Khối ngành Ngoại ngữ

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật sự lựa chọn đúng đắn

Tiếng Nhật dường như đã trở thành ngôn ngữ cần thiết trong nền kinh tế hội nhập. Đáp ứng điều đó, nhiều bạn trẻ đã đi du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật vừa để nâng cao trình độ ngoại ngữ vừa có những trải nghiệm tuyệt vời tại xứ phù tang. Bạn đã biết những gì về chuyên ngành tiếng Nhật khi học tại nước bản ngữ? Cùng SOFL tìm hiểu nhé. 

du hoc nhat ban chuyen nganh tieng nhat

I. Vì sao nên du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Du học Nhật Bản có thực sự tốt không khi lựa chọn chuyên ngành tiếng Nhật ? So với học tiếng Nhật tại Nước Ta, du học Nhật Bản mang đến cho bạn những quyền lợi sau :

– Nâng cao, cải thiện trình độ ngôn ngữ tốt nhất. Nhật Bản là môi trường lý tưởng để bạn trau dồi, tăng cường kỹ năng giao tiếp khi thường xuyên tiếp xúc với người Nhật Bản. 

– Ngoài kiến thức và kỹ năng về tiếng Nhật, chương trình giảng dạy tại những trường ĐH ở “ quốc gia mặt trời mọc ” còn được học thêm về những kỹ năng và kiến thức sâu xa và hỗ trợ kỹ năng và kiến thức .
– Được học trong môi trường tự nhiên giáo dục đỉnh điểm. Các trường Đại học tại Nhật đều được nhìn nhận rất tốt về môi trường học tập, phương tiện đi lại trang thiết bị tiên tiến và phát triển phân phối nhu yếu học tập và giảng dạy tốt nhất cho sinh viên .
– Trong quy trình học, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm việc làm thêm vừa cải tổ ngôn từ vừa để giàn trải học phí hoạt động và sinh hoạt. Rất nhiều việc làm bạn hoàn toàn có thể làm thêm tại đây như : Giao báo, bán hàng, nhân viên cấp dưới ship hàng hay gia sư .
– Giảng viên tại những trường Đại học tại Nhật đều được tuyển chọn khắc nghiệt, giảng viên là người bản xứ có trình độ trình độ cao, giàu kinh nghiệm tay nghề luôn sẵn sàng chuẩn bị san sẻ kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng trong thực tiễn trong mỗi giờ giảng .
– Bằng tốt nghiệp tại Nhật có giá trị lớn và được gật đầu trên quốc tế. Sau khi tốt nghiệp bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tin xin việc ở Nhật Bản hay về Nước Ta .
– Tại Nước Ta, với nguồn nhân lực dồi dào những công ty Nhật ngày càng có sự góp vốn đầu tư hơn. Đây cũng là lợi thế rất lớn khi trình độ tiếng Nhật của bạn tốt .
Tại những doanh nghiệp công ty sử dụng vốn Nhật Bản, cử nhân chuyên ngành Nhật hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí như nhân viên tổ chức triển khai sự kiện, thanh toán giao dịch thương mại, nhân viên marketing, … hoặc nhân viên hướng dẫn thanh toán giao dịch đối tác chiến lược Nhật Bản. Tại những cơ quan ngoại giao, tổ chức triển khai của Nhật Bản, những bạn hoàn toàn có thể làm việc làm của một phiên dịch viên, biên dịch viên .

Thông tin về du học Nhật Bản: https://khoinganhngoaingu.com/du-hoc-nhat-ban.html

II. Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật bạn học những gì?

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật, bạn được học tập trong môi trường đào tạo quốc tế cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện tại. Thông qua chương trình giảng dạy quốc tế học viên sẽ được trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của nhà tuyển dụng. 

Bên cạnh đó, giáo dục Nhật Bản đặc biệt quan trọng chăm sóc đến kiến thức và kỹ năng mềm sinh viên. Dù học bất kể ngành nghề nào tại đây, bạn cũng được trang bị trau dồi những kỹ năng và kiến thức mềm thiết yếu sau này .

Về kiến thức chuyên môn

Bạn sẽ được học và hỗ trợ những kỹ năng và kiến thức sau :

 • Đại cương Khoa học xã hội- Nhân văn
 • Kiến thức cơ bản và nâng cao về ngôn ngữ Nhật Bản và văn hóa Nhật Bản
 • Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, nghiên cứu các hoạt động kinh tế các doanh nghiệp Nhật Bản. 
 • Ứng dụng ngôn ngữ trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy, quản lý mọi vấn đề liên quan đến ngôn ngữ

Về kỹ năng mềm

Đối với sinh viên Việt Nam, một trong những hạn chế đó là các kỹ năng mềm còn chưa thực sự tốt. Đi du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật bạn sẽ được học và củng cố tất cả kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống và công việc sau này như:

 • Kỹ năng quan sát, phân tích và tổng hợp 
 • Kỹ năng giao tiếp, trình bày văn bản
 • Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả
 • Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ
 • Kỹ năng nghiên cứu, quản lý và tư vấn vấn đề liên quan đến tiếng Nhật Bản. 

Bạn quan tâm: Du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng

III. Điều kiện du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Đi du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Để trở thành sinh viên tại các trường này, bạn cần đảm bảo đủ các điều kiện sau:

 • Đã đủ 18 tuổi, tốt nghiệp Trung học phổ thông, cao đẳng hoặc đại học
 • Tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản được tổ chức cho sinh viên quốc tế. 
 • Tối thiểu bạn phải thi và có chứng chỉ tiếng Nhật N3 (áp dụng các chương trình có một phần giảng dạy bằng tiếng Anh). 
 • Có chứng chỉ tiếng Anh ( Toefl, ielts là lợi thế)
 • Tham gia bài luận với điểm số cao
 • Đạt bài phỏng vấn qua skype với trường
 • Không có trong danh sách cấm của cục Xuất nhập cảnh Việt Nam, Nhật Bản

IV. Đi du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật nên chọn trường nào?

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn vừa muốn cải thiện năng cao trình độ tiếng Nhật, vừa muốn có trải nghiệm tại “xứ sở mặt trời mọc”. Cùng SOFL bỏ túi danh sách các trường hàng đầu trong việc đào tạo, giảng dạy ngôn ngữ Nhật để sớm chinh phục ước mơ của mình nhé. 

 • Trường ngoại ngữ Tokyo (TFLC)

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề, mạng lưới hệ thống trang thiết bị văn minh Trường ngoại ngữ Tokyo là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh quốc tế. Trường luôn nằm trong top ngôi trường có chất lượng giảng dạy tiếng Nhật tốt nhất cả nước với tiềm năng chính là chất lượng giảng dạy .
Bên cạnh những chương trình huấn luyện và đào tạo tiếng Nhật nói riêng, trường còn đào tạo và giảng dạy chuyên ngành tiếng Nhật dành cho tiếp viên hàng không, tiếng Nhật biên phiên dịch và tiếng Nhật sư phạm .
Ngoài ra, trường cũng những chương trình học bổng do tổ chức triển khai kinh tế tài chính tương hỗ dành cho du học sinh với giá trị học bổng là 50.000 yên / tháng được tổ chức triển khai vào tháng 4, tháng 5 mỗi năm .

Tên trường Trường ngoại ngữ Tokyo ( TFLC )
Tên tiếng Nhật 東京外語専門学校
Năm xây dựng Năm 1990
Địa chỉ 160 – 0023 東京都新宿区西新宿7-3-8
Website http://www.tflc.ac.jp/
Học phí
 • Trường Nhật ngữ Human Academy

Xem thêm: TOP 10 các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Với môi trường học tập chuyên nghiệp, trường Nhật ngữ Human Academy đã huấn luyện và đào tạo thành công xuất sắc nhiều học viên đạt hiệu quả cao trong những kì thi JLPT hay EJU. Trường còn là ngôi trường học tập quốc tế đa văn hóa với những du học sinh đến từ nhiều vương quốc trên quốc tế : Mỹ, Anh, Canada, Tây Ban Nha, Úc, Mexico, Nước Hàn, Trung Quốc, Đài Loan, … Nhờ đó, du học sinh thuận tiện hòa nhập trong môi trường tự nhiên quốc tế năng động .

Tên trường Trường Nhật ngữ Human Academy
Tên tiếng Nhật ヒューマンアカデミー日本語学校大阪校
Năm xây dựng Năm 1987
Địa chỉ 542 – 0081 Osaka-shi Chuo-ku Minamisenba 4-3-2
Website https://hajl.athuman.com/
Học phí Tùy từng khóa học, mức học phí giao động từ 844.000 yên – 1.300.000 yên
 • Trường Nhật ngữ UJS Tokyo

Trường Nhật ngữ UJS nằm tại Roppongi, Tokyo – “ vương quốc của tuổi trẻ ” cũng được nhìn nhận là trường đào tạo và giảng dạy tiếng tốt nhất dành cho những bạn du học sinh đi du học Nhật Bản .
Mục tiêu của trường là phân phối chương trình giáo dục ngôn từ độc lạ Nhật Bản trải qua toàn cảnh về văn hoá và phong tục tập quán. Đội ngũ giảng viên tại trường là thầy cô giàu kinh nghiệm tay nghề, có trình độ trình độ cao .
Bên cạnh đó, mỗi buổi học những bạn học viên có thêm những chủ đề đàm đạo, trao đổi để nâng cao năng lực tiếp xúc tiếng Nhật thành thạo mỗi ngày. Đây là một trong những ngôi trường có số lượng du học sinh Nước Ta theo học đông nhất .

Tên trường Trường Nhật ngữ UJS Tokyo
Năm xây dựng Năm 1986
Địa chỉ Roppongi, Minato-ku, Tokyo
Website http://ujsli.jp/
Học phí Tùy từng khóa học, mức học phí giao động từ 710.000 yên – 1.137.000 yên

V. Học bổng du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Học bổng là phần thưởng cho những ai lỗ lực phấn đấu học tập trong thời hạn dài. Và càng thiết thực với những bạn đi du học quốc tế với ngân sách đắt đỏ. nhà nước Nhật Bản luôn ưu tiên coi giảng dạy giáo dục là việc làm số 1 cần chú trọng .
Chính vì lẽ đó trong mấy năm qua chính phủ nước nhà Nhật luôn có những chương trình học bổng dành cho những bạn sinh viên quốc tế đến và du học tại Nhật Bản. Phải kể đến 1 số loại học bổng tiêu biểu vượt trội như :

+ Học bổng của chính phủ Nhật Bản MEXT đây là quỹ học bổng toàn phần phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật hoàn toàn có thể đăng ký tham gia chương trình học bổng này thông qua đại sứ quán Nhật Bản

+ Học bổng AIEJ là học bổng của hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản do các tổ chức, công ty Nhật Bản quyên góp. Bạn có thể đăng ký tham gia trừ một số ngành nghề như nghệ thuật, thể thao, văn học là không được đăng ký. Ngoài ra còn rất nhiều bổng khác nữa bạn có thể tìm hiểu thêm.

Trước sự đầu tư lớn của các công ty Nhật Bản vào Việt Nam, việc thành thạo tiếng Nhật đem đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở và thu nhập cao. Lựa chọn du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật chắc chắn là con đường đúng đắn và hướng đi tốt nhất cho những ai đam mê ngôn ngữ Nhật. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc

xem thêm:Ngành Nhật Bản học là gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

“Nguồn: Ihu”

Tin liên quan

Học cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội 2022

khoinn

Xét học bạ ngành ngôn ngữ nhật? Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ nhật 2022

khoinn

Đi du học Nhật Bản nên học ngành gì dễ xin việc?

khoinn

Leave a Comment