Khối ngành Ngoại ngữ

Trường Đại học Mỹ Thái Bình Dương Đà Nẵng

Bạn đang quan tâm đến TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THÁI BÌNH DƯƠNG ĐÀ NẴNG phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THÁI BÌNH DƯƠNG ĐÀ NẴNG tại đây.

Đại học Mỹ Thái Bình Dương Đà Nẵng

( PL ) – Trường không hề chiêu sinh vì lấn đất “ hàng xóm ”. Trường ĐHMỹ-Thái Bình Dương được TP Đà Nẵng giao đất lấn sang “ hàng xóm ” Quảng Nam đến 6.000 mét vuông .

Bạn đang xem : Trường đại học mỹ thái bình dương đà nẵng

Đơn vị chủ đầu tư Trường ĐH Mỹ-Thái Bình Dương đã “cầu cứu” tới Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ và Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến đề nghị xem xét giải quyết.

Chồng lấn đất “hàng xóm”

*

TP Đà Nẵng giao đất lấn sang đất của Quảng Nam nên Trường ĐH Mỹ-Thái Bình Dương chưa thể Open tuyển sinh. Ảnh : LÊ PHI

Và vì… cái mương thoát nước

Chủ góp vốn đầu tư Trường ĐH Mỹ-Thái Bình Dương còn cho biết trường không hề Open chiêu sinh còn vì thủ phạm là “ cái mương thoát nước ” và đường thoát hiểm. Cụ thể, theo quy hoạch được TP Đà Nẵng phê duyệt, ngoài cổng chính của trường hướng ra đường Trần Đại Nghĩa ( Q. Ngũ Hành Sơn ) thì trường này còn một đường thoát hiểm khác nằm giữa ranh giới với dự án Bất Động Sản Khu đô thị công nghệ tiên tiến FPT Đà Nẵng .

“Tuy nhiên, chúng tôi rất ngỡ ngàng là con đường này đã không còn. Thay vào đó là một dãy nhà phố mọc lên chặn lối thoát hiểm, thoát nước của trường. Đường thoát hiểm này là rất cần thiết và được quan tâm hàng đầu trong hoạt động giáo dục” – đại diện trường bức xúc.

Xem thêm : Lcđ Khoa Kinh Tế Chính Trị Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng, Lcđ Khoa Lý Luận Chính Trị

Cũng do không còn mương thoát nước nên khi vào mùa mưa là Trường ĐH Mỹ Thái Bình Dương chìm nghỉm trong bát ngát biển nước. Vì vậy, kế hoạch Open đón sinh viên trong năm 2013 của nhà trường … đổ bể.

Đại diện Trường ĐH Mỹ Thái Bình Dương cũng cho biết dự trù cuối năm nay trường sẽ Open đón sinh viên. Nhưng nếu TP Đà Nẵng không xử lý dứt khoát việc thoát nước và chồng lấn đất với Quảng Nam thì trường lại bỏ lỡ thêm mùa tuyển sinh .

Xem thêm : Hướng Dẫn Đăng Ký Sim Sinh Viên Mobi Mới Nhất 2020, Sim Sinh Viên Mobifone Có Những Ưu Đãi Gì

Trao đổi với Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh, ông Võ Văn Thương – Chánh Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân TP Đà Nẵng cho biết : “ Hiện TP đã có quan điểm giao Viện Quy hoạch thanh tra rà soát lại việc chồng lấn đất của Quảng Nam để báo cáo giải trình đơn cử.

Về mương thoát nước thì chỉ huy TP chỉ huy Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch chủ trì với những đơn vị chức năng tương quan kiểm tra, thao tác đơn cử, giải quyết và xử lý sớm trong tháng 10 này ” .

Về phía Quảng Nam, ông Đặng Hoàng Duy, Trưởng Ban quản lý Phát triển đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc thuộc UBND tỉnh Quảng Nam, khẳng định: “Quảng Nam sẽ tạo điều kiện để Trường ĐH Mỹ-Thái Bình Dương thuê lại diện tích gần 6.000 m2 đất chồng lấn giữa hai địa phương để trường sớm đi vào hoạt động”.

Thế nhưng đại diện thay mặt Trường ĐH Mỹ Thái Bình Dương đang do dự liệu những ngành tính năng có sớm xử lý rốt ráo hai “ vấn đề hi hữu ” trên để trường kịp kế hoạch tuyển sinh đang cận kề hay không .

Vậy là đến đây bài viết về TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THÁI BÌNH DƯƠNG ĐÀ NẴNG đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc những bạn luôn gặt hái nhiều thành công xuất sắc trong đời sống !

Xem thêm : Đại học công nghệ giao thông vận tải – Điểm chuẩn học phí 2022

Nguồn : minhtungland

Tin liên quan

Trường Đại học Đông Á tuyển sinh 2022

khoinn

Ngành Ngôn ngữ Pháp là gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

khoinn

Thông báo đóng học phí học kỳ I _ Đại Học Thái Bình Dương

khoinn

Leave a Comment