Khối ngành Ngoại ngữ

10+Các trường đại học, cao đẳng có ngành ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam

Các trường đại học, cao đẳng có ngành ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam

Với nhu cầu đi du học Nhật Bản ngày một tăng cao như hiện nay, việc học ngôn ngữ tiếng Nhật là một điều hết sức quan trọng để làm tăng cơ hội được đi du học của bạn.

Với những bạn có dự tính học tiếng Nhật một cách nâng cao trước khi sang Nhật thì các trường ĐH, cao đẳng có ngành tiếng Nhật chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn .

1. Ở khu vực phía Bắc

Đại học Hà Nội

trường đại học có ngành tiếng nhật

Đại học Thành Phố Hà Nội có 3 chương trình giảng dạy tiếng Nhật gồm có : Cử nhân Ngôn ngữ Nhật hệ chính quy ; Cử nhân Ngôn ngữ Nhật hệ Vừa làm Vừa học và Thạc sĩ Ngôn ngữ Nhật ( trong đó có 1 chương trình link với Nhật ). Tại ĐH Nhật Bản luôn diễn ra các hoạt động giải trí tương quan đến văn hóa truyền thống Nhật Bản. Ngoài ra, bạn còn có thời cơ nhận học bổng và học chuyển tiếp tại Nhật Bản .

Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội

trường cao đẳng có ngành ngôn ngữ nhật

Với 4 chuyên ngành huấn luyện và đào tạo gồm Phiên dịch, Nhật Bản học, Tiếng Nhật Kinh tế, Tiếng Nhật Du lịch. Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học vương quốc Thành Phố Hà Nội là địa chỉ giảng dạy uy tín và chất lượng dành cho bạn. Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể có vốn tiếng Nhật cùng tiếp xúc lưu loát tiếng Nhật tối thiểu bậc 5/6 theo Khung năng lượng ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Nước Ta .

Khoa Quốc Tế Đại Học Quốc Gia Hà Nội

các trường đại học có ngành tiếng nhật

Chương trình huấn luyện và đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật ( Phiên dịch ) là chương trình dành cho sinh viên đang theo học một trong những ngành huấn luyện và đào tạo chính quy tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia TP.HN có nguyện vọng học thêm văn bằng cử nhân thứ 2, tốt nghiệp tại trường ĐHNN – ĐHQGHN.

Xem thêm: du học nhật bản sau khi tốt nghiệp đại học

Đại học dân lập Phương Đông

các trường đại học có ngành tiếng nhật

 Đại học Phương Đông là một trong những trường ĐH ngoài công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. 

Đại học Phương đông hiện tại có 2 phương pháp xét tuyển ngành Ngôn ngữ học gồm có :

  • Phương thức 1 : Xét tuyển tác dụng thi trung học phổ thông vương quốc .
  • Phương thức 2 : Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổng hợp 3 môn .

Đại học dân lập Thăng Long

trường đại học thăng long có dạy ngành ngôn ngữ tiếng nhật

Tại ĐH Thăng Long có các chương trình giảng dạy và hợp tác với các trường ở Nhật Bản như Trường Đại học Nanzan, Trường Nhật ngữ Meric và Keieikai, Chương trình trao đổi sinh viên giữa Đại học Thăng Long và Trường AIR … Ngoài ra còn có các chương trình học bổng được trao từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Nước Ta, Qũy giao lưu quốc tế Nhật Bản … hay các cuộc thi hùng biện từ Trung tâm tương hỗ sinh viên NASIC, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Nước Ta, VJCC, Lion Fuji Yoshiwara, công ty Canon Nước Ta, VETEC … Và vô số hoạt động giải trí ngoài khóa khác trong suốt khóa học .

Đại học Ngoại Thương (CƠ SỞ 1 &2)

trường đại học ngoại thương có dạy ngành ngôn ngữ nhật

 Chất lượng đào tạo của Khoa Tiếng Nhật luôn được các nhà tuyển dụng là các cơ quan Bộ ngành của Chính phủ Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đánh giá cao. Sinh viên ra trường sẽ có kiến thức về tiếng Nhật thương mại, kinh tế, xã hội, văn hóa… vì vậy cơ hội nhận được học bổng đi du học cũng cao hơn.

Nếu bạn đang có ý định du học Nhật thì xem ngay bài viết du học nhật bản có cần phỏng vấn không

Đại học FPT

trường đại học fpt

Trường Đại học FPT nhu yếu năng lượng ngôn từ nguồn vào với điểm tiếng Anh ( hoặc tiếng Nhật ) ở đại trà phổ thông từ mức khá trở lên. Sinh viên sau khi ra trường sẽ có hành trang vững chãi về ngôn từ, hiểu biết về văn hóa truyền thống Nhật và các kiến thức và kỹ năng khác tương quan tới chuyên nghành .

Đại học Bách Khoa Hà Nội

trường đại học bách khoa hà nội

Đại học Bách khoa TP. Hà Nội khởi đầu giảng dạy Tiếng Nhật từ năm 2005. Giáo trình gồm có Bộ sách Minna no Nihongo Shokyu. Bộ giáo trình này tương đối dễ dạy, học và chú trọng đến việc rèn luyện kiến thức và kỹ năng nghe nói. Thêm vào đó, sinh viên còn nắm được các kiến thức và kỹ năng về văn hoá, xã hội, văn học Nhật Bản .

Cao đẳng ngoại ngữ công nghệ Việt Nhật

cao đẳng ngoại ngữ công nghệ việt nhật

Trường hiện đang link với các trường dạy Tiếng Nhật như : Asahi kokusai Gakuin, JSL Nihon Akadenmi, Sanritsu Kousai Gakuin và Trung tâm giao lưu văn hóa truyền thống Tokyo. Song song đó là các chương trình trao đổi học viên sinh viên, tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên có thời cơ để tiếp thu kiến thức và kỹ năng khoa học tân tiến bậc nhất tại Nhật .

Tham khảo trước khi đi du học : đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn

2, Ở khu vực phía Nam

Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh

đại học sư phạm thành phố hồ chí minh

Trường với chất lượng giảng dạy uy tin, phân phối kỹ năng và kiến thức tiếng Nhật vững chãi cho sinh viên, trình độ tiếng Nhật đạt đến N2 trở lên. Bên cạnh đó, trường còn có chương trình trao đổi sinh viên với các trường ĐH Nhật Bản như Đại học Osaka, Đại học Tsukuba, Đại học Wakayama, Đại học Mie, Đại học Hitotsubashi, Đại học Musashino, Đại học Kobeshinwajoshi … với nhiều suất học bổng trao đổi sinh viên hàng năm .

Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn

trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

Khoa Nhật Bản học với lợi thế thường trực Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, khoa nhận được rất nhiều học bổng cho sinh viên hàng năm. Đồng thời, có nhiều chương trình link quốc tế để đưa sinh viên đến trao đổi văn hóa truyền thống và ngôn từ ở Nhật Bản. Cử nhân ra trường có kiến thức và kỹ năng sâu về con người, quốc gia, lịch sử vẻ vang, địa lý, văn hoá, kinh tế tài chính xã hội, chính trị, đối ngoại, của vương quốc Nhật Bản, được giảng dạy để vận dụng ngôn từ một cách lưu loát và tổng lực trong tiếp xúc .

Đại học Hồng Bàng

đại học hồng bàng

Đến với Đại học Hồng Bàng, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về Tiếng Nhật, lịch sử vẻ vang, địa lý, chính trị, kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, quan hệ quốc tế của Nhật Bản. Cùng với đó là kiến thức và kỹ năng tiếp xúc và các yếu tố và chủ trương đối ngoại của Nhật Bản. Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể tham gia giao lưu với Giáo sư, sinh viên đến từ các Đại học của Nhật Bản : ĐH Công nghiệp Hiroshima ; ĐH Nữ Kwassui – Nagasaki ; ĐHQT Osaka ; ĐH Osaka và những sự kiện giao lưu văn hóa truyền thống do Japan Foundation, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Nếu bạn yêu thích điều dưỡng thì có thể tham khảo du học nhật bản ngành y tế, để lưu ý một vài điều quan trọng.

Đại học Văn Hiến

trường đại học văn hiến

Trường Đại học Văn Hiến đã phong cách thiết kế khóa học tiếp xúc tiếng Nhật nhằm mục đích giúp cho các bạn trẻ chiếm hữu vốn từ vựng tiếng Nhật đủ tự tin để tiếp xúc hàng ngày và sử dụng tốt trong mục tiêu việc làm và có nhiều thời cơ tìm kiếm việc làm trong môi trường tự nhiên lao động lúc bấy giờ .

Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH)

trường đại học hutech

Đến với HUTECH, bạn sẽ có kiến thức và kỹ năng nền tảng và nâng cao về ngôn từ cũng như văn hóa truyền thống Nhật, cùng với đó là kiến thức và kỹ năng về các ngành nghề dịch vụ về kinh tế tài chính, ngân hàng nhà nước, du lịch, quan hệ quốc tế … cùng với đó là những kiến thức và kỹ năng mềm thiết yếu cho sinh viên sau khi ra trường .

ĐH Kinh tế – Tài chính HCM

trường đại học kinh tế tài chính

Hiện nay, Đại học Kinh tế – Tài chính đang tổ chức triển khai huấn luyện và đào tạo sinh viên theo quy mô chuẩn quốc tế, vì thế triển vọng nghề nghiệp và thời cơ việc làm cũng cực kỳ cao .
Trên đây là Các trường ĐH, cao đẳng có ngành ngôn từ tiếng Nhật tại Nước Ta mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Nếu bạn có dự định đi du học Nhật Bản thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với địa chỉ du học Nhật Bản NAMCHAUIMS để được tư vấn về chương trình du học Nhật Bản phù hợp bạn nhé.

xem thêm: ngôn ngữ nhật bản có nên học

“Nguồn: edu2review”

Tin liên quan

Ngành Đông phương học xét tuyển những môn nào?

khoinn

Ngành Đông Phương học: Khám phá Văn hóa phương Đông

khoinn

Phân biệt 02 ngành: Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế

khoinn

Leave a Comment