Khối ngành Ngoại ngữ

Học 100% bằng tiếng Anh tại trường Đại học Quốc Tế TP HCM có tốt không? | Edu2Review

Trường đại học Quốc tế TPHCM – Một trong những ngôi trường khan hiếm tại Nước Ta, nơi đó sinh viên được học trọn vẹn bằng tiếng Anh và thưởng thức thiên nhiên và môi trường như được sống tại trời Tây. Nhưng tân sinh viên Đại học Quốc Tế chưa được hưởng trọn niềm vui thi đỗ thì phải sẵn sàng chuẩn bị cho thử thách mới, mang tên “ 100 % tiếng Anh ” .

Bạn hãy tự mình tìm đáp án cho câu hỏi: “trường Đại học Quốc Tế TP HCM có tốt không?” qua đôi lời nhắn nhủ của chính Cựu Hiệu trưởng nhà trường trong bài viết này!

Bảng xếp hạng
Trường Đại học tại TP.HCM

Trường Đại học Quốc tế được xây dựng vào tháng 12 năm 2003, là một trong 6 trường đại học thành viên thường trực Đại học Quốc gia TP HCM. Đây là trường đại học công lập đa ngành tiên phong tại Nước Ta sử dụng trọn vẹn tiếng Anh trong công tác làm việc giảng dạy, giảng dạy và điều tra và nghiên cứu .

Nhà trường tập trung chuyên sâu huấn luyện và đào tạo những ngành học thuộc ngành mũi nhọn như kinh tế tài chính, quản trị, kỹ thuật công nghệ tiên tiến và liên thông với những trường đại học có thứ hạng cao ở những nước trên quốc tế như Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương .

Mô hình hoạt động giải trí của trường được kiến thiết xây dựng tân tiến theo tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên hùng hậu, tốt nghiệp từ quốc tế quay trở lại công tác làm việc, giảng dạy giỏi, điều tra và nghiên cứu xuất sắc ; cơ sở vật chất tân tiến, vừa đủ và đồng nhất ship hàng giảng dạy và điều tra và nghiên cứu .

Xem thêm đánh giá của sinh viên về
Trường Đại học Quốc tế

> Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Trong thời kỳ hội nhập như lúc bấy giờ, một số ít trường đại học tại Nước Ta đã mở màn giảng dạy trọn vẹn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, với chất lượng đào tạo và giảng dạy tiếng Anh ở cấp đại trà phổ thông không đồng đều, nhiều tân sinh viên lo ngại không đủ năng lực theo học chương trình bằng tiếng Anh .

Điều này là thời cơ nhưng cũng là thử thách không nhỏ so với những tân sinh viên mở màn tiếp cận chương trình đại học. Để hiểu hơn, PGS.TS. Hồ Thanh Phong – Cựu Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế ( ĐHQG TPHCM ) đã có những san sẻ chân thành trong một bài phỏng vấn dưới đây .

Yêu cầu sinh viên phải nỗ lực mới học được…

Qua nhiều năm huấn luyện và đào tạo những chương trình bằng tiếng Anh, PGS đã chớp lấy được những khó khăn vất vả mà tân sinh viên thường gặp phải khi khởi đầu tiếp cận những môn học bằng tiếng Anh .

Ông san sẻ : “ Các tân sinh viên thường gặp nhiều khó khăn vất vả khi tiếp cận với việc học những môn học bằng tiếng Anh, trong đó có yếu tố lớn ở bốn kỹ năng và kiến thức nghe – nói – đọc – viết .

Thứ nhất, kỹ năng nghe và ghi chép của các em chưa tốt. Các em có thể ghi chép bằng tiếng Việt ở cấp học phổ thông nhưng chưa quen khi dùng tiếng Anh hoàn toàn. Thứ hai, kỹ năng trình bày, diễn đạt câu trả lời bằng tiếng Anh của sinh viên cũng chưa tốt khi bắt đầu vào học. Thứ ba, kĩ năng viết của sinh viên khi làm bài cũng cần được điều chỉnh bởi các em gặp nhiều khó khăn về cách chọn từ ngữ học thuật phù hợp, hình thức viết gặp nhiều lỗi cần khắc phục…”

Không ngần ngại đưa ra quan điểm rõ ràng khi học viên muốn chọn Đại học Quốc Tế là bến đỗ trong những năm tới, Ông cho biết thêm : “ những học viên đại trà phổ thông có dự tính sẽ học ở trường đại học có giảng dạy bằng tiếng Anh. Nếu được thì những em nên tham gia những kỳ thi chứng từ tiếng Anh trong nước hoặc quốc tế để biết rõ trình độ hiện tại của mình và có kế hoạch tu dưỡng, nâng cao trình độ tương thích hơn. ”

Quan điểm của sinh viên về thiên nhiên và môi trường tiếng Anh tại Đại học Quốc Tế ( Nguồn : YouTube – Trường ĐH Quốc tế ĐHQG TP Hồ Chí Minh )

Trình độ sinh viên không đồng đều, nhà trường giải quyết ra sao?

Khi được hỏi về sự chênh lệch trình độ tiếng Anh giữa tân sinh viên, Đại học Quốc tế đã làm gì để rút ngắn khoảng cách tiếng Anh và giúp những em tiếp thu kỹ năng và kiến thức một cách tốt nhất ?

PGS.TS. Hồ Thanh Phong đã thẳng thắn đưa ra quan điểm : “ Mục tiêu của trường là nâng cao trình độ tiếng Anh của sinh viên chứ không tập trung chuyên sâu vào việc rút ngắn khoảng cách trình độ tiếng Anh giữa những sinh viên. Tùy theo trình độ tiếng Anh nguồn vào, sinh viên sẽ được sắp xếp vào những chương trình học tương thích. ”

Nhà trường luôn tạo thời cơ cho sinh viên tăng cường tiếng Anh một cách hiệu suất cao, Ông nói : “ Ngoài việc giảng bài bằng tiếng Anh, giảng viên của trường còn tiếp xúc trọn vẹn bằng tiếng Anh với sinh viên trong và ngoài giờ học ; Tất cả những thông tin, thông tin của nhà trường cũng được sẵn sàng chuẩn bị bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh và còn nhiều câu lạc bộ cải tổ tiếp xúc thực sự hữu dụng cho sinh viên. ”

>> Top 10 trường đại học có môi trường học tốt nhất TP. TP HCM

Tuy khởi đầu khó nhưng nhiều cơ hội rộng mở!

Khi tân sinh viên đã vượt qua được những chưa ổn bắt đầu, những quyền lợi thiết thực thu nhận được khi giảng dạy trọn vẹn bằng tiếng Anh ở trường đại học còn nhiều hơn mong đợi .
Đại Học Quốc Tế không có gì quý giá hơn là mang đến những thời cơ cho sinh viên sau thời hạn học tập, Cựu Hiệu trưởng tin yêu rằng :

“ Với môi trường học tập và nghiên cứu và điều tra trọn vẹn bằng tiếng Anh, sinh viên có lợi thế cạnh tranh đối đầu khi xin việc làm cũng như xin học bổng khi học lên cao. Chính điều kiện kèm theo xét tốt nghiệp của nhà trường ( IELTS trên 6.0 ) là mức điểm nhiều trường đại học trên quốc tế và những doanh nghiệp lớn nhu yếu những ứng viên đạt được. ”

Điểm đặc biệt quan trọng, chính là sinh viên có thời cơ học tập tại những trường nổi tiếng trên Thế giới qua những chương trình liên thông hoặc link, đơn cử là :

“ Khi đã làm quen với chương trình đào trọn vẹn bằng tiếng Anh, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin khi chuyển tiếp sang học tập quy trình tiến độ 2 ( hai năm học cuối ) tại nhiều trường đại học đối tác chiến lược quốc tế của trường – những trường có thứ hạng cao trên quốc tế như Rutgers University ( Mỹ ), University of New South Wales ( Úc ), University of Nottingham ( Anh ) … ”

Vấn đề việc làm, sinh viên liệu có thành công với lợi thế về tiếng Anh?

“ Sinh viên của Đại học Quốc tế được tạo điều kiện kèm theo để sử dụng tiếng Anh trong chương trình học tập và tiếp xúc trong suốt 4 năm học nên năng lực sử dụng ngoại ngữ của những bạn khá tốt. Đây là điều kiện kèm theo thuận tiện giúp hơn 90 % sinh viên tốt nghiệp có việc làm tương thích với ngành nghề giảng dạy trong vòng 01 năm sau khi ra trường. ” – Câu vấn đáp nhận được nhiều sự chăm sóc nhất trong buổi phỏng vấn PGS.TS. Hồ Thanh Phong .

Ông còn bổ sung thêm: “Nhiều cử nhân, kỹ sư được nhận học bổng cao học hoặc nghiên cứu sinh từ các trường đại học nước ngoài, đạt được nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học.”

Cảm ơn những san sẻ cực kỳ hữu dụng từ Cựu Hiệu trưởng nhà trường, qua đó, những bạn học viên hoàn toàn có thể đã biết mình cần gì và nên sẵn sàng chuẩn bị những gì nếu muốn trở thành một trong những sinh viên xuất sắc ưu tú của Ngôi trường chuẩn Quốc tế này. Chúc bạn gặp thật nhiều suôn sẻ nhé !

Quang Vinh ( tổng hợp )

Nguồn hình ảnh cover : hcmiu

Xem thêm : Đại học Quốc tế Bắc Hà

Nguồn : /img.youtube

Tin liên quan

Top 12 trường đại học Nhật Bản bạn nên lựa chọn khi du học

khoinn

Trường Đại học Thái Bình Dương tuyển Chuyên Viên Truyền Thông Thương Hiệu làm việc 2022

khoinn

Trường Đại học quốc tế Thái Bình Dương (International Pacific College)

khoinn

Leave a Comment