Khối ngành Ngoại ngữ

Hàng loạt ĐH, CĐ ‘lén lút’ đào tạo liên thông

Hàng loạt ĐH, CĐ ‘lén lút’ đào tạo liên thông

– Theo quy định của Bộ GD-ĐT “các trường ĐH, CĐ không tổ chức liên thông để cấp bằng chính quy ngoài cơ sở đào tạo của trường…”. Thế nhưng, thực tế nhiều trường vẫn “lén lút” đào tạo liên thông chui khi chưa được phép của Bộ…

{keywords}
Quy định của Bộ GD-ĐT

Trường ĐH Điện lực ( Thành Phố Hà Nội ) link với Trường Trung cấp Đông Dương đã được 5 khóa với hơn 1.000 SV đang theo học và hiện tại vẫn liên tục tuyển sinh tại một khu vực ở Quận 10 .

Trên website của Trường CĐ Cộng đồng Bà Rịa – Vũng Tàu đăng thông báo tuyển sinh liên kết đào tạo với Trường ĐH Điện lực để lấy bằng thạc sĩ. Đã có 3 khóa liên thông lấy bằng thạc sĩ kết thúc với hơn 100 SV CĐ liên thông lên ĐH.

Đào tạo liên thông chui xảy ra ở những trường đại học cao đẳng

Một cán bộ tuyển sinh trường này cho biết : “ Trường đang nhận hồ sơ chương trình liên thông từ tầm trung, CĐ lên ĐH và thạc sĩ hệ chính quy với Trường ĐH Điện lực 1 số ít ngành như : Kế toán, kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước … Học tại trường nhưng bằng ĐH và thạc sĩ sẽ do Trường ĐH Điện lực cấp ” .
Tương tự, hàng loạt trường khác cũng công khai minh bạch quảng cáo học liên thông cấp bằng chính quy như Trường CĐ Công thương link với Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh đào tạo chính quy 1 số ít chuyên ngành .

Trường Trung cấp Phương Nam liên kết với Trường ĐH Thái Bình Dương (Khánh Hòa) đào tạo 4 ngành (Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng) để lấy bằng ĐH chính quy. Cũng theo nhân viên ở đây cho biết nhà trường liên kết với trường ĐH Thái Bình Dương đã được hơn 2 năm nay, đã có 2 khóa tốt nghiệp. 

{keywords}
Trường ĐH Đồng Nai liên kết với Trường Trung cấp Bách khoa ( Bình Dương) chưa có phép

Trường Trung cấp Phương Nam link với Trường ĐH Thái Bình Dương ( Khánh Hòa ) đào tạo 4 ngành ( Quản trị kinh doanh thương mại, Kế toán, Tài chính ngân hàng nhà nước ) để lấy bằng ĐH chính quy. Cũng theo nhân viên cấp dưới ở đây cho biết nhà trường link với trường ĐH Thái Bình Dương đã được hơn 2 năm nay, đã có 2 khóa tốt nghiệp .

Trường ĐH Đồng Nai đào tạo liên thông chính quy với Trường Trung cấp Bách khoa (Bình Dương) với 3 ngành chưa được Bộ GD-ĐT cho phép: Y sĩ, Dược sĩ và Điều dưỡng đa khoa đào tạo hơn một năm nay.

Trường ĐH Trà Vinh link đào tạo liên thông chính quy từ Trung cấp lên ĐH và từ CĐ lên ĐH với trường CĐ cộng Đồng Kiên Giang những ngành : Quản trị kinh doanh thương mại, Kế toán và Công nghệ thông tin đến thời gian này là 3 khóa và vẫn liên tục tuyển sinh .

đào tạo liên thông
Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hồng Hà link với trường CĐ công thương TP.Hồ Chí Minh đào tạo chính quy từ tầm trung lên CĐ với 3 ngành Quản trị kinh doanh thương mại, Kế toán, Tài chính ngân hàng nhà nước .
Vấn đề đặt ra, với những trường chưa được phép đào tạo liên thông thì lấy đâu phôi bằng cấp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ? Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ đã phát hành văn bản kiểm soát và chấn chỉnh đào tạo liên thông ngoài cơ sở. Với những trường chưa được phép đào tạo mà cố ý lén lút đào tạo thì chỉ huy trường phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm .
Anh Thư

xem thêm: hàng loạt trường đại học cao đẳng đào tạo liên thông chui

“Nguồn: tuyensinh24h”

Tin liên quan

Điều gì tạo nên sức hút của ngành Hàn Quốc học tại HIU _ mã ngành 7310614

khoinn

Có nên học Đại học Thái Bình Dương

khoinn

Ngành Đông phương học là gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

khoinn

Leave a Comment