Khối ngành Ngoại ngữ

Đại Học Quốc Tế Osaka Nhật Bản: Điều Kiện, Học Phí, Học Bổng

Trường đại học Quốc tế Osaka Nhật Bản là ngôi trường tư thục hàng đầu tại Osaka dành cho sinh viên du học Nhật Bản. Với triết lí hoạt động “Giáo dục toàn diện cho con người”, luôn cung cấp các chương trình giảng dạy hấp dẫn và đa dạng dành cho sinh viên quốc tế, Osaka International University hứa hẹn sẽ là môi trường học tập lý tưởng tại xứ sở hoa anh đào.

Cùng MAP tìm hiểu chi tiết về Trường đại học Quốc tế Osaka thông qua bài viết này nhé. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản cùng MAP - Đại học Quốc tế Osaka

Bài viết cùng chủ đề

Thông tin chung về Đại học Quốc tế Osaka

 • Tên tiếng Nhật: 大阪国際大学
 • Tên tiếng Anh: Osaka International University
 • Năm thành lập: 1929
 • Loại trường: Đại học tư thục
 • Địa chỉ: 6-21-57 Todacho, Moriguchi, Osaka
 • Website: https://www.oiu.ac.jp/

Đặc điểm nổi bật

Lịch sử hình thành

Osaka International University là một trong những trường tư thục hàng đầu tại Osaka, thành lập vào năm 1929. Tiền thân của trường chính là trường Trung học Nữ sinh Teikoku, điều hành bởi Viện Giáo dục Quốc tế Osaka.

Năm 1988, được Bộ Giáo dục đào tạo Nhật Bản ( MEXT ) chính thức công nhận, trường đã tăng trưởng vững mạnh, trở thành trường đại học tư thục quốc tế số 1. Hoạt động với mục tiêu “ giáo dục con người một cách tổng lực ”, trường không ngừng lan rộng ra chương trình giáo dục với quy mô quốc tế .

Các ngành đào tạo tại Đại học Quốc tế Osaka

Hiện nay, Đại học Quốc tế Osaka tuyển sinh các khoa/ngành nổi bật, bao gồm:

 • Quản trị kinh doanh và Kinh tế
 • Giáo dục khai phóng quốc tế
 • Khoa học con người

Trường cũng huấn luyện và đào tạo chương trình sau đại học thuộc những nghành :

 • Thạc sĩ Quản lý và Khoa học thông tin
 • Tiến sĩ Quản lý và Khoa học thông tin

Cơ sở vật chất

Osaka International University hiện có 2 cơ sở chính, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ và tiện nghi:

 • Cơ sở Moriguchi
 • Cơ sở Hirakata

Kiến trúc độc đáo tại trườngNgoài ra, trường còn chiếm hữu những cơ sở vật chất số 1 như :

 • Viện Quan hệ quốc tế
 • Trung tâm hợp tác khu vực
 • Trung tâm giáo dục ngoại khóa
 • Trường đào tạo Nhật ngữ dành cho sinh viên quốc tế
 • Phòng lab với nhiều máy tính, thiết bị hiện đại

Số lượng sinh viên đang học tại trường là khoảng chừng 3,194 sinh viên, trong đó có khoảng chừng 40 sinh viên quốc tế. Sinh viên sẽ được trực tiếp giảng dạy bởi những giáo viên và tiến sỹ nổi tiếng, với khoảng chừng 113 giảng viên .

Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế cũng hoàn toàn có thể sử dụng những cơ sở vật chất của trường như thư viện, khu thể thao, phòng nghiên cứu và điều tra, … Ngoài ra, những sinh viên đã cung ứng những điều kiện kèm theo nhất định, hoàn toàn có thể tham gia thỉnh giảng tại một số ít lớp học và những hoạt động giải trí câu lạc bộ trong trường .

Đặc điểm nổi bật

 • Osaka International University có mặt trong Top 300 trường đại học hàng đầu Nhật Bản (theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu UniRank).
 • Trường hiện có các chương trình liên kết với 105 trường đại học hàng đầu thuộc 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới như Đại học Central Lancashire (Anh Quốc), Đại học Văn hóa Trung Quốc (Trung Quốc), Đại học Ngoại thương (Việt Nam),…
 • Trường cũng có trung tâm Nhật ngữ, không chỉ đào tạo tiếng Nhật, mà còn giảng dạy về xã hội, lịch sử, văn hóa Nhật Bản,…nhằm giúp sinh viên quốc tế có thể trao đổi thông tin và kiến thức.

Điều kiện vào Trường đại học Quốc tế Osaka Nhật Bản

Khi tìm hiểu về vấn đề “Điều kiện du học Đại học Quốc tế Osaka“, bên cạnh điều kiện du học Nhật Bản, sinh viên mong muốn nhập học tại trường cần lưu ý những điều sau đây:

 • Trong hồ sơ nộp cho trường, bắt buộc phải có thư tiến cử của hiệu trưởng hoặc giáo viên trường bạn đã tốt nghiệp (theo form của trường).
 • Có 2 loại thi đầu vào tại đây:
 1. Loại 1 sử dụng kỳ thi lưu học sinh (EJU – Có thể tham gia tại Nhật Bản): Nếu chọn tham gia thi loại 1 thì sinh viên cần phải chọn trước ngành, khoa,…các bạn dự định sẽ vào học. Hình thức thi loại 1 nhìn chung là dễ hơn cho du học sinh Việt Nam, nhưng đòi hỏi các bạn cần phải thi TOEFL hoặc IELTS để nộp kết quả thi tiếng Anh.
 2. Loại 2 sử dụng đề thi của kì thi chung (一般入試 – Ippan Nyuushi): Thi loại 2, sinh viên sẽ phải thi các môn thi chung với học sinh, sinh viên Nhật Bản và đều dự thi bằng tiếng Nhật.

Học phí đại học Quốc tế Osaka

Chi tiêu du học Nhật Bản tại trường được xét theo những hệ huấn luyện và đào tạo như sau :

 • Hệ đại học
 • Hệ sau đại học

Đơn vị: Yên

Các khoản phí Hệ đại học Hệ sau đại học
Phí nhập học 280,000 200,000
Học phí 553,000 800,000
Chi phí khác 302,410 0
Tổng 1,135,410

(khoảng 241,200,000 VND)

1,000,000
( khoảng chừng 212,400,000 VND )

Chế độ học bổng tại Osaka International University

Học bổng MEXT

Học bổng MEXT ( Monbukagakusho ) là học bổng du học Nhật Bản toàn phần, được cấp bởi nhà nước Nhật Bản từ năm 1954. Với nhu yếu rất cao, đây chính là học bổng có giá trị nhất trong tổng thể những học bổng du học Nhật Bản lúc bấy giờ .

Xem thêm: Tổng hợp danh sách trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc-Mã ngành 7220204
Sinh viên sẽ có cơ hội nhận được học bổng du học toàn phần MEXT - Một trong những học bổng đại học Quốc tế Osaka hấp dẫnCó 2 cách đăng kí ứng tuyển học bổng du học cơ quan chính phủ Nhật Bản MEXT :

 • Nộp đơn xin học bổng thông qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Việc sơ tuyển và xét duyệt hồ sơ được Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại nước ngoài hợp tác với Chính phủ nước sở tại.
 • Nộp đơn xin học bổng thông qua một trường đại học tại Nhật.

Giá trị học bổng: 117,000 – 145,000 yên/tháng (khoảng 25,000,000 – 31,000,000 VND).

Học bổng danh dự từ Tổ chức Hỗ trợ sinh viên tại Nhật Bản (JASSO)

Học bổng này sẽ được triển khai vào tháng 4 và công bố hiệu quả vào đầu tháng 6 hàng năm. Sinh viên có thành tích học tập cao hoặc được đề cử bởi nhà trường sẽ được nhận học bổng .
Giá trị học bổng :

 • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng (khoảng 10,400,000 VND).
 • Hệ cao học: 65.000 yên/tháng (khoảng 14,000,000 VND).

Học bổng đại học Quốc tế Osaka

Osaka International University hiện có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên như:

 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc: 200,000 – 500,000 yên/năm (khoảng 42,500,000 – 105,900,000 VND).
 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế hệ sau đại học: 140,000 yên (khoảng 29,700,000 VND).

Ký túc xá Trường đại học Quốc tế Osaka Nhật Bản

Trường hiện không tương hỗ ký túc xá trong khuôn viên, nhưng có link với khoảng chừng 16 ký túc xá địa phương tại khu vực xung quanh trường, gồm có không thiếu tiện lợi, giúp sinh viên hoàn toàn có thể thuận tiện hoạt động và sinh hoạt và đi lại .
Tương đồng với mạng lưới hệ thống ký túc xá ở Nhật Bản dành cho du học sinh, tiêu chuẩn tại mỗi khu ký túc xá sẽ gồm có phòng giặt, khu nhà bếp và phòng tắm, cùng nhiều tiện ích khác, tương hỗ đời sống hoạt động và sinh hoạt của những sinh viên quốc tế .

Chi phí thuê ký túc xá sẽ dao động từ 28,000 – 45,000 yên/tháng (khoảng 6,000,000 – 9,600,000 VND).

Tìm hiểu thêm: Đại Học Khoa Học Tokyo Nhật Bản – Ngôi Trường Thuộc Top 40 Tại Xứ Sở Hoa Anh Đào

Lời kết

Thông qua bài viết trên, MAP hi vọng các bạn đã có được đầy đủ thông tin tổng quan và chi tiết về Đại học Quốc tế Osaka. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Xem thêm : ĐIỂM CHUẨN KHOA NGOẠI NGỮ – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN NĂM 2021

Nguồn : tuvanduhocmap.

Tin liên quan

10 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2021

khoinn

Ngôn ngữ Trung Quốc – Chuyên ngành Trung Quốc

khoinn

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Ngoại thương năm 2021

khoinn

Leave a Comment