Khối ngành Ngoại ngữ

Ngôn ngữ Anh HUFLIT, ngành học đầy triển vọng – KIEMTRUONG.VN

Mã ngành: 7220201
Thời gian đào tạo: 3.5 – 4 năm
Văn bằng: Cử nhân Ngôn ngữ Anh
Tổ hợp môn xét tuyển:
A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
D01: Văn – Toán – Tiếng Anh
D14: Văn – Sử – Tiếng Anh
D15: Văn – Địa – Tiếng Anh

Ngày nay, để hoàn toàn có thể trở thành một công dân toàn thế giới, bạn bắt buộc phải có tiếng Anh. Với sự hiện hữu can đảm và mạnh mẽ trên hầu hết mọi ngành đời sống từ kinh tế tài chính, giáo dục cho đến những yếu tố sâu xa hơn như y tế, luật học, tiếng Anh luôn nằm trong top những lựa chọn số 1 của học viên trung học phổ thông khi chọn ngành ĐH. Đặc biệt trong toàn cảnh Nước ta lôi cuốn ngày càng nhiều sự góp vốn đầu tư từ những tập đoàn lớn, doanh nghiệp quốc tế, vai trò của tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn khi nào hết. Vì vậy, ngành Ngôn ngữ Anh được xem là một ngành học đầy triển vọng .

Ngành ngôn ngữ Anh - HUFLIT - ảnh 1

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh HUFLIT san sẻ góc nhìn về những yếu tố toàn thế giới trải qua cuộc thi ” English In Action “

Học ngành Ngôn ngữ Anh có gì thú vị?

Nếu bạn nghĩ rằng học Ngôn ngữ Anh là học lại môn tiếng Anh như cấp 3 thì bạn đã lầm to rồi đấy ! Tạm biệt những bài tập ngữ pháp khô cứng, ngành Ngôn ngữ Anh ở ĐH với rất nhiều điều mê hoặc đang chờ đón bạn mày mò .Ngôn ngữ Anh ( English Studies ) là ngành học chuyên nghiên cứu và điều tra, sử dụng tiếng Anh nhằm mục đích giúp người học làm chủ và tiếp xúc tiếng Anh thành thạo, đồng thời trang bị thêm kiến thức và kỹ năng về lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống, kinh tế tài chính của những vương quốc sử dụng tiếng Anh trên quốc tế.

Song song với đó, sinh viên sẽ được học thêm kiến thức và kỹ năng hỗ trợ về kinh tế tài chính, kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, xuất nhập khẩu … và những kiến thức và kỹ năng tiếp xúc kinh doanh thương mại, thuyết trình, nói trước công chúng .Thế nên, nếu như ở bậc trung học phổ thông bạn chưa giỏi tiếng Anh, đừng ngần ngại, chỉ cần xác lập được niềm thương mến với tiếng Anh và ham thích học hỏi về văn hóa truyền thống – xã hội, thời cơ luôn rộng mở với bạn .

Ngành ngôn ngữ Anh - HUFLIT - ảnh 2

Không chỉ học tiếng Anh, ngành Ngôn ngữ Anh còn là hành trình dài nghiên cứu và điều tra về văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, kinh tế tài chính của nhiều vương quốc sử dụng tiếng Anh

Tố chất cho thấy bạn phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh?

–    Năng động, tự tin
–    Tư duy hướng ngoại
–    Có niềm đam mê và yêu thích tiếng Anh lẫn văn hóa – xã hội
–    Có năng khiếu ngoại ngữ

Ngành Ngôn ngữ Anh tại HUFLIT có gì đặc biệt?

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại HUFLIT được thiết kế gồm 05 chuyên ngành với hoạt động giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh từ tổng quát đến chuyên sâu:
–    Biên – Phiên dịch
–    Nghiệp vụ văn phòng
–    Sư phạm
–    Tiếng Anh thương mại
–    Song ngữ Anh – Trung
–    Tiếng Anh Logistics

Với kinh nghiệm tay nghề dày dặn trong hoạt động giải trí giảng dạy tiếng Anh hơn 30 năm, HUFLIT đã và đang đào tạo ra nguồn nhân lực ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng cao, phân phối vừa đủ những nhu yếu của nhà tuyển dụng. Trong suốt quy trình xây dựng cho đến hiện tại, chỉ huy nhà trường cùng những giảng viên của khoa Ngoại ngữ đã luôn không ngừng thay đổi chiêu thức giảng dạy, lấy người học làm TT để hoàn toàn có thể đạt được hiệu suất cao cao nhất .Đặc biệt hơn, đến nay HUFLIT đã gửi hàng trăm cán bộ, giảng viên và sinh viên đi đào tạo ở quốc tế trải qua những chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, link đào tạo, học bổng, thực tập, du lịch thăm quan thực tiễn … trong đó nhiều nhất là những nước Nước Hàn, Nhật Bản, Úc, Đất nước xinh đẹp Thái Lan …

Điều kiện tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh:
– Cho đến thời điểm tốt nghiệp không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không đang trong thời gian bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập
– Tích lũy đủ số học phần và khối lượng của chương trình đào tạo đại học ngành Ngôn ngữ Anh theo quy định
– Điểm trung bình chung tích lũy của toàn khóa học đạt từ 5.0 trở lên
– Có chứng chỉ Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng
– Có đơn gửi Phòng Đào tạo đề nghị được xét tốt nghiệp trong trường hợp đủ điều kiện tốt nghiệp sớm hoặc muộn so với thời gian thiết kế của khóa học
– Đạt chứng chỉ quốc tế TOEIC, TOEFL, hoặc IELTS (hoặc các chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ khác được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận) tương đương trình độ C1 theo khung CEFR
– Đạt chứng chỉ quốc tế tin học văn phòng MOS (Word, Excel) hoặc chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao – Module 7, 8, 9.

Ngành ngôn ngữ Anh - HUFLIT - ảnh 3

Đội ngũ giảng viên Khoa Ngoại ngữ – HUFLIT

Hoạt động của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại HUFLIT

Với mong ước sinh viên hoàn toàn có thể sử dụng ngoại ngữ hiệu suất cao từ khi nhập học cho đến lúc ra trường, Khoa Ngoại ngữ luôn chú trọng tổ chức triển khai những hoạt động giải trí, cuộc thi học thuật nhằm mục đích giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể vận dụng những kỹ năng và kiến thức tích góp từ giảng đường ĐH vào thực tiễn .“ Language In Action ” là cuộc thi đặc trưng của Khoa Ngoại ngữ. Trải qua ba mùa 2018, 2019 và 2020, cuộc thi đã cho sinh viên thời cơ sử dụng tiếng Anh trong đời sống để thuyết trình, thao tác nhóm. “ Amazing Chase ” buộc sinh viên xử lý những trường hợp nguy hiểm có tương quan với người quốc tế. “ English Talents ” giúp thí sinh vừa biểu lộ năng lực ngôn ngữ trong những cuộc tranh luận vừa bộc lộ những năng lực khác nhau trên sân khấu .

Ngoài ra, còn có CLB Tiếng Anh 7SEC với những buổi hoạt động và sinh hoạt tiếng Anh vào thứ 7 hằng tuần nhằm mục đích mục tiêu tương hỗ sinh viên cải tổ kỹ năng và kiến thức nghe – nói .Để việc dạy và học tiếng Anh có hiệu suất cao hơn, khoa còn tương hỗ sinh viên làm đề tài điều tra và nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh. Điều này đã góp phần lớn trong việc làm tăng số lượng sinh viên chọn viết luận văn tốt nghiệp thay vì học phần tốt nghiệp .

Ngành ngôn ngữ Anh - HUFLIT - ảnh 4

Ngoài trau dồi học thuật, sinh viên Ngôn ngữ Anh – HUFLIT còn có thời cơ được tham gia nhiều hoạt động giải trí ngoại khóa thiết thực, hữu dụng

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có khả năng làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn sau:
– Giảng dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông cơ sở, phổ thông trung học hoặc các cơ sở giáo dục có đào tạo tiếng Anh hoặc công ty, cơ quan có nhu cầu.
– Biên dịch và phiên dịch tiếng Anh trong các văn phòng công ty, doanh nghiệp, cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, và các tổ chức xã hội trong nước và nước ngoài có sử dụng tiếng Anh.
– Làm nhân viên, thư ký, trợ lý trong các doanh nghiệp, trường học, cơ sở đào tạo và các tổ chức xã hội trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Anh.
– Làm việc trong các lĩnh vực ngành nghề cần vận dụng kỹ năng sử dụng tiếng Anh theo nhu cầu của nhà tuyển dụng như: dịch vụ du lịch, lữ hành, doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Thực tế, với lợi thế sử dụng thành thạo tiếng Anh, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh dù không học chuyên ngành nhưng những bạn đã thao tác ở nhiều nghành khác như tổ chức triển khai sự kiện, marketing … Do đó, trong thời hạn theo học tại trường, người học có thời cơ được học thêm những kỹ năng và kiến thức hỗ trợ về tiếp thị quảng cáo, quan hệ công chúng, luật, quảng cáo – tiếp thị trong những học phần tự chọn để nâng cao hoặc lan rộng ra trình độ trong những ngành nghề dịch vụ nghề nghiệp khác .

828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 1900 2800
Zalo Tư vấn tuyển sinh: 0965876700
Email: tuyensinh@huflit.edu.vn
Điện thoại: 028 3863 2052 – máy lẻ 0, 101, 102
Fanpage: Tuyển sinh – Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM
Group Tư vấn tuyển sinh: https://www.facebook.com/groups/ThongTinTuyenSinh.Huflit

xem thêm: CLB Thời Trang | Sinh viên

nguồn:”kt.phanquang.vn”

 

Tin liên quan

1001 lý do bạn nên học ngành Ngôn ngữ Hàn

khoinn

Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?

khoinn

Top 9 luận văn tốt nghiệp ngành tiếng trung

khoinn

Leave a Comment