Khối ngành Ngoại ngữ

Các trường đào tạo ngành Đông phương học ở TPHCM

Hiện nay, Việt Nam ngày càng mở rộng quan hệ đối tác chiến lược với nhiều quốc gia trên thế giới và được đánh giá là quốc gia giàu tiềm năng thu hút nguồn đầu tư nước ngoài. Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho các bạn cử nhân ngành Đông phương học rất rộng mở. Điều này lý giải cho vì sao ngành Đông phương học lại thu hút đông đảo các thí sinh quan tâm đến vậy. Để làm rõ hơn những lợi thế của ngành học này mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Nội dung chính

 • 1. Giới thiệu ngành Đông phương học
 • 2. Chương trình đào tạo 
 • 3. Điểm chuẩn ngành Đông phương học
 • 4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường
 • Ngành Đông phương học là gì?
 • Các khối thi vào ngành Đông phương học là gì?
 • Điểm chuẩn thi vào ngành Đông phương học là gì?
 • Các trường nào đào tạo ngành Đông phương học?
 • Khu vực miền Bắc
 • Khu vực miền Trung
 • Khu vực miền Nam
 • Ngành Đông phương học gồm những chuyên ngành nào?
 • Liệu bạn có phù hợp với ngành Đông phương học?
 • Học ngành Đông phương học cần giỏi môn gì?
 • Cơ hội việc làm dành cho người làm ngành Đông phương học như thế nào?
 • Mức lương dành cho người làm ngành Đông phương học như thế nào?
 • Kết luận
 • Video liên quan

Các trường đào tạo ngành Đông phương học ở TPHCMNgành Đông phương học có phải là lựa chọn tương thích với bạn hay không ?

1. Giới thiệu ngành Đông phương học

Đông Phương học là ngành học tìm hiểu và khám phá về lịch sử vẻ vang, địa lý, kinh tế tài chính, chính trị – ngoại giao, ngôn từ, văn hóa truyền thống của những nước phương Đông một trong những nền văn minh truyền kiếp của trái đất. Ngành học này đào tạo và giảng dạy trình độ cử nhân ĐH có về những tri thức, hiểu biết và kỹ năng và kiến thức thao tác gắn liền với những nền văn hóa truyền thống lớn, với những ngôn từ giàu ý nghĩa và mê hoặc của loài người của những nước như Nhật Bản, Nước Hàn, Trung Quốc, Khu vực Đông Nam Á, …

Đông phương học
Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung ứng kiến thức và kỹ năng nền tảng về khoa học xã hội và nhân văn ; kỹ năng và kiến thức tổng lực và nâng cao về lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống, chính trị, tư tưởng, dân tộc bản địa, tôn giáo, ngôn từ, quan hệ quốc tế của những vương quốc phương Đông, đặc biệt quan trọng nhất là khu vực Đông Á và Khu vực Đông Nam Á .
Hơn nữa, theo học ngành này sinh viên sẽ được chú trọng huấn luyện và đào tạo về kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ, đặc biệt quan trọng là tiếng Anh. Ngoài ra, những bạn sinh viên được học tập và rèn luyện để có năng lực sử dụng thành thạo bốn kỹ năng và kiến thức nghe, nói, đọc, viết về một ngoại ngữ chuyên ngành ( Nhật, Hàn, Trung Quốc ) trong quan hệ quốc tế, tiếp xúc xã hội và công tác làm việc trình độ .
Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được giảng dạy những kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp, kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc trong môi trường tự nhiên thao tác phong phú .

2. Chương trình đào tạo 

Ngành Đông phương học của trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh có thời hạn huấn luyện và đào tạo hệ ĐH chính quy là 4 năm. Sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành xong sớm chương trình huấn luyện và đào tạo so với thời hạn lao lý của trường. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân Đông phương học và hoàn toàn có thể lựa chọn liên tục học lên những trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại những trường ĐH trong và ngoài nước .
Chương trình giảng dạy của ngành học này gồm 140 tín, với những môn học chuyên ngành điển hình nổi bật như : Văn hóa – xã hội, Địa lý và dân cư, Nghiệp vụ ngoại giao, Nghiệp vụ ngoại thương, Nghiệp vụ du lịch, Nghiệp vụ thư ký văn phòng, Ngoại ngữ ( Nhật Bản, Nước Hàn, Trung Quốc ), Lịch sử Nhật Bản, Lịch sử Nước Hàn, Văn hóa Nhật Bản, Văn hóa Nước Hàn, Văn hóa – xã hội Trung Quốc …
Môi trường học tập của sinh viên ngành Đông phương học ở HUTECH rất phong phú hơn rất nhiều, nhiều sân chơi học thuật, hội thảo chiến lược chuyên đề theo đúng với mục tiêu “ học song song với hành ” trong giáo trình giảng dạy của trường. Đặc biệt, ngoài những kiến thức và kỹ năng trình độ được học trên giảng đường sinh viên còn được tham gia những buổi thăm quan ngoại khóa tại kho lưu trữ bảo tàng, city tour, … để rèn luyện kỹ năng và kiến thức thao tác tập thể và tạo nên nhịp cầu giao lưu với những khóa .
Các trường đào tạo ngành Đông phương học ở TPHCMSinh viên ngành Đông phương học – HUTECH rất năng động, phát minh sáng tạo
Đặc biệt, sinh viên ngành Đông phương học của HUTECH còn thời cơ nâng cao kiến thức và kỹ năng mềm trải qua những chương trình ngoại khóa, sinh hoạt CLB, chương trình giao lưu văn hóa truyền thống thường niên ( Việt – Nhật, Việt – Hàn … ). Đây là “ giảng đường thực tiễn ” giúp những bạn hoàn toàn có thể phát huy những điểm mạnh, năng khiếu sở trường của mình cũng như tích góp thêm kinh nghiệm tay nghề tiếp xúc, ứng xử trong thiên nhiên và môi trường thao tác đa vương quốc .
Ngoài sinh viên còn được huấn luyện và đào tạo để hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo bốn kỹ năng và kiến thức nghe, nói, đọc, viết một ngoại ngữ chuyên ngành ( Nhật – Hàn – Trung ). Đây là những điều thiết yếu giúp sinh viên cung ứng tốt nhu yếu của việc làm sau này .
Hơn nữa, HUTECH có mối quan hệ ngặt nghèo với nhiều tổ chức triển khai, doanh nghiệp, trường ĐH đến từ những vương quốc phương Đông như Nhật Bản, Nước Hàn, Xứ sở nụ cười Thái Lan nên sinh viên theo học ngành Đông phương học sẽ được tiếp tục giao lưu, học hỏi, thực tập, thực hành thực tế để hoàn thành xong mọi kỹ năng và kiến thức trình độ .
Đồng thời, trường cũng tạo điều kiện kèm theo tốt nhất để sinh viên hoàn toàn có thể thực tập trực tiếp tại những cơ quan, ban ngành tổ chức triển khai nhà nước ; những cơ quan, tổ chức triển khai doanh nghiệp ở Nước Ta và khu vực với những vị trí như phiên dịch viên, thanh toán giao dịch viên, hướng dẫn viên du lịch … Từ đó, những bạn hoàn toàn có thể chớp lấy được xu thế, nhu yếu nhân lực của ngành nghề để hoàn toàn có thể tìm kiếm và lựa chọn được việc làm tương thích với năng lượng của bản thân .

3. Điểm chuẩn ngành Đông phương học

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Có lẽ, điều mà nhiều bạn trẻ và bậc cha mẹ chăm sóc đó là thời cơ việc làm khi học ngành Đông phương học thế nào ? Các bạn yên tâm, sau khi tốt nghiệp những bạn sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn, với những vị trí công tác làm việc phong phú .
– Cán bộ đảm nhiệm những mảng tương quan đến nghành nghề dịch vụ lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống, xã hội, ngoại giao công tác làm việc tại những cơ quan, ban ngành tổ chức triển khai Nhà nước, những cơ quan thông tấn báo chí truyền thông, những đài phát thanh – truyền hình TW lẫn địa phương .
– Chuyên viên ngoại giao, quan hệ quốc tế thao tác tại những cơ quan, tổ chức triển khai, doanh nghiệp ở Nước Ta và khu vực, văn phòng đại diện thay mặt quốc tế ,
– Phiên dịch viên, thanh toán giao dịch viên, hướng dẫn viên du lịch thao tác tại những sở ngoại vụ, cơ quan ngoại giao, công ty quốc tế, khu du lịch, …
– Giảng viên và điều tra và nghiên cứu về lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống phương Đông tại những viện điều tra và nghiên cứu khoa học xã hội, trường ĐH .


Qua những thông tin cụ thể về ngành Đông phương học cũng như những lợi thế khi học tại trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh ( HUTECH ), chắc rằng những bạn đã đưa ra được quyết định hành động tương thích với bản thân mình rồi đúng không. Chúc những bạn thành công xuất sắc với sự lựa chọn của mình ! Phương Đông vẫn luôn là một trong những cái nôi của văn minh quả đât, cùng với bề dày lịch sử vẻ vang truyền kiếp và những huyền bí về văn hóa truyền thống, đời sống và con người. Nhằm phân phối nhu yếu khám phá và nghiên cứu và điều tra nâng cao về những nước phương Đông, ngành Đông phương học đã được đưa vào giảng dạy tại những trường ĐH và cao đẳng trên toàn nước. Vậy thì ngành Đông phương học là gì ? Cơ hội việc làm và đãi ngộ dành cho sinh viên tốt nghiệp Đông phương học như thế nào ? Hãy cùng bài viết sau giải đáp những vướng mắc trên.

Ngành Đông phương học là gì?

Các trường đào tạo ngành Đông phương học ở TPHCMĐông phương học là ngành nghiên cứu và điều tra nâng cao về những đặc thù của những vương quốc phương Đông như lịch sử dân tộc, địa lý, kinh tế tài chính, ngôn từ, văn hóa truyền thống, chính trị, v.v. Ngành Đông phương học hướng người học đến việc nghiên cứu và điều tra và lĩnh hội những nền văn hóa truyền thống phương Đông truyền kiếp như khu vực Đông Á, Khu vực Đông Nam Á, Nước Hàn, Nhật Bản, v.v. Sau khi hoàn thành xong những môn đại cương về kinh tế tài chính và chính trị, sinh viên sẽ khởi đầu tiếp cận với những môn chuyên ngành. Một số môn chuyên ngành tiêu biểu vượt trội của ngành Đông phương học là Lịch sử phương Đông, Quan hệ quốc tế Đông Bắc Á, Tổng quan về khu vực Nam Á và Khu vực Đông Nam Á, v.v.

Các khối thi vào ngành Đông phương học là gì?

Các cơ sở huấn luyện và đào tạo ngành Đông phương học thường xét tuyển những khối thi sau :

 • Khối A01 : Toán Học, Vật Lý, Hóa Học
 • Khối C00 : Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý
 • Khối C03 : Ngữ Văn, Lịch Sử, Toán Học
 • Khối C04 : Ngữ Văn, Địa Lý, Toán Học
 • Khối C19 : Ngữ Văn, Lịch Sử, GDCD
 • Khối C20 : Ngữ Văn, Địa Lý, GDCD
 • Khối D01 : Ngữ Văn, Toán Học, Tiếng Anh
 • Khối D06 : Ngữ Văn, Toán Học, Tiếng Nhật
 • Khối D14 : Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh
 • Khối D15 : Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh
 • Khối D78 : Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Anh
 • Khối D83 : Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Trung
 • Khối D96 : Toán Học, KHXH, Tiếng Anh

Điểm chuẩn thi vào ngành Đông phương học là gì?

Các cơ sở đào tạo và giảng dạy ngành Đông phương học thường vận dụng 3 hình thức xét tuyển sau : xét điểm học bạ trung học phổ thông, xét điểm thi THPTQG và xét điểm thi Đánh giá năng lượng. Điểm chuẩn cho hình thức xét điểm học bạ trung học phổ thông thường giao động từ 6 đến 19 điểm. Đối với hình thức xét điểm thi THPTQG, những cơ sở giảng dạy thường nhu yếu thí sinh đạt từ 14 đến 29 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn so với hình thức xét điểm thi Đánh giá năng lượng thường giao động từ 550 đến 765 điểm .

Các trường nào đào tạo ngành Đông phương học?

Sau đây là list những trường đào tạo và giảng dạy ngành ĐPH trên toàn nước :

Khu vực miền Bắc

 • Đại Học Đại Nam
 • Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hà Nội

Khu vực miền Trung

Khu vực miền Nam

 • Đại Học Nguyễn Tất Thành
 • Đại Học Thái Bình Dương
 • Đại Học Cửu Long
 • Đại Học Lạc Hồng
 • Đại Học Nguyễn Tất Thành
 • Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Đại Học Gia Định
 • Đại Học Công Nghệ Đồng Nai
 • Đại Học Văn Hiến
 • Đại học Công Nghệ TPHCM
 • Đại Học Dân Lập Văn Lang
 • Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP Hồ Chí Minh
 • Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh

Ngành Đông phương học gồm những chuyên ngành nào?

Phương Đông gồm nhiều vương quốc và khu vực to lớn, góp phần cho nền văn minh quả đât một kho tàng phi vật chất đồ sộ. Tuy nhiên điều này phần nào khiến cho việc nghiên cứu và điều tra văn hóa truyền thống phương Đông trở nên mông lung và khó khăn vất vả. Nhằm giúp sinh viên tập trung chuyên sâu điều tra và nghiên cứu sâu xa vào một nghành một cách kỹ lưỡng và đơn cử, những trường ĐH và cao đẳng đã chia ngành này ra thành những chuyên ngành như sau :

 • Châu Á Thái Bình Dương học
 • Nhật Bản học
 • Hàn Quốc học
 • Ngôn ngữ học
 • Quan hệ quốc tế

Liệu bạn có phù hợp với ngành Đông phương học?

Để hoàn toàn có thể theo đuổi và học tập trong nghành này, bạn hoàn toàn có thể xem xét những năng lực sau :
Các trường đào tạo ngành Đông phương học ở TPHCM

 • Có năng khiếu sở trường ngoại ngữ
 • Có niềm đam mê, yêu dấu so với văn hóa truyền thống phương Đông
 • Tự tin, tiếp xúc tốt
 • Năng động, nhạy bén
 • Thận trọng, tỉ mỉ trong việc làm

Học ngành Đông phương học cần giỏi môn gì?

Đây là yếu tố được rất nhiều bạn trẻ chăm sóc, đặc biệt quan trọng là vào quy trình tiến độ trước kỳ thi ĐH. ĐPH là một bộ phận của Khoa học Xã hội và Nhân văn, do đó ngành này thường xét tuyển bằng những khối C và D. Nếu bạn có dự tính theo đuổi nghành này, bạn nên góp vốn đầu tư nhiều hơn vào những bộ môn Ngữ Văn, Khoa Học Xã Hội và những bộ môn Ngoại Ngữ. Đặc biệt, ngoài những kiến thức và kỹ năng được học trên lớp, bạn nên trau dồi thêm những hiểu biết trong thực tiễn về những khu vực và những vương quốc tại phương Đông như Khu vực Đông Nam Á, Đông Á, Nam Á, Nước Hàn, Nhật Bản, v.v

Cơ hội việc làm dành cho người làm ngành Đông phương học như thế nào?

Nhiều thí sinh thường ngần ngại khi lựa chọn ngành ĐPH vì lo lắng ngành này mang tính “ chung chung ”, khó tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngược lại với những hiểu nhầm trên, thật ra thời cơ việc làm dành cho sinh viên của ngành rất phong phú và nhiều mẫu mã. Cụ thể :
Các trường đào tạo ngành Đông phương học ở TPHCM

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên
 • Chuyên viên đối ngoại và quan hệ quốc tế
 • Nhân viên nhân sự
 • Biên tập viên
 • Thư ký, trợ lý
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Nhân viên xuất nhập khẩu
 • Giảng viên Đông phương học

Mức lương dành cho người làm ngành Đông phương học như thế nào?

Sau đây là một số ít mức lương tìm hiểu thêm dành cho những vị trí trong ngành Đông phương học :

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên – 25 triệu đồng / tháng
 • Chuyên viên đối ngoại và quan hệ quốc tế – 12 triệu đồng / tháng
 • Nhân viên nhân sự – 20 triệu đồng / tháng
 • Biên tập viên – 25 triệu đồng / tháng
 • Thư ký, trợ lý – 15 triệu đồng / tháng
 • Hướng dẫn viên du lịch – 30 triệu đồng / tháng
 • Nhân viên xuất nhập khẩu – 15 triệu đồng / tháng
 • Giảng viên – 12 triệu đồng/tháng

Kết luận

Cùng với sự tăng trưởng vượt bậc và nhanh gọn của những vương quốc tại phương Đông, tiềm năng tăng trưởng dành cho người theo ngành ĐPH cũng ngày càng rộng mở. Sau một vài năm tích góp kinh nghiệm tay nghề thao tác và nâng cao năng lượng tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể tăng thu nhập lên gấp nhiều lần so với lúc mới ra trường. Nếu bạn thương mến điều tra và nghiên cứu văn hóa truyền thống phương Đông và muốn được theo đuổi đam mê trong quy trình học tập và thao tác, thì ngành học này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Xem thêm: Top 13 tung tam dạy thiết kế thời trang ở tp hcm

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tiếng Anh là gì

khoinn

Ngành Ngôn ngữ Pháp học trường nào? Ra trường làm gì?

khoinn

Du học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh – Điều kiện, chi phí, học bổng

khoinn

Leave a Comment