Khối ngành Ngoại ngữ

Có nên theo học ngành Hàn Quốc học không? Bí quyết học tốt ngành này là gì?

Có nên theo học ngành Hàn Quốc học không? Bí quyết học tốt ngành này là gì?

“Có nên học ngành Hàn Quốc học không?” “Làm sao để học tốt tiếng Hàn?” là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi của bạn!

Bạn là một học viên còn đang tâm lý lựa chọn nguyện vọng cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới ? Bạn đang phân vân không biết mình nên đi con đường nào ? Bạn thích Hàn Quốc và muốn tìm hiểu và khám phá sâu về nó nhưng lại không biết có nên học ngành Hàn Quốc học không ? Bí quyết để học tốt ngành này là gì ? Tất cả những vướng mắc trên sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây .

1. Nhận định chung về ngành Hàn Quốc học

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn đầu tư vào Việt Nam với nhiều lĩnh vực khác nhau. Như vậy có thể thấy được triển vọng cho những người theo học ngành Hàn Quốc học. Ngôn ngữ này không chỉ phục vụ công việc trong tương lai, mà bạn còn có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa, âm nhạc, phim ảnh Hàn Quốc một cách chủ động hơn.

co-nen-hoc-nganh-han-quoc-hoc
Ngành Hàn Quốc học đang ngày càng trở nên phổ cập

Theo thống kê gần đây, ngôn từ Hàn đang được gần 78 triệu người trên toàn quốc tế sử dụng, điều này cho thấy tiếng Hàn có một tầm tác động ảnh hưởng trên một khoanh vùng phạm vi khá thoáng rộng. Trong một tiến trình mà sự hội nhập luôn là yếu tố được tôn vinh của hầu hết những vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ thì việc trao đổi ngôn từ là một điều thiết yếu. Ngôn ngữ chính là tiền đề và cơ sở để liên kết tổng thể những thành viên, con người và những giá trị mà con người đã tạo ra. Trong đó, những giá trị về kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, chính trị … là những giá trị số 1 .

2. Có nên học ngành Hàn Quốc học trong thời buổi hiện tại không?

Tầm quan trọng của ngoại ngữ là điều mà chúng ta không cần tranh cãi gì thêm. Nhưng trong thời điểm hiện tại thì có nên học ngành Hàn Quốc học hay không? Câu trả lời là có. Bởi có thể khẳng định rằng: Hiện nay tiếng Hàn là một ngoại ngữ rất được “ưu ái” và được nhiều quốc gia sử dụng rộng rãi. Bên cạnh đó, với việc đầu tư kinh tế vào các quốc gia tiềm năng khác, tiếng Hàn đã và đang được nhiều quốc gia ưa chuộng và theo đuổi học tập. 
Điều này có thể xuất phát từ hai nguyên nhân: 

  • Các cá thể học tiếng Hàn vì yêu quý văn hóa truyền thống Hàn Quốc .
  • Các cá thể học tiếng Hàn vì bắt kịp xu thế, chạy theo thời cơ tăng trưởng việc làm sau khi học tiếng Hàn .

Dù có xuất phát từ nguyên do nào trong cả hai nguyên do kể trên đi chăng nữa thì hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định tiếng Hàn là một loại ngôn từ đáng học .

3. Bí quyết học tốt ngành Hàn Quốc học cho người mới khởi đầu

Tiếng Hàn nằm trong top 4 ngôn từ khó học trên quốc tế. Vậy nếu yêu thích và muốn học ngôn từ này thì có cách nào nhanh và hiệu suất cao không ? Câu vấn đáp là có. Khi học tiếng Hàn, người ta thường so sánh ngôn từ này với tiếng Nhật. Có thể thấy, 2 ngôn từ này có những điểm tương đương như đều là chữ tượng thanh, có ngữ pháp và mạng lưới hệ thống kính ngữ, mối quan hệ chủ ngữ, định ngữ … Sự độc lạ đa phần là bảng vần âm, từ vựng và cách phát âm khác nhau. Để học tốt ngành Hàn Quốc học, những bạn nên nắm những tuyệt kỹ dưới đây :

bi-quy-hoc-tot-nganh-han-quoc-hoc
Nắm rõ những tuyệt kỹ để học tốt ngành Hàn Quốc học

Nắm chắc nền tảng cơ bản

Để hoàn toàn có thể học bất kỳ điều gì thì nền tảng cơ bản bắt đầu đều rất thiết yếu. Bắt đầu học tiếng Hàn thì bạn cần phải làm quen và nắm được những kỹ năng và kiến thức chung như : Bảng vần âm, từ vựng, ngữ pháp, số đếm .

Ưu tiên phát âm trước

Phát âm cho thật đúng và chuẩn luôn là ưu tiên hàng đầu của người học ngoại ngữ và với tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Nếu đầu tư phát âm chuẩn ngay từ đầu, bạn sẽ có khả năng nói tốt hơn và kỹ năng nghe cũng sẽ nâng cao đáng kể.
Ngay từ khi làm quen với tiếng Hàn, hãy cố gắng để rèn luyện phát âm thật chuẩn những âm đầu tiên, dần dần, khả năng phản xạ với ngôn ngữ này cũng được hình thành. Khi phát âm tốt, khả năng giao tiếp của bạn sẽ phát triển theo hướng tích cực và không mất nhiều thời gian về sau để phải rèn luyện lại.

Luyện nghe nhiều lần

Nghe và nói là hai phần khó nhất trong tiếng Hàn. Các bạn muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và tập xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của Người Hàn và bạn sẽ thấy việc nghe người Hàn nói là không còn là vấn đề khó khăn nữa.
Về nói thì cách tốt nhất là giao tiếp nhiều với người Hàn. Chúng ta chưa có điều kiện sang Hàn để luyện nói thì ngay tại Việt Nam hãy gặp những người bạn Hàn Quốc và luyện nói thật nhiều. Mới đầu nói được ít và xấu hổ nhưng dần dần khi vượt qua được chúng ta sẽ thấy khả năng nói của chúng ta tốt lên rất nhiều.

Học và thực hành thực tế triển khai mỗi ngày

Để hoàn toàn có thể thành thạo tiếng Hàn thì bạn cần học và thực hành thực tế mỗi ngày. Điều này sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn và tạo được những phản xạ nhanh trong tiếp xúc. Nếu không có sự rèn luyện, tạo thói quen mỗi ngày thì chắc như đinh bạn sẽ không chinh phục được tiếng Hàn như mong ước .

4. Những tố chất bạn cần có để học tốt ngành Hàn Quốc học tại Đại học Yersin Đà Lạt

nganh-han-quoc-hoc-co-kho-khong
Những năng lực cần có để theo học ngành Hàn Quốc học

Đam mê ngôn từ và văn hóa truyền thống Hàn Quốc

Đam mê là yếu tố bắt buộc và quan trọng tiên phong bởi chỉ khi bạn thích điều gì đó thì bạn mới để tâm và dành nhiều thời hạn cho nó. Đặc biệt là những ngành tương quan đến ngoại ngữ, đam mê mới giúp bạn vượt qua mọi rào cản ngôn từ, mọi khó khăn vất vả trong quy trình học .

Khả năng tiếp xúc tốt

Khả năng tiếp xúc tốt sẽ quyết định hành động rất lớn tới sự thành công xuất sắc trong học tập và ảnh hưởng tác động lớn tới những thời cơ việc làm sau khi ra trường. Ngành học này không thích hợp với những bạn hướng nội bởi việc làm sau này yên cầu bạn phải tiếp xúc với rất nhiều người. Do đó nếu bạn không đủ tự tin, ngại tiếp xúc thì việc làm của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất vả .

Siêng năng, kiên trì

Yêu thích thôi thì chưa đủ mà để học tốt bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn, siêng năng học tập và rèn luyện bảo vệ bạn sẽ làm tốt với ngành ngôn từ Hàn Quốc .

Có thiên hướng về những ngành khoa học xã hội

Các trường ĐH, cao đẳng xét tuyển ngành ngôn từ Hàn Quốc bằng những tổng hợp như Toán – Văn – Anh, Văn – Sử – Anh, Văn – Sử – Địa, Toán – Văn – Sử, Toán – Văn – Địa. Vì thế nếu bạn học tốt những môn khoa học – xã hội thì bạn sẽ có nhiều thời cơ hơn .

Năng khiếu ngoại ngữ

Không phải ai cũng hoàn toàn có thể học được ngành Hàn Quốc Học, so với việc học một ngôn từ khác thì bản thân cần phải có năng khiếu sở trường về ngoại ngữ. Hãy xem xét thử bản thân mình có năng khiếu sở trường này không để đưa ra quyết định hành động có nên theo học hay thôi. Bởi đây không phải là một ngành học thuận tiện, ngoài việc bạn học tiếng Hàn thì bạn phải là người có sở trường thích nghi khám phá văn hóa truyền thống, phong tục, lịch sử vẻ vang, con người Hàn …

Trên đây là tổng hợp những thông tin nhằm giải đáp cho bạn những thắc mắc: “học ngành Hàn Quốc học có khó không?”. Bên cạnh những bí quyết kể trên, để có thể nhanh chóng tiếp cận và thành thạo tiếng Hàn, bạn nên chọn một môi trường học tập chất lượng. Hiện nay, Đại học Yersin Đà Lạt đang là một trong những cơ sở đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn chất lượng. Sinh viên được rèn luyện, giảng dạy đảm bảo chuẩn đầu ra. Chương trình học có lộ trình cụ thể để nâng cao kỹ năng cho sinh viên. Hi vọng với bài viết này của Đại học Yersin Đà Lạt thì bạn sẽ tự tin hơn để theo đuổi ngành học này.

xem thêm: hàn quốc học có cơ hội trong tương lai hay không

“Nguồn: yersin”

Tin liên quan

Mức học phí Trường quốc tế Á Châu mới nhất năm 2022

khoinn

Trường Cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Trung ở TPHCM _Mã ngành: 7220204

khoinn

Ngành Quốc tế học là gì? Top 3 trường đào tạo uy tín chất lượng

khoinn

Leave a Comment