Khối ngành Ngoại ngữ

Giới thiệu – Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Chất lượng đào tạo của đại học Quốc tế Bắc Hà

Trong những năm qua Đại học Quốc Tế Bắc Hà luôn coi trách nhiệm giảng dạy nguồn nhân lực có chất lượng, bảo vệ chuẩn đầu ra, cung ứng những yêu cầu kinh tế-xã hội, vừa là nghĩa vụ và trách nhiệm cao quý so với Tổ quốc, vừa là tiềm năng, vừa là “ điều kiện kèm theo sống còn ” và động lực tăng trưởng của Trường.

Vì vậy, trong điều kiện kèm theo đầu vào nhìn chung còn tương đối thấp so với 1 số ít trường đại học công lập tốp trên, Nhà trường đã sớm công bố công khai minh bạch chuẩn đầu ra và cam kết chất lượng trên Website của mình, gồm có điều kiện kèm theo và đối tượng người dùng tuyển sinh, chương trình giảng dạy, nhu yếu về thái độ người học, điều kiện kèm theo cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, …

Chỉ đạo quản trị ngặt nghèo công tác làm việc tuyển sinh, quy trình dạy và học, thi, kiểm tra, quản trị điểm, cấp văn bằng tốt nghiệp. Nhà trường tuân thủ nguyên tắc : “ Học thật, thi thật ”, định kỳ lấy quan điểm phản hồi của giảng viên, sinh viên .

Cho đến nay Trường ĐHQT Bắc Hà đã có 4 khóa với 546 sinh viên tốt nghiệp. Phần lớn sinh viên ra trường đã tự tin khẳng định mình bằng những kiến thức, kỹ năng, trình độ tư duy phản biện và khả năng đáp ứng yêu cầu của xã hội và công việc.

Nhiều thành viên Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp là giảng viên trình độ cao của các trường đại học công lập có danh tiếng hoặc là cán bộ doanh nghiệp, được mời tham gia Hội đồng đã bày tỏ ý kiến đánh giá tốt về năng lực đầu ra của sinh viên.

Trong lễ phát bằng tốt nghiệp nhiều phụ huynh đã bày tỏ với lãnh đạo nhà trường về tính đúng đắn, sự hài lòng trong việc chọn Trường đại học Quốc tế Bắc Hà cho con em mình vào học.

Một minh chứng về chất lượng đào tạo của Trường là kết quả học tập 3 nhóm sinh viên các khóa 2, 3, 4 của Trường, sau học kỳ thứ 7 được Trường ESC- PAU, nằm trong hệ thống trường đại học lớn của Pháp, theo chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường, cấp học bổng sang học một học kỳ bằng tiếng Anh cùng với sinh viên đến từ nhiều nước.

Điểm trung bình của sinh viên đại học Quốc tế Bắc Hà đều đạt điểm từ 14/20 trở lên, trong khi điểm trung bình của cả lớp chỉ là 12,5/20. Từ năm 2014 nhà trường tiếp nhận sinh viên Pháp (2014: 08 SV, 2015: 06 SV) từ Trường đối tác sang học một kỳ bằng tiếng Anh.

Hội đồng sáng lập Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

 • GS. VS. Đặng Hữu, nguyên Trưởng Ban Khoa giáo Trung ương, nguyên Bộ Trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; nguyên Thứ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp, Chủ tịch Hội đồng.
 • PGS. TS. Trần Xuân Thu, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Nga, nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học nhiệt đới Việt – Nga, Ủy viên Hội đồng.
 • GS. TSKH. Vũ Đình Cự, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Ủy viên Hội đồng.
 • PGS. TS. Trần thị Tâm Đan, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Ủy viên Hội đồng.
 • GS. TSKH. Hồ Sĩ Thoảng, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học Công nghệ Quốc gia, Ủy viên Hội đồng.
 • PGS. TS. Nguyên Lê Ninh, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng, Ủy viên Hội đồng.
 • GS. TSKH. Đào Trọng Thi, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Ủy viên Hội đồng.
 • TS. Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Tập đoàn SOVICO, Ủy viên Hội đồng.
 • ThS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Vietnamnet, Ủy viên Hội đồng.
 • TSKH. Trần Đình Long, Giám đốc Trung tâm Giống cây trồng Việt Nam, Ủy viên Hội đồng.
 • Ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị, Ủy viên Hội đồng.

Xem thêm : Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Nguồn: biu

Tin liên quan

Đại học Văn hiến Các thông tin cần biết về chương trình đào tạo

khoinn

Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng hỗ trợ thông tin liên hệ

khoinn

Lễ ký hợp tác đào tạo của Đại học Thái Bình Dương và trường Quản trị Khách sạn

khoinn

Leave a Comment