Khối ngành Ngoại ngữ

Trường Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: International University (IU) – VNU HCMC) là một trong bảy trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh [2]. Năm 2019, Trường Đại học Quốc Tế là trường thứ 3 của Việt Nam và thứ 7 của Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định AUN cấp cơ sở đào tạo.

Hiện nay, trường đang huấn luyện và đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học. Nhà trường tập trung chuyên sâu đào tạo và giảng dạy những ngành học thuộc nghành nghề dịch vụ mũi nhọn như như kinh tế tài chính, quản trị, khoa học và kỹ thuật. Mô hình hoạt động giải trí của trường được thiết kế xây dựng văn minh theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có khuynh hướng và liên thông với những trường đại học tại những vương quốc có nền giáo dục tăng trưởng tại Bắc Mỹ, Châu Âu và khu vực Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương [ 3 ] .

Mục tiêu của Trường Đại học Quốc Tế là trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu và điều tra số 1 tại Nước Ta và trong khu vực, là cơ sở đào tạo và giảng dạy nhận được sự hợp tác đáng tin cậy của những đối tác chiến lược giáo dục và điều tra và nghiên cứu khoa học có uy tín trên quốc tế, của doanh nghiệp, những địa phương và xã hội ở Nước Ta [ 4 ] .

Quá trình hình thành

Ngày 5/12/2003 trường Đại học Quốc Tế được thành lập căn cứ Quyết định số 260/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Quy hoạch mạng lưới đại học, cao đẳng giai đoạn 2001 – 2010 ban hành kèm theo Quyết định số 47/2001/QĐ-TTg ngày 04/04/2001 của Thủ tướng Chính phủ có yêu cầu: “Các trường đại học và cao đẵng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cần phải đi đầu trong quá trình hội nhập với nền giáo dục đại học, cao đẳng của các nước trong khu vực và quốc tế, đa dạng hóa các hình thức đầu tư trong và ngoài nước, liên kết với các trường đại học, cao đẳng có uy tín trên thế giới để nâng cao chất lượng đào tạo”

Chiến lược trung hạn xây dựng và phát triển giai đoạn 2001 – 2005 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã nêu rõ “Thành lập Trường Đại học Quốc Tế trên cơ sở liên kết với các trường nước ngoài có uy tín, tạo điều kiện cho cán bộ, sinh viên du học tại chỗ và qua đó, ĐHQG-HCM có thể học tập, đối chiếu kinh nghiệm và chất lượng, đào tạo của mình”.

Năm 2004 : Nhà trường đã tuyển sinh khoá đầu với 2 khoa tiên phong [ 5 ] : khoa Quản trị kinh doanh thương mại và khoa Khoa học máy tính và Kĩ thuật .

Niên khoá 2005 : Nhà trường liên tục mở thêm 2 khoa trong chương trình đào tạo và giảng dạy cử nhân [ 6 ] : khoa Điện tử Viễn thông và khoa Công nghệ sinh học. Trong năm này, trường cũng đã triển khai link đào tạo và giảng dạy chương trình Đại học theo hình thức 2 + 2 với Đại học Nottingham và Đại học West of England của Vương Quốc Anh .

Trong năm 2006 : Nhà trường liên tục link đào tạo và giảng dạy chương trình Đại học với Đại học Công nghệ Auckland của New Zealand .

Năm 2007 : Khoa Khoa học máy tính và Kĩ thuật của trường mở chuyên ngành đào tạo và giảng dạy Khoa học máy tính song song với những chuyên ngành của khoa khác. Trong năm này, trường cũng link đào tạo và giảng dạy bậc đại học, ngành Quản trị kinh doanh thương mại và Điện tử Viễn thông với Đại học New South Wales [ 7 ] của Úc .

Năm 2008 : Trường mở thêm link giảng dạy với Đại học Rutgers tại tiểu bang New Jersey của Hoa Kỳ .

Năm 2009 : Trường liên tục hợp tác link giảng dạy với Đại học SUNY Binghamton của Hoa Kỳ. Đồng thời trường cũng xây dựng thêm Bộ môn Kỹ thuật Y sinh vào tháng 3 năm 2009 .

Năm 2010 : Trường mở thêm link ngành quản trị kinh doanh thương mại với Đại học Houston, USA .Năm 2013 : Trường kỉ niệm 10 năm xây dựng, khánh thành toà nhà mới ” Khối phòng học và thí nghiệm 2 ” và đảm nhiệm ” Huân chương Lao động hạng Ba ” .Năm năm nay : Trường là thành viên tiên phong của ĐHQG TPHCM đã tham gia kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục của ĐHQG TP.HN triển khai và trường đã chính thức nhận quyết định hành động và Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng vào ngày 17/11/2016 [ 8 ] .

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm học 2019 – 2020, trường có 187 giảng viên, trong đó có 5 Giáo sư và 28 Phó Giáo sư [ 9 ], 81 Tiến sĩ, 73 Thạc sĩ .

Ban Giám hiệu

Nhiệm kỳ Hiệu trưởng Hiệu phó
2003-2007 GS. TSKH. Phan Quốc Khánh
 • PGS.TS. Hồ Thanh Phong
 • PGS.TS. Chu Quốc Thắng
 • TS. Bùi Quốc Định
2007-2012 PGS. TS. Hồ Thanh Phong
 • PGS.TS. Chu Quốc Thắng
 • TS. Trương Quang Được
 • ThS. Trần Tiến Khoa
2012-2018
 • TS. Nguyễn Văn Chung
 • TS. Hồ Nhựt Quang
 • TS. Trần Tiến Khoa
2018-2020 PGS. TS. Trần Tiến Khoa
 • PGS. TS. Lê Văn Cảnh
 • TS. Hồ Nhựt Quang
2020-nay
 • PGS. TS. Lê Văn Cảnh
 • PGS. TS. Đinh Đức Anh Vũ

Cơ sở chính của trường được đặt tại Khu đô thị Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ thành phố 6, phường Linh Trung, Q. Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh .Ngoài ra, trường còn có cơ sở nội thành của thành phố tại số 234 Pasteur, Q. 3, thành phố Hồ Chí Minh và tầng trệt của Thư viện TT ĐHQG .
Hiện nay trường đã triển khai những chương trình đào tạo và giảng dạy bậc đại học với những hình thức : đào tạo và giảng dạy trong nước do trường Đại học Quốc Tế cấp bằng ; huấn luyện và đào tạo link với 2 năm học tại cơ sở đào tạo và giảng dạy của trường Đại học Quốc Tế và 2 năm tại trường đối tác chiến lược quốc tế do trường Đại học đối tác chiến lược quốc tế cấp bằng ( chương trình 2 + 2 ) ; và đào tạo và giảng dạy link do trường Đại học đối tác chiến lược quốc tế cấp bằng, học toàn thời hạn tại cơ sở đào tạo và giảng dạy của trường Đại học Quốc Tế ( chương trình 4 + 0 ) .

Tất cả những môn học tại trường đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, 1 số ít môn học đặc biệt quan trọng theo nhu yếu của quy định giảng dạy Đại học Nước Ta như những môn về chính trị ( Những nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam ), giáo dục quốc phòng và giáo dục sức khỏe thể chất được triển khai bằng tiếng Việt và chỉ được vận dụng giảng dạy cho những chương trình huấn luyện và đào tạo trong nước do trường Đại học Quốc Tế cấp bằng .Trường hiện đang có 4 khoa và 7 bộ môn ( bộ môn thường trực trường ), gồm có :

 • Khoa Quản trị Kinh doanh
 • Khoa Công nghệ Thông tin
 • Khoa Điện tử Viễn thông
 • Khoa Công nghệ Sinh học
 • Khoa Kỹ Thuật và Quản Lý Công Nghiệp
 • Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng
 • Bộ môn Kỹ thuật Y sinh
 • Bộ môn Toán
 • Bộ môn Anh ngữ
 • Bộ môn Vật lý
 • Bộ môn Kỹ thuật Môi trường

Khoa Quản trị Kinh doanh – School of Business ( BA )

Khoa Quản trị Kinh doanh là một trong những khoa được xây dựng tiên phong, và luôn có số lượng sinh viên nhiều nhất trường. Năm 2012, chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh thương mại của Khoa đạt chuẩn AUN-QA ( chuẩn kiểm định của Mạng lưới những trường đại học Khu vực Đông Nam Á ). Trưởng khoa lúc bấy giờ là TS. Hồ Nhựt Quang. Các chuyên ngành được đào tạo và giảng dạy gồm có :

 Đại học Quốc tế

Quản trị Kinh doanh (Business Administration), với các chuyên ngành:

  • Quản trị Doanh nghiệp (Business Management)
  • Tiếp thị (Marketing)
  • Quản trị Nhà hàng Khách sạn (Hospitality Management)
  • Kinh doanh Quốc tế (International Business)

Tài chính – Ngân hàng (Finance and Banking), với các chuyên ngành:

  • Tài chính Doanh nghiệp (Corporate Finance)
  • Ngân hàng và Đầu tư tài chính (Banking and Financial Investment)

Các giảng viên cơ hữu cũng như thỉnh giảng của khoa Quản trị Kinh doanh đều là những người có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong giảng dạy kinh doanh thương mại bằng tiếng Anh, hoặc có nhiều kinh nghiệm tay nghề thao tác trong những công ty trong và ngoài nước. Các giảng viên hoàn toàn có thể sử dụng Anh ngữ như ngôn từ thứ hai và có trình độ tối thiểu thạc sĩ .Website của khoa Quản trị Kinh doanh : http://business.hcmiu.edu.vn/ Lưu trữ 2018 – 12-05 tại Wayback Machine

Khoa Công nghệ tin tức – School of Computer Science và Engineering ( CSE )

Khoa Công nghệ tin tức là một trong hai khoa tiên phong được xây dựng của trường. Phó Khoa đảm nhiệm là TS. Nguyễn Văn Sinh. Các ngành giảng dạy trong khoa gồm có :

Bậc Đại học:

 • Kỹ sư Khoa học Dữ Liệu (Data Science)
 • Kỹ sư Kĩ thuật Mạng (Network Engineering)
 • Kỹ sư Khoa học Máy Tính (Computer Science)

Bậc Sau Đại học:

 • Thạc sĩ Quản lý Công nghệ Thông tin (Master of Information Technology Management)

Chương trình Khoa học Khoa được Hệ thống Đại học ASEAN ( AUN ) nhìn nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng [ 12 ] .Website của khoa Công nghệ tin tức : http://csc.hcmiu.edu.vn/it/vi/trang-chu/ Lưu trữ 2017 – 11-01 tại Wayback Machine

Khoa Điện tử Viễn thông – School of Electrical Engineering ( EE )

Trưởng khoa là TS. Mai Linh. Khoa đào tạo và giảng dạy những ngànhBậc đại học ( 4 năm ) :

– Kỹ thuật Điện tử Viễn thông (Electrical Engineering)

– Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa (Automation and Control Engineering)

Bậc sau đại học ( 1,5 năm ) ( * ) :

– Thạc sĩ Kỹ thuật Điện tử (Master of Eletrical Engineering)

( * ) Đối với bậc cao học, sinh viên triển khai xong chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Điện tử trong 1,5 năm với 1 trong 2 hình thức đào tạo và giảng dạy : Phương thức nghiên cứu và điều tra và Phương thức tín chỉWebsite của khoa Điện tử Viễn thông : http://see.hcmiu.edu.vn/vi/

Khoa Công nghệ Sinh học – School of BioTechnology ( BT)

Trưởng khoa là PGS. TS. Nguyễn Văn Thuận. Các chuyên ngành được đào tạo và giảng dạy trong khoa gồm có :

Bậc Đại học:

Công nghệ sinh học (BioTechnology) với bảy hướng:

  • Khoa học Y sinh (Biomedical Science)
  • Công nghệ sinh học Dược phẩm (Pharmaceutical Biotechnology)
  • Y sinh tái tạo và Tế bào gốc (Regenerative Biomedicine and Stem Cells)
  • Công nghệ sinh học Công nghiệp (Industrial Biotechnology)
  • Công nghệ sinh học Sinh sản (Reproductive Biotechnology)
  • Khoa học Thực vật (Plant Science)
  • Công nghệ sinh học Động vật và Công nghệ sinh học Vi sinh (Animal Biotechnology and Microbial Biotechnology)

Công nghệ thực phẩm (Food Technology) với ba hướng:

  • Công nghệ chế biến và Bảo quản (Food Processing & Food Preservation)
  • Dinh dưỡng và Thực phẩm chức năng (Nutrition and Functional Foods)
  • Quản lý và Dịch vụ ngành Công nghệ Thực phẩm (Management and Service in Food Technology)

Quản lý Thủy sản (Fisheries Management) với hai hướng:

  • Công nghệ sinh học thủy sản (Aquaculture Biotechnology)
  • Quản trị doanh nghiệp thủy sản (Fisheries Business Administration)

Hoá sinh (Biochemistry) với bốn hướng:

  • Dinh dưỡng (Nutrition)
  • Mỹ phẩm (Cosmetics)
  • Mỹ dược (Cosmeceutical)
  • Dưỡng dược (Nutraceutical)

Kỹ thuật Hóa học (Chemical Engineering) với bốn hướng:

  • Năng lượng tái tạo và môi trường (Renewable Energy and Environment)
  • Cảm biến sinh học
  • Hóa dược (Natural Products and Pharmaceutical Chemistry)
  • Thiết kế vật liệu tiên tiến cho các quá trình hóa học (Chemical Processes)

Bậc Sau Đại học:

 • Thạc sĩ Công nghệ Sinh học theo phương thức nghiên cứu (chương trình học 2 năm với các chuyên ngành CNSH phân tử, CNSH Nông nghiệp hoặc CNSH Y sinh, yêu cầu phải có 01 bài báo khoa học được công bố).
 • Thạc sĩ Công nghệ Thực phẩm (Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ sau Thu hoạch, Dinh dưỡng và Vệ sinh an toàn Thực phẩm)
 • Tiến sĩ Công nghệ Sinh học (hoàn tất chương trình học và làm luận án trong thời gian 3 năm, yêu cầu phải có 02 bài báo khoa học được công bố hoặc nhận đăng trước khi bảo vệ luận án)

Website của khoa Công nghệ Sinh học : http://biotech-vn.hcmiu.edu.vn/

Khoa Khoa Kỹ Thuật và Quản Lý Công Nghiệp – School of Industrial và Engineering Management ( IEM )

Trưởng bộ môn là TS. Nguyễn Văn Hợp. Bộ môn huấn luyện và đào tạo những ngành :

Bậc Đại học:

 • Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (Industrial Systems Engineering).
 • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Logistics and Supply Chain Management)

Bậc Sau Đại học:

 • Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp

Chương trình đào tạo và giảng dạy sau đại học được phong cách thiết kế với thời hạn học trung bình 1,5 năm và được đào tạo và giảng dạy với hai chuyên ngành xu thế : Kỹ thuật công nghiệp, Logistics và Chuỗi đáp ứng. Chương trình huấn luyện và đào tạo với hai hình thức : điều tra và nghiên cứu và tín chỉ .Website của bộ môn Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp : https://iem.hcmiu.edu.vn/ / Lưu trữ 2018 – 11-17 tại Wayback Machine

Bộ môn Kỹ thuật Y Sinh – Department of BioMedical Engineering ( BME)

Trưởng bộ môn là TS. Nguyễn Thị Hiệp.
Bộ môn đào tạo ngành Kỹ thuật Y Sinh (BioMedical Engineering). Hiện nay bộ môn đang đẩy mạnh phát triển hai hướng chính là:

 • Thiết kế và ứng dụng thiết bị y tế nhằm thỏa mãn nhu cầu cấp thiết của đất nước
 • Y học tái tạo nhằm góp phần vào một hướng khoa học tiên tiến trong quá trình toàn cầu hóa

Website của bộ môn Kỹ thuật Y Sinh : http://csc.hcmiu.edu.vn/bme/web/?module=home

Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng – Department of Civil Engineering ( CE )

Trưởng bộ môn là PGS. TS. Lê Văn Cảnh. Bộ môn huấn luyện và đào tạo ngành :

 • Kỹ thuật Xây dựng (Civil Engineering)

Website của bộ môn Kỹ thuật Xây dựng : ce-en.hcmiu.edu.vn

Bộ môn Toán – Department of Mathematics

Trưởng bộ môn Toán là GS.TS. Phạm Hữu Anh Ngọc .

Bậc Đại học

 • Cử nhân Kỹ thuật tài chính và Quản trị rủi ro (Financial Engineering and Risk Management)

Bậc Sau đại học

 • Thạc sỹ Toán ứng dụng (Master of Applied Mathematics)

Lĩnh vực nghiên cứu và điều tra gồm có Tối ưu hóa ( Optimization ) ; Quá trình ngẫu nhiên ( Stochastic processes ) ; Phương trình vi phân từng phần và phân tích số ( Partial differential equations and numerical analysis ) ; Tính không thay đổi của mạng lưới hệ thống động và trấn áp ( Stability of dynamical and controlled systems ) .Website của bộ môn Toán : http://math-vn.hcmiu.edu.vn/

Bộ môn Vật Lý – Department of Physics

Trưởng bộ môn là PGS. TS. Phan Bảo Ngọc. Bộ môn đào tạo ngành Kỹ sư Kỹ thuật Không gian. Ngoài ra, Bộ môn Vật lý đảm nhận việc giảng dạy toàn bộ chương trình Vật lý cơ bản cho tất cả các Khoa và Bộ môn của trường. Nghiên cứu khoa học tại Bộ môn gồm hai hướng chính: Vật lý Thiên văn (Galactic Astronomy) và Vật lý plasma (Plasma Physics).

Website của bộ môn Vật lý : http://physics-vn.hcmiu.edu.vn/

Bộ môn Anh ngữ – Department of English

Trưởng bộ môn là TS. Nguyễn Huy Cường. Bộ môn giảng dạy ngành Ngôn ngữ Anh. Bộ môn Anh cũng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đào tạo và giảng dạy chương trình Anh ngữ theo chuẩn quốc tế cho tổng thể sinh viên theo học tại trường. Nghiên cứu của Bộ môn Anh ngữ tập trung chuyên sâu vào việc tăng trưởng và triển khai những giải pháp giảng dạy mới để tăng tính hiệu suất cao học tập của sinh viên trong những khóa học giảng dạy trọn vẹn bằng tiếng Anh .Website của bộ môn Anh ngữ : http://english-dept-vn.hcmiu.edu.vn/ Lưu trữ 2018 – 11-22 tại Wayback Machine

Bộ môn Kỹ thuật Môi trường – Department of Environmental Engineering

Trưởng bộ môn là PGS. TS. Trần Tiến Khôi.
Bộ môn đào tạo ngành Kỹ thuật Môi trường (Environmental Engineering).

Website của bộ môn Kỹ thuật Môi trường : http://ene.hcmiu.edu.vn/ Lưu trữ 2018 – 11-22 tại Wayback Machine

Đời sống sinh viên

Hiện tại số lượng sinh viên đang theo học tại trường là vào khoảng chừng hơn 7.000 sinh viên. Ngoài số lượng sinh viên mang quốc tịch Nước Ta còn có sinh viên quốc tế cũng ĐK học tập tại trường và những sinh viên quốc tế trong chương trình hợp tác trao đổi văn hoá với tổ chức triển khai CIEE .Sinh viên học tập tại trường được nhìn nhận là năng động trong việc tham gia những hoạt động giải trí xã hội [ 22 ] [ 23 ]

Tổ chức sinh viên

Đoàn Thanh niên trường Đại học Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh là một tổ chức triển khai sinh viên chính thức được công nhận của nhà trường, được xây dựng vào năm 2004. Các thành viên trong ban chấp hành Đoàn cơ sở ngoài lực lượng đoàn viên xuất sắc ưu tú làm nòng cốt còn có sự tham gia của cán bộ giảng viên trẻ của trường. Các thành viên trong ban chấp hành đều được lựa chọn qua hình thức bỏ phiếu và bắt buộc phải là đoàn viên theo điều lệ của tổ chức triển khai Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Các đơn vị chức năng thường trực Đoàn trường :

 • Ban Đối ngoại (External Relations Department – ERD)
 • Ban Tổ chức Sự kiện (Event Department)
 • Ban Thông tin (Information Department – InfoDEPT) có http://www.iucommunity.info là forum sinh viên do Ban Thông tin quản lý
 • Ban Khoa học – Công nghệ (Science and Technology Department)

Hội Sinh viên Nước Ta trường Đại học Quốc tế ( Hội Sinh viên trường ) được xây dựng vào năm 2011. Hội sinh viên trường quản trị những câu lạc bộ, đội, nhóm hoạt động và sinh hoạt ở những lãnh vực mà sinh viên yêu quý như thể thao, văn nghệ, học thuật, văn hoá :

 • Đội Enactus IU (tiền thân là SIFE IU)
 • Đội Công tác Xã hội (Social Work Team – SWT)
 • Đội Công tác Anh ngữ (English Teaching Volunteers – ETV)
 • Đội Văn nghệ Xung kích (ArTeam)
 • Câu lạc bộ Quản lý sự kiện (Event Management Club – EMC)
 • Câu lạc bộ Kỹ năng (Soft Skills Club – SSC)
 • Câu lạc bộ Guitar (Guitar Club – GC)
 • Câu lạc bộ Tiếng Anh (English Club – IEC)
 • Câu lạc bộ Tiếng Pháp (French Club – FC)
 • Câu lạc bộ Bóng đá (Football Club – FC)
 • Câu lạc bộ Cờ (Chess Club)
 • Câu lạc bộ Nhật Bản (Japan Club – JC)
 • Câu lạc bộ Hàn Quốc (Korean Youth Generation – KYG)
 • Câu lạc bộ Thế thao Điện tử (Competitive E-sports Club – CEC)
 • Câu lạc bộ Bóng rổ (Basketball Club)
 • Câu lạc bộ Cờ bàn Papahana
 • Câu lạc bộ Kỳ ảo 4.0 (Virtual Club)

Trang web của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường: https://iuyouth.edu.vn/

Hội Cựu sinh viên được xây dựng vào năm 2008 .Các câu lạc bộ thường trực những khoa, bộ môn :

 • Câu lạc bộ Giao dịch chứng khoán (Securities Exchange Club – SEC) (thuộc khoa Quản trị kinh doanh)
 • Câu lạc bộ Marketing (Marketing Club – Martic) (thuộc khoa Quản trị kinh doanh)
 • Câu lạc bộ Tin học (IT Club – ITC) (thuộc khoa Công nghệ thông tin)
 • English Speaking Club (thuộc bộ môn Tiếng Anh)

Các câu lạc bộ thường trực phòng Công tác Sinh viên [ 24 ] : [ 25 ]

 • Help To Be Helped (H2BH)
 • Charity of Office of Student Services (COSS)[26]
 • Team of Office of Student Affairs (TOSA)
 • IU Technique

– Tổ chức Sinh viên duy nhất thường trực phòng Đào tạo Đại học : Chiến dịch IU Tư Vấn Tuyển Sinh ( IU Student Recruitment Campaign – SRC )

Ký túc xá

Sinh viên theo học tại trường có thể đăng ký nội trú tại các ký túc xá sau:

 • Ký túc xá Đại học Quốc Tế (Khu A – Ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh)
 • Ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhà khách Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hai khu lưu xá nằm trong nội đô thành phố

Các ký túc xá đều được trang bị cơ sở vật chất tân tiến, có những hoạt động giải trí thể thao-văn hoá được tổ chức triển khai liên tục cho sinh viên tham gia .

Nghiên cứu khoa học

Từ khi xây dựng, Đại học Quốc Tế đã lôi cuốn nguồn nhân lực chất lượng cao gồm nhiều giáo sư, tiến sỹ đầu ngành, có năng lượng nghiên cứu và điều tra xuất sắc và kinh nghiệm tay nghề từ những trường đại học khét tiếng trên quốc tế. Tỉ lệ giảng viên có trình độ tiến sỹ lúc bấy giờ chiếm hơn 60 %. Trường có 24 nhóm điều tra và nghiên cứu trong những nghành : Công nghệ Sinh học, Công nghệ tin tức, Điện tử Viễn thông, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Y sinh, Toán, Vật lý, Kinh tế Tài chính – Toán ứng dụng và Ngôn ngữ .

 • Số lượng bài báo tạp chí quốc tế công bố trong năm 2016 tăng gấp 5 lần so với năm 2006.
 • Tỷ lệ tăng trưởng đề tài, dự án khoa học công nghệ thu hút từ ngoài trường năm 2016 tăng gần 7 lần về số lượng, tăng 75 lần về tổng kinh phí so với năm 2006.[27]

xem thêm: tuyển sinh đại học quốc gia hà nội

“Nguồn: mediaplus”

Tin liên quan

Lễ ký hợp tác đào tạo của Đại học Thái Bình Dương và trường Quản trị Khách sạn

khoinn

5 đại học hàng đầu châu Á năm 2021

khoinn

Ngành ngôn ngữ Trung đại học HUTECH có nên học?

khoinneditor

Leave a Comment