Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Hàn Quốc học có triển vọng trong tương lai hay không?

Ngành Hàn Quốc học

1. SƠ LƯỢC VỀ NGÀNH

Ngày nay làm chủ một ngoại ngữ là hành trang quan trọng và thiết yếu cho tổng thể những ai muốn sống sót và tăng trưởng trong thiên nhiên và môi trường hội nhập và cạnh tranh đối đầu. Có một thời cơ để bạn làm chủ được một ngoại ngữ, không quá khó, không cần quá nhiều thời hạn, áp lực đè nén cạnh tranh đối đầu thấp vì xã hội đang rất cần mà nguồn phân phối chưa phân phối đủ, đó là tiếng Hàn.

Quan hệ Nước Hàn và Nước Ta trên những phương diện kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, xã hội, đã và đang tăng trưởng rất nhanh với một tương lai lan rộng ra và tươi đẹp. Nước Hàn đang là vương quốc đứng đầu về góp vốn đầu tư ở Nước Ta, thời cơ tìm được việc làm tốt trong những công ty Nước Hàn hoặc công ty du lịch là rất cao nếu bạn làm chủ được tiếng Hàn. Rõ ràng học tiếng Hàn hiện là thời cơ để bạn chọn một hướng đi mới độc lạ hơn để thiết kế xây dựng tương lai cho mình .

Ngành Hàn Quốc học là một trong bốn ngành của Khoa Đông Phương – Trường Đại học Lạc Hồng. Ngành đào tạo cử nhân Đông phương học chuyên ngành Hàn Quốc học. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị ngoài khả năng nghe nói tiếng Hàn còn có những kiến thức kiến thức về văn hóa, kinh tế, xã hội Hàn Quốc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực để làm việc tại các công ty có 100% vốn của Hàn Quốc hoặc các công ty liên doanh với Hàn Quốc. Ngoài ra sinh viên có thể học tiếp Thạc sỹ, Tiến sỹ ngành Hàn Quốc học trong và ngoài nước.

Video giới thiệu về ngành

https://youtu.be/OWcL4IWj8C8

      https://khoinganhngoaingu.com/Data/News/81/images/10952884_608442119257730_7807144447143875018_o.jpg

2. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

Quán triệt triết lý huấn luyện và đào tạo của Trường Đại học Lạc Hồng là :

“Đào tạo nhân lực chất lượng cao có ý thức chính trị phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập và hợp tác quốc tế.

Bồi dưỡng nhân tài, có khả năng học lên sau đại học có năng lực nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao.

Sinh viên tốt nghiệp làm việc hiệu quả, từng bước tự đào tạo thành nhà quản lý đáp ứng nhu cầu của các tổ chức trong xã hội”.

Từ lúc được xây dựng cho đến nay, ngành Hàn Quốc học luôn chú trọng giảng dạy và tu dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao, năng lượng, phẩm chất đạo đức tốt để hoàn toàn có thể thao tác trong những cơ quan nhà nước, những doanh nghiệp Nước Hàn trong và ngoài nước. Ngoài ra Khoa còn hợp tác với những tổ chức triển khai, những trường Đại học của Nước Hàn. Từ đó, sinh viên hoàn toàn có thể du học theo thời hạn thời gian ngắn hoặc dài hạn để nâng cao trình độ và năng lực tiếng Hàn của sinh viên, nhầm tăng trưởng năng lượng và mở ra tương lai tốt đẹp cho sinh viên .

3. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

– Chương trình Chào đón tân sinh viên .
– Câu lạc bộ Tiếng Hàn : Câu lạc bộ được xây dựng từ năm 2008, chủ trương hoạt động giải trí của CLB là hướng sinh viên đến môi trường học tiếng Hàn nâng cao .
– Các hoạt động giải trí tham gia tuần lễ văn hóa truyền thống Việt – Hàn do Lãnh Sự Quán Nước Hàn tổ chức triển khai vào tháng 4 hàng năm .

Một số hình hoạt động của Câu lạc bộ Tiếng Hàn

 Buổi sinh hoạt câu lạc bộ với chủ để “Trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc”

 Chương trình Chào đón các Tân Sinh viên

Sinh viên ngành Hàn Quốc học tham gia lễ hội Hangeul, ngày hội để kỉ niệm sự ra đời của tiếng Hàn

4. CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC THUẬT VÀ GIẢI THƯỞNG CHUYÊN NGÀNH

Song song với việc học tập tại trường, ngành Hàn Quốc học còn để những em sinh viên tham gia những hoạt động học thuật, những cuộc thi tương quan đến tiếng Hàn trong và ngoài nước. Để những em sinh viên có thời cơ để cọ xát, trau dồi thêm năng lượng tiếng Hàn của bản thân .
Một số phần thưởng sinh viên ngành đã đạt được tiêu biểu vượt trội như :

Sinh viên ngành Hàn Quốc học đạt giải ba cuộc thi “Nói tiếng Hàn lần thứ 3” tổ chức tại Việt Nam năm 2020

5. HỆ ĐÀO TẠO, MÃ NGÀNH, VĂN BẰNG VÀ CHUẨN ĐẦU RA

Hệ giảng dạy ĐH chính quy tập trung ( Thời gian học 4 năm và chia làm 8 học kỳ. Ở học kỳ thứ 8 sinh viên đi lao động trong thực tiễn tại những cơ quan nhà máy sản xuất trong thời hạn 4-6 tháng )

Hàn Quốc học
Mã ngành : 7.31.06. 08. Khối xét tuyển : Văn, sử, địa ( C00 ) ; Toán, văn, sử ( C03 ) ; Toán, văn, anh văn ( D01 ) ; Toán, văn, địa ( C04 )

Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo theo quy định, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Đông Phương học chuyên ngành Hàn Quốc học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Chuẩn đầu ra ( vận dụng từ khóa 2007 trở về sau )
– Nắm vững kỹ năng và kiến thức trong nghành nghề dịch vụ khoa học xã hội và nhân văn tương thích với chuyên ngành Hàn Quốc học .
– Có trình độ tin học văn phòng : Chứng chỉ ứng dụng CNTT Cơ bản hoặc Nâng cao ( do ĐH Lạc Hồng cấp ) ; Chứng chỉ B tin học ( do ĐH Lạc Hồng cấp ) ; Giấy ghi nhận đạt tối thiểu 2/3 kĩ năng tin học văn phòng ( Word, Excel, PowerPoint )
– Có trình độ tiếng Hàn từ tầm trung trở lên ( tương tự cấp 3 TOPIK )

6. VỊ TRÍ VÀ KHẢ NĂNG LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Làm việc tại những cơ quan văn hóa, giáo dục, du lịch, những công ty liên kết kinh doanh với Nước Hàn hoặc hoàn toàn có thể giảng dạy tại những trường Đại học, những TT ngoại ngữ .
Vị trí việc làm thường được chỉ định khi thao tác như : Trợ lý giám đốc, Thư ký, Biên – Phiên dịch, Thông dịch viên …

7. LIÊN HỆ

Ngành Hàn Quốc học, khoa Đông Phương học phòng E204, cơ sở 3, trường ĐH Lạc Hồng, P. Bửu Long, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

 xem thêm: Cách vẽ thiết kế thời trang quần áo đẹp dành cho người mới bắt đầu

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

Review 1 ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại”

khoinn

Top các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ra trường không lo thất nghiệp

khoinn

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào? Ra trường dễ xin việc không? review2edu

khoinn

Leave a Comment