Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Ngôn ngữ Pháp có nên học trong tương lai?

Ngành Ngôn ngữ Pháp có nên học trong tương lai?

Ngôn ngữ Pháp là một ngôn ngữ được rất nhiều bạn trẻ hiện nay ưa chuộng. Thông thạo ngôn ngữ Pháp chính là một lợi thế rất lớn giúp cho các bạn trẻ dễ dàng tìm được những công việc có mức lương hấp dẫn. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Trang Tuyển Sinh tìm hiểu một số thông tin về ngành Ngôn ngữ Pháp nhé!

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH NGÔN NGỮ PHÁP

Ngành Ngôn ngữ Pháp là một ngành chuyên đào tạo cho sinh viên về kiến thức, kỹ năng cùng với những phương pháp giao tiếp bằng tiếng Pháp. Đồng thời tiến hành nghiên cứu về tình hình kinh tế chính trị, xã hội và thương mại trong, ngoài nước giúp sinh viên đáp ứng được mọi nhu cầu tuyển dụng của các công ty nước ngoài.

Ngôn ngữ Pháp

Sinh viên không chỉ có thời cơ được tiếp cận với tiếng Pháp mà còn có sự quản lý và vận hành, ứng dụng của nó trong môi trường tự nhiên nghề nghiệp như : du lịch, dịch thuật, tiếp thị quảng cáo. Ngành học giúp cho sinh viên hiểu sâu hơn về văn hóa truyền thống nước Pháp dùng trong tiếp xúc nghề nghiệp, trong quan hệ xã hội, trong thương mại và sự giao thoa văn hóa truyền thống Việt – Pháp .

Bên cạnh đó, vốn tiếng Pháp thương mại sẽ giúp cho các bạn sinh viên sau khi ra trường dễ dàng hiểu được chuyên sâu hơn về kinh tế, văn hóa, du lịch. Giúp trang bị cho sinh viên khối kiến thức về ngành về, xã hội và thích ứng nhanh với công việc.

Bạn đang đọc: Ngành Ngôn ngữ Pháp

HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ PHÁP RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Pháp rất đa dạng. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, đại sứ quán hoặc những công ty đa quốc gia. Cụ thể những công việc mà các bạn có thể lựa chọn như:

 • Giảng viên tại các TT dạy tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp hay các trường nghề giảng dạy tiếng Pháp, với mức lương không thay đổi .
 • Hướng dẫn viên du lịch : Trong quy trình hội nhập như lúc bấy giờ, ngày càng có nhiều bạn hữu quốc tế đến nước ta du lịch, nghỉ ngơi trong đó có rất nhiều người Pháp. Bạn hoàn toàn có thể làm hướng dẫn viên du lịch du lịch tại các khu du lịch nổi tiếng hay công ty du lịch và lễ tân khách sạn .
 • Trợ lý giám đốc quốc tế : Làm thư ký, trợ lý đối ngoại cho các chỉ huy người Pháp, đảm nhiệm các mảng việc làm tương quan tới đối ngoại hợp tác kinh doanh thương mại, triển khai đàm phán và ký hợp đồng .
 • Quản lý văn phòng : việc làm hành chính nhân sự cho công ty liên kết kinh doanh, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản trị về nhân sự cho chỉ huy người quốc tế .
 • Biên tập viên dịch thuật : bạn hoàn toàn có thể biên dịch, biên soạn các văn bản từ nước Pháp sang tiếng Việt, hay trực tiếp phiên dịch với các đối tác chiến lược làm ăn, khi ký kết hợp đồng tại hội nghị …

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH NGÔN NGỮ PHÁP

Đầu ra của ngành Ngôn ngữ Pháp hầu hết đều là những công ty, tập đoàn lớn đa vương quốc nên mức lương của ngành nghề này lúc bấy giờ tương đối cao. Mức lương đơn cử với từng đối tượng người tiêu dùng là :

 • Đối với những bạn sinh viên mới ra trường làm việc làm hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên … mức lương hoàn toàn có thể hưởng là 500 – 900 USD / tháng .
 • Đối với những người đã có kinh nghiệm tay nghề thao tác trong ngành, làm chức vụ quản trị, trợ lý hay thư ký có mức lương đến 1000USD / tháng .

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Ngôn ngữ Pháp: 7220203

– Ngành Ngôn ngữ Pháp xét tuyển các tổng hợp môn sau :

 • A01 ( Toán, Vật Lý, Tiếng Anh )
 • D01 ( Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh )
 • D03 ( Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp )
 • D10 ( Toán, Địa lí, Tiếng Anh )
 • D14 ( Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh )
 • D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh)
 • D44 ( Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Pháp )
 • D64 ( Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Pháp )
 • D66 ( Ngữ văn, Giáo dục đào tạo công dân, Tiếng Anh )
 • D78 ( Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh )
 • D90 ( Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh )
 • D96 ( Toán, Khoa học xã hội, Anh )

>> > Xem thêm tổng hợp môn xét tuyển ĐHKhái quát một số thông tin về ngành Ngôn ngữ PhápKhái quát 1 số ít thông tin về ngành Ngôn ngữ Pháp

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH NGÔN NGỮ PHÁP

Trang Tuyển Sinh đã tổng hợp lại danh sách các trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Pháp giúp các bạn thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn:

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp năm 2020 xê dịch từ 14 – 18 điểm, xét theo tác dụng kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, có một trường xét điểm chuẩn ngành này khá cao từ 28 – 30, với điểm môn ngoại ngữ nhân thông số 2 .

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH NGÔN NGỮ PHÁP

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Pháp sẽ trang bị cho các bạn sinh viên tất cả những yêu cầu cơ bản của một người bước đầu tham gia vào môi trường lao động và xã hội. Nhằm phát triển những kỹ năng về tổ chức và xây dựng kế hoạch cho công việc và phát triển thái độ nghề nghiệp một cách nghiêm túc.

Ngôn ngữ Pháp

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Pháp chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ PHÁP

Khi theo học và làm những việc làm có tương quan tới ngành Ngôn ngữ Pháp, các bạn trẻ sẽ cần phải cung ứng được những năng lực thiết yếu sau đây :

 • Tự tin, năng động và có năng lực tiếp xúc tốt .
 • Sự kiên trì, tỉ mỉ vượt lên khó khăn vất vả thử thách trong học tập và việc làm .
 • Có tính kiên trì, thái độ tráng lệ trong việc làm
 • Muốn làm việc, giao tiếp trong môi trường người nước ngoài, để có cơ hội thăng tiến cao.
 • Có niềm đam mê, học hỏi với ngôn ngữ thứ hai là tiếng Pháp .

Hy vọng những thông tin mà Trang Tuyển Sinh san sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về ngành Ngôn ngữ Pháp và đưa ra xu thế tương thích với tương lai nghề nghiệp của bản thân. Hãy liên tục update thông tin tuyển sinh ĐH mới nhất, và tìm hiểu và khám phá toàn bộ các ngành nghề lúc bấy giờ để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi trung học phổ thông sắp tới nhé !Xem thêm : [ Dự báo ] – Học ngành gì không sợ thất nghiệp trong tương lai !

xem thêm: ngành ngôn ngữ nào đáng để học nhất 2023

“Nguồn: visanuocngoai”

Tin liên quan

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM tiền học phí bao nhiêu?

khoinn

Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Xét tuyển những môn học nào?

khoinn

Mức lương ngành Đông phương học hiện nay cho sinh viên mới tốt nghiệp

khoinn

Leave a Comment