Khối ngành Ngoại ngữ

Đi du học Nhật Bản nên học ngành gì dễ xin việc?

Đi du học Nhật nên học ngành gì?

Là câu hỏi mà nhiều bạn du học sinh vô cùng thắc mắc và đắn đo không biết nên học ngành nào khi sang Nhật. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề như vậy thì hãy đọc ngay bài viết này của 4Life English Center (e4life.vn) để có thêm nhiều gợi ý cũng như kiến thức bổ ích cho chặng đường sắp tới.

Đi du học Nhật nên học ngành gì

1. Tiêu chí chọn ngành học tại Nhật Bản

1.1. Những ngành nghề thiếu nhân lực tại Nhật Bản

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều biết Nhật Bản là một vương quốc tăng trưởng tuy nhiên lại thiếu đi nguồn nhân lực trẻ. Bạn nên xem xét qua những ngành hiện đang khát nhân lực ở Nhật. Tuy nhiên không phải vì thiếu nhân lực mà những công ty lại tuyển ồ ạt. Bạn cần phải bảo vệ được những điều kiện kèm theo về bằng cấp, chứng từ thì mới hoàn toàn có thể xin được việc. Chính cho nên vì thế phải xác lập được ngành mà thị trường Nhật đang cần để mình có thời hạn được đào tại chuyên nghiệp và bài bản thì năng lực được nhận vào làm sẽ cao hơn .

1.2. Những ngành nghề được yêu thích nhất ở Nhật Bản

Những ngành nghề được yêu thích ở Nhật sẽ không phải là những ngành mới, tăng trưởng theo khuynh hướng xã hội. Mà đó là những ngành ma nhà nước Nhật Bản chú trọng. Các ngành này là thế mạnh của Nhật Bản nên chất lượng giáo dục cũng được chú trọng. Hầu hết những sinh viên theo học đông. Đặc biệt thông tin tuyển dụng mê hoặc và thời cơ việc làm với thu nhập rất cao .

==> Tìm hiểu về khóa học luyện thi IELTS trực tuyến cam kết đầu ra 6.5+ tại 4Life English Center

2. Đi du học Nhật Bản nên học ngành gì ?

2.1. Ngành Công nghệ thông tin

Theo thống kê tính đến năm 2020 Nhật Bản sẽ thiếu 50.000 lao động trong nghành công nghệ thông tin. Đây là số liệu thống kê quy hoạch nhân lực do METI công bố. Không riêng gì Nhật Bản, Nước Ta cũng đang rất cần nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao. Công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, vui chơi và việc làm của người Nhật. Các loại sản phẩm công nghệ tiên tiến của Nhật Bản cũng được nhìn nhận rất cao, nó được xem là một ngành mũi nhọn giúp Nhật Bản khẳng định chắc chắn được vị thế trên thị trường công nghệ tiên tiến quốc tế. Nên ngành này được coi trọng và góp vốn đầu tư rất nhiều. Nhật Bản cũng là nơi có nhiều trường ĐH giảng dạy về công nghệ thông tin được nhìn nhận có chất lượng giảng dạy tốt, sau khi tốt nghiệp những khóa học tại đây bạn sẽ có nhiều thời cơ việc làm ở Nhật cũng như được trọng dụng khi trở lại Nước Ta .

 • Đại học Tokyo – The University of Tokyo
 • Đại học Kyoto – Kyoto University
 • Viện công nghệ Tokyo – Tokyo Institute of Technology
 • Đại học Tohoku – Tohoku University
 • Đại học Chiba – Chiba University

Đi du học Nhật nên học Ngành Công nghệ thông tin

2.2. Ngành Y tế

Vì dân số già rất cao nên ngành y học ở đây cũng rất tăng trưởng. Vào những năm gần đây nhu yếu tuyển dụng cho ngành này đang có xu thế tăng. Nên nếu bạn đang học ngành này từ trước thì trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm là khi tải qua những khóa học đào tạo và giảng dạy trình độ về ngành này ở Nhật thì khi ra trường thời cơ việc làm rất cao. Tuy nhiên vì đây là một ngành yên cầu rất nhiều kiến thức và kỹ năng cũng như kỹ năng và kiến thức cao nên bạn cần có những điều kiện kèm theo sau để được du học Nhật ngành Y ;

 • Tốt nghiệp THPT hoặc các ngành trường chuyên ngành Y
 • Tiếng Nhật tối thiểu N5
 • Tham gia các khóa học trường tiếng tại Nhật Bản 1,5 năm – 2 năm
 • Đăng ký học trường chuyên môn
 • Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được cấp bằng chứng chỉ quốc gia về điều dưỡng. Bạn có thể ở lại Nhật làm việc lâu dài nếu bạn xin visa vĩnh trú hoặc nhập tịch.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua những khóa học Y tại những trường sau đây :

 • Học y dược tại trường Đại học Hokuriku
 • Trường Đại học Y Asahikawa

Ngành Y tế

2.3. Ngành Điện tử, điện lạnh

Đây là một nhóm ngành khan hiếm nguồn lao động trẻ khỏe tại Nhật Bản. Với vị thế là một cường quốc công nghệ – kỹ thuật thì số lượng lao động cần có cho ngành này phải nói là khổng lồ. Tuy nhiên, với thực trạng già hóa dân số như lúc bấy giờ đã tác động ảnh hưởng đến nguồn nhân lực. Bạn chọn khóa học để trở thành lao động đại trà phổ thông hoặc trình độ cao đều sẽ có thời cơ việc làm tại Nhật. Thu nhập của ngành này tương đối cao, tùy vào đặc thù việc làm từng vùng mà kỹ sư sẽ được từ 180.000 – 250.000 yên ( khoảng chừng 36 – 50 triệu đồng ). Nếu bạn có sức khỏe thể chất và chịu khó tăng ca thì bạn sẽ được hưởng mức lương 125 % .
Một số trường dạy công nghệ tiên tiến mà bạn hoàn toàn có thể theo học như :

 • Đại học Kobe
 • Đại học Chiba
 • Đại học Osaka
 • Đại học Tohoku

2.4. Ngành Du Học quản trị kinh doanh thương mại

Bằng cấp ngành quản trị kinh doanh thương mại khi du học tại Nhật có giá trị trên toàn quốc tế. Nhật bản luôn nằm trong top 50 vương quốc số 1 quốc tế về mạng lưới hệ thống về mạng lưới hệ thống giáo dục cạnh bên đó là những nước đi đầu về kinh tế tài chính nên hoàn toàn có thể giảng dạy ra những nhà quản trị kinh doanh thương mại giỏi, đầy bản lĩnh và năng lực. Sau khi tót nghiệp với tấm bằng cử nhân danh giá bạn hoàn toàn có thể làm được những việc làm như sau : Thông dịch viên, nhân viên cấp dưới khách sạn, du lịch được làm cho những công ty thương mại với mức lương thực sự mê hoặc lên tới hàng nghìn yên / tháng .

2.5. Ngành Công nghệ sinh học

Ngành công nghệ sinh học sẽ không ngừng tăng trưởng để tìm ra được những thứ thiết yếu tương hỗ đời sống của con người. Đòi hỏi sử tăng trưởng không ngừng của kỹ thuật mới, tiên tiến và phát triển, văn minh hơn. Tạo ra những bước nhảy vọt trong ngành kỹ thuật thuật quốc tế. Đây là ngành mà toàn bộ những vương quốc trên quốc tế đều cần nguồn nhân lực có trình độ cao. Là một ngành rất là tiềm năng. Từ đó mà thời cơ việc làm vô cùng lan rộng ra so với ngành nghề này .

 • Đại học Chiba (Chiba University)
 • Viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology).
 • Đại học Osaka (Osaka University)
 • Đại học Tsukuba (University Of Tsukuba)
 • Đại học Meiji
 • Đại học Tokyo Nhật Bản (Website: https://www.u-tokyo.ac.jp)
 • Đại học Tohoku
 • Đại học Waseda
 • Đại học Doshisha
 • Đại học Keio

Ngành Công nghệ sinh học

2.6. Ngành Xây dựng

Xây dựng luôn là một nghành rất cần những nguồn nhân lực trẻ khỏe. Nhật Bản là một vương quốc tiếp tục phải gánh chịu thiên tai, động đất, bão lũ, … nên cần phải xây mới, khắc phục những hệ quả từ thiên tai. Đa số những việc làm ngành này chỉ cần người lao động ở trình độ đại trà phổ thông để làm cốt pha, buộc sắt, cốt thép, lắp ráp giàn giáo, … Những việc làm như lái máy, làm điện nước khu công trình, … Tuy nhiên vẫn có khá nhiều thời cơ việc làm cho những kỹ sư kiến thiết xây dựng trình độ cao để tham gia vào những việc làm như lái máy, làm điện nước khu công trình, quản trị và giám sát nhân công, …

2.7. Ngành Điều dưỡng, hộ lý

Như đã nói ở trên thì việc 1/3 dân số trên 65 tuổi nên những dịch vụ điều dưỡng chăm nom người cao tuổi càng được chú trọng. Hiện nay toàn nước Nhật thiểu khoảng chừng 130.000 nhân sự thao tác trong ngành nghề dịch vụ điều dưỡng, hộ lý. Dự kiến những năm tiếp theo số lượng này sẽ tăng đến 200.000 người. Đây cũng là một ngành có thời cơ việc làm cao và không thay đổi. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể hoàn thành xong những khóa học điều dưỡng tại Nước Ta. Tham gia lớp học tiếng Nhật và trải qua vào khóa giảng dạy kiến thức và kỹ năng trình độ là hoàn toàn có thể thuận tiện xin được việc tại quốc gia sứ Phù Tang này .
Ngành Điều dưỡng, hộ lý

2.8. Ngành Biên phiên dịch

Ngoại ngữ luôn là một trong những kỹ năng và kiến thức hái ra tiền. Tiếng Nhật là một ngoại ngữ khó nên nhu yếu nhân sự biết tiếng Nhật lúc bấy giờ cực kỳ lớn. Đây là thời cơ cho những du học sinh, thực tập sinh thông thuộc tiếng Nhật từ N3 trở lên sẽ được thao tác trong môi trường tự nhiên Nhật Bản với mức lương cao. Hiện nay những doanh nghiệp Nhật Bản góp vốn đầu tư vào Nước Ta rất nhiều nên tiếng Nhật trở thành ngôn từ được yêu thích và nhiều người lựa chọn theo học. Có rất nhiều việc làm bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khi thông thuộc tiếng Nhật như :

 • Biên dịch viên tiếng Nhật
 • Nhân viên tổng vụ, nhân sự tiếng Nhật
 • Thư ký, trợ lý giám đốc
 • Giáo viên tiếng Nhật

2.9. Ngành Cơ khí, xe hơi

Ngành cơ khí được coi là sức mạnh của nước Nhật khẳng định chắc chắn được vị thế qua việc sản xuất oto đứng đầu quốc tế cho đến những mẫu sản phẩm điện tử, linh phụ kiện điện tử được ứng dụng trong những kỹ thuật công nghệ cao. Do đó khi theo học ngành này bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường tự nhiên thao tác chuyên nghiệp, giảng dạy trình độ sâu và khi ra trường bạn sẽ có thời cơ ở Nhật và cả Nước Ta. Với tấm bằng cơ khí quốc tế bạn sẽ thuận tiện tìm được việc với mức lương mê hoặc .

2.10. Ngành Du lịch, nhà hàng quán ăn, khách sạn

Nhật Bản là một vương quốc mà ai cũng mong ước được 1 lần đặt chân đến đó một lần để ngắm nhìn xứ sở mặt trời mọc này. Ngành du lịch yên cầu một nguồn nhân lực nhiệt huyết, có trình độ và sự năng động cao. Chính cho nên vì thế mà thời cơ việc làm được lan rộng ra. Là một vương quốc nổi tiếng về những lễ nghi, quy tắc ứng xử, coi trọng những điều nhỏ, chi tiết cụ thể nên đôi lúc bạn không cần phải có quá nhiều kỹ năng và kiến thức sâu rộng. Chỉ cần có sự chịu khó học tập, chuyên nghiệp, chú tâm vào việc làm, học tập và làm quen với tính cách của người Nhật là bạn đã có thời cơ được thao tác tại đây .

2.11. Ngành Thiết kế nội thất bên trong

Hiện nay nhu yếu trang trí nhà tại ngày càng tăng cao. Ai cũng muốn khoảng trống sống của mình trở nên xinh đẹp và tiện lợi hơn. Đây là ngành bắt buộc bạn phải có năng khiếu sở trường về mỹ thuật và thẩm mỹ và nghệ thuật. Cùng với sự phát minh sáng tạo không ngừng nghỉ và học tập từ những nhà phong cách thiết kế nổi tiếng trước đó. Với mức thu nhập khủng nên đây được xem là một trong những ngành nghề đổi đời cho những bạn trẻ năng lực và mưu trí .
Ngành Thiết kế nội thất

2.12. Ngành Kế toán

Có thể nói đây là một nghề ăn chắc mặc bền, không thay đổi sau khi ra trường. Ngành kế toán rất thiết yếu trong toàn bộ những đơn vị chức năng, tổ chức triển khai, công ty, đoàn thể, … Nếu bạn muốn có mức thu nhập cao hơn bạn cần phải trâu dồi kỹ năng và kiến thức và học thêm những khóa học để trở thành chuyên gia kế toán được cấp bằng vương quốc. Ngày nay có rất nhiều tổ chức triển khai kế toán Nước Ta làm outsourcing cho những doanh nghiệp Nhật bản cho nên vì thế nếu có văn bằng kế toán Nhật thì có năng lực xin việc lương cao .

2.13. Ngành Luật

Ở đâu cũng vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành luật luôn được coi trọng và nghênh đón bởi những doanh nghiệp, tập đoàn lớn công ty như cơ quan nhà nước. Bạn có một tấm bằng luật được hình tượng cho sức mạnh trí tuệ, sự uy tín cũng với nhiều thời cơ việc làm hứa hẹn với mức lương mê hoặc. Chọn đi du học Nhật Bản ngành luật sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng và kiến thức luật pháo quốc tế phong phú và thưởng thức thực tiễn hơn. Chính vì thế mà lựa chọn du học Nhật không chỉ giúp bạn có thêm sự hiểu biết về luật nước Nhật mà còn là quy trình trau dồi kinh nghiệm tay nghề tuyệt vời .

Trong giai đoạn đầu học tại Nhật bạn sẽ được làm quen với các nền tảng kiến thức cơ bản, tiếp thu và phát triển kỹ năng. Giai đoạn 2 bạn sẽ được học môn chuyên ngành, với đội ngũ giảng viên giảng dạy nhiều năm tỏng nghề, đang công tác tại tòa án, viện kiểm soát hay văn phòng luật uy tín giúp bạn dễ dàng tiếp cận và giải quyết vấn đề trong thực tế.

2.14. Ngành Nấu ăn

Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng khắp quốc tế bởi sự tinh xảo và cầu kỳ trong cách chế biến những món ăn. Khiến nhiều người thú vị muốn thưởng thức. Bạn không cần phải học nhiều kiến thức và kỹ năng học thuật, tuy nhiên sự rèn luyện nâng cao kinh nghiệm tay nghề nhà bếp là điều bắt buộc. Để đi được trong ngành này lâu và được trọng dụng bạn cần phải từ rèn dũa và tự học rất nhiều. Khi đó có kinh nghiệm tay nghề và kinh nghiệm tay nghề cao bạn sẽ được thao tác trong những nhà hàng quán ăn nổi tiếng với mức lương mê hoặc .
Ngành Nấu ăn

2.15. Ngành Mỹ thuật

Đây là ngành giành cho những bạn sinh viên có năng khiếu sở trường và sự đam mê phát minh sáng tạo. Không phải ai học mỹ thuật cũng hoàn toàn có thể làm họa sĩ hay giáo viên dạy vẽ. Nhật Bản được biết với những ấn phẩm phim hoạt hình anime nổi tiếng, có nhiều tác phẩm nổi tiếng là một trong những văn hóa truyền thống độc lạ giao thoa giữa cổ xưa và tân tiến tạo nên chất riêng không liên quan gì đến nhau chỉ có ở Nhật Bản. Do đó khi học ngành này bạn có rất nhiều thời cơ thăng quan tiến chức và thao tác như : Truyền thông, sự kiện, quảng cáo, tiếp thị, nhà xuất bản, in ấn, phong cách thiết kế đồ họa, nội thật, phong cách thiết kế loại sản phẩm, …. Một số trường giảng dạy mỹ thuật mà bạn hoàn toàn có thể theo học như :

 • Đại học nghệ thuật Tokyo – Tokyo university of the Art
 • Đại học mỹ thuật Tama – Tama Art University
 • Đại học mỹ thuật Musashino – Musashino Art University
 • Cao đẳng nghệ thuật ICS – ICS College of Art

2.16. Ngành Sư phạm

Chất lượng giảng dạy của Nhật luôn được nhìn nhận cao và đi đầu trong những nước khu vực Khu vực Đông Nam Á. Riêng so với ngành này cơ quan chính phủ Nhật tạo điều kiện kèm theo rất tốt cho những bạn có dự tính sang Nhật du học hoàn toàn có thể săn những chương trình học bổng toàn phần để miễn học phí, tương hỗ thuê nhà tại, … Đây là một ngành tiềm năng ngay cả khi bạn quay về Nước Ta cũng sẽ có rất nhiều nơi tuyển dụng vì thiếu giáo viên thạo tiếng Nhật .
Một số trường đào tạo và giảng dạy chuyên ngành sư phạm số 1 tại Nhật :

 • Trường đại học sư phạm Osaka
 • Đại học Chiba
 • Đại học Ochnimizu
 • Đại học Keio
 • Đại học Tsukuba
 • Đại học Tokyo

2.17. Ngành Kiến trúc

Kiến trúc luôn được xem là ngành nghề hái ra tiền. Dù cho đây không phải là ngành nghề hot và đang cấp thiết cần nhân lực. Tuy nhiên sau khi học xong bạn hoàn toàn có thể thao tác ở bất kể đâu, nhờ những chứng từ học tại Nhật. Nếu càng học lên cao những chương trình ĐH như tiến sỹ, thạc sĩ về kỹ thuật, kiến trúc hoặc khoa học vật tư thì thu nhập của bạn cũng sẽ lên rất cao .
Ngành Kiến trúc

2.18. Ngành Marketing

Trong thời đại công nghệ tiên tiến số như lúc bấy giờ thì bất kể ngành nghề nào cũng yên cầu phải sử dụng marketing vs những kế hoạch tiếp thị quảng cáo thôi thúc độ nhận diện tên thương hiệu đến với người mua. Cho dù bạn học ở đâu thì ngành marketing cũng sẽ được tuyển dụng .

2.19. Ngành Y học truyền thống

Hiện tại y học Nhật Bản đang tập trung chuyên sâu vào nghiên cứu và điều tra khám chữa bệnh bằng những liệu pháp từ vạn vật thiên nhiên như thảo mộc. Do đó y học truyền thống đang được chú trọng và tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Ngành này đang có nhu yếu về nhân lực và mức độ cạnh tranh đối đầu thấp. Sau khi học xong bạn sẽ có thời cơ được thao tác ở bệnh viên Nhật Bản. Nghiên cứu tích hợp giữa y học truyền thống với tân tiến .

2.20. Ngành Môi trường

Nhật Bản là một vương quốc chịu tác động ảnh hưởng nhiều về vạn vật thiên nhiên. Với sự tăng trưởng như thời nay thì ngành môi trường tự nhiên là ngành trọng điểm của thế kỷ 21 bởi có nhiều yếu tố ảnh hưởng tác động đến chất lượng đời sống khi biến hóa khí hậu. Những năm gần đây thì nhu yếu tuyển dụng ngành nghề này ngày càng cao. Giá trị từ tấm bằng đó mang lại thời cơ cho những bạn đam mê nghành nghề dịch vụ này có biểu lộ được bản thân và dễ xin việc ở những tổ chức triển khai điều tra và nghiên cứu lớn với mức lương khủng .
Các trường ĐH chuyên ngành môi trường tự nhiên tại Nhật Bản :

 • Viện công nghệ Tokyo
 • Đại học Hokkaido
 • Đại học Kyoto

Ngành môi trường

Trên đây là tổng hợp 20 ngành nên học khi du học Nhật của 4Life English Center (e4life.vn). Giải đáp thắc mắc “Đi du học Nhật nên học ngành gì dễ xin việc?”. Hy vọng bài viết này sẽ gợi ý cho bạn nhiều ngành học thú vị.

xem thêm: du học nhật bản có nên học trong tương lai

“Nguồn: trangtuyensinh”

Tin liên quan

Ngành Ngôn ngữ Đức có tương lai trong năm 2025 hay là không?

khoinn

Chọn Đại học Hà Nội (HANU) hay Đại học Ngoại ngữ Quốc gia (ULIS) để học tiếng

khoinn

Học phí Đại học Ngoại ngữ Tin học HUFLIT 2022 – 2023 mới nhất là bao nhiêu?

khoinn

Leave a Comment