Khối ngành Ngoại ngữ

Tiếng Nhật thương mại là gì? Học những gì?

Tiếng Nhật thương mại là gì? Học những gì?

Bạn yêu thích ngôn ngữ Nhật ? Bạn mong muốn nói tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp và giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh? Chuyên ngành tiếng Nhật thương mại sẽ là chương trình phù hợp dành cho bạn. Vậy Tiếng Nhật thương mại là gì? Học những gì? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về chuyên ngành này này.

Tiếng Nhật thương mại là gì?

Tiếng Nhật thương mại là một trong những chuyên ngành sâu của ngành Ngôn ngữ Nhật bên cạnh các chuyên ngành tiếng Nhật biên – phiên dịch, giảng dạy tiếng Nhật. Chương trình tiếng Nhật thương mại giúp sinh viên hội đủ kiến thức và kĩ năng để làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh, thương mại,…với tiếng Nhật là công cụ giao tiếp vượt trội.

tiếng nhật thương maiTiếng Nhật thương mại là một trong những chuyên ngành sâu của ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF

Thực tế chứng minh, trong bối cảnh hợp tác Việt – Nhật sâu rộng, những lao động có cùng trình độ chuyên môn nhưng người thành thạo tiếng Nhật sẽ thuận lợi hơn trong việc nắm bắt cơ hội việc làm và thăng tiến trong nghề nghiệp.

Chương trình Tiếng Nhật thương mại học những gì?

Sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật thương mại sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, giỏi ngôn ngữ và có kinh nghiệm thực tế trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ phương pháp giảng dạy tương tác trực quan kết hợp thực hành, thảo luận nhóm và thực tập tại doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên tiếp thu tối đa vốn kiến thức, kỹ năng về tiếng.
Chương trình đào tạo tiếng Nhật thương mại tập trung vào các kỹ năng, các tình huống giao tiếp thương mại thông qua các môn học như Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Nghiệp vụ ngoại thương, Đàm thoại thương mại bằng tiếng Nhật, Kỹ năng viết email bằng tiếng Nhật,.
Chi tiết hơn, với chương trình Tiếng Nhật thương mại, các bạn sinh viên sẽ được học tập các phương pháp và kỹ năng như:

  • Phương pháp học tiếng Nhật phản xạ, thảo luận về ngữ pháp, từ vựng, nhập vai để sinh viên hiểu và phân tích được sự tinh tế và các sắc thái của hoạt động kinh doanh với đối tác Nhật Bản.
  • Kỹ năng thực hành nghe, nói về các lĩnh vực như chào hỏi, hội thoại, thảo luận, tranh luận với vốn từ vựng phong phú đa dạng.
  • Nền tảng phát âm chuẩn, chính xác của người bản ngữ, được luyện và sửa phát âm trở nên tự nhiên và tự tin hơn.
  • Kỹ năng nghe hiểu và ghi nhận thông tin nhanh chóng, chính xác trong hôi họp, đàm phán của người Nhật.
  • Kỹ năng đọc nhanh để ghi nhận ý tưởng chính và tóm tắt văn bản.
  • Kỹ năng viết thương mại gửi email, soạn hợp đồng, văn bản, chứng từ tại công ty Nhật.
  • Cung cấp vốn từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành về kinh doanh, về văn hóa doanh nghiệp,…

Bên cạnh đó, tại một số trường đào tạo song ngữ như Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), sinh viên còn được tạo điều kện nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật với các hoạt động ngoại khóa, giao lưu học thuật với sinh viên Đại học quốc tế, tham gia câu lạc bộ tiếng Nhật với các thành viên có chung niềm yêu thích tiếng Nhật, năng động, sáng tạo. Đặc biệt, bên cạnh tiếng Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về tiếng Anh, kỹ năng mềm xuyên suốt lộ trình đào tạo.
Tin rằng với lượng thông tin vừa cung cấp, các bạn đã hình dung được tiếng Nhật thương mại là gì? học những gì? đồng thời tìm kiếm được địa chỉ đào tạo chất lượng cho lộ trình trau dồi kiến thức của bản thân!

“Nguồn: daihoclachong”

xem thêm: Tiếng Nhật thương mại là gì có nên học

Tin liên quan

Giới thiệu về CTĐT Chất lượng cao Ngôn ngữ Nhật

khoinn

Điểm chuẩn và học phí ngành Ngôn ngữ Anh

khoinn

Cao đẳng ngành Tiếng Hàn Quốc

khoinn

Leave a Comment