Khối ngành Ngoại ngữ

Trường Đại học Mở Hà Nội – Chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Trường Đại học Mở Hà Nội – Chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Thời gian đào tạo: 4 năm

Đối tượng tuyển sinh: Viện Đại học Mở Hà Nội xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo

Trường Đại học Mở Hà Nội - Chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học giúp sinh viên nắm vững và vận dụng những kỹ năng và kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, triết học, xã hội học, cơ sở văn hóa truyền thống Nước Ta, lý luận ngôn ngữ học, tiếng Việt, lịch sử dân tộc văn minh quốc tế, lịch sử dân tộc tư tưởng Phương Đông và Nước Ta, … Các kiến thức và kỹ năng cơ sở về ngữ âm, ngữ nghĩa, ngữ dụng, ngữ pháp, ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Trung Quốc, văn học Trung Quốc, những khối lượng kỹ năng và kiến thức tiếng Trung Quốc, lý luận về dịch thuật ; những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, như triết lý dịch, thực hành dịch, và những năng lượng biên phiên dịch sâu xa ở những Lever tương thích với trình độ đại học về Ngôn ngữ Trung Quốc .

Chuẩn đầu ra cho sinh viên

Về kiến thức

 • Biết ứng dụng những kiến thức thu nhận được trong quá trình đào tạo cùng với những tri thức thông tin cá nhân tự trang bị vào các công việc biên phiên dịch cũng như giảng dạy tiếng Trung Quốc.
 • Có khả năng biên phiên dịch trong các công tác đối ngoại, thương mại, đầu tư, văn phòng, du lịch,…
 • Am hiểu lịch sử văn hóa Việt Nam và các kiến thức về văn hóa văn minh Trung Hoa, hiểu biết lịch sử cũng như các vấn đề đương đại, với vốn từ và thuật ngữ phù hợp.
 • Có khả năng tiếp cận về kiến thức, thông tin đương đại để cập nhật, nâng cao hiểu biết và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực biên phiên dịch cũng như giảng dạy của cá nhân.
 • Có khả năng tự học và học tập liên tục.

Về kỹ năng

Trường Đại học Mở Hà Nội - Chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Kỹ năng cứng

 • Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc: có kỹ năng giao tiếp Nghe, Nói, Đọc, Viết bằng tiếng Trung Quốc tương đương HSK cấp 5 (HSK mới) theo quy định đạt chuẩn quốc tế đối với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Biết vận dụng những nguyên lý soạn văn bản, xây dựng phong cách, kỹ thuật hùng biện và nguyên tắc trích dẫn là những kiến thức đã học được để giao tiếp thành thạo và hiệu quả với người dùng tiếng Trung Quốc ( bản ngữ hay phi bản ngữ) một cách chuyên nghiệp.
 • Sử dụng tốt các công cụ công nghệ ( máy ghi âm, laptop,…) làm phương tiện trợ giúp công việc giảng dạy, dịch thuật, phiên dịch và các công việc nghiên cứu hàng ngày trong lĩnh vực chuyên ngành.
 • Kỹ năng tự học, tự trau dồi nâng cao năng lực chuyên môn, cũng như có kỹ năng tra cứu, tìm kiếm, phân tích và xử lý các thông tin mới trong lĩnh vực chuyên ngành để thực hiện công việc chuyên môn của mình.

Kỹ năng mềm

Trường Đại học Mở Hà Nội - Chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

 • Kỹ năng trình bày: có khả năng trình bày trực quan, nhằm giải thích và thuyết phục những ý tưởng, đối với đối tác hoặc diễn giả, thông qua các kỹ thuật trình chiếu ( phim, ảnh, video, slide,…)
 • Kỹ năng làm việc theo nhóm: có khả năng tham gia tích cực, làm việc hiệu quả, với chức năng là một thành viên hoặc nhóm trưởng trong các nhóm dự án.
 • Ngoại ngữ: có khả năng sử dụng ngoại ngữ thứ hai là tiếng Anh tương đương 450 điểm TOEIC trong giao tiếp và tham khảo tài liệu chuyên ngành.
 • Tin học: sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng trợ giúp cho công việc dịch thuật và giảng dạy.

Cơ hội nghề nghiệp

 • Cử nhân chuyên ngành biên phiên dịch ngôn ngữ  Trung Quốc: có thể tham gia làm việc trong các cơ quan Nhà nước hoặc các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực đối ngoại, truyền thông, kinh tế, thương mại, du lịch,…
 • Có khả năng làm việc tại các cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế, các công ty mà tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ làm việc chính thức, hoặc có mối liên lệ thường xuyên với các quốc gia, vùng lãnh thổ sử dụng tiếng Trung Quốc như: Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Singapore,…
 • Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến công tác đối ngoại, làm việc tại các công ty nước ngoài, các công ty liên doanh mà tiếng Trung Quốc được sử dụng thường xuyên.
 • Giảng dạy tiếng Trung Quốc tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, THPT hoặc THCS nơi có bộ môn tiếng Trung Quốc.
 • Nghiên cứu khoa học tại các Viện nghiên cứu có lĩnh vực nghiên cứu thường xuyên là Ngôn ngữ Trung Quốc.

Xem thêm: Khoa tiếng Hàn đại học Hà Nội

“Nguồn: trangedu”

Tin liên quan

2022 Học phí đại học Duy Tân DTU mới nhất – ReviewEdu

khoinn

Top 19 đông phương học đại học quy nhơn mới nhất 2022

khoinn

Ngành Nhật Bản học – Tuyển sinh

khoinn

Leave a Comment