Khối ngành Ngoại ngữ

Du học ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh quốc quê hương tiếng Anh

Du học ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh quốc quê hương tiếng Anh

Vậy có nên du học Anh ngành Ngôn ngữ Anh không ?Danh sách một số ít trường tại Anh đào tạo và giảng dạy ngành Ngôn ngữ AnhĐiều kiện đầu vào ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh là gì ?

Chương trình học ngành Ngôn ngữ tại Anh rất đa dạng và có thời gian ngắn

Anh quốc là cái nôi của tiếng Anh với chất lượng giáo dục vượt bậcTại sao nên lựa chọn du học ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh quốc ?Những điều bạn cần biết về ngành Ngôn ngữ Anh ?Tiếng Anh, không riêng gì gắn liền với nước Anh mà còn lan rộng và tăng trưởng trên toàn quốc tế qua hàng ngàn năm lịch sử dân tộc .
Ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng để dịch và chuyển tải thông tin chính thống trong mọi nghành nghề dịch vụ, từ kinh tế tài chính, xã hội đến chính trị, văn hoá .
Sự phổ cập này đã khiến ngành Ngôn ngữ Anh trở thành một trong những ngành học ‘ hot ’ trên toàn thế giới trong nhiều năm qua .
Trong số những vương quốc tăng trưởng ngành học này, Vương quốc Anh là điểm đến số 1 cho những bạn muốn theo học ngành Ngôn ngữ Anh, bởi đây là ‘ cái nôi ’ tiếng Anh của quốc tế .
Không ít những bạn học viên, sinh viên có mong ước theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh quốc để có thời cơ tiếp cận với nhiều sự lựa chọn tốt trong tương lai nghề nghiệp của mình .

Vậy bạn có nên du học Anh ngành Ngôn ngữ Anh không?

Những điều bạn cần biết về ngành Ngôn ngữ Anh?

Các khoá học ngành Ngôn ngữ Anh thường tập trung chuyên sâu vào cấu trúc tiếng Anh và cách vận dụng tiếng Anh vào nhiều góc nhìn của đời sống .
Thông thường, ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh quốc thường phổ cập những chuyên ngành giảng dạy sau :

Tiếng Anh thương mại (Business & English)

Chuyên ngành này giúp bạn tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức tiếng Anh, đặc biệt quan trọng là những kỹ năng và kiến thức và ngôn ngữ sử dụng trong thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại .

Tiếng Anh truyền thông (Media & English)

Chuyên ngành này giúp bạn mày mò những dạng thức khác nhau của tiếng Anh trong tiếp thị quảng cáo và tăng trưởng kỹ năng và kiến thức sử dụng tiếng Anh để viết và chỉnh sửa và biên tập bài truyền thông online một cách phát minh sáng tạo .

Phiên dịch tiếng Anh (Translation & Interpreting)

Chuyên ngành này giúp bạn tiếp cận những kiến thức và kỹ năng về biên – phiên dịch, đặc biệt quan trọng là phiên dịch từ tiếng Anh sang một ngôn ngữ khác một cách trôi chảy và chuyên nghiệp

Văn học Anh (English Literature)

Chuyên ngành học tập trung vào văn học Anh, giúp những bạn sinh viên tiếp cận, phê bình và điều tra và nghiên cứu những văn bản tiếng Anh .

Giảng dạy tiếng Anh (Teaching English to Speakers of other Languages – TESOL)

Đây là chuyên ngành học tương thích với những ai có mong ước trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Anh. Ngành học sẽ huấn luyện và đào tạo ngôn ngữ học dành cho giáo viên, ngữ pháp, giải pháp dạy, cách nhìn nhận và tiếp thu ngôn ngữ .
Ngành ngôn ngữ Anh là gì? - EduPath

Tại sao nên lựa chọn du học ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh quốc?

Dựa theo nhiều nguồn kinh nghiệm tay nghề và nhìn nhận, EduPath đã giúp bạn tổng hợp 3 nguyên do nên du học ngành Ngôn ngữ Anh tại Vương quốc Anh, gồm có :

Anh quốc là cái nôi của tiếng Anh với chất lượng giáo dục vượt bậc

Anh luôn nằm trong top những vương quốc có nền giáo dục chất lượng toàn thế giới, với chất lượng giảng dạy đã được quốc tế công nhận qua hàng thế kỉ .
Năm 2019, theo QS World University Rankings – Hệ thống xếp hạng trường ĐH số 1 quốc tế, Anh có 18 trường ĐH nằm trong TOP 100 của quốc tế nhờ chất lượng giáo dục vượt bậc .
Riêng về ngành Ngôn ngữ Anh, Vương quốc Anh luôn đứng đầu list những vương quốc giảng dạy tốt nhất bởi đây chính là quê nhà của tiếng Anh
Đâu là nơi bạn hoàn toàn có thể trau dồi năng lực ngôn ngữ Anh tốt hơn ‘ cái nôi ’ của nó ?
Học tập, thưởng thức và sinh sống trong môi trường tự nhiên mà tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ là điều kiện kèm theo tốt nhất để bạn tăng trưởng năng lực tiếng Anh .
Bạn sẽ có sẵn môi trường tự nhiên để thuận tiện tiếp xúc và thực hành thực tế những kiến thức và kỹ năng học được trong chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường .
Do đó, lựa chọn du học ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh quốc là một lựa chọn sáng suốt cho những bạn có đam mê về ngôn ngữ này .
Chất lượng giáo dục ngành Ngôn ngữ tại Anh - EduPath

Chương trình học ngành Ngôn ngữ tại Anh rất đa dạng và có thời gian ngắn

Khác với nhiều vương quốc trên quốc tế, Vương quốc Anh có thời hạn giảng dạy ngắn hơn .
Thông thường, những khóa học Đại học lê dài 3 năm, những khóa học Thạc sĩ lê dài 9 tháng đến 1 năm .

Tuy thời gian ngắn hơn, chất lượng đào tạo của các khoá học Ngôn ngữ Anh lại không hề thua kém so với các quốc gia khác.

trái lại, việc du học ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh quốc còn mang đến cho bạn nhiều lợi thế .
Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và ngân sách dành cho việc học tập và góp vốn đầu tư vào những chương trình thực tập thời gian ngắn hoặc tìm kiếm việc làm để trau dồi kinh nghiệm tay nghề và năng lực ngôn ngữ .
Ngoài ra, Anh quốc cũng nổi tiếng với sự phong phú về những chuyên ngành giảng dạy ngành Ngôn ngữ Anh .
Những khóa đào tạo và giảng dạy điển hình nổi bật, mang tính ứng dụng cao hoàn toàn có thể kể đến là Tiếng Anh thương mại ( Business và English ), Tiếng Anh truyền thông online ( Media và English ), Phiên dịch tiếng Anh ( Translation và Interpreting ), Văn học Anh ( English Literature ), Giảng dạy tiếng Anh ( Teaching English to Speakers of other Languages – TESOL ), v.v.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh rộng mở

Ngày nay, với vai trò là ngôn ngữ quốc tế và Open trong hầu hết những nghành của đời sống, ngành Ngôn ngữ Anh mở ra thời cơ rất lớn cho những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp .
Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh quốc, tùy theo từng chuyên ngành, bạn hoàn toàn có thể thao tác trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau như kinh tế tài chính, truyền thông online, biên – phiên dịch, du lịch .

Một số vị trí bạn hoàn toàn có thể làm sau khi tốt nghiệp là :

  • Nhà báo, Biên tập viên hoặc nhân viên tiếp thị quảng cáo
  • Chuyên viên ngoại giao
  • Biên dịch viên tại những công ty, những tổ chức triển khai cơ quan chính phủ
  • Hướng dẫn viên du lịch cho hành khách quốc tế
  • Giảng viên, giáo viên giảng dạy tiếng Anh v.v.

Nếu tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh quốc, bằng của bạn sẽ có giá trị trên toàn quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm những việc làm trong nghành mình ưa thích, chuộng sử dụng tiếng anh tại nhiều vương quốc khác nhau .
Có thể thấy, việc du học Anh ngành ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có con đường sự nghiệp rộng mở, có nhiều thời cơ thao tác trong nhiều nghành nghề dịch vụ nhờ nền tảng ngôn ngữ vững chãi .
Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh - EduPath

Điều kiện đầu vào ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh là gì?

Tùy theo nghành chuyên ngành mà bạn muốn theo học hoặc trường Đại học bạn dự tính nộp hồ sơ mà nhu yếu nguồn vào sẽ khác nhau .
Tuy nhiên, bởi ngành Ngôn ngữ Anh tập trung chuyên sâu huấn luyện và đào tạo về tiếng Anh nên những chứng từ bộc lộ trình độ tiếng Anh như IELTS là bắt buộc .
Theo trang thông tin Study in UK, một số ít điều kiện kèm theo chung bạn cần phân phối để ứng tuyển vào những trường Đại học ở Anh ngành Ngôn ngữ Anh là :

Đại học

Tốt nghiệp Trung học phổ thông ( GPA > 7.0 )
IELTS 6.0 – 6.5 hoặc tương tự
Một số trường hoàn toàn có thể nhu yếu bằng Tú tài quốc tế ( The International Baccalaureate Diploma Programme – IB ) : 30 điểm

Sau đại học

Tốt nghiệp Đại học
GPA > 2.7
IELTS 6.5 – 7.0 hoặc tương tự

Danh sách một số trường tại Anh đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

STT Trường
1 University College London
2 University of Oxford
3 University of Cambridge
4 University of Edinburgh
5 King’s College London
6 University of Manchester
7 University of Bristol
8 University of Glasgow
9 University of Nottingham
10 University of Birmingham

Vậy có nên du học Anh ngành Ngôn ngữ Anh không?

Nếu bạn là người ưa thích mày mò về ngôn ngữ, du học Anh ngành Ngôn ngữ Anh là lựa chọn dành cho bạn .

Là cái nôi của tiếng Anh cùng với bề dày lịch sử phát triển về ngôn ngữ và văn hoá, Anh quốc là điểm đến hàng đầu để bạn trau dồi và học hỏi chuyên sâu về ngôn ngữ Anh trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

Du học Anh ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ giúp bạn có được tấm bằng giá trị trên toàn quốc tế, mà còn lan rộng ra tương lai sự nghiệp ở việc làm mình thương mến, từ giáo dục, kinh tế tài chính đến văn hoá, truyền thông online .

Hy vọng qua bài viết trên, EduPath đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi Có nên du học Anh ngành Ngôn ngữ Anh không?

Hãy liên hệ với EduPath nếu quý cha mẹ và những bạn học viên, sinh viên còn bất kể vướng mắc nào để được sự tương hỗ tốt nhất !

Xem thêm: Đại học Văn Lang chính thức công bố đào tạo ngành Thiết kế Mỹ thuật số

“Nguồn: edupath”

Tin liên quan

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

khoinn

Học Ngôn ngữ Hàn ra trường làm gì?

khoinn

Gợi ý 10+các trường có ngành ngôn ngữ anh?Nên chọn trường nào?

khoinn

Leave a Comment