Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Đông phương học học trường nào ? Học những gì? Học xong ra làm gì?

Ngành Đông phương học học trường nào ? Học những gì? Học xong ra làm gì?

Ngành Đông phương học học trường nào tốt và tìm hiểu sâu hơn về ngành học tiềm năng này.

Đông phương học được nhìn nhận là ngành học tiềm năng ở những nước phương Đông, đặc biệt quan trọng là Nước Ta. Trong thời gian hội nhập kinh tế tài chính và văn hóa truyền thống can đảm và mạnh mẽ như lúc bấy giờ, thì nhu yếu nhân lực của ngành này cũng ngày càng cao.

Vậy nên việc những bạn trẻ chú trọng lựa chọn theo đuổi ngành học này là điều tất yếu. Tuy nhiên để theo học ngành này, những bạn trẻ cần phải giải đáp được câu hỏi ” ngành Đông phương học học trường nào tốt ? Học những gì ? ” để có được hành trang tốt nhất và vững chãi nhất cho tương lai .

1 – Nhu cầu nhân lực ngành Đông phương học lúc bấy giờ

Trong nhiều năm nay, các doanh nghiệp nucớ ngoài đầu tư vào Việt Nam một cách mạnh mẽ, đặc biệt là các đơn vị từ Hàn Quốc và Nhật Bản, đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến nhu cầu nguồn nhân lực biết ngôn ngữ Nhật và Hàn tăng cao.

Bên cạnh đó các nhân sự có sự am hiểu về văn hóa và con người các quốc gia này cũng được trọng dụng để phục vụ cho các hoạt động ngoại giao, thương mại cũng ngày càng tăng cao. Chính nhờ vậy, các sinh viên theo học ngành Đông phương học sẽ có rất nhiều thuận lợi trong vấn đề tìm kiếm việc làm, khả năng thăng tiến nghề nghiệp cao, cũng như mức lương cạnh tranh.

2 – Đông phương học – Ngành học đón đầu xu thế hội nhập

Đông phương học là gì ?

Đông phương học là ngành học tò mò và tìm tòi những kiến thức và kỹ năng về ngôn từ, lịch sử vẻ vang, địa lý, kinh tế tài chính, chính trị, ngoại giao của những nước phương Đông .

Phương Đông chứa đựng những nền văn hóa truyền thống truyền kiếp với nhiều điều mê hoặc. Tùy theo từng chuyên ngành lựa chọn, sinh viên ngành Đông phương học sẽ được tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng gắn liền với từng nền văn hóa truyền thống lớn của những vương quốc như Nước Hàn, Nhật Bản, Đất nước xinh đẹp Thái Lan …

Đông phương học - Ngành học đón đầu xu thế hội nhập 

Trong toàn cảnh quốc tế hội nhập ở nhiều ngành, mỗi công dân Nước Ta không riêng gì thao tác trong nước mà còn lan rộng ra thời cơ nghề nghiệp với những nước trong hội đồng kinh tế tài chính ASEAN nói riêng và khu vực châu Á nói chung. Bên cạnh đó, tiến trình hội nhập của Nước Ta với những vương quốc trên quốc tế đang diễn ra can đảm và mạnh mẽ, đặc biệt quan trọng là những nước phương Đông .

Xu hướng này kéo theo sự ngày càng tăng về nhu yếu nguồn nhân lực phân phối cho sự tăng trưởng của quốc gia khi những doanh nghiệp, tập đoàn lớn kinh tế tài chính từ những vương quốc phương Đông góp vốn đầu tư, hợp tác cùng Nước Ta, hoàn toàn có thể kể đến như Nhật Bản, Nước Hàn, Trung Quốc. Từ đó, lựa chọn Đông phương học chính là thời cơ đón đầu tương lai tốt nhất .

Sinh viên ngành Đông phương học sẽ được học những gì ?

Sinh viên ngành Đông phương học sẽ được phân phối những kỹ năng và kiến thức nền tảng về lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống, chính trị, tư tưởng, dân tộc bản địa, tôn giáo, ngôn từ, tình hình quan hệ quốc tế của những vương quốc trong khu vực như : Nhật Bản, Nước Hàn, Thailand …

Không chỉ dừng lại ở những kiến thức và kỹ năng tổng quan mà còn được trang bị những kỹ năng và kiến thức hỗ trợ thiết yếu về kinh doanh thương mại, thương mại, du lịch như : Marketing, tiếp xúc trong kinh doanh thương mại, quản trị nhân sự, kiến thức và kỹ năng đàm phán, nhiệm vụ hướng dẫn du lịch …

  • Đối với sinh viên những chuyên ngành tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Việt và văn hóa truyền thống Nước Ta sẽ được trang bị thành thạo bốn kiến thức và kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và những kiến thức và kỹ năng về quốc gia – con người .
  • Đối với những chuyên ngành Hướng dẫn du lịch và Văn hóa du lịch, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức về văn hóa truyền thống Nước Ta và kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế như : Thuyết trình, đàm phán, tổ chức triển khai sự kiện, quản lý và điều hành tours …

Sinh viên ngành Đông phương học sẽ được học những gì?

Đối với chuyên ngành Quan hệ quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng về kinh tế tài chính, chính trị, văn hóa truyền thống – xã hội, pháp lý và ngoại giao … quốc tế.

Đặc biệt, năng lực sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ, một của phương Đông ( tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung … ) và một của phương Tây ( tiếng Anh ) giúp sinh viên rất thuận tiện trong thị trường lao động, đặc biệt quan trọng là ở những cơ quan, doanh nghiệp thuộc khối vương quốc Đông phương .

Các khối thi vào ngành Đông phương học

Với tiêu chuẩn bảo vệ chọn cho bản thân một thiên nhiên và môi trường đào tạo và giảng dạy uy tín, có tổng hợp môn tương thích, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít trường tiêu biểu vượt trội huấn luyện và đào tạo ngành Đông phương học :

  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM xét tuyển ngành Đông phương học dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với các tổ hợp môn Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Trung và Văn – Sử – tiếng Anh.
  • Đại học Đà Lạt xét tuyển ngành Đông phương học với các tổ hợp môn: Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Sử – Địa và Văn – Sử – tiếng Anh đồng thời bằng 2 phương thức: Xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  • Trường Đại học Yersin Đà Lạt (DYD): Với uy tín và thế mạnh trong việc đào tạo khối ngành kinh doanh và quản lý cùng với bề dày giảng dạy nhóm ngành ngoại ngữ, đó chính là cơ sở nền tảng để Đại học Yersin Đà Lạt tiến hành mở ngành Đông phương học. Theo đó, các tổ hợp môn xét tuyển dự kiến sẽ bao gồm: A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh); C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý); D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh); D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh).

3-  Ngành Đông phương học học trường nào tốt nhất hiện nay?

Đại học Yersin Đà Lạt

Cùng với xu thế hội nhập đang diễn ra can đảm và mạnh mẽ, Nước Ta hiện là một trong những vương quốc phương Đông đang có quan hệ tốt đẹp với những vương quốc tăng trưởng và tiềm năng khác trong khu vực.

Xu hướng này kéo theo nhu yếu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng cao của những tổ chức triển khai, doanh nghiệp từ những vương quốc phương Đông đến hợp tác, góp vốn đầu tư tại Nước Ta .

Chính vì thế, Đông phương học được xem là ngành học của những thời cơ việc làm mê hoặc. Đó cũng là nguyên do khiến cho ngành học này hiện đang được huấn luyện và đào tạo tại nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, tất cả chúng ta nên học ngành Đông phương học trường nào tốt trong rất nhiều địa chỉ học tập đó ?

Trong những năm gần đây, tiêu biểu vượt trội có Trường Đại học Yersin Đà Lạt là trường đại học đang được phần đông cha mẹ, thí sinh tin yêu lựa chọn để theo học ngành Đông phương học .

 Ngành Đông phương học học trường nào tốt nhất hiện nay?

Mặc dù khi kiến thiết xây dựng chương trình huấn luyện và đào tạo mỗi trường sẽ có những kiểm soát và điều chỉnh theo xu thế huấn luyện và đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung

Sinh viên khi theo học ngành Đông phương học tại những trường này sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức cơ bản, sâu xa về lịch sử dân tộc, văn hoá, chính trị, tư tưởng, dân tộc bản địa, tôn giáo, ngôn từ, quan hệ quốc tế của những vương quốc phương Đông, đặc biệt quan trọng là khu vực Đông Á và Khu vực Đông Nam Á .

Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo và giảng dạy để có năng lực sử dụng thành thạo bốn kiến thức và kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một ngoại ngữ chuyên ngành ( tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái … ) trong quan hệ quốc tế, tiếp xúc xã hội và công tác làm việc trình độ .

Chuyên ngành đào tạo và giảng dạy của Đại học Yersin Đà Lạt

Đặc biệt, so với ngành học này, kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ càng được đặc biệt quan trọng chú trọng. Riêng tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, những bạn sinh viên sẽ được tiếp tục tiếp cận với tiếng Anh chuyên ngành cũng như tiếng Anh tiếp xúc, đồng thời, được huấn luyện và đào tạo để có năng lực sử dụng thành thạo một ngoại ngữ chuyên ngành ( Nhật, Hàn, Thái … ) .

Việc chọn trường đại học là rất quan trọng, vì quyết định hành động này sẽ gắn liền với quãng đời sinh viên và ảnh hưởng tác động lớn đến cả việc làm và đời sống của bạn sau này. Do vậy, nếu đã thực sự chọn ngành Đông phương học cho nghề nghiệp tương lai, những bạn hãy liên tục chọn cho mình một nơi học tập vừa lòng .

>>> Xem chi tiết cách thức xét tuyển của Trường Đại học Yersin Đà Lạt TẠI ĐÂY

Tốt nhất, những bạn nên địa thế căn cứ vào điểm số mà mình đang có trong tay, năng lượng thực sự của bản thân để xem nộp hồ sơ xét tuyển đại học vào trường nào tương thích và có năng lực trúng tuyển cao nhất.

Để chắc như đinh hơn, những bạn nên khám phá một cách tổng lực, khá đầy đủ thông tin của những trường có huấn luyện và đào tạo ngành Đông phương học đã kể trên để từ đó mới quyết định hành động nên chọn học ngành Đông phương học ở trường nào .

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

Xem thêm : Ngành Kiến trúc (Mã ngành: 7580101)

Nguồn: admin.yersin.

Tin liên quan

Nhật Bản học_Mã ngành 7310613

khoinn

Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Có nên học khoa Tiếng Anh không?

khoinn

10+Cảm nghĩ của sinh viên sau khi tham dự chương trình học tập ngắn hạn tại trường Đại học Dankook_Hàn Quốc

khoinn

Leave a Comment