Khối ngành Ngoại ngữ

Du học Nhật Bản 2022 cần bao nhiêu tiền và chi phí gì?

Du học Nhật Bản 2022 cần bao nhiêu tiền và chi phí gì?

Bạn đang tìm hiểu và khám phá về yếu tố du học Nhật Bản, có nhiều điều bạn vướng mắc là du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền hay ngân sách đi du học Nhật Bản gồm có những gì. Thông thường ngân sách du học Nhật Bản sẽ gồm có những khoản như tiền học, tiền ăn, tiền ở và những tiền hoạt động và sinh hoạt lặt vặt, linh tinh khác .

Nếu các bạn có thể tự tìm trường, hoặc tìm hiểu những buổi hội thảo do các trường tổ chức thì chi phí đi du học chẳng đáng là bao, chủ yếu chỉ là tiền học phí, ký túc xá ở Nhật mà thôi. Còn tất nhiên, nếu bạn không làm được điều đó thì bạn phải trả phí tư vấn và phí làm hồ sơ du học cho các công ty và trung tâm tư vấn du học. Du học Nhật Anh sẽ giải đáp cho các bạn các thông tin chi tiết về chi phí du học Nhật Bản dưới đây nhé.

Học phí các trường Nhật ngữ

Học phí tại các trường Nhật ngữ hiện nay thường dao động từ 700,000 – 750,000 Yên mỗi năm tương đương trong khoảng 140 – 150 triệu tiền Việt Nam. Ngoài ra còn có một số các khoản phí khác như làm visa, giấy tờ, ăn ở, … Đa số các bạn du học sinh Việt Nam sang đều du học Nhật Bản vừa học vừa làm, vì thế chỉ cần khoảng 200 triệu bạn đã có thể đi du học Nhật Bản!

Xem thêm bài viết “ học phí những trường ĐH ở Nhật Bản là bao nhiêu ” .

Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm thông tin, website chính thức, học phí những khóa học ( thường là khóa 1 năm, 1 năm rưỡi và 2 năm ) của những trường tại đất nước hoa anh đào này với hai website sau :
Các khoản phí sau này bạn hoàn toàn có thể tự giàn trải bằng cách đi làm thêm, thậm chí còn nếu chịu khó còn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoảng chừng tiền nho nhỏ nữa. Còn để tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất thì bạn nên tìm hiểu và khám phá và liên hệ trực tiếp với nhà trường qua internet, thông tin về những trường của Nhật Bản bạn hoàn toàn có thể ghé qua website www.nhatanh-edu.com để khám phá thêm .
Tuy nhiên, những bạn đi du học cũng nên chú ý quan tâm, bởi mục tiêu chính của việc đi du học là tất cả chúng ta phải dành thời hạn để học tập, vượt qua những kì thi là chính, làm thêm chỉ là phụ. Các bạn du học sinh chú ý quan tâm, cân đối giữa thời hạn học và làm, trách trường hợp không hoàn thành xong được tiềm năng của kì học đặt ra sẽ bị buộc thôi học .

Khi bạn sang Nhật Bản du học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 bạn học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu học tiếng Nhật nhanh, có thể chỉ sau 1 năm là bạn đã có chứng chỉ N3 – tiếng Nhật, và bạn có thể đăng ký học chuyên môn.
 • Giai đoạn 2 bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm), … tất nhiên bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

Xem thêm bài viết “ du học Nhật Bản nên học ngành gì ” .

Việc làm hầu hết của bạn trong quãng thời hạn bạn học tập tại Nhật Bản là việc làm thêm. Theo pháp luật của cơ quan chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm tối đa 4 giờ một ngày ( ngày thường ), tối đa 8 giờ một ngày ( thứ Bảy, Chủ nhật ) và tối đa 28 giờ một tuần. Thời gian học tập của bạn mỗi ngày khoảng chừng 3,5 tiếng. Sáng từ 09 h00 – 12 h30, chiều từ 13 h30 – 17 h00 .
Vi thế những bạn cần xem xét thời hạn học tập của mình sao cho tương thích và tuân thủ pháp luật làm thêm của cơ quan chính phủ Nhật Bản, nếu những bạn làm thêm quá số giờ lao lý hoặc vi phạm bất kể điều kiện kèm theo pháp luật về việc làm làm thêm ở Nhật đều bị tịch thu giấy phép làm ngoài giờ, một số ít trường hợp vi phạm còn hoàn toàn có thể bị kết thúc visa du học và trục xuất về nước .

Xem thêm bài viết “ những chú ý quan tâm khi làm thêm tại Nhật ” .

Học phí các trường Nhật ngữ
Học phí các trường Nhật ngữ

Các khoản chi phí khi ở Nhật Bản

 • Tiền học bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi, …) khoảng 700,000 Yên/1 năm.
 • Tiền ăn ở Nhật khoảng 15,000 Yên/1 tháng (tự nấu ăn), như vậy khoảng 180,000 Yên/1 năm.
 • Tiền ở sẽ do bạn cân nhắc, bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài, phí thuê nhà vào khoảng 30,000 Yên/1 tháng, như vậy khoảng 360,000 Yên/1 năm. 
 • Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại khoảng 15,000 Yên/1 tháng, như vậy khoảng 180,000 Yên/1 năm.

Tổng chí phí du học Nhật Bản 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1,420,000 Yên. Tổng thu nhập tối thiểu của bạn trong 1 năm: 121,600 Yên/ 1 tháng * 12 tháng = 1,459,000 Yên > 1,420,000 Yên.

Xem thêm bài viết “ những quan tâm khi thuê nhà ở Nhật ” .

Tổng chi phí du học Nhật Bản

Số tiền bạn phải bỏ ra khi đăng ký du học nhật bản là khoảng 200 triệu đồng đến 240 triệu đồng (tùy theo mức học phí theo năm của các trường khác nhau và số tháng bạn đóng ký túc trước). Với mức chi phí trên thông thường thì đã bao gồm mọi khoản chi phí hồ sơ thủ tục visa, vé máy bay, học tiếng Nhật ở Việt Nam và các khoản đóng cho trường Nhật ngữ, như: học phí 1 năm; ký túc 6 tháng; bảo hiểm y tế; lệ phí nhập trường; phí tuyển khảo; tài liệu học tập, …

Các ngân sách cho công ty tư vấn du học Nhật Bản lo thủ tục hồ sơ cho bạn. Số tiền này gồm có :

 • Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, … cho 1 năm đầu tiên.
 • Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng.
 • Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.

Sau khi sang Nhật Bản, bạn cần phải làm những thủ tục sách vở như :

 • Khám sức khỏe.
 • Đăng ký bảo hiểm.
 • Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn).
 • Đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam).
 • Đăng ký xin đi làm thêm.

Tất cả những thủ tục này sẽ mất khoảng chừng 20 ngày. Do đó thời gian thích hợp nhất để bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm là sau 1 tháng đến Nhật Bản. Giới thiệu việc làm thêm cho bạn sẽ do phía nhà trường bạn theo học trình làng. Bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm về yếu tố này .

Xem thêm bài viết “ việc làm thêm kiếm tiền ở Nhật ” .

Bữa cơm tất niên của du học sinh ở Nhật Bản
Bữa cơm tất niên của du học sinh ở Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản hiện nay

Bảng giá chi phí du học Nhật Bản

Du học Nhật Anh gửi đến những bạn học viên, sinh viên chi tiết cụ thể bảng làm giá ngân sách du học Nhật Bản lúc bấy giờ :

Tên chi phí Giá chi phí
Phí dịch thuật Liên hệ
Phí dịch vụ Liên hệ
Chứng thực bằng cấp 850.000 VNĐ
Chuyển phát nhanh 740.000 VNĐ
Học phí (700.000 Yên – 750.000 Yên) 140.000.000 VNĐ – 150.000.000 VNĐ
( Học sinh tự đóng vào thông tin tài khoản trường )
Ký túc xá (90.000 Yên/3 tháng) 18.000.000 VNĐ(Học sinh tự đóng vào tài khoản trường)
Phí cấp visa 610.000 VNĐ
Vé máy bay 10.000.000 VNĐ
( Học sinh hoàn toàn có thể tự mua vé máy bay )
TỔNG CỘNG 171.000.000 VNĐ – 181.000.000 VNĐ

Bảng làm giá ngân sách du học Nhật Bản

Xem thêm: Top 12+ Trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam

Lưu ý chi phí du học Nhật Bản

Nhà trường thu :
– Trung bình khoảng chừng 140.000.000 VNĐ – 150.000.000 VNĐ / năm học ( học viên, sinh viên đóng trực tiếp cho trường sau khi có COE ) .

COE là giấy ghi nhận tư cách lưu trú cho du học sinh và được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, xác nhận về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật. COE rất quan trọng, vì COE là sách vở bắt buộc khi bạn dự tính sang Nhật lưu trú trong khoảng chừng thời hạn hơn 3 tháng .

Du học Nhật Anh thu :
– Phí giải quyết và xử lý hồ sơ : 2.200.000 VNĐ ( xác nhận bằng cấp, cấp visa và chuyển phát nhanh ) .
– Phí đặt cọc : 15.000.000 VNĐ .
➨ Nếu không được Cục xuất nhập cảnh Nhật cấp giấy ghi nhận tư cách lưu trú ( COE ) :
+ Du học Nhật Anh hoàn trả : 15.000.000 VNĐ .
➨ Nếu được cấp COE nhưng không được cấp Visa :
+ Du học Nhật Anh hoàn trả : 15.000.000 VNĐ .
+ Nhà trường hoàn trả : mức phí và thời hạn hoàn trả học phí sẽ tùy thuộc vào pháp luật của từng trường .

Chi phí sinh hoạt du học Nhật Bản

Từ những san sẻ của những bạn du học sinh đã và đang sinh sống, thao tác và du học tại Nhật Bản, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua những bài viết “ ngân sách du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền ” và “ ngân sách du học Nhật Bản mỗi tháng bao nhiêu ” để tìm hiểu thêm và biết thêm về ngân sách hoạt động và sinh hoạt du học Nhật Bản trong thực tiễn như thế nào nhé .

Như vậy, tổng chi phí du học Nhật Bản hiện nay khoảng 171 – 181 triệu đồng, các bạn học sinh – sinh viên có thể tải file báo giá chi phí du học Nhật Bản tại đây hoặc liên hệ qua số hotline 0908 761 212 (Ms. Kim Anh) – 0908 665 624 (Ms. Kim Hà) để biết thêm thông tin chi tiết.

Du học Nhật Bản uy tín tại TPHCM

Để biết thêm thông tin cụ thể về list trường Nhật ngữ và chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản trong thời hạn sắp tới, những bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi qua form điền thông tin tại đây hoặc đến Trụ sở gần nhất để được tư vấn trực tiếp. Mọi vướng mắc xin vui mừng liên hệ :

xem thêm: ngôn ngữ nhật bản có nên học

“Nguồn:  nhatanh”

Tin liên quan

Khoa Ngoại ngữ – Đại học Kinh tế Quốc Dân có gì HOT?

khoinn

Học ngành Đông phương học trường nào được đào tạo tốt nhất?

khoinn

Học phí trường quốc tế nhật bản 2022 chi tiết theo từng bậc

khoinn

Leave a Comment