Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Học trường nào? Ra trường làm gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Học trường nào? Ra trường làm gì?

Bạn là một người có niềm đam mê đặc biệt quan trọng với việc học tiếng Anh ? Bạn muốn đào sâu, khám phá về thiên nhiên và môi trường, văn hóa truyền thống của ngôn ngữ thông dụng nhất hành tinh ? Ngành ngôn ngữ Anh chính là lựa chọn không tồi để bạn hoàn toàn có thể theo đuổi đam mê học ngoại ngữ của mình. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin cơ bản về ngành học này nhé .

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Học trường nào? Ra trường làm gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì ? Học trường nào ? Ra trường làm gì ?

I. Ngôn ngữ Anh là gì ?

 • Ngành ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.
 • Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên các kiến thức bổ trợ thêm về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế; những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.
 • Sinh viên học ngành này còn được trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. Ngành ngôn ngữ Anh đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh bao gồm 04 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết một cách thành thạo và nghiên cứu về con người, văn hóa, văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.
 • Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên ngành này có thể làm công việc biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản, thư kí, trợ lí… Nếu có khả năng sư phạm, bạn có thể làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học hay trung tâm ngoại ngữ…

II. Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào ?

1. Tiếng Anh Thương mại

Trong chuyên ngành này, sinh viên được đào sâu về kỹ năng và kiến thức tiếng Anh trong nghành kinh tế tài chính như thương mại, kinh doanh thương mại, quản trị …. Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi những kiến thức và kỹ năng mềm Giao hàng cho việc làm sau này như : kiến thức và kỹ năng thuyết phục, đàm phán ; kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, kỹ năng và kiến thức thuyết trình, kỹ năng và kiến thức quản trị, …

2. Biên dịch – phiên dịch

Sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo và giảng dạy những kỹ năng và kiến thức sâu xa về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp, văn phong, … được tìm hiểu và khám phá kỹ năng và kiến thức về nền văn hóa truyền thống tại các nước sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh việc bảo vệ về mặt trình độ vững vàng, sinh viên còn được rèn luyện các kĩ năng như kỹ năng và kiến thức biên dịch – phiên dịch, các mẹo dịch thuật, các loại ngữ pháp đặc trưng và một số ít thuật ngữ cơ bản trong các nghành chuyên ngành để hoàn toàn có thể truyền đạt thông tin chi tiết cụ thể và đúng mực từ ngôn ngữ gốc sang tiếng Anh .

3. Sư phạm Tiếng Anh

Khi nhắc đến sư phạm thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tưởng tượng bên cạnh việc chiếm hữu nền tảng vững chãi về mặt kiến thức và kỹ năng ( từ vựng, ngữ pháp, … ), sinh viên còn được đào tạo và giảng dạy về cách giảng dạy, kiến thức và kỹ năng về giáo dục và tâm ý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học .

III. Học ngôn ngữ Anh cần những năng lực gì ?

 • Ngôn ngữ Anh phù hợp với những cá nhân không thích các con số, tính toán tỉ mỉ mà yêu thích giao tiếp, làm việc nhóm với người nước ngoài.
 • Những người đam mê ngoại ngữ, thích khám phá, tìm tòi sự mới mẻ về văn hóa nước bạn như Mỹ, Anh.
 • Mong muốn làm việc trong môi trường hiện đại, toàn cầu hóa với những lãnh đạo cao cấp người nước ngoài.
 • Đam mê làm giàu và muốn có thu nhập cao.
 • Tự tin, năng động và có kỹ năng giao tiếp tốt.

IV. Học ngôn ngữ Anh ở đâu ?

1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành Phố Hồ Chí Minh ( USSH )

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh ( VNUHCM-University of Social Sciences and Humanities ) là một trong những trường thành viên của mạng lưới hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Được xây dựng vào năm 1957, trường là TT điều tra và nghiên cứu, giảng dạy nhân lực trong nghành khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất miền Nam .
Với bề dày lịch sử vẻ vang 60 năm trong nghành giáo dục, nhà trường đã kiến thiết xây dựng nên đội ngũ các giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà quản trị, nhân viên cấp dưới giỏi tham gia vào công tác làm việc giảng dạy, nghiên cứu và điều tra, thao tác. Về thành tựu đạt được, Nhà trường đã huấn luyện và đào tạo nhiều nhà giáo, nhà khoa học, chính trị gia, nhà quản trị, nghệ sĩ, người kinh doanh … xuất sắc cho xã hội. Cựu sinh viên của trường hiện đang thao tác ở các tập đoàn lớn, công ty đa vương quốc, vùng chủ quyền lãnh thổ với đa nghành khác nhau .
Hiện nay trường ĐHKHXH&NV có 2 mã ngành đào tạo và giảng dạy Ngôn ngữ Anh :

 • Mã ngành 7220201: Ngôn ngữ Anh (chương trình đại trà)
 • Mã ngành 7220201_CLC: Ngôn ngữ Anh (chương trình Chất lượng cao)
 • Tổ hợp xét tuyển: D01 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh)
Điểm chuẩn 
2017  2018  2019 2020
Ngôn ngữ Anh (Đại trà) 26,25 23,2 25 26,17
Ngôn ngữ Anh (CLC) 21,22 24,5 25,65

Lưu ý:

 • Điểm chuẩn tìm hiểu thêm tại trang tuyensinh247
 • Điểm chuẩn = tổng điểm các môn xét tuyển + điểm ưu tiên ( nếu có )

2. Trường Đại học Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh ( HCMUE )

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1:

  280 An Dương Vương, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh

 • Cơ sở 2 và Thư viện: 222 Lê Văn Sĩ, Quận 3, TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh không chỉ là cái nôi giảng dạy những nhà giáo mẫu mực, tài năng mà còn được biết đến như là ngôi trường đi đầu trong công tác làm việc giảng dạy ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh .
Ngành ngôn ngữ Anh của trường là ngành học lôi cuốn những bạn yêu dấu và có đam mê, đinh hướng thao tác với tiếng Anh vĩnh viễn, bên cạnh ngành sư phạm Anh vốn nổi tiếng của trường .
Đến với ngành này, bạn sẽ được học tiếng Anh sâu xa, không riêng gì thông thuộc các kiến thức và kỹ năng cơ bản mà còn cung ứng kỹ năng và kiến thức tương thích cho việc nghiên cứu và điều tra ngôn ngữ, đào tạo và giảng dạy nhiệm vụ biên phiên dịch chuyên nghiệp, nhiệm vụ công tác làm việc đối ngoại để bảo vệ thời cơ việc làm rộng mở trong tương lai .

Hiện nay, trường Đại học Sư phạm TP.HCM có 2 mã ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh:

 • Mã ngành 7220201: Ngôn ngữ Anh 
 • Mã ngành 7140231: Sư phạm tiếng Anh
 • Tổ hợp xét tuyển: D01 (Toán Học – Ngữ Văn – Tiếng Anh)
Điểm chuẩn 
2017  2018  2019 2020
Ngôn ngữ Anh  24.5 21.55 23.25 25.25
Sư phạm tiếng Anh 26 22.55 24 26.5

Lưu ý:

 • Điểm chuẩn tìm hiểu thêm tại trang tuyensinh247
 • Điểm chuẩn = tổng điểm các môn xét tuyển + điểm ưu tiên ( nếu có )

3. Trường Đại học Ngoại Thương (cơ sở Hà Nội) 

Địa chỉ: 91 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Trước năm 2000, Khoa Tiếng Anh của trường Đại học Ngoại Thương chỉ dạy Tiếng Anh như thể một môn ngoại ngữ cho chuyên ngành khác. Vào tháng 6 năm 2007, Khoa Tiếng Anh Thương mại đã được tách ra từ Khoa Tiếng Anh cũ do đặc thù đặc trưng sâu xa về kỹ năng và kiến thức của chuyên ngành Tiếng Anh TM. Kể từ đó, trách nhiệm của khoa Tiếng Anh Thương mại của trường chính là giảng dạy cử nhân Tiếng Anh Thương mại và giảng dạy Tiếng Anh như thể một môn học cho các chương trình Liên kết quốc tế và các chương trình Chất lượng cao của trường .
Khi theo học chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tại trường Đại học Ngoại Thương, bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy nâng cao không chỉ về kiến thức và kỹ năng tiếng Anh mà còn các kiến thức và kỹ năng cơ bản của một số ít nghành khác như kinh tế tài chính, marketing, kinh tế tài chính, quản trị bằng tiếng Anh để Giao hàng nhu yếu nhân lực của xã hội
Một khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại đây, sinh viên đã được trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh vững chãi, hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong tiếp xúc đời sống, tiếp xúc kinh doanh thương mại, đàm phán hợp đồng, hoàn toàn có thể trở thành công dân toàn thế giới, hòa nhập trong thiên nhiên và môi trường quốc tế .

Hiện nay, trường Đại học Ngoại Thương có 1 mã ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh:

 • Mã ngành NTH04: Ngôn ngữ Anh 
 • Tổ hợp xét tuyển: D01 (Toán Học – Ngữ Văn – Tiếng Anh)
Điểm chuẩn 
2017  2018  2019 2020
Ngôn ngữ Anh  27 23.73 34.3 36.25

Lưu ý:

 • Điểm chuẩn tìm hiểu thêm tại trang tuyensinh247
 • Điểm chuẩn = tổng điểm các môn xét tuyển + điểm ưu tiên ( nếu có )
 • Từ năm 2019, điểm Tiếng Anh nhân thông số 2 .

4. Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Thành Phố Hà Nội ( ULIS )

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Trở thành sinh viên Ngôn ngữ Anh tại ULIS, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chuyên ngành tiếng Anh theo bốn nghành : Phiên dịch, Nghiên cứu ngôn ngữ, Quốc tế học, Quản trị văn phòng. Đây là điểm độc lạ với HANU dù kỹ năng và kiến thức nền tảng và cơ sở giữa hai trường tương đối giống nhau .
Nếu bạn muốn theo đuổi việc làm giảng dạy, ULIS có một ngành huấn luyện và đào tạo tách biệt trọn vẹn với Ngôn ngữ Anh : đó là ngành Sư phạm Tiếng Anh .
Chương trình giảng dạy đại học ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo và giảng dạy ra những cử nhân có chất lượng tốt, có năng lực sử dụng thành thạo tiếng Anh tối thiểu bậc 5 theo Khung năng lượng ngoại ngữ 6 bậc dành cho Nước Ta ( tương tự trình độ 5 theo Khung năng lượng ngôn ngữ chung Châu Âu ), có kỹ năng và kiến thức nâng cao về ngôn ngữ văn hóa các nước nói tiếng Anh, có kiến thức và kỹ năng và các kiến thức và kỹ năng thiết yếu để công tác làm việc trong các nghành nghề dịch vụ như biên phiên dịch, quản trị văn phòng, điều tra và nghiên cứu ngôn ngữ và quốc tế học .
Người học cũng hoàn toàn có thể liên tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, tích góp những phẩm chất và kỹ năng và kiến thức cá thể cũng như nghề nghiệp quan trọng để trở thành chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ trình độ của mình .

Hiện nay, trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội có 2 mã ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh:

 • Mã ngành 7220201: Ngôn ngữ Anh (chương trình đại trà)
 • Mã ngành 7220201_CLC: Ngôn ngữ Anh (chương trình Chất lượng cao)
 • Tổ hợp xét tuyển: D01 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh)
Điểm chuẩn 
2017  2018  2019 2020
Ngôn ngữ Anh (Đại trà) 26,25 23,2 25 26,17
Ngôn ngữ Anh (CLC) 21,22 24,5 25,65

Lưu ý:

 • Điểm chuẩn tìm hiểu thêm tại trang tuyensinh247
 • Điểm chuẩn = tổng điểm các môn xét tuyển + điểm ưu tiên ( nếu có )

5. Trường Đại học Hà Nội (HANU)

Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trường Đại học TP. Hà Nội là cơ sở giáo dục chuyên giảng dạy và điều tra và nghiên cứu về nghành nghề dịch vụ ngoại ngữ. Trường có nhiều chương trình đào tạo và giảng dạy về 11 thứ tiếng khác nhau. Với nhiều trình độ từ cử nhân đến thạc sĩ và tiến sỹ .
Ngành Ngôn ngữ Anh của trường đào tạo và giảng dạy trong vòng 4 năm với 2 khuynh hướng. Đó là biên – phiên dịch và giảng dạy. Chương trình giảng dạy được đảm nhiệm bởi đội ngũ giảng viên cơ hữu. Giảng viên thỉnh giảng và chuyên viên quốc tế chất lượng .
Khi học ngành Ngôn Ngữ Anh tại ĐH Thành Phố Hà Nội, sinh viên sẽ được tiếp cận các chương trình quốc tế tiên tiến và phát triển, được các trường đại học uy tín công nhận như ĐH Lancashire ( Vương quốc Anh ), ĐH Dublin ( Cộng hòa Ailen ) .

Hiện nay, trường Đại học Hà Nội có 1 mã ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh:

 • Mã ngành 7220201: Ngôn ngữ Anh 
 • Tổ hợp xét tuyển: D01 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh)
Điểm chuẩn 
2017  2018  2019 2020
Ngôn ngữ Anh  34.58 30.6 33.23 34.82

Lưu ý:

 • Điểm chuẩn tìm hiểu thêm tại trang tuyensinh247
 • Điểm chuẩn = tổng điểm các môn xét tuyển + điểm ưu tiên ( nếu có ), trong đó, điểm Tiếng Anh nhân thông số 2 .

6. Trường Đại Học Ngoại ngữ – Đại Học Đà Nẵng 

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1:

  131 Lương Nhữ Hộc, P. Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP TP. Đà Nẵng

 • Cơ sở 2: 41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Đại học TP. Đà Nẵng ( The University of Danang ) là một trong năm mạng lưới hệ thống trường đại học của Nước Ta, có trụ sở chính được đặt tại TP. Đà Nẵng, được Unirank nhìn nhận là một trong 5 trường / nhóm trường đại học tốt nhất Nước Ta .
Chương trình huấn luyện và đào tạo đại học chính quy của trường về ngành Ngôn ngữ Anh gồm có cử nhân tiếng Anh và cử nhân tiếng Anh chất lượng cao. Ngành Ngôn ngữ Anh của trường gồm có 3 chuyên ngành là Tiếng Anh, Tiếng Anh thương Mãi, Tiếng Anh Du lịch .

Hiện nay, trường Đại Học Ngoại ngữ – Đại Học Đà Nẵng có 3 mã ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh:

 • Mã ngành 7220201: Ngôn ngữ Anh (chương trình đại trà)
 • Mã ngành 7220201CLC: Ngôn ngữ Anh (chương trình chất lượng cao)
 • Mã ngành 7140231: Sư phạm tiếng Anh
 • Tổ hợp xét tuyển: D01 (Toán Học – Ngữ Văn – Tiếng Anh)
Điểm chuẩn 
2017  2018  2019 2020
Ngôn ngữ Anh (đại trà) 22.5 20.1 22.33 23.64
Ngôn ngữ Anh CLC 19.75 17.89 20 22.05
Sư phạm tiếng Anh 24.75 21.95 23.63 26.4

Lưu ý:

 • Điểm chuẩn tìm hiểu thêm tại trang tuyensinh247
 • Điểm chuẩn = tổng điểm các môn xét tuyển + điểm ưu tiên ( nếu có )
 • Điểm chuẩn còn được xét trên một số tiêu chí phụ. Tùy vào từng năm mà tiêu chí phụ sẽ khác nhau.

7. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ( UEH )

Địa chỉ:

 • Cơ sở A: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở B: 279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở C: 91 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở D: 196 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở E: 54 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở H: 1A Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở I: 17 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Võ Thị Sáu: 232/6 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Quận 8: 144 đường 42 Trương Đình Hội, phường 16, quận 8, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Nam Thành phố – Khu chức năng số 15, Đô thị mới Nam thành phố, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Trường huấn luyện và đào tạo cử nhân chuyên ngành tiếng Anh Thương mại có kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khoẻ tốt. Sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể thao tác trong thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại quốc tế và ở các nghành trình độ khác yên cầu trình độ năng lượng tiếng Anh thành thạo .
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại với năng lượng trình độ cao và kiến thức và kỹ năng tiếp xúc tiếng Anh, sẽ có đủ điều kiện kèm theo thao tác cho các doanh nghiệp, các tổ chức triển khai kinh tế tài chính, kinh tế tài chính trong nước hoặc quốc tế, các cơ quan hoặc các văn phòng đại diện thay mặt, cung ứng được nhu yếu của xã hội và của nền kinh tế tài chính trong quy trình hội nhập quốc tế .
Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể tiếp đón công tác làm việc giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành tại các cơ sở đào tạo và giảng dạy khác nhau sau khi đã bổ trợ kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng sư phạm .

Hiện nay, trường Đại học Kinh tế TP.HCM có 2 mã ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh:

 • Mã ngành 7220201: Ngôn ngữ Anh 
 • Mã ngành 7220201_01: Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại
 • Tổ hợp xét tuyển: D01 (Toán học- Ngữ Văn – Tiếng Anh), D96 (Toán học, Tiếng Anh, Khoa học xã hội).
Điểm chuẩn 
2017  2018  2019 2020
Ngôn ngữ Anh  24.55 25.8
Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại 22.5

Lưu ý:

 • Điểm chuẩn tìm hiểu thêm tại trang tuyensinh247
 • Điểm chuẩn = tổng điểm các môn xét tuyển + điểm ưu tiên ( nếu có )

8. Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM (HUFLIT)

Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

Được xây dựng vào năm 1994, trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học Thành Phố Hồ Chí Minh được xem là một trong những trường đại học dân lập được nhìn nhận cao về chất lượng giáo dục giảng dạy. Khoa Ngôn ngữ Anh của trường cũng là địa chỉ uy tín được các bạn sinh viên chọn làm nơi học tập trong suốt 4 năm đại học của mình .
Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại đây, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng và kiến thức cơ bản về ngành học và kỹ năng và kiến thức sâu xa vững vàng giúp cho sinh viên sử dụng thành thạo tiếng Anh trong tiếp xúc cũng như đa ngành trong đời sống như kinh tế tài chính, kinh tế tài chính, ngân hàng nhà nước, … Điều này sẽ giúp sinh viên có năng lực thuận tiện hơn trong quy trình thực tập tại các tập đoàn lớn, doanh nghiệp đa vương quốc và hỗ trợ cho lộ trình tăng trưởng sự nghiệp sau này .
Một điều đặc biệt quan trọng nữa là sinh viên hoàn toàn có thể tự do lựa chọn xu thế nghề nghiệp mà mình muốn theo đuổi như thể dịch vụ, văn phòng dịch vụ, biên – phiên dịch, Sư phạm hoặc tiếng Anh thương mại .

Hiện nay, trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM có 1 mã ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh:

 • Mã ngành 7220201: Ngôn ngữ Anh 
 • Tổ hợp xét tuyển: D01 (Toán Học – Ngữ Văn – Tiếng Anh), A01 (Toán Học – Vật Lý – Tiếng Anh), D14 (Ngữ Văn – Lịch Sử – Tiếng Anh), D15 (Ngữ Văn – Địa Lý – Tiếng Anh),
Điểm chuẩn 
2017  2018  2019 2020
Ngôn ngữ Anh  22.25 28.75 30 29.25

Lưu ý:

 • Điểm chuẩn tìm hiểu thêm tại trang tuyensinh247
 • Điểm chuẩn = tổng điểm các môn xét tuyển + điểm ưu tiên ( nếu có )
 • Từ năm 2018, điểm Tiếng Anh nhân thông số 2 .

9. Trường Đại học FPT

Địa chỉ:

 • Cơ sở Hà Nội: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội.
 • Cơ sở TPHCM: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở Đà Nẵng: Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, P. Hoà Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.
 • Cơ sở Cần Thơ: Số 600 Đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
 • Cơ sở Quy Nhơn: Khu đô thị mới An Phú Thịnh, Phường Nhơn Bình & Phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

Xu thế hội nhập mở ra nhiều thời cơ cho sinh viên thành thạo ngoại ngữ. Sinh viên có thêm nhiều hiểu biết về lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống, con người tại các vương quốc sử dụng tiếng Anh. Tại Đại học FPT, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được thực tập tại Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Anh hoặc Úc ngay từ năm thứ 3. Bên cạnh đó, các chuyến đi thưởng thức văn hóa truyền thống quốc tế giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng mềm linh động, thích nghi nhanh với thiên nhiên và môi trường thao tác quốc tế .

 • Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học FPT được xây dựng trên cơ sở chương trình của trường Đại học Melbourne (Australia).
 • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.
 • Sinh viên có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học University of Perpetual Help System DALTA, Philippines hoặc Swinburne University of Technology, Australia.
 • Sinh viên lựa chọn chuyên sâu theo khả năng và sở thích: tiếng Anh Thương mại và tiếng Anh Công nghệ Thông tin.
 • Năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).
 • Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính…qua các hoạt động phát triển cá nhân.
 • Với nhiều trải nghiệm thú vị, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT tự tin chinh phục doanh nghiệp trong và ngoài nước, khẳng định năng lực trên bản đồ tri thức toàn cầu.

Hiện nay trường Đại học FPT có 1 mã ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh:

 • Mã ngành 7220201: Ngôn ngữ Anh
 • Tổ hợp xét tuyển: D01 (Toán Học – Ngữ Văn – Tiếng Anh), A00 (Toán Học, Vật Lý, Hóa Học), A01 (Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh), D96 (Toán học, Tiếng Anh, Khoa học xã hội).
Điểm chuẩn 
2017  2018  2019 2020
Ngôn ngữ Anh  15.5 21 21

Lưu ý:

 • Điểm chuẩn tìm hiểu thêm tại trang tuyensinh247
 • Điểm chuẩn = tổng điểm các môn xét tuyển + điểm ưu tiên ( nếu có )

V. Ngành ngôn ngữ Anh học những gì ?

1. Kiến thức

 • Kiến thức đại cương cơ bản: Những nguyên lý cơ bản của CN Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục thể chất,…
 • Ngoài ra ngành học này thường yêu cầu học một ngôn ngữ thứ 2 như tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Trung cơ bản.
 • Kiến thức chung: Sinh viên được ôn lại và trau dồii các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra còn các môn học kiến thức ngôn ngữ học khác như: Âm vị học, hình thái học, ngữ pháp học…
 • Kiến thức chuyên ngành: Tùy vào từng chuyên ngành và tùy vào lộ trình học của từng trường mà các môn học ở phần này rất khác nhau.
  • Đối với chuyên ngành Biên-Phiên dịch, sinh viên sẽ được đào sâu các kiến thức về Phiên dịch (lý thuyết Biên – Phiên dịch, nghiệp vụ, tiếng anh chuyên ngành một số lĩnh vực kinh tế, tài chính-ngân hàng)
  • Đối với chuyên ngành thiên về nghiên cứu ngôn ngữ, sinh viên sẽ được đào tạo về âm vị học, cú pháp học, ngữ nghĩa học, ngữ pháp chức năng,…

2. Kỹ năng

 • Kỹ năng tiếp xúc, thuyết trình, đàm phán trước đám đông
 • Nâng cao kỹ năng và kiến thức tự học
 • Kỹ năng khai thác thông tin, tiếp cận và khám phá về các nền văn hóa truyền thống khác nhau .
 • Kỹ năng thích nghi, linh động tốt .
 • Rèn luyện sự tự tin.

3. Bằng cấp, chứng từ nên có

VI. Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì ?

 • Biên dịch, phiên dịch viên: Hiện nay, các công ty nước ngoài đầu tư và xây dựng nhiều trụ sở tại Việt Nam nên việc bất đồng ngôn ngữ đòi hỏi các công ty nước ngoài tuyển dụng phiên dịch hay biên dịch để đáp ứng nhu cầu giao tiếp, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên phiên dịch tiếng Anh hoặc biên dịch tài liệu tại các công ty, cơ quan ngoại giao, báo chí, truyền thông….
 • Giáo viên tiếng Anh: Các chuyên ngành ngôn ngữ Anh hầu hết tại các trường Đại là đào tạo sinh viên theo hướng biên dịch và phiên dịch. Nếu muốn trở thành giáo viên tiếng Anh thì sinh viên cần học thêm chứng chỉ Sư phạm. Sau khi tốt nghiệp và có chứng chỉ Sư phạm, sinh viên có thể tham gia ứng tuyển làm giáo viên tiếng Anh tại các trường tiểu học, THCS, THPT,.. hoặc trung tâm tiếng Anh trên toàn quốc.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Trở thành hướng dẫn viên du lịch hay chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch quốc tế là lựa chọn lý tưởng cho những ai theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh. Với công việc này, bạn sẽ có cơ hội để thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình cũng như vốn kiến thức phong phú để giới thiệu cho du khách về những địa danh quốc tế nổi tiếng, từ đó kỹ năng giao tiếp cũng được cải thiện đáng kể.

VII. Học ngôn ngữ Anh tìm việc ở đâu ?

 • Biên dịch, phiên dịch viên cho các tập đoàn, công ty, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hổi của Việt nam và quốc tế, dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo chí…
 • Nhân viên truyền thông, nhân viên marketing, các sự kiện tuyển tình nguyện viên, thư ký, trợ lý…
 • Làm trong các lĩnh vực như: kế toán, ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên sales…
 • Giáo viên, trợ giảng tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, các trường quốc tế,…
 • Gia sư kèm tại nhà, gia sư trực tuyến,… dành cho học sinh, sinh viên và những người có nhu cầu học tiếng Anh cần lộ trình riêng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành Ngôn ngữ Anh. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp cho các bạn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Bạn đang đọc: Có nên học ngành Công nghệ may

“Nguồn: cndtgdd”

Tin liên quan

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp Đại học Ngoại thương

khoinn

Chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Pháp

khoinn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh hiện nay là bao nhiêu?

khoinn

Leave a Comment