Khối ngành Ngoại ngữ

Những trường có điểm ngành ngôn ngữ cao nhất năm 2020

Những trường có điểm ngành ngôn ngữ cao nhất năm 2020

TPO – Năm 2020, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội lấy điểm tuyệt đối 30/30 tại tổng hợp C00 ( Văn, Sử, Địa ) ngành Hàn Quốc học và trở thành trường có điểm ngành ngôn ngữ cao nhất cả nước .Với mức điểm này, những em phải đạt ba điểm 10 hoặc có điểm ưu tiên mới hoàn toàn có thể trúng tuyển.

Những trường có điểm ngành ngôn ngữ cao nhất năm 2020

Nguyên nhân là lần đầu tuyển sinh, trường tuyển 50 em nhưng đã có đến 30 em tuyển thẳng. Việc chỉ tuyển 20 học viên từ hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông đã khiến điểm chuẩn của ngành này ở mức quá cao. Học viện Khoa học Quân sự. Với những trường công an, quân đội, điểm chuẩn so với nữ thường cao hơn nam tại cùng khu vực. Do đó, ngưỡng trúng tuyển với nữ tại tổng hợp D01 ( Toán, Văn, Tiếng Anh ) và D04 ( Toán, Văn, Tiếng Trung ) ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là 28,1, tức trung bình 9,34 điểm một môn.

Đại học Ngoại thương và Đại học Kinh tế quốc dân năm nay lấy điểm chuẩn lần lượt 36,6 (Ngôn ngữ Trung Quốc) và 35,6 (Ngôn ngữ Anh). Như vậy, điểm trung bình một môn của cả hai trường dao động 8,9-9,15.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh cũng lên tới 26,17, trung bình 8,72 điểm mỗi môn. Với Học viện Ngoại giao, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh là 34,75 ( thang điểm 40 ), trung bình 8,69 mỗi môn. Ngoài Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn lấy điểm tuyệt đối, Đại học Ngoại ngữ ( Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội ) lấy điểm chuẩn Ngôn ngữ Nước Hàn cao nhất trong những ngành huấn luyện và đào tạo ngôn ngữ với 34,68 điểm, điểm trung bình môn ngành này là 8,67 điểm.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh là 33,7 điểm với điểm trung bình 8,43. Bên cạnh những trường có điểm chuẩn cao chót vót như trên, trung bình một môn trên 8 điểm mỗi môn thậm chí còn lên tới điểm 10, thì nhiều ĐH đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ chỉ lấy điểm chuẩn 15-18, tức khoảng chừng 5-6 điểm một môn. Đơn cử, Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên lấy điểm chuẩn 15 cho ngành Ngôn ngữ Nga và Pháp, Ngôn ngữ Anh 18,5 và Ngôn ngữ Trung Quốc cao nhất 20 điểm.

Đại học Cần Thơ đưa ra điểm chuẩn 17 cho Ngôn ngữ Pháp, Đai học Trà Vinh lấy 15 điểm cho ba ngành Ngôn ngữ Anh, Pháp, Trung.

Điểm chuẩn năm nay thế nào?

GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ( Đại học vương quốc Thành Phố Hà Nội ) cho biết, theo quan sát chung, phổ điểm những môn thi tốt nghiệp năm 2021 không quá nhiều độc lạ so với năm 2020, điểm trung bình và điểm trung vị có giao động lên và xuống nhẹ ở những môn. Đối với những tổng hợp thuộc khối C và D truyền thống cuội nguồn, dự kiến điểm chuẩn vào những trường có lẽ rằng sẽ không có sự đổi khác đáng kể nào, nếu có sẽ rơi với những tổng hợp khối D.

Những trường có điểm ngành ngôn ngữ cao nhất năm 2020

Đưa ra dự kiến điểm chuẩn về năm nay, PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, theo phổ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông của những thí sinh năm nay, nhìn chung, điểm chuẩn những nhóm ngành Báo chí và Truyền thông xu thế sẽ tăng cao hơn năm ngoái, đặc biệt quan trọng ở khối thi D01 ( Toán, Ngữ văn, tiếng Anh ). Với điểm số môn ngoại ngữ nhân 2, ngành Ngôn ngữ Anh ở Trường ĐH Ngoại thương có điểm chuẩn 36,25 ; Ngôn ngữ Trung Quốc có điểm chuẩn 36,6. Ngành Ngôn ngữ Anh ở Học viện Ngoại giao có điểm chuẩn là 34,75 ; Ngôn ngữ Anh ở Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là 35,6.

Ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng đứng đầu về điểm chuẩn Trường ĐH Hà Nội. Trong đó, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành có điểm chuẩn cao nhất vào Trường ĐH Hà Nội với 35,38 điểm (thang điểm 40).

Riêng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh ( thang 30 ) tại Trường ĐH Quốc tế ( ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh ) là 27 ; Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh là 25,25 điểm.

“Nguồn: tuyensinhso”

Tin liên quan

Tìm hiểu ngành nghề: Ngành Nhật Bản học (Mã XT: 7310613)

khoinn

Ngành học “thời thượng” hàn quốc học lấy điểm chuẩn cao nhất năm 2020

khoinn

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường Đại học ở Hà Nội 2021

khoinn

Leave a Comment