Khối ngành Ngoại ngữ

Có nên học Đại học Thái Bình Dương

Có nên học Đại học Thái Bình Dương

Năm học 2011 – 2012, trường Đại học Thái Bình Dương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định hành động Tặng Ngay tiền mặt cho những thí sinh nộp hồ sơ vào trường và trả tiền môi giới thí sinh cho những trường đại trà phổ thông, TT giáo dục liên tục .Đại học Thái Bình Dương là đại học tư thục, hiện đang thuê cơ sở vật chất của một đơn vị chức năng quân đội tại xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang .

Đi vào hoạt động từ năm 2009, mỗi năm trường được giao 500 chỉ tiêu đào tạo đại học, nhưng chưa bao giờ nhà trường tuyển đủ sinh viên cho dù điểm chuẩn chỉ bằng điểm sàn.

Năm học này, cùng với việc tăng cường tiếp thị đến tận xã, phường, trường học, trường Đại học Thái Bình Dương còn tương hỗ kinh phí đầu tư ăn, ở, đi lại cho học viên. Đồng thời thông tin giảm 20-25 % học phí và khuyến mãi thêm 700.000 đồng cho thí sinh có tổng điểm 3 môn từ 16 đến 19 điểm, Tặng Ngay 1 triệu đồng cho thí sinh từ 20 điểm trở lên .Có nên học Đại học Thái Bình Dương

Thí sinh nộp hồ sơ nhập học vào Trường Đại học Thái Bình Dương năm học 2010-2011 (Ảnh: pou,edu.vn)

Đối với những trường trung học phổ thông, TT giáo dục liên tục, phòng giáo dục, trường tổ chức triển khai tư vấn, động viên, khuyến khích những em vào học tại trường và hứa sẽ trả cho mỗi em 250.000 đồng .Ông Võ Văn Tuấn Dũng – Hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình Dương cho biết : Điều này không vi phạm vì đây là trường tư thục không lấy kinh phí đầu tư của Bộ Giáo dục-Đào tạo .

Tổ chức đào tạo ở trường đại học Thái Bình Dương

Bên cạnh đó, trường Đại học Thái Bình Dương còn in các tài liệu giới thiệu, quảng bá thái quá, không đúng sự thật về năng lực đào tạo của trường.

Trong tờ tiếp thị trường có đến 20 ngành huấn luyện và đào tạo đại học, trong đó có những ngành như :

  • Dược
  • Điều dưỡng
  • Y học truyền thống
  • Công nghệ hóa học
  • Kỹ thuật tàu thủy

Thế nhưng trên thực tiễn, trường hiện chỉ giảng dạy 5 ngành bậc đại học. Khoa Điều dưỡng chỉ có 6 giảng viên với 1 thạc sỹ, 5 cử nhân và chỉ đào tạo và giảng dạy tầm trung điều dưỡng .Ông Võ Văn Tuấn Dũng lý giải, những ngành học đã tiếp thị đều nằm trong khuynh hướng kiến thiết xây dựng của nhà trường.

Như vậy, việc tiếp thị không đúng thực sự cũng như trả tiền môi giới thí sinh mà Đại học Thái Bình Dương đã và đang làm nhằm mục đích lôi cuốn thí sinh là cạnh tranh đối đầu thiếu lành mạnh và không bình đẳng. Việc làm này đã gây bức xúc trong dư luận và khối những trường chuyên nghiệp tại Khánh Hòa .Ông Lê Công An – Trợ lý Hiệu trưởng Phân hiệu Đại học Tôn Đức Thắng tại Nha Trang nói :

Theo tôi đây là cách làm tuyển sinh không lành mạnh, không công minh. Có lẽ những trường tự khẳng định chắc chắn tên thương hiệu của mình, lôi cuốn học viên bằng thực ra. Ngay từ đầu vào, khi những trường có những chi tiền như vậy, tự học viên nghĩ không đúng về giáo dục của trường, như vậy có lẽ rằng phản giáo dục. / .

xem thêm: tuyển sinh đại học thái bình dương 2023

“Nguồn: toplist”

Tin liên quan

Thông báo đóng học phí học kỳ I _ Đại Học Thái Bình Dương

khoinn

Trường Đại học Thái Bình Dương thông báo tuyển sinh năm 2022

khoinn

Theo học Ngành Ngôn ngữ Anh khoa Ngoại ngữ trường Đại học Công đoàn

khoinn

Leave a Comment