Khối ngành Ngoại ngữ

10+ Chuyên ngành Kinh tế – Thương mại (Ngôn ngữ Hàn Quốc)

Theo thống kê, Nước Hàn hiện đang đứng vị trí số 1 trong nhóm những vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ có vốn góp vốn đầu tư trực tiếp từ quốc tế ( FDI ) vào Nước Ta lúc bấy giờ. Ở phương diện Thương mại, Nước Hàn là đối tác chiến lược lớn thứ 2 của Nước Ta còn Nước Ta là đối tác chiến lược lớn thứ 4 của Nước Hàn. Bên cạnh đó, sự hợp tác song phương ở những ngành nghề dịch vụ chính trị, văn hóa truyền thống, du lịch, … của hai vương quốc ngày càng tăng trưởng.

Ở phương diện Thương mại, Nước Hàn là đối tác chiến lược lớn thứ 2 của Nước Ta còn Nước Ta là đối tác chiến lược lớn thứ 4 của Nước Hàn.Bên

Điều này mở ra thời cơ việc làm to lớn so với những bạn trẻ đam mê Ngôn ngữ Nước Hàn, đặc biệt quan trọng là theo học chuyên ngành Tiếng Hàn Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ( UEF ) với thế mạnh giảng dạy về khối ngành kinh tế tài chính nên sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng từ nền tảng đến sâu xa về kinh tế tài chính, kinh tế tài chính, kế toán, thương mại, … Đây là những kỹ năng và kiến thức thiết yếu cho người học bên cạnh ngoại ngữ, kiến thức và kỹ năng nhằm mục đích nâng cao lợi thế cạnh tranh đối đầu nghề nghiệp trong thiên nhiên và môi trường hội nhập kinh tế tài chính lúc bấy giờ.

Chuyên ngành Kinh tế – Thương mại của ngành Ngôn ngữ Nước Hàn gồm những môn học được đào tạo và giảng dạy rất tương thích với sự tăng trưởng lúc bấy giờ như Văn hóa kinh doanh thương mại Nước Hàn, Nghiệp vụ ngoại thương, Đàm thoại thương mại bằng tiếng Hàn, Kỹ năng viết E-Mail bằng tiếng Hàn. Ngoài ra những bạn sẽ được chọn tiếng Anh hoặc tiếng Nhật là ngôn ngữ thứ hai nhằm mục đích tăng vốn ngoại ngữ cho bản thân, tạo bước đệm để gặt hái những thành công xuất sắc trong xu thế toàn thế giới hóa. Bên cạnh khối kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, những bạn sẽ được giảng dạy thêm những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng và kiến thức mềm để hỗ trợ cho việc làm sau này.

Thương mại

Hơn thế nữa, những hoạt động giải trí giao lưu văn hoá quốc tế, những học kỳ quốc tế tại Xứ sở Kim Chi cũng góp thêm phần giúp những bạn khẳng định chắc chắn được bản lĩnh hội nhập của sinh viên UEF. Đáng chú ý quan tâm, tại UEF còn có những câu lạc bộ học thuật, những hoạt động giải trí đội nhóm, mang đến môi trường tự nhiên lý tưởng để sinh viên phát huy năng khiếu sở trường, kỹ năng và kiến thức trong học tập cũng như việc làm sau này .

UEF thường xuyên tổ chức hoạt động giao lưu với sinh viên các trường Đại học Hàn Quốc 

Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng được đẩy mạnh ở nhiều lĩnh vực quan trọng. Kéo theo đó là sự đầu tư ngày càng lớn của các tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam như: Samsung, LG, Lotte,… với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Nhu cầu nguồn nhân lực ở lĩnh vực Tiếng Hàn Kinh tế – Thương mại cũng tăng cao với những công việc hấp dẫn như:
– Chuyên viên văn phòng và quan hệ công chúng trong các tổ chức, công ty, văn phòng đại diện, cơ quan có sử dụng tiếng Hàn trong giao dịch kinh doanh.
– Chuyên viên quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế xã hội của Việt Nam và quốc tế.
– Trợ lý/ Thư ký giám đốc.
– Chuyên viên biên phiên dịch cho các hãng thông tấn báo chí, các nhà xuất bản, cơ quan ngoại giao và doanh nghiệp.
– Giảng dạy tiếng Hàn,…

Các môn học tiêu biểu của chuyên ngành Kinh tế – thương mại: Văn hóa kinh doanh Hàn Quốc, Nghiệp vụ ngoại thương, Đàm thoại thương mại bằng tiếng Hàn, Kỹ năng viết email bằng tiếng Hàn,…

xem thêm: tuyển sinh đại học thương mại

Tin liên quan

Mức học phí của trường Đại học Phương Đông 2019-2020

khoinn

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn năm 2021 là 18 điểm

khoinn

Tiếp tục xét tuyển học bạ năm 2021_ Đại học Phương Đông mang đến nhiều lợi thế cho các thí sinh

khoinn

Leave a Comment