Khối ngành Ngoại ngữ

Thông tin học phí Đại Học Thái Bình Dương

Thông tin học phí Đại Học Thái Bình Dương

Đại học thái bình dương Nhật Bản là trường đại học quốc tế uy tín nhất Nhật Bản. Chính vì vậy, số lượng du học sinh Việt đến đây du học rất đông. Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi khám phá xem ngôi trường này có những nét rực rỡ gì ? Có nên du học Nhật Bản học đại học thái bình dương Nhật Bản Ritsumeikan hay không ?

tuyển sinh đại học thái bình dương

Có nên học đại học thái bình dương Nhật Bản Ritsumeikan

Sau đây là những ưu điểm khi học đại học đại học Châu á Thái Bình Dương Ritsumeikan .

 • Thứ nhất là chương trình giáo dục song ngữ. Việc kết hợp cả tiếng anh và tiếng trung đã giúp việc học dễ dàng hơn. Hơn nữa, việc này cũng giúp sinh viên có thể du học mà chưa đủ trình độ tiếng Nhật.
 • Thứ hai là môi trường đa văn hóa. APU có 47% số lượng sinh viên trải dài 96 quốc gia khác nhau. Thêm nữa 40% số lượng giáo sư, giảng viên cũng từ hơn 40 nước trên thế giới.
 • Thứ ba là có số lượng sinh viên việt đông đảo. Lượng sinh viên Việt chiếm tỷ lệ rất lớn trong tổng lượng sinh viên nước ngoài đến APU. Con số sinh viên Việt học đại học thái bình dương Nhật Bản Ritsumeikan đang nhiều thứ tư. 3 thứ hạng đầu thuộc về Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan.
 • Thứ tư là cơ hội việc làm lớn. Sinh viên tốt nghiệp APU rất được các nhà tuyển dụng xem trọng. Việc làm việc ở những công ty hàng đầu là chuyện trong tầm tay. Theo số liệu 2012 của The Nikkei Shimbun, họ đã tiến hành khảo sát. Nội dung là phỏng vấn các nhà tuyển dụng về trường đại học nào được “chú ý nhiều nhất”. Kết quả nhận được trong top 3 chính là đại học Akita, đại học Tokyo và APU. Bởi vậy, năm 2017, theo công bố, có 97% sinh viên APU có việc làm ngay sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo của trường đại học châu Á thái bình dương Ritsumeikan

Trường đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản có hai khoa lớn. Mỗi khoa lại có những ưu điểm và cái độc lạ riêng .
Chương trình huấn luyện và đào tạo của hai khoa này là :

Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương

Chương trình đào tạo và giảng dạy đại học của khoa này gồm những ngành học :

 • Du lịch học
 • Phát triển và Môi trường
 • Truyền thông Đại chúng

Ở đây, sinh viên được huấn luyện và đào tạo yếu tố tương quan đến văn hóa truyền thống, xã hội, chính trị nhiều nước. Du học ở đại học thái bình dương Nhật Bản Ritsumeikan bạn còn được học về xã hội hóa toàn thế giới. Những chuyển biến của nó ra làm sao, nghiên cứu và phân tích nó như thế nào. Mục tiêu của ngành này là huấn luyện và đào tạo nhiều nhà chỉ huy trẻ Giao hàng cho tương lai .

Học phí toàn khoá cho sinh viên nhập học năm 2022 là 62.400.000 đồng hay trung bình 5.672.000 đồng/học kỳ. Học phí này đã bao gồm 25% học phí được giảm thông qua chương trình học bổng Vượt khó Covid-19 cho tất cả tân sinh viên.

Xin vui mắt xem thêm một số ít chú ý quan tâm sau về học phí :

 • Trường Đại học Thái Bình Dương tổ chức đào tạo theo hình thức tín chỉ, trong đó mỗi ngành học có 130 tín chỉ (tương đương khoảng 45 môn học). Học phí cho mỗi tín chỉ là 640.000 đồng, hay 83.200.000 đồng cho toàn khoá. 100% tân sinh viên 2022 được giảm 25% học phí qua chương trình học bổng Covid-19 nên học phí thực đóng là là 62.400.000 đồng cho toàn khoá học hay trung bình 5.672.000 đồng/học kỳ.
 • Theo lộ trình mẫu, sinh viên sẽ hoàn thành chương trình học trong vòng 3,5 năm học. Nhà trường sẽ tổ chức giảng dạy 3 học kỳ mỗi năm. Học phí trung bình một học kỳ ở trên được tính cho 11 học kỳ.
 • Dưới quy chế tín chỉ, sinh viên sẽ tự xây dựng kế hoạch học tập cho riêng mình và đăng ký nhiều hơn hay ít hơn số môn học trong từng học kỳ so với lộ trình mẫu.Vì vậy, tùy theo kế hoạch học tập của sinh viên mà mức học phí phải đóng cho mỗi học kỳ sẽ khác nhau. 
 • Học phí chính xác cho học kỳ đầu tiên sẽ được nhà trường công bố ở thông báo trúng tuyển và nhập học đến từng thí sinh khi trúng tuyển.
 • Học phí này chưa bao gồm lệ phí nhập học và bảo hiểm, học phí học lại, phí xét tốt nghiệp; các đợt thực địa tuyến điểm/ đi tour của ngành Du lịch (nếu có tham gia); thực tập, đề án, học phần thực tế Tour guiding, v.v. của ngành Ngôn ngữ Anh (nếu có tham gia); thực tập và thực địa của ngành Đông phương học (nếu có tham gia). Chi tiết các khoản phí và lệ phí ngoài học phí vui lòng xem tại đây.

Trường Đại học Thái Bình Dương cam kết duy trì mức học phí cố định toàn khóa học. Ngoài ra, nhà trường có nhiều chính sách học bổng, hỗ trợ học phí và các chi phí học tập khác cho tân sinh viên. Chi tiết vui lòng xem tại  mục Hỗ trợ tài chính và học bổng.

xem thêm: tuyển sinh đại học thái bình dương

“Nguồn: toplist”

Tin liên quan

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

khoinn

Tiếp tục xét tuyển học bạ năm 2021, Đại học Phương Đông mang đến nhiều lợi thế cho các thí sinh

khoinn

Sinh viên ngành Ngôn ngữ học ra trường làm gì?

khoinn

Leave a Comment