng Anh chất lượng cao cho các trường trung học cơ sở, đại trà phổ thông khu vực phía Nam cũng như cả nước .
+ Ngôn ngữ Anh ( Thương mại – Du lịch )
Đào tạo hàng trăm bạn sinh viên mỗi năm để cung ứng đội ngũ nhân viên cấp dưới, nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước. Nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh đã được đi công tác làm việc tại các cơ quan đối ngoại, các công ty hàng không, TT giảng dạy ngoại ngữ, TT dịch thuật, khu resort quốc tế, …

Thông tin liên hệ

 • Website:  sgu.edu.vn 
 • Address 1: 273 An Dương Vương – Ph. 3 – 5 – TP.HCM
 • Address 2: 20 Ngô Thời Nhiệm – 3 – TP.HCM
 • Address 3: 105 Bà Huyện Thanh Quan – Ph. 7 – Q.3 – TP.HCM
 • Address 4:  04 Tôn Đức Thắng – Q.1 – HCM

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn

Khoa ngữ Anh văn được kiến thiết xây dựng với tiềm năng nâng cao năng lực học hỏi không ngừng cho sinh viên và hướng đến việc huấn luyện và đào tạo những công dân toàn thế giới. Nhiệm vụ của khoa là cung ứng cho người học nền tảng chắc như đinh cho việc học tập lâu bền hơn trong các ngành giảng dạy và nghiên cứu và điều tra tiếng Anh, biên phiên dịch, văn hóa truyền thống – văn học và các ngành nghề dịch vụ khác. Ngoài ra, khoa còn cung ứng những kiến thức và kỹ năng mềm thiết yếu thiết yếu cho người học để phân phối nhu yếu cho việc học tập lâu bền hơn, cho việc làm tương lai và việc toàn thế giới hóa. Khoa đang ngày càng tăng trưởng với chất lượng giảng dạy nâng cấp cải tiến không ngừng và lượng sinh viên theo học rất đông .

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 03

Hiện nay, khoa ngữ văn Anh liên tục là một trong những khoa góp phần rất nhiều trong việc tạo nên uy tín của Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn trong ngành huấn luyện và đào tạo tiếng Anh ở các tỉnh, thành phía nam. Khoa ngữ văn Anh đã huấn luyện và đào tạo một nguồn nhân lực lớn có trình độ trình độ cao ở cả trình độ ĐH và sau đại học cho quốc gia và xã hội .
Đặc thù Khoa ngữ là dạy tiếng Anh ( ngôn ngữ Anh ) trong các phòng Lab nghe – nhìn, phòng multimedia tương hỗ việc học ngoại ngữ. Các phòng phong cách thiết kế chuyên biệt, đặc trưng : có bàn và ghế dễ vận động và di chuyển thuận tiện cho việc bàn luận, tiếp xúc trong giờ học, âm thanh chuẩn, máy lạnh, … Khoa còn có Trung tâm tư liệu Anh ngữ, Thư viện để ship hàng sinh viên và giảng viên .

Thông tin liên hệ

 • Website: nva.hcmussh.edu.vn. 
 • Address: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Khoa ngoại ngữ trường là nơi giảng dạy cử nhân ngành ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh hầu hết trong các nghành nghề dịch vụ tương quan đến ngành kinh tế tài chính – ngân hàng nhà nước, phân phối nhu yếu của xã hội và của nền kinh tế tài chính trong quy trình hội nhập quốc tế .

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 04

Đến với khoa ngoại ngữ học viên được:

Luyện và tăng trưởng các kỹ năng và kiến thức tiếp xúc bằng tiếng Anh trong các trường hợp tiếp xúc thường thì đến trình độ
Được trang bị các kiến thức và kỹ năng về phương pháp học tập và điều tra và nghiên cứu ở ĐH từ đó tạo tiền đề cho sinh viên hoàn toàn có thể tự học tập nhằm mục đích liên tục tự nâng cao kiến thức và kỹ năng và năng lượng thực hành thực tế tiếng Anh, đồng thời làm cơ sở cho sinh viên liên tục học cao hơn với các chương trình sau đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh, phiên – biên dịch tiếng Anh, kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, quản trị kinh doanh thương mại, …
Được trang bị những kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng thiết yếu để công tác làm việc trong các ngành khác nhau : thương mại, kinh tế tài chính, ngân hàng nhà nước, văn hóa truyền thống, xã hội và văn học Anh – Mỹ, kiến thức và kỹ năng cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn ,

Thông tin liên hệ

 • Website : khoangoaingu.buh.edu.vn 
 • Address 1: Tầng 2 Nhà hiệu bộ – 56 Hoàng Diệu 2, Ph. Linh Chiểu- Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Address 2: Tầng lửng, 39 Hàm Nghi, Ph. Nguyễn Thái Bình, Q. 1, TP. HCM

Xem thêm : Các loại chứng từ tiếng anh

Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM

Tổ ngoại ngữ của trường là một đơn vị chức năng thuộc BGH, gồm có : 01 nhân viên và 25 giảng viên, 2 tổ bộ môn chính ( tiếng Anh và tiếng Trung ). Tổ còn tiếp đón dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các hệ chính quy và ngoài chính quy các ngoại ngữ : tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Nhật … Ngoài chương trình bắt buộc, tổ ngoại ngữ còn nhận huấn luyện và đào tạo các lớp tiếng Anh chuyên ngành trong các học phần tự chọn tiếng Anh chuyên ngành toán, lý, sinh, hóa, văn, sử, địa, tin, giáo dục mần nin thiếu nhi, giáo dục tiểu học, sức khỏe thể chất, giáo dục chính trị. Tổ đã góp thêm phần đáng kể trong chương trinh giảng dạy của trường với hơn 10.000 tiết học ngoại ngữ đạt chất lượng cao mỗi năm .

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 05

Tổ ngoại ngữ đã tổ chức triển khai thành công xuất sắc nhiều hội thảo chiến lược khoa học từ cấp tổ, cấp trường đến cấp vương quốc lôi cuốn nhiều cán bộ giáo dục, nhà nghiên cứu trong nước, ngoài nước đến tham gia và san sẻ kinh nghiệm tay nghề giảng dạy, giảng dạy, quản trị trong forum khoa học có ích .
Đội ngũ cán bộ giảng dạy bảo vệ chất lượng cao, trình độ trình độ, chiêu thức giảng dạy tân tiến, đạt chuẩn theo nhu yếu khung năng lượng ngoại ngữ của Bộ giáo dục. Song song, lực lượng giảng viên trong tổ luôn rất ý thức tự nâng cao trình độ trình độ chính mình và tham gia nghiên cứu và điều tra khoa học trong và ngoài nước : Mỹ, Nhật, Úc, Đức, , Canada, Thailand, Malaysia …

Thông tin liên hệ

 • Website: tnn.hcmup.edu.vn hoặc fldiv.hcmup.edu.vn
 • Address: 280 An Dương Vương, phường 4, Quận 5, TP. HCM (dãy H lầu 2)

Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

Trường được xây dựng ngày 24 tháng 9 năm 2007 và luôn đặt tiềm năng là “ ĐH số 1 Nước Ta và hướng tới chuẩn mực đào tạo và giảng dạy quốc tế gắn liền triết lý chất lượng – hiệu suất cao – hội nhập. ”

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 06

UEF vận dụng nguyên tắc người học là TT đào tạo và giảng dạy ( learner-centered ) .
Cơ sở vật chất tân tiến, phòng học trang bị 100 % máy lạnh, Internet – wifi .

Sĩ số lớp học giới hạn: 40 sinh viên/lớp để đảm bảo kiến thức trao đổi ngôn ngữ.

Đào tạo : Ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật, …
Môi trường học tập thân thiện, phát minh sáng tạo, có sự giảng dạy tận tình của giáo viên Nước Ta và cả quốc tế .
Có mạng lưới hệ thống tư vấn giúp sinh viên giải đáp được vướng mắc về bài vở, đời sống trong thiên nhiên và môi trường ĐH .
Những giáo trình chuẩn hóa và update ; giải pháp giảng dạy văn minh .
Vấn đề thực tập và việc làm, UEF có mạng lưới hệ thống liên kết bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước .
Có mở những buổi huấn luyện và đào tạo kiến thức và kỹ năng mềm, hoạt động giải trí sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa .

Thông tin liên hệ

 • Website: Liên hệ: uef.edu.vn
 • Address: 276 Điện Biên Phủ, phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH

Khoa ngoại ngữ – Trường Đại Học Công Nghệ TP.Hồ Chí Minh ( HUTECH ) có từ năm 1995. Đội ngũ gồm những giảng viên cơ hữu đầy trình độ, giàu kinh nghiệm tay nghề được huấn luyện và đào tạo tại các trường sư phạm trong và ngoài nước, còn có các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sĩ đến từ các trường ĐH và các viện điều tra và nghiên cứu trên địa phận TP. Hồ Chí Minh cộng tác của trường đến giảng dạy, hướng dẫn thực hành thực tế, điều tra và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, tỷ suất giảng viên nước trong khoa khá nhiều .

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 07

Theo khảo sát, sinh viên khoa ngoại ngữ HUTECH tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp trên 96 % .
Nếu bạn thích hướng ngoại, đam mê nghành nghề dịch vụ ngoại giao và khao khát trở thành những “ đại sứ ” tại các văn phòng lãnh sự hoặc cơ quan đại diện thay mặt thương mại của Nước Ta ở quốc tế, công ty thương mại quốc tế, phòng thanh toán giao dịch, các hãng thông tấn, … thì ngôn ngữ Anh là lựa chọn rất tương thích. Đây chính là ngành học giúp bạn hiện thực hóa tham vọng của mình .

Thông tin liên hệ

 • Website: hutech.edu.vn
 • Address: 31/36 Ung Văn Khiêm, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Address 2: 75A Điện Biên Phủ, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trường Đại Học Ngoại Thương TP.HCM

Đại Học Ngoại Thương Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong các trường ĐH số 1 khu vực phía Nam trong nghành giảng dạy sâu về quản trị kinh doanh thương mại, kinh tế tài chính – kinh tế tài chính, kế toán truy thuế kiểm toán. Trường có thành tích trong giảng dạy, tu dưỡng về ngoại ngữ, ngôn ngữ Anh chuyên ngành kinh tế tài chính – kinh tế tài chính – ngân hàng nhà nước. Ngoài ra, trường có điều tra và nghiên cứu, biên soạn các loại giáo trình trong công tác làm việc đào tạo và giảng dạy và tu dưỡng kỹ năng và kiến thức về ngoại ngữ từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi lứa tuổi, link đào tạo và giảng dạy với các ngân hàng nhà nước, doanh nghiệp, các TT ngoại ngữ trong khu vực .

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 09

Học tại ĐH Ngoại Thương, sinh viên được hưởng điều kiện kèm theo và khoảng trống học tập tốt để tiếp thu kỹ năng và kiến thức một cách hiệu suất cao nhất, nâng cao năng lực tiếp xúc bằng ngoại ngữ một cách tuyệt đối trong bất kể thực trạng nào, từ những trường hợp tiếp xúc cơ bản, đến những trường hợp phức tạp hoặc có tính trình độ, học thuật .

Đặc trưng chương trình đào tạo:

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề giảng dạy. Các giảng viên quốc tế đến từ Anh, Mỹ, Úc, Canada …
Lợi ích học ngôn ngữ Anh tại trường :
Các chương trình học phong phú, đa dạng chủng loại, tương thích với nhu yếu và trình độ học viên .
Phòng học rất đầy đủ, tiện lợi với các trang thiết bị văn minh .
Chương trình học tập liên tục được update mới nhất .

Thông tin liên hệ

 • Website: cs2.ftu.edu.vn 
 • Address: Số 15, đường D5, phường 25, Quận  Bình Thạnh, TP.HCM

Xem thêm : Quản Tri Kinh Doanh – 1 số Trường Kinh Tế Nên Học
Ngành Tài Chính Ngân Hàng – 1 Số Bí Quyết Chọn Học Tốt Tài Chính

Trường Đại Học Mở TP. HCM.

Trường Đại Học Mở TP. TP HCM luôn hướng tới tạo thời cơ học tập cho tổng thể mọi người từ những người đã tốt nghiệp đại trà phổ thông đến cả những sinh viên có thực trạng đặc biệt quan trọng và sinh viên là người dân tộc thiểu số. Ngoài ra, khoa ngoại ngữ tại trường cũng không giới hạn độ tuổi của người học .

top 10 truong dai hoc dao tao nguoi ngu tot nhat tphcm 10

Chất lượng giảng dạy, môi trường ngôn ngữ Anh, và sự năng động của sinh viên tốt nghiệp luôn được khoa ngoại ngữ trường chú trọng và xây dựng thành công qua nhiều thế hệ. Ban chủ nhiệm và tập thể giảng viên, chuyên viên khoa ngoại ngữ tại trường luôn chào đón các bạn khi bạn đến với khoa với khẩu hiệu tinh thần “khoa ngoại ngữ – gia đình lớn của bạn”. 

Định hướng đào tạo:

Trường còn có các chương trình giảng dạy ngành ngôn ngữ Anh nhằm mục đích tạo ra cử nhân không những có kiến thức và kỹ năng tốt về tiếng Anh mà còn về văn hóa truyền thống xã hội các nước nói tiếng Anh trên quốc tế và có năng lượng sử dụng ngôn ngữ thành thạo ở trình độ cao. Đến với trường sẽ đào tạo và giảng dạy sinh viên nắm vững các kỹ năng và kiến thức chuyên ngành nền tảng và sau đó nâng cao để ứng dụng trong công tác làm việc trình độ. Sinh viên được trang bị các kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp văn minh, phân phối được nhu yếu của xã hội và của nền kinh tế tài chính Nước Ta trong quy trình hội nhập quốc tế .
Tùy theo các hình thức học mà người học sau khi triển khai xong chương trình giảng dạy sẽ được cấp bằng cử nhân hình thức vừa làm vừa học hoặc giảng dạy từ xa. Các văn bằng đều có giá trị để được liên tục học lên bậc cao học theo qui định của pháp lý .

Thông tin liên hệ

 • Website: oude.edu.vn
 • Address: số 97 Võ Văn Tần – Ph. 6, Quận 3 – TP. HCM

Trường Đại học Hoa Sen

ĐẠI HỌC HOA SEN bộc lộ tính dữ thế chủ động của tư thục, đồng thời nêu cao niềm tin một ĐH nhân văn và nhân bản trong tầm nhìn, thiên chức và thực tiễn đào tạo và giảng dạy, điều tra và nghiên cứu, ship hàng .
Sứ mệnh của Đại học Hoa Sen là góp thêm phần giảng dạy những tri thức mới của Nước Ta, chuyên nghiệp, tận tâm, đủ bản lĩnh và năng lượng hội nhập quốc tế .
Đó là một cam kết hướng về quyền lợi thiết thực của sinh viên và quyền lợi hội đồng .

Giá trị của sinh viên Đại học Hoa Sen

Sinh viên Nước Ta du học ở các nước ngày càng nhiều. Đánh giá của các giáo sư ở ĐH quốc tế và đặc biệt quan trọng là ở Mỹ trong nhiều năm qua về sinh viên Viêt Nam phần nhiều không có gì biến hóa với các ưu điểm như mưu trí, rất chịu khó và 1 số ít khuyết điểm như thụ động, không có tính tự giác, thường tránh mặt thử thách và tranh luận và ít có niềm tin chỉ huy. Những khuyết điểm này số lượng giới hạn rất nhiều thời cơ cho sinh viên Nước Ta sau khi ra trường .
Dựa trên ba trụ cột để làm người : Nhân – Trí – Dũng theo ý niệm văn hóa truyền thống Á Đông, tích hợp với những hệ giá trị ở các nước tiên tiến và phát triển như Mỹ, Đức, Nhật … và những nhìn nhận khi phỏng vấn người xin việc của các công ty đa vương quốc, Đại học Hoa Sen sẽ trang bị cho sinh viên một hệ giá trị giáo dục mới : Tự – Nhân – Trí – Dũng .
Mục tiêu duy nhất của hệ giá trị Tự – Nhân – Trí – Dũng là : Trở thành kim chỉ nam giúp sinh viên Đại học Hoa Sen có những giá trị thiết yếu để thích nghi và có năng lực cạnh tranh đối đầu cao trong nền kinh tế tài chính toàn thế giới .

1. Tự: Tự lập, tự tin, tự giác, và tự trọng
Người Mỹ và người Nhật đề cao giá trị “Tự” (Self). Họ dạy những đứa trẻ tự lập khi còn bé, như việc tự ăn, tự mặc… Còn người Do Thái đề cao tính tự lập trong suy nghĩ và tính phản biện. Nhiều xã hội văn minh đề cao tính tự trọng. Để sinh viên Hoa Sen có thể tự thân, tự lập, trong quá trình đào tạo, Nhà trường khuyến khích sinh viên phát huy tính tự học, tự lập trong tư duy…

2. Nhân: Yêu thương con người, thiên nhiên, biết cách ứng xử trong xã hội
Phát huy giá trị Nhân cho sinh viên qua các Chương trình Service-Learning, công tác thiện nguyện vì cộng đồng, và giáo dục khai phóng. Nhà trường là đơn vị tiên phong ở Việt Nam có các chương trình đào tạo giúp sinh viên phát huy các kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, có trách nhiệm với xã hội…

3. Trí: Kiến thức và kinh nghiệm
Chương trình đào tạo xen kẽ – thực học và trải nghiệm thực tiễn đã làm nên truyền thống nhà trường với trên 80% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống này mạnh mẽ hơn bằng cách đẩy mạnh tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên.

4. Dũng: Can đảm và tinh thần lãnh đạo
Dũng là sự can đảm của chính bản thân để đối chọi với thử thách, thất bại, và sợ hãi của chính mình. Dũng cùng với Tự, Nhân, Trí sẽ hình thành những CEO và những nhà lãnh đạo tài ba. Sinh viên được khuyến khích phát huy tinh thần lãnh đạo qua làm việc nhóm, tham gia các đội thể thao, các hoạt động ngoài giờ học…

Tại sao chọn Đại học Hoa Sen?

Hơn một phần tư thế kỷ qua, Trường Đại học Hoa Sen từng bước chứng minh và khẳng định vị thế trong đào tạo và giảng dạy thực ra, hội nhập quốc tế và giáo dục khai phóng .
Chương trình giảng dạy được phong cách thiết kế theo chuẩn quốc tế bảo vệ năng lực ngoại ngữ ; linh động giúp sinh viên tích góp kiến thức và kỹ năng ở nhiều nghành, dễ thích nghi với môi trường tự nhiên thao tác biến hóa. Với quy mô huấn luyện và đào tạo xen kẽ giữa kim chỉ nan và thực hành thực tế, sinh viên được tham gia hai đợt thực tập tại các doanh nghiệp, thực thi các đề án môn học để tiếp cận với môi trường tự nhiên thao tác trong thực tiễn và tìm kiếm thời cơ việc làm .
Môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động giải trí ngoại khóa, hội đồng, rèn luyện kiến thức và kỹ năng sống, hoạt động giải trí nghiên cứu và điều tra, phát minh sáng tạo, khởi nghiệp và nhiều chương trình Trao đổi sinh viên với các trường Đại học lớn trên quốc tế. Sinh viên hoàn toàn có thể học liên thông các chương trình hợp tác giữa nhà trường và các đối tác chiến lược quốc tế, mở ra nhiều thời cơ du học hoặc thao tác tại các công ty đa vương quốc .
Trường có nhiều chủ trương học bổng mê hoặc, đặc biệt quan trọng là Học bổng Tinh Hoa với chương trình giảng dạy tối ưu giúp phát huy năng lực chỉ huy và khởi nghiệp ở người học .
“ Trường Đại học Hoa Sen là nơi sẽ phân phối những kỹ năng và kiến thức nền tảng, kiến thức và kỹ năng mềm thiết yếu … để bạn hoàn toàn có thể thích nghi nhanh với môi trường tự nhiên thao tác trong thực tiễn, khai thác thời cơ trong việc làm. ” – Nguyễn Hải Triều, Cựu sinh viên ngành Kế toán – Giám đốc kinh doanh thương mại Ngân hàng TNHH MTV HSBC ( Nước Ta )
“ Phương pháp “ học song song với hành ” mà Đại học Hoa Sen luôn nỗ lực hướng cho sinh viên theo đuổi, phối hợp cùng với năng lượng và kinh nghiệm tay nghề tích góp được trong quy trình thực tập đã trở thành “ tuyệt kỹ thành công xuất sắc ” để Trân hoàn toàn có thể chớp lấy được thời cơ thao tác tại một doanh nghiệp quốc tế theo đúng năng lực và đam mê của mình. ” Huỳnh Hà Bảo Trân, Cựu sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng – Trưởng phòng Marketing Japan Remit Finance Co. Ltd

Giới thiệu chương trình ngôn ngữ Anh

Kết nối ngành nghề – cạnh tranh quốc tế

Ngành Ngôn ngữ Anh – trường Đại học Hoa Sen phù hợp cho những bạn thích làm việc trong môi trường năng động, ham học hỏi và môi trường có nhiều nền văn hóa khác nhau. Mỗi sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chính là một người kết nối xuyên văn hóa.

Chuyên ngành : Anh văn Thương mại ; Biên – Phiên dịch ; Giảng dạy tiếng Anh ; Anh văn thương mại và Truyền thông quốc tế

Chương trình học

 • Đào tạo song song kỹ năng tiếng Anh và kiến thức chuyên môn với các chuyên ngành đa dạng, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội;
 • Trang bị cho sinh viên có đủ năng lực tiếng Anh để tự tin trong giao tiếp, học tập và làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ và đa văn hóa;
 • Nâng cao khả năng tự học, khai thác – xử lý thông tin, và phản biện;
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp thực tế, làm việc nhóm, thuyết trình,…

xem thêm: ngôn ngữ anh có còn hót trong tương lai

Nguồn: vntoplist”

Tin liên quan

Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa không?

khoinn

Quốc tế học là gì? Bạn có nên học ngành quốc tế học hay không?

khoinn

Hành trình nhập môn Hán Ngữ bộ 6 quyển

khoinn

Leave a Comment