Khối ngành Ngoại ngữ

Khung chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Đức

 Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Đức

  • Ngành Ngôn ngữ Đức là ngành đào tạo những cử nhân ngôn ngữ Đức có kiến thức tương đối rộng về ngữ pháp từ vựng tiếng Đức, có thể sử dụng tiếng Đức một cách thành thạo trong giao tiếp và trong công việc; có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ văn hóa các nước nói tiếng Đức và các kỹ năng cần thiết để công tác trong các lĩnh vực như biên phiên dịch, kinh tế và du lịch.
  • Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Đức tại các trường đại học trang bị cho sinh viên kiến thức và nền tảng cơ bản về tiếng Đức và các kỹ năng cơ bản sử dụng trong giao tiếp đó là: kỹ năng nghe – nói – đọc và viết. Ngành học này đào tạo nên những cá nhân có trình độ nghiệp vụ vững vàng, và hình thành năng lực nghiên cứu khoa học về: lý thuyết ngôn ngữ, lý thuyết dịch ngôn ngữ, về văn hoá – văn học. Đồng thời, còn tìm hiểu thêm các nền văn hóa, văn minh của các nước nói tiếng Đức.
  • Bên cạnh đó, ngành học này còn trang bị thêm kỹ năng chuyên sâu chuẩn bị cho các sinh viên sau khi ra trường đó là tiếng Đức thương mại: gồm các hệ thống vốn từ về kinh tế, chính trị, thương mại, tài chính, kinh doanh, du lịch, ngoại giao, hợp tác, đàm phán… Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Đức sau khi ra trường đã nắm vững tất cả các kỹ năng mềm, kỹ năng cứng cần có để bắt đầu cho một công việc hứa hẹn thành công.

Khung chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Đức

Sự hợp tác của Việt Nam và nước Đức ngày một gắn kết, do vậy việc lựa chọn Ngôn ngữ Đức cũng dần thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, Ngành Ngôn ngữ Đức học những môn gì, khung chương trình đào tạo Ngành ngôn ngữ Đức sẽ là câu hỏi thắc mắc nhiều nhất, chúng ta hãy theo dõi bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi trên nhé.

Ảnh chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ ĐứcChương trình đào tạo Ngành ngôn ngữ Đức

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

– Chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Đức với 3 xu thế Biên phiên dịch, Giảng dạy tiếng Đức và Du lịch có tiềm năng phân phối cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng tương đối sâu và rộng về tiếng Đức .

– Sử dụng tiếng Đức một cách thành thạo trong những kiến thức và kỹ năng tiếp xúc ngôn ngữ Nghe, Nói, Đọc, Viết đạt trình độ Bậc 5, có kiến thức và kỹ năng trình độ, nhiệm vụ và kỹ năng và kiến thức thực hành nghề vững vàng theo khuynh hướng ngành nghề được đào tạo, trong bước đầu hình thành năng lượng nghiên cứu và điều tra khoa học .

– Có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có sức khoẻ, có ý thức phục vụ nhân dân, đáp ứng được những yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Đức sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng và nền tảng cơ bản về tiếng Đức và những kiến thức và kỹ năng cơ bản sử dụng trong tiếp xúc đó là : kiến thức và kỹ năng nghe – nói – đọc và viết với trình độ nhiệm vụ vững vàng và hình thành năng lượng điều tra và nghiên cứu khoa học về : kim chỉ nan ngôn ngữ, triết lý dịch ngôn ngữ, về văn hoá – văn học.

Đồng thời, còn khám phá thêm những nền văn hóa truyền thống, văn minh của những nước nói tiếng Đức. Sau đâu trang tuyển sinh sẽ tổng hợp không thiếu Khung chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Đức Trường Đại học Thành Phố Hà Nội – Đại học Quốc gia .Ảnh chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ ĐứcKhung chương trình đào tạo Ngành ngôn ngữ Đức

Tuy là Ngành ngôn ngữ được nhiều các bạn học sinh nhưng khá kén người hoc, do vậy rất ít trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Đức. Theo thông tin tuyển sinh hiện nay nước ta có 2 trường đào tạo Ngành Ngôn ngữ Đức:

  • Đại học Hà Nội
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trên đây là thông tin về các khung chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Đức, dựa vào thông tin trên để định hướng và đưa ra kế hoạch học tập cho riêng mình. Chúc các bạn thành công.

xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Đức nên học trường nào? Có tương lai hay không?

“Nguồn: trangtuyensinh”

Tin liên quan

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh Đại học Sư phạm TPHCM

khoinn

Chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Pháp

khoinn

Các trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật tphcm

khoinn

Leave a Comment