Khối ngành Ngoại ngữ

Cập nhật Điều kiện du học Hàn Quốc 2022 theo quy định mới

Cập nhật Điều kiện du học Hàn Quốc 2022 theo quy định mới

Bạn đang đọc: Cập nhật Điều kiện du học Hàn Quốc 2022 theo quy định MỚI

Năm 2021 lưu lại một bước ngoặt mới trong chủ trương cấp thị thực cho du học sinh của phía Hàn Quốc. Không còn việc học viên hỏi tại sao em phải mất đến 10.000 USD để mở sổ ngừng hoạt động tại ngân hàng nhà nước Hàn Quốc như năm 2020 ( thời gian chủ trương mới được công bố vận dụng ). Chỉ đơn thuần nếu những em muốn đi du học thì sẵn sàng chuẩn bị sẵn 10.000 USD, vậy thôi ! ! !
Như những bạn đã biết hiện này HQ có 3 dạng trường TOP 1, TOP 2 và TOP 3. Mỗi dạng trường đều có những điều kiện kèm theo tuyển sinh khác nhau. Để biết mình tương thích dạng trường nào những bạn hãy theo dõi Bảng sau :

Dạng trường Đặc điểm Điều kiện tuyển sinh 2022 Chú ý
Trường TOP 1 – Visa thẳng
– Không phỏng vấn DSQ
Học sinh 2k3, 2k2 điểm 7.0 trở lên một số ít trường nhận >6.5(rất hiếm)
Trường TOP 2 – Visa “Cong”
– Có phỏng vấn DSQ
Tuổi không kén chọn, điểm 6.0 trở lên Chỉ nên đi nếu đã trượt Top1 hoặc Top3
Trường TOP 3 – Visa thẳng
– Không phỏng vấn DSQ
– Làm sổ đóng băng 10.000USD
Tuổi không kén chọn, điểm 6.0 trở lên phần đông học sinh lựa chọn dạng này

Xem thêm : mã code visa là gì ?. Ngoài ra có 53 trường bị hạn chế cấp visa .

Chú ý: Trường không được chứng nhận –  top 3 phải đóng số tiền tương đương 10,000 usd trong ngân hàng Hàn (gọi là đóng băng 10,000 đô, số tiền này 6 tháng ngân hàng trả 5000 usd, 1 năm trả hết). Các trường top 3 yêu cầu đặt 10,000 đô trong ngân hàng thì điều kiện nhận học sinh đơn giản hơn, nhiều trường hợp 26 tuổi và điểm thấp vẫn đi được.

+ Thời điểm này đại sứ quán Hàn phỏng vấn có tỷ suất bị trượt cao ( Quy định mới : trường hợp trượt phỏng vấn sứ quán Hàn lần 1 thì 6 tháng sau mới được đặt lịch phỏng vấn lần 2 ) .
+ Tất cả những trường hợp đã trượt code visa hoặc visa thì sau 6 tháng sau mới được xin cấp visa .

Video 100 du học sinh trung tâm KNET đi dã ngoại

1 – Điều kiện đi du học Hàn giờ rất dễ với những trường hợp sau :

 • Mở tài khoản và đóng băng số tiền 10,000 usd tại ngân hàng của Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Đủ điều kiện đi trường top 1% ra code visa (điều kiện cơ bản là: điểm trung bình 3 năm trên 7,0, số buổi nghỉ học trong 3 năm không quá 6 buổi, tốt nghiệp chưa quá 2 năm, hộ khẩu ở miền bắc hoặc miền nam).
 • Các trường hợp có người thân bên Hàn bảo lãnh hoặc có người Hàn ở cty tư vấn du học bảo lãnh.

2 – Đi du học Hàn giờ rất khó với những bạn có điều kiện kèm theo sau :

 • Các bạn có sổ hộ khẩu miền trung (Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình – Quảng Trị…).
 • Các bạn có điểm trung bình 3 năm trong sổ học bạ THPT dưới 6,5, có tổng số ngày nghỉ 3 năm quá 6 buổi trở lên.
 • Hồ sơ của các bạn sinh năm 1999, 1998, 1997… trở lên thường không được các trường ưu tiên nhận (có các điều kiện tốt khác thì vẫn đi được).
 • Hồ sơ của các bạn có người thân đã bất hợp pháp ở Hàn Quốc, các bạn đã xin visa trượt 1 lần hoặc các bạn đã xin trượt code visa bên Hàn hoặc các trường hợp đã bị sứ quán Hàn trả hồ sơ

Chú ý: Các bạn có các điều kiện cơ bản như trên, hiện nay trên 95% không đi được trường top 1% ra code visa, chỉ đi được trường top 3 ra code visa.

Tham khảo tâm sự của người đi trước và những điều kiện kèm theo khác để đi du học Hàn

Hàn Quốc, đất nước nổi tiếng với món kim chi cay xé lưỡi đang hấp dẫn các bạn du học sinh quốc tế. Xứ sở huyền thoại củ nhân sâm này có những kỳ nhập học tiếng vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 dành cho tất cả các bạn sinh viên. Sắp tới, bạn định đi du học Hàn Quốc 2022. Vậy, bạn đã biết được những điều kiện  du học Hàn Quốc 2022 mới nhất chưa?

Góc Tâm Sự :

Tôi đã gặp nhiều trường hợp các em học sinh, sinh viên rất muốn đi du học Hàn Quốc, có em có người nhà bên Hàn được chỉ dạy từng li từng tí một từ khi mới học trung học, đến khi tốt nghiệp các em có được bộ “hồ sơ đẹp” và rất tự tin đăng ký bất cứ trường nào mà em muốn. Nhưng ngược lại những em không được may mắn có người thân ở Hàn quả thật rất khó khăn, đến việc “đi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì” cũng không nắm được từ sớm. Phía dưới có video giải đáp cho những bạn muốn xem trực tiếp cuộc sống bên Hàn nhé!

Điều kiện để du học Hàn Quốc mới nhất là vô cùng quan trọng với các bạn du học sinhRất nhiều yếu tố sẽ xảy ra trong quy trình làm hồ sơ, học tiếng, nộp hồ sơ, phỏng vấn đại sứ quán, phỏng vấn trường … Nếu không nắm chắc điều kiện kèm theo để du học Hàn Quốc, những em sẽ gặp muôn vàn khó khăn vất vả, có em không đủ điểm để vào được trường tốt, có em còn trượt visa, có em thiếu, mất mát hồ sơ … cha mẹ ở quê không có đủ thông tin điều kiện kèm theo du học Hàn Quốc để trợ giúp những em. Sẽ thật ngang trái nếu tham vọng của những em bị dập tắt chỉ vì những yếu tố nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng như vậy .

Vì vây, để tránh những trường hợp tiền mất tật mang, bài viết này cho các bạn biết những điều kiện  du học Hàn Quốc, các em hãy đọc thật kỹ càng đừng bỏ sót chi tiết nào nhé!

1. Điều kiện sức khỏe thể chất du học Hàn

Sức khỏe – Đừng nói với tôi rằng cha mẹ những em sẽ yên tâm cho những em bước chân sang một quốc gia trọn vẹn lạ lẫm. Tự lo học phí, cơm áo gạo tiền hàng ngày và biết bao ngân sách khác nữa khi mà sức khỏe thể chất không có. Một người trẻ tuổi Việt Nam cao 160 cm mà chỉ nặng 50 kg thì đừng nhắc đến đi du học bất kỳ nước nào. Cho dù nhà bạn có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính dư dả. Nhưng tôi chắc như đinh bạn ấy sẽ vẫn đi làm thêm và căng thẳng mệt mỏi, bệnh tật sẽ quật ngã bạn vào lúc khung hình căng thẳng mệt mỏi nhất. Khí hậu của Hàn Quốc cũng sẽ làm cho bạn nản lòng mỗi khi ốm đau .

Lời khuyên : Vì vậy, trước khi bay khoảng chừng 3 tháng hãy rèn luyện sức khỏe thể chất hàng ngày. Để sẵn sàng chuẩn bị cho một thử thách lớn và trường kỳ nhất trong đời mỗi những em .
Tôi đã đến hầu hết công ty làm dịch vụ du học ở TP.HN và TP. TP HCM, nhưng gần như hàng loạt đều không nhắc đến điều kiện kèm theo về sức khỏe thể chất đi du học Hàn Quốc mặc dầu 100 % những em sẽ mất tiền đi khám sức khỏe thể chất theo pháp luật đi du học Hàn đã ký giữa Nước Ta – Hàn Quốc.

Các công ty đó chỉ chăm chăm vào việc những em mau nộp tiền và hồ sơ vào chứ không cho những em lời khuyên thật. Một tin vui dành cho rất nhiều em mắc chứng viêm gan B là Hàn Quốc không cấm những em bị viêm gan B đi du học Hàn Quốc nhé. Điều kiện cơ bản về sức khỏe thể chất để đi du học Hàn Quốc là không bị bệnh lao phổi. Còn đơn cử tôi sẽ nói ở một bài khác .

2. Bạn sẽ đi du học Hàn Quốc theo dạng nào ?

Trước khi đến với quốc gia củ nhân sâm học tập, bạn cần phải biết tại Hàn Quốc có những dạng du học nào ? Và điều kiện kèm theo để du học Hàn Quốc từng dạng này là gì ? … Bạn cần nắm rõ, những dạng du học đó để bạn biết mình tương thích với dạng du học nào nhất. Trong bài “ điều kiện kèm theo du học Hàn Quốc ” này, xin san sẻ những thông tin mới nhất về những dạng hay hình thức đi du học Hàn Quốc, mời những bạn tìm hiểu thêm :

+ Lớp dự bị đại học tức là du học tiếng Hàn: Theo quy định chung, để bước được vào cánh cửa đại học (cao đẳng) chính thức tại Hàn Quốc, các bạn sẽ trải qua thời gian học tiếng Hàn khoảng 1 năm. Khi học tiếng Hàn đạt Topik 3 mới đủ điều kiện để tham gia vào học chuyên ngành (Các ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc như: Điện công nghiệp, đúc thép, đúc nhựa, khuôn đúc, sản xuất khuân mẫu … chỉ cần Topik 2).

+ Du học nghề: Học tiếng 6 tháng đến 1 năm + 1 năm đến 2 năm học nghề. Dạng này học xong chỉ được cấp chứng chỉ mà không được cấp bằng bạn nhé. Dạng này cũng không dễ lên visa E7 như bạn tưởng đâu! Và cuối cùng hiện nay rất ít trường hợp ra được visa D4-6 để sang Hàn học nghề.

+ Du học hệ cao đẳng: Học tiếng 6 – 1 năm + học chuyên ngành 2 năm.

+ Đi du học hệ Đại học: Tùy theo vào chuyên ngành bạn chọn mà có thể kéo dài thời gian học từ 03 – 05 năm.

+ Đi du học hệ Thạc sỹ:  Hầu hết, tất cả các bạn khi tham gia du học dạng này đều phải trải qua thời gian học là 02 năm.

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhngoaingu.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646762318″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

+ Đi du học hệ Tiến sỹ: Bạn sẽ phải mất bao lâu thời gian theo học, đều phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu công trình của bạn. Bạn nhận được bằng sớm hay muộn, điều đó là sự quyết định của các giáo sư.

+ Đi du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Hàn Quốc – Nước Ta : Hoàn toàn tùy thuộc vào chương trình .

3. Các điều kiện kèm theo du học Hàn Quốc

a. Học tiếng

Vì tham gia học tiếng nên sẽ không nhu yếu chứng từ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, cũng có những điều kiện kèm theo thiết yếu nhất mà bắt buộc những du học sinh cần phân phối như :

 • Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 03 tối thiểu 5.0 trở lên (nếu đăng ký vào học trường ưu tiên có visa thẳng thì điểm từ 6,5 trở lên. Nếu vào các trường phải phỏng vấn thì tối thiểu 5.0 trở lên).
 • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm. Nếu vào trường cao đẳng để học nghề thì quá 3 năm cũng được).
 • Đối với visa hệ học tiếng yêu cầu chứng minh tài chính: Phải có 10.000USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng (đa số cty tư vấn du học sẽ làm cho các bạn).
 • Nếu bạn tốt nghiệp cấp 3 quá lâu. Lúc này bạn cần phải có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Yêu cầu đối với các loại bằng cấp này được tính từ ngày tốt nghiệp cũng không quá 03 năm (nếu du học nghề thì quá 3 năm cũng được).

b. Học nghề, học hệ cao đẳng nghề

 • Điều kiện chung là tốt nghiệp THPT, điểm trung bình không dưới 5.0.
 • Không quá 30 tuổi, tốt nghiệp chưa quá 3 năm (nếu có bằng cao hơn thì quá 3 năm cũng được).
 • Chứng minh tài chính trên 10.000 usd (số dư có trên 6 tháng, nếu không có thì nhờ công ty làm dịch vụ).

Chú ý : Một số khu vực ở Hàn Quốc lan rộng ra những tiêu chuẩn như : Khu vực tỉnh hòn đảo Jeju tùy từng trường hoàn toàn có thể lấy tuổi cao tới 30, nhận những trường hợp đã tốt nghiệp quá 3 năm .

c. Đại học

Bạn hoàn toàn có thể chọn trường ĐH tại Hàn Quốc hệ công lập hoặc hệ dân lập với điều kiện kèm theo :
+ Trường công lập thì đa phần nhu yếu điểm học bạ cấp 3 trên 6.5 + tiếng hàn đạt trên TOPIK 3 ( 1 số ít trường nhu yếu thêm tiếng Anh đạt IELTS 6.5 trở lên ) mới học chuyên ngành .
+ Các trường hệ dân lập thì không nhu yếu cao điểm học lực chỉ cần 5.0 + tiếng Hàn chỉ cần tiếng topik 3 là đủ điều kiện kèm theo vào học chuyên ngành ( trường visa thẳng thì nhu yếu điểm học bạ cấp 3 điểm từ 6.5 trở lên ) .

+ Yêu cầu chung là :

 • Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 3 không dưới 5,0 (GPA đạt khoảng từ 5.0 trở lên).
 • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm hoặc đang học đại học năm 2 trở lên, hoặc đã tốt nghiệp đại học không quá 3 năm (nếu du học nghề thì quá 3 năm cũng được).

+ Đối với visa hệ Đại học nhu yếu chứng tỏ kinh tế tài chính : Phải có 10.000 USD trong sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí và gửi vào ngân hàng nhà nước tối thiểu được 6 tháng .
Bên cạnh đó là những cung ứng điều kiện kèm theo về tiếng, mỗi trường cũng có cách xét duyệt khác nhau. Tùy theo mỗi trường mà bạn hoàn toàn có thể phải có điểm cấp 3 phân phối được điều kiện kèm theo du học Hàn Quốc của từng trường. Họ địa thế căn cứ vào đó, để xét duyệt tương ứng với chuyên ngành bạn chọn theo học .

d. Du học Hàn Quốc hệ cao học cần điều kiện kèm theo gì ?

Nếu như bạn dưới 30 tuổi mà lại tốt nghiệp đại học ở Việt Nam. Thì bạn gần như có đầy đủ điều kiện để du học Hàn Quốc hệ cao học.

Bạn chỉ cần một chút ít điều kiện kèm theo nữa là :
Chuyên ngành bạn học tương tự như như chuyên ngành ĐK học Cao học ở Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cần có thêm nhu yếu chứng từ tiếng Hàn là TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5. Sau đó là, điểm tổng kết ĐH của bạn phải trên 7.0 ( tính theo thang điểm 10 ) .
+ Đối với chứng tỏ kinh tế tài chính nhu yếu : Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí và gửi vào ngân hàng nhà nước tối thiểu được 3 tháng .

e. Hệ tiến sỹ

+ Ứng viên phải thuộc 1 trong những trường Đại học lớn ở những nước đang tăng trưởng ở Châu Á Thái Bình Dương và chưa có bằng Tiến sĩ .
+ Ứng viên phải được ĐH Hàn Quốc gật đầu là Nghiên cứu sinh và phân phối rất đầy đủ những điều kiện kèm theo cần có của 01 nghiên cứu sinh .
+ Đối với chứng tỏ kinh tế tài chính nhu yếu : Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm chi phí và gửi vào ngân hàng nhà nước tối thiểu được 3 tháng .

Lưu ý: Cả 3 hệ đại học, cao học, tiến sĩ phải chứng minh tài chính thêm là:

Bạn phải chứng tỏ được thu nhập của mái ấm gia đình, người bảo lãnh gồm có những sách vở sau :
Bản theo dõi nộp thuế, giấy thu nhập mái ấm gia đình tối thiểu là 25 triệu / tháng ( nếu không chứng tỏ được thì những bạn hãy nhờ cty làm dịch vụ ). Điều kiện đi du học sang Hàn Quốc này rất quan trọng, nếu không nắm rõ thì bạn không hề đi được là điều chắc như đinh .
Đối với những bạn có được học bổng thì bạn sẽ không phải nhu yếu chứng tỏ kinh tế tài chính. Bạn chỉ cần giấy ghi nhận học bổng hoặc thư mời của hiệu trưởng, giáo sư những trường ĐH tại Hàn Quốc .

4. Chuẩn bị về kinh tế tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Tài chính không gọi là một điều kiện du học Hàn Quốc nhưng nếu bạn không chuẩn bị đủ số tiền cần thiết để sang Hàn học tập và sinh sống thì không khác gì “đi cày mà quên trâu”. Vì vậy, tôi sẽ nói cụ thể cho bạn về số tiền cần chuẩn bị và mang theo khi đi du học sang Hàn.

Bạn đi du học sang Hàn Quốc tự cung tự túc và không được nhận bất kể khoản học bổng nào. Vì thế, bạn sẽ phải chi trả tổng thể những gì gọi là ngân sách du học như : Tiền ăn, học phí, nhà tại, đi lại … Khoản ngân sách này giao động từ 9.000 USD – 11 Nghìn USD / năm .

Điều kiện về tài chính rất quan trọng không thể bỏ qua

nhà nước Hàn Quốc luôn có những chủ trương ưu tiên dành cho những du học sinh. Vì thế bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập để giàn trải những ngân sách của mình. Tại Hàn Quốc, thu nhập làm thêm khá cao. Nếu như bạn cần mẫn bạn sẽ có được từ 1000 USD – 1500 USD / tháng. Với số tiền này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giàn trải cho những ngân sách khi đi du học của mình. Nhiều bạn còn tiêu tốn hài hòa và hợp lý và tiết kiệm ngân sách và chi phí nên đã gửi được một khoản tích góp về cho mái ấm gia đình .

5. Các loại sách vở cần sẵn sàng chuẩn bị khi đi du học Hàn

Tùy theo đặc thù của từng trường sẽ có những nhu yếu về hồ sơ, sách vở tương quan đến du học khác nhau. Nhưng tổng thể đều có những sách vở chung nhất sau :

 • Sơ yếu Lý lịch có xác nhận của địa phương
 • Bằng cấp 03 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp
 • Học bạ cấp 3
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm tương ứng
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có)
 • Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng
 • Sổ hộ khẩu công chứng
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Giấy khám sức khỏe (nếu bị lao phổi thì không đi được)
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh thư công chứng của học sinh và của bố mẹ (người bảo lãnh)
 • Bảng kế hoạch học tập.

Với mục đích giúp các bạn nhanh chóng nắm được thông tin điều kiện mới nhất về du học Hàn Quốc. Để bạn có thể thuận lợi hơn khi làm các thủ tục đi du học Hàn Quốc. Hy vọng bài viết “Điều kiện du học Hàn Quốc 2022“sẽ đem lại cho các bạn những lợi ích thực sự khi làm giấy tờ du học của mình.

** Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

xem thêm: du học hàn quốc có nên học

“Nguồn: korea”

Tin liên quan

Trường ĐH Văn Lang mở ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

khoinn

Học tiếng Hàn có thể làm gì? 6 công việc lương cao với tiếng Hàn

khoinn

Ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học ngành này không?

khoinn

Leave a Comment