Khối ngành Ngoại ngữ

[2022] Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Không nên học ngành gì?

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì trong năm 2022? Rất nhiều bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng vẫn còn đang trăn trở vì không biết nên chọn ngành gì là tốt nhất. Hay nên chọn chuyên ngành nào để có cơ hội việc làm cao. Hay không biết rằng chuyên ngành đó ở Hàn Quốc có tốt hay không? Đó đều là vấn đề chung đối với các bạn trẻ hiện nay.

Để giúp cho các bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc chọn chuyên ngành khi đi du học, ZILA sẽ mang đến cho các bạn bài viết “Lựa chọn ngành khi đi du học Hàn Quốc. Nên hay không nên học ngành gì?”

A. DU HỌC HÀN QUỐC NÊN HỌC NGÀNH GÌ? 

1. Du học Hàn Quốc ngành Beauty – Làm đẹp – Thẩm mỹ

du-hoc-han-quoc-nganh-beauty-lam-dep

Đối với những bạn yêu thích việc làm đẹp thì đây hẳn là một lựa chọn phù hợp. Ngành Beauty – làm đẹp hay thẩm mỹ là một trong những ngành nghề hot nhất ở Hàn Quốc. Nơi đây là một trong những đất nước nổi tiếng với những phương pháp làm đẹp. Khi chọn học ngành này bạn sẽ được thực hành rất nhiều. Cơ hội ứng dụng ngành này ở Việt Nam hay Hàn Quốc đều rất cao. Do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được nơi làm việc tại Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam.

Khi kinh tế tài chính tăng trưởng và đời sống vật chất của người Việt tăng lên thì nhu yếu làm đẹp là tất yếu. Vì vậy, học ngành làm đẹp chính là đón đầu khuynh hướng nghề nghiệp trong tương lai .

2. Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật – Điện tử cơ khí – Công nghệ thông tin

du-hoc-han-quoc-nganh-cong-nghe-dien-tu

Những ngành Điện tử, Cơ khí hay Tự động hóa, Công nghệ thông tin là một trong những ngành đáng để những bạn nam lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Bởi vì tính ứng dụng của ngành nghề này khá cao. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thao tác tại Hàn Quốc hay Nước Ta sau khi tốt nghiệp đều được .
Nếu như bạn cho rằng nếu muốn lựa chọn ngành này thì tốt nhất nên đi du học Nhật Bản hay Mỹ. Đây quả là một tâm lý khá lỗi thời. Hiện nay những công ty nổi tiếng như : Samsung, LG, Hyundai đều có trụ sở chính nằm ở Hàn Quốc. Họ đang từng bước hiện đại hóa, kỹ thuật hóa nền công nghệ tiên tiến của mình. Có thể xem Hàn Quốc đang dần sánh ngang với những nước như Nhật Bản hay Mỹ. Đặc biệt khi bạn chọn những ngành nghề này ở Hàn Quốc, mức ngân sách sẽ rẻ hơn. Vậy nên đây cũng sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt khi đi du học Hàn Quốc .
Với sự chuyển dời nền kinh tế tài chính Nước Ta sang những ngành công nghiệp về Ô tô, kỹ thuật, công nghệ cao, điện tử, … Đặc biệt, sự tăng trưởng của Vingroup với 2 ngành nghề dịch vụ là sản xuất xe hơi Vinfast và điện thoại thông minh Vinsmart sẽ cần rất nhiều nhân sự được đào tạo và giảng dạy từ quốc tế. Chính vì thế du học Hàn Quốc những ngành kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, điện tử, cơ khí sẽ vô cùng tiềm năng trong tương lai .

3. Du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Khách sạn 

du-hoc-han-quoc-nganh-quan-ly-nha-hang-khach-san

Nếu bạn là người năng động, hướng ngoại và muốn được tiếp xúc thì hoàn toàn có thể chọn ngành Du lịch, Khách sạn, hay Tổ chức sự kiện. Cơ hội việc làm so với ngành nghề này trên quốc tế khá là cao. Ngày nay, số lượng nhà đầu tư Hàn Quốc kiến thiết xây dựng khách sạn cũng như những công ty du lịch ở Nước Ta đang ngày càng tăng lên. Đặc biệt là những chương trình tổ chức triển khai sự kiện ở Nước Ta đang thiếu nguồn nhân lực. Cơ hội tìm kiếm và lựa chọn việc làm tương thích với những bạn sẽ cao hơn .

4. Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang 

du-hoc-han-quoc-nganh-thiet-ke-thoi-trang

Cũng giống như Paris, Hàn Quốc cũng được xem như thể một Thành Phố Hà Nội thời trang giữa lòng châu Á. So với những nước châu Á, Hàn Quốc đặc biệt quan trọng vững mạnh ở ngành thời trang. Ở thủ đô hà nội Seoul của quốc gia Hàn Quốc cũng nhiều lần liên tục tổ chức triển khai những tuần lễ thời trang.

Khi bạn lựa chọn học ngành Thiết kế thời trang khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có được nhiều thời cơ để học hỏi phổ cập phong thái thời trang theo khuynh hướng mới, nâng tầm thời trang cũng như là để tăng trưởng bản thân .Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng với cái đẹp và cách người Hàn Quốc tạo ra những loại sản phẩm thời trang luôn đứng vị trí số 1 khuynh hướng của quốc tế và được người Việt vô cùng ưu thích.

Chính vì nét tương đương về văn hóa truyền thống, gu ăn mặc giữa người Việt và người Hàn đang tạo ra những thời cơ nghề nghiệp khi du học Hàn Quốc ngành phong cách thiết kế thời trang. Hãy liên hệ ngay ZILA để được tư vấn về cách chọn trường khi du học Hàn Quốc ngành phong cách thiết kế thời trang nhé .

5. Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông – Marketing – PR 

du-hoc-han-quoc-nganh-truyen-thong-pr

Đây là ngành nghề tương thích với những bạn có tính cách hướng ngoại. Bạn sẽ có thời cơ để tiếp xúc với nhiều người. Trong ngành nghề này có một ngành gọi là PD ( biên kịch hay đạo diễn ). Hầu hết những chương trình thời sự, phim ảnh hay những chương trình trong thực tiễn, … đều cần PD để giúp chương trình rực rỡ, mê hoặc và lôi cuốn người xem. Khi lựa chọn ngành này thì thời cơ việc làm của bạn sẽ rất lớn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn làm PD cho những chương trình ở Hàn Quốc hoặc quay trở lại Nước Ta để thao tác .
Điện ảnh, kinh tế tài chính, thời trang, âm nhạc, … của Hàn Quốc nổi danh toàn quốc tế cũng chính nhờ một phần vào ngành truyền thông online và marketing. Chẳng nguyên do gì mà không học hỏi tại chính quốc gia có ngành Marketing truyền thông online tốt nhất quốc tế này. Hai ngành này đang trở thành ngành nghề hot nhất và thiết yếu cho bất kỳ công ty hay vương quốc nào .

6. Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế 

Quản trị kinh doanh thương mại là một trong những ngành thông dụng nhất quốc tế hiện này. Nếu bạn muốn trở thành một nhà chỉ huy và một nhà quản trị trong tương lai thì ngành Quản trị kinh doanh thương mại và ngành Thương mại quốc tế là một lựa chọn đúng đắn .
Hàn Quốc từ một nền kinh tế tài chính chỉ ngang bằng Nước Ta vào những năm 1950, với sự chỉ huy tài ba của những người đứng đầu đã giúp Hàn Quốc trở thành nền kinh tế tài chính lớn thứ 11 quốc tế và top những nước tăng trưởng thần kỳ. Điều mà bất kể sinh viên quốc tế nào cũng mong ước học tập để có những chiêu thức quản trị .

Bài viết tham khảo về ngành làm đẹp:

  • Kỳ tích sông Hán – Cú “ chuyển mình ” của Đại Hàn Dân Quốc

7. Du học Hàn Quốc Mỹ thuật đa phương tiện – Thiết kế đồ họa 

Ngành Mỹ thuật đa phương tiện, Thiết kế đồ họa liên quan đến các công việc như thiết kế phim hoạt hình, banner quảng cáo, graphic,… Đây là một trong những ngành nghề đáng để học. Tính ứng dụng rất cao. Ở Việt Nam cũng như là Hàn Quốc hiện nay đều cần rất nhiều nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Vì thế mà cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn cũng sẽ tăng cao hơn.

Hàn Quốc luôn nổi danh với những phong cách thiết kế đơn thuần, nhưng vô cùng sang trọng và quý phái và thích mắt. Chính những phong cách thiết kế từ Hàn Quốc không chỉ Nước Ta mà gần như tổng thể những nước trên quốc tế đều ưu chuộng. Những kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng phong cách thiết kế được học từ Hàn Quốc sẽ là hành trang nâng cao thời cơ nghề nghiệp cho bạn .

B. NHỮNG NGÀNH KHÔNG NÊN HỌC TẠI HÀN QUỐC

1. Du học Hàn Quốc ngành Hàn Quốc học 

du-hoc-han-quoc-nganh-han-quoc-hoc

Nếu muốn làm giáo viên dạy tiếng Hàn, những bạn nên học ngành Hàn Quốc học ( chuyên giảng dạy về ngôn từ và văn hóa truyền thống Hàn Quốc ). Đối với những bạn muốn khám phá về văn hóa truyền thống Hàn Quốc, đây cũng là một ngành nghề tốt để những bạn lựa chọn. Tuy nhiên ngành này chỉ tương thích khi bạn đang học ở Nước Ta hoặc có dự tính thao tác về việc giảng dạy tiếng Hàn, hoặc thao tác cho những trường ĐH chuyên huấn luyện và đào tạo tiếng Hàn, hoặc TT dạy tiếng Hàn .
Đối với những bạn đi du học Hàn Quốc, việc chọn ngành này để học là một điều dư thừa nếu bạn có dự tính thao tác tại những công ty Hàn Quốc. Bởi vì chọn đi du học Hàn Quốc thì bạn đã được học thêm về ngôn từ cũng như là văn hóa truyền thống trải qua môi trường tự nhiên tiếp xúc cũng như cách hoạt động và sinh hoạt ở đây. Khi quay trở lại Nước Ta bạn cũng không cần phải có bằng ngôn từ để hoàn toàn có thể đi dạy.

Nhưng nếu chọn một ngành khác khi học ở Hàn Quốc, như vậy bạn đã có đến hai loại nghề nghiệp. Thứ nhất hoàn toàn có thể là giáo viên hoặc là thông dịch. Thứ hai chính là ngành nghề mà bạn đã học chuyên ngành. Vì vậy những bạn nên hạn chế chọn ngành Hàn Quốc học khi đi du học Hàn Quốc .

2. Du học Hàn Quốc ngành Diễn viên – Ca sĩ

du-hoc-han-quoc-nganh-dien-vien-ca-si

Nhờ làn sóng Hallyu can đảm và mạnh mẽ gia nhập vào những nước trên quốc tế kể cả Nước Ta nên có rất nhiều bạn muốn trở thành ca sĩ, diễn viên. Nhưng những bạn không nên lựa chọn ngành nghề này khi đi du học Hàn Quốc. Bởi vì tính ứng dụng ở Nước Ta của ngành này không quá cao .
Khá khó cho bạn khi đi du học Hàn Quốc học ngành này. nThứ nhất, Hàn Quốc rất chú trọng về ngoại hình. Thứ hai, chính là tính cạnh tranh đối đầu ở Hàn Quốc rất cao. Trong một năm có hàng chục nhóm nhạc mới sinh ra. Với số lượng nhiều như vậy thì việc vào những công ty vui chơi như SM, YG, JYP, Big Hit, … thật sự rất khó .
Nếu bạn là một người thực sự có năng khiếu sở trường và có duyên với sân khấu thì mới nên chọn ngành này. Đừng vì chạy theo trào lưu mà lựa chọn sai ngành nghề nhé .

3. Du học Hàn Quốc ngành Cảnh sát – Quân sự 

du-hoc-han-quoc-nganh-dien-vien-quan-su

Ngành công an, quân sự chiến lược cũng như 1 số ít ngành tương quan có những bí hiểm được xem như thể bí hiểm vương quốc. Họ nghiêm cấm bạn truyền đạt những điều học được ra bên ngoài. Việc tuyển sinh du học sinh quốc tế so với ngành nghề này cũng bị hạn chế hay thậm chí còn còn không nhận. Vậy nên những bạn không nên chọn ngành này khi đi du học Hàn Quốc .

Lời khuyên từ Zila trong việc lựa chọn ngành khi đi du học Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc, những bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho mình ngôn từ. Đặc biệt tiếng Hàn rất quan trọng khi những bạn học chuyên ngành. Bạn nên học tiếng Hàn ở Nước Ta trước khi sang Hàn Quốc vì sẽ đỡ khó khăn vất vả hơn, cũng như thuận tiện thích nghi với đời sống ở Hàn hơn .
Các bạn nên chọn chuyên ngành tương thích với tính cách của bản thân. Không nên chạy theo một chuyên ngành nào đó chỉ vì đó là xu thế. Sẽ tốt hơn nếu những bạn chọn những chuyên ngành có tính ứng dụng cao để thuận tiện tăng thêm thời cơ việc làm cho mình. Khi đã xác lập học chuyên ngành nào đó, bạn cần kiên trì theo đuổi và cố gắng nỗ lực học tập thật nhiều để tích góp kiến thức và kỹ năng trước khi đi làm trong thực tiễn .
Mỗi ngành học đều có thời cơ nghề nghiệp như nhau. Bạn hãy nỗ lực trở thành chuyên viên trong nghành bạn theo đuổi, thành công xuất sắc sẽ đến với bạn .

Hy vọng bài viết này ZILA sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?”. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ ZILA để được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và điều kiện du học Hàn Quốc nhé. Chúc bạn sẽ lựa chọn một ngành học phù hợp cho bản thân.

Tổng hợp: Zila Team

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2021 
Hãy gửi lại đây những thắc mắc về du học Hàn Quốc
Zila sẽ tư vấn mọi thông tin cần thiết cho bạn và tất nhiên hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

xem thêm: có nên học thiết kế đồ họa

Tin liên quan

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có nên học trong tương lai?

khoinn

Đại học Korea (KU) Hàn Quốc ngành ngôn ngữ anh

khoinn

ĐH Duy Tân tuyển sinh ngành học mới ngôn ngữ Hàn Quốc năm 2020

khoinn

Leave a Comment