Khối ngành Ngoại ngữ

Có nên học Ngôn ngữ Hàn Quốc không?

Có nên học Ngôn ngữ Hàn Quốc không?

Khi sẵn sàng chuẩn bị bước vào lớp 12, những bạn học viên vốn có rất nhiều câu hỏi về việc thi ngành nào, trường nào với những tổng hợp môn nào … đây là điều tất yếu. Với những bạn có đam mê với việc tò mò, học hỏi những mới thường có thiên hướng chọn đến những ngành học về ngoại ngữ nhưng lúc bấy giờ do sự Open thị trường nên việc lựa chọn học ngoại ngữ nào cũng là một câu hỏi rất khó khăn vất vả .
Ngành ngôn ngữ Hàn rất được sinh viên ưa chuộng hiện nayThời gian gần đây, nhiều bạn trẻ có sự chú ý đặc biệt với đất nước Hàn Quốc do nền văn hóa cũng như nền giải trí của nước này và nhiều bạn cũng tự đặt câu hỏi: “Có nên học Ngôn ngữ Hàn Quốc không?”. Vậy hãy cùng đọc bài viết dưới đây để xem có nên hay là không nhé.

Những Đại học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Được học tập ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp xét tuyển phù hợp luôn là mong muốn của hầu hết các bạn thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây sẽ là thông tin về một số trường học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, môn trường giáo dục năng động và đang rất được các bạn trẻ cũng như các quý phụ huynh tin tưởng chọn lựa:

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc học gì?

Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện nay đã không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam, do sự phát triển đầy mạnh mẽ của nền giải trí mà quốc gia này đang nhận được rất nhiều sự yêu thích đặc biệt là các bạn từ 13 đến 25 tuổi.

Vậy làm thế nào để tấm bằng cử nhân Ngôn ngữ Nước Hàn của bạn trở nên điển hình nổi bật giữa hàng nghìn bạn trẻ khác ? Câu vấn đáp chính là chất lượng giảng dạy của ngôi trường ĐH bạn sẽ theo học, là khung chương trình huấn luyện và đào tạo của trường đó và từ đó bạn cũng sẽ biết được “ Có nên học Ngôn ngữ Nước Hàn không ? ” .

Trước hết, học ngôn ngữ Hàn Quốc chắc chắn sẽ học tập các môn học liên quan đến lý thuyết và thực hành Tiếng như: nghe, nói, đọc, viết, biên phiên dịch, cách thuyết minh, thuyết trình bằng tiếng Hàn. Song song đó, là các môn học liên quan đến Văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc, các kiến thức liên quan đến nền kinh tế toàn cầu để đóng vai trò kết nối các nền văn hóa…

ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ĐH Duy Tân

Ngoài ra, khi đi sâu vào tường chuyên ngành bạn cũng sẽ học được những môn học và trau dồi các kỹ năng riêng, có tính đặc thù. Ví dụ như với Đại học Duy Tân Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được giảng dạy theo hai định hướng rõ rệt.

  • Tiếng Hàn Biên – Phiên dịch: 

Đào tạo những cử nhân thành thạo tiếng Hàn, có kỹ năng và kiến thức biên phiên dịch, có kỹ năng và kiến thức về quốc gia, văn hóa – xã hội Nước Hàn, đặc biệt quan trọng là có những hiểu biết về kinh tế tài chính, doanh nghiệp Nước Hàn, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về nhiệm vụ văn phòng, xuất nhập khẩu, quản trị nhân sự, được tham gia những hoạt động giải trí thưởng thức tại những doanh nghiệp Nước Hàn và có thời cơ học tập tại Nước Hàn .
Những cử nhân tốt nghiệp chương trình đào tạo và giảng dạy này hoàn toàn có thể tham gia ngay vào những vị trí thao tác tại những công ty, doanh nghiệp của Nước Hàn với những vị trí như biên dịch viên, phiên dịch viên, thư ký văn phòng, trợ lý đối ngoại …

  • Tiếng Hàn Du lịch:

Đào tạo những cử nhân thành thạo tiếng Hàn, có kiến thức và kỹ năng về quốc gia, văn hóa – xã hội Nước Hàn, đặc biệt quan trọng có kỹ năng và kiến thức tổng quan về du lịch, lữ hành, quản lý tour du lịch quốc tế, được tham gia những hoạt động giải trí thưởng thức tại những nhà hàng quán ăn, khách sạn, resort, sân golf có khách Nước Hàn, và có thời cơ học tập tại Nước Hàn .
Những cử nhân tốt nghiệp chương trình đào tạo và giảng dạy này hoàn toàn có thể tham gia ngay vào những vị trí thao tác tại những nhà hàng quán ăn, khách sạn, resort, sân golf, trường bay với những vị trí như quản lý tour du lịch, hướng dẫn du lịch, quản trị nhà hàng quán ăn, lễ tân, chăm nom người mua, tiếp viên hàng không …

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Hiện nay, vốn đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam không ngừng tăng lên với tên tuổi của các tập đoàn kinh tế lớn như Huyndai, SamSung, LG, Posco, Lotte Mart… Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực biết tiếng Hàn là rất lớn. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể làm biên dịch, phiên dịch tiếng Hàn, tham gia chương trình giảng dạy Hàn tiếng phổ thông được triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam, hoặc tham gia vào các cơ quan chính phủ và phi chính phủ, các công ty, tổ chức liên doanh Việt – Hàn, hoặc lao động tại Hàn Quốc…

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhngoaingu.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646762318″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Nhìn chung, bài viết đã cung cấp được phần nào các thông tin quan trọng về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như giải quyết được câu hỏi “Có nên học Ngôn ngữ Hàn Quốc không?” cho những bạn đang muốn khám phá một ngoại ngữ mới.

Ngoài ra các bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết liên quan về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc để có được quyết định đúng đắn nhất khi chọn ngành.

xem thêm: du học hàn quốc có nên không

“Nguồn: duytan”

Tin liên quan

Giới thiệu về CTĐT Cử nhân Ngôn ngữ Pháp

khoinn

Đông phương học – Học gì và làm gì sau khi tốt nghiệp?

khoinn

Cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Anh

khoinn

Leave a Comment