Khối ngành Ngoại ngữ

Tìm hiểu khoa Đào tạo quốc tế của trường Đại học Ngoại Thương

Tìm hiểu khoa Đào tạo quốc tế của trường Đại học Ngoại Thương

Nắm bắt được xu thế liên kết toàn thế giới, trường Đại học Ngoại Thương ( FTU ) đã xây dựng khoa Đào tạo quốc tế vào năm 2009 với mong ước tăng trưởng và lan rộng ra thêm nhiều chương trình link quốc tế chất lượng cho sinh viên. Đến nay, Khoa đã trở thành đối tác chiến lược đáng tin cậy của 16 trường đại học trên quốc tế như : Hoa Kỳ, châu Âu, Canada, Úc, New Zealand, Đài Loan …

Tổng quan về khoa Đào tạo quốc tế

Khoa Đào tạo Quốc tế đã link với những trường quốc tế nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo cho những sinh viên có mong ước thưởng thức chương trình giảng dạy quốc tế sau 1 – 2 năm học tập tại trường Đại học Ngoại Thương. Bắt đầu với những chương trình hợp tác cùng Đại học La Trobe ( Úc ), trải qua 10 năm tăng trưởng, chương trình hệ Cử nhân và Thạc sĩ hiện đã lan rộng ra hoạt động giải trí ra những chương trình học chuyển tiếp và link với nhiều trường đại học trên quốc tế .

Đại học Ngoại Thương
Với chương trình học chuẩn quốc tế, FTU cũng thu hút nhiều sinh viên nước ngoài theo học tại Khoa Đào tạo quốc tế

Với tiềm năng giảng dạy ra thế hệ sinh viên có nền tảng kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng vững vàng, cung ứng được nhu yếu của xã hội và hội nhập quốc tế, khoa không ngừng cố gắng nỗ lực nâng cao, phong cách thiết kế và update những chương trình học theo những xu thế giáo dục văn minh. Ngoài ra, khi tham gia những chương trình link này, sinh viên FTU có thời cơ “ mài dũa ” tiếng Anh cũng như những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để vượt qua thử thách trong thiên nhiên và môi trường thao tác quốc tế sau khi ra trường .
Không chỉ vậy, đội ngũ giáo viên chất lượng được huấn luyện và đào tạo tại quốc tế, có trình độ trình độ và kinh nghiệm tay nghề cao sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ sinh viên hết mình. Đặc biệt, khoa Đào tạo quốc tế tự hào khi có sự thân thương thân mật mang tính truyền thống cuội nguồn giữa người dạy và người học, từ đó làm cho môi trường học tập trở nên năng động, văn minh hơn .

Sơ lược về các chương trình đào tạo của khoa Đào tạo quốc tế

Hiện nay, khoa Đào tạo quốc tế – trường Đại học Ngoại Thương có 2 hệ huấn luyện và đào tạo chính : đại học và sau đại học. Mỗi hệ huấn luyện và đào tạo gồm những ngành và lộ trình học khác nhau, tuy nhiên những ngành học hầu hết tập trung chuyên sâu vào khối Kinh tế – Thương mại. Đây cũng chính là ngành học “ mũi nhọn ” của FTU.
Từng chương trình đào tạo và giảng dạy thường được link với 1 hay 2 trường đại học quốc tế nhất định. Để bảo vệ sự thống nhất xuyên suốt bậc học, Đại học Ngoại thương đã vận dụng những chiêu thức và lộ trình của những trường link vào chương trình giảng dạy của mình .
Về lộ trình học, tùy theo mỗi chương trình sẽ có những lộ trình khác nhau. Tuy nhiên có 2 hướng lựa chọn chính dành cho người học. Hình thức tiên phong đó là sinh viên theo học tại trường Đại học Ngoại Thương trong khoảng chừng 2 năm đầu, sau đó liên tục chương trình học tại những trường link trong những năm còn lại. Với hình thức thứ hai, sinh viên hoàn toàn có thể tham gia một số ít chương trình với nội dung giảng dạy 100 % của quốc tế và được nhận bằng quốc tế .
>> Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp tại đây

Các sinh viên khoa Đào tạo quốc tế FTU hạnh phúc khi nhận bằng tốt nghiệp tại Melbourne, Úc

 

>> Top 10 trường đại học có thời cơ việc làm cao nhất tại TP.Hồ Chí Minh

Các chương trình cử nhân của khoa Đào tạo quốc tế

Năm 2019, khoa Đào tạo quốc tế có 8 chương trình Cử nhân với phong phú những ngành học cho sinh viên lựa chọn. Chương trình huấn luyện và đào tạo quốc tế vận dụng phương pháp xét tuyển theo hiệu quả học tập trung học phổ thông, nên những thí sinh hoàn toàn có thể ứng tuyển mà không cần lo ngại quá nhiều về điểm số của kỳ thi trung học phổ thông vương quốc .
Theo học chương trình Cử nhân, người học cần phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định để tiếp thu toàn vẹn kiến thức và kỹ năng. Vì vậy, thí sinh thường trải qua 1 vòng nhìn nhận năng lượng tiếng Anh trước khi vào học chính thức. Nếu năng lực Anh ngữ của bạn chưa đạt nhu yếu, đừng quá lo ngại vì nhà trường sẽ tổ chức triển khai những lớp bổ trợ trình độ tiếng Anh theo nguyện vọng của sinh viên .

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong chương trình học và các hoạt động tại khoa Đào tạo quốc tế

 

Sau đây, Edu2Review xin gửi đến bạn list những chương trình Cử nhân năm 2019 của Khoa Đào tạo quốc tế trường Đại học Ngoại Thương .

Tên chương trình Trường đại học (ĐH) liên kết Lộ trình học
Cử nhân 2 + 2 Luật – Kinh doanh ĐH Aomori Chuo Gakuin ( ACGU ) ( Nhật Bản ) Chương trình học 4 năm
 • Năm 1 + 2: Học tại Việt Nam (VN)
 • Năm 3 +4: Chuyển tiếp sang Aomori

Cử nhân Quản trị Khách sạn Quốc tế Vatel Hotel và Tourism Business SchoolHọc 3 năm tại việt nam theo chương trình của Vatel Cử nhân Kinh doanh ĐH Bedfordshire ( Anh )Chương trình học 3 năm

 • Năm 1 + 2: Học tại VN
 • Năm 3: Có thể lựa chọn học tại VN hoặc chuyển tiếp sang ĐH Bedfordshire

Cử nhân ngành Quản trị Du lịch khách sạn ĐH Nam Hoa ( Đài Loan ) Học viện TMC ( Nước Singapore )Chương trình học 4 năm

 • Năm 1 + 2: Học tại Việt Nam (VN)
 • Năm 3 +4: Chuyển tiếp sang các trường ĐH nước ngoài

Cử nhân Kế toán & Tài chính ĐH Northampton (Anh)Chương trình học 4 năm

 • Năm 1 + 2 + 3: Học tại VN
 • Năm 4: Có thể lựa chọn học tại VN hoặc chuyển tiếp sang ĐH Northampton

Cử nhân Báo chí và Truyền thông đại chúng ĐH Minh Tuyền (Đài Loan)Chương trình học 4 năm

 • Năm 1 + 2: Học tại Việt Nam (VN)
 • Năm 3 +4: Chuyển tiếp sang ĐH Minh Tuyền

Cử nhân QTKD chuyên ngành Tài chính Trường Kinh doanh Niels Brock Compenhagen (Đan Mạch) Học 3 năm tại VN theo chương trình của Niels Brock CompenhagenChương trình liên kết với các trường ĐH Hoa Kỳ & CanadaĐH Angelo State ( Texas, Hoa Kỳ )
ĐH New Brunswick ( Fredericton, Canada )Chương trình học 4 năm

 • Năm 1 + 2: Học tại Việt Nam (VN)
 • Năm 3 +4: Chuyển tiếp sang 1 trong 2 trường ĐH trên.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ của Khoa Đào tạo quốc tế FTU

Đối với bậc cao học, khoa hiện đang có 2 chương trình Thạc sĩ về ngành Luật Kinh tế và Quản trị Kinh doanh link với những trường đại học ở Anh Quốc .
Đại học Ngoại Thương link với Đại học Tây Anh Quốc ( Anh ) kiến thiết xây dựng chương trình Thạc sĩ Luật Kinh tế và Thương mại Kinh tế học trong 1 năm. Chương trình được chia làm 3 quá trình :

 • Giai đoạn I: Học 4 môn tại Đại học Ngoại Thương
 • Giai đoạn II: Học 4 môn tại Đại học Ngoại Thương hoặc Đại học Tây Anh Quốc (Anh)
 • Giai đoạn III: Làm luận văn tốt nghiệp tại Đại học Ngoại Thương hoặc Đại học Tây Anh Quốc (Anh)

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh sẽ kéo dài trong 1,5 năm và được Đại học Sunderland (Anh) cấp bằng. Chương trình học được chia thành 2 giai đoạn và chỉ học tại Việt Nam.

 • Giai đoạn I: Học 10 môn theo chương trình BTEC Level 7 Extended Diploma in Stategic Management and Leadership của tổ chức Giáo dục PEARSON (Anh) tại trường Đại học Ngoại Thương
 • Giai đoạn II: Làm luận văn tốt nghiệp tại Đại học Ngoại Thương
Học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được cấp bằng trong Lễ tốt nghiệp

 

Edu2Review vừa khái quát những thông tin về chương trình huấn luyện và đào tạo của Khoa Đào tạo quốc tế trường Đại học Ngoại Thương. Mong rằng bài viết đã phần nào giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin về những chương trình link giữa những trường đại học Nước Ta và quốc tế. Thân chúc bạn sẽ có một năm học mới thật thành công xuất sắc và nhiều kỷ niệm vui .

xem thêm: đại học quốc gia tp.hcm tuyển sinh

“Nguồn: kenhtuyensinh”

Tin liên quan

Ba trường đại học Việt Nam vào top 500 châu Á

khoinn

Khánh Hoà: ĐH Nha Trang và ĐH Thái Bình Dương công bố tuyển sinh 2022

khoinn

Ngành sư phạm tiếng Trung Quốc là gì?Mã ngành 7220204

khoinn

Leave a Comment