Khối ngành Ngoại ngữ

10+Điều kiện du học Trung Quốc – Những kiến thức cơ bản bạn đã biết

Bạn đang có ý định du học Trung Quốc? Vậy thì ngay từ bây giờ bạn nên tìm hiểu về điều kiện du học Trung Quốc, hồ sơ du học, học phí, phí sinh hoạt. Những điều kiện về làm thêm hay các chương trình học bổng du học Trung Quốc… Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp một phần các thắc mắc ấy.

Du học Trung Quốc

Điều kiện du học Trung Quốc cơ bản

 • Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
 • Độ tuổi quy định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • Học lực trung bình khá trở lên.

Điều kiện xin visa du học tại Trung Quốc khá đơn thuần. Thời gian xét visa nhanh ( chỉ khoảng chừng 3 – 4 tuần ) và tỉ lệ xin được visa đặc biệt quan trọng cao, gần như là 100 % .
Với việc du học tới quốc gia này, du học sinh được tương hỗ tối đa với thủ tục chứng tỏ kinh tế tài chính. Phụ huynh hoàn toàn có thể vay số tiền học phí và những ngân sách khác trong suốt quy trình học ở Trung Quốc tại một ngân hàng nhà nước Nước Ta. Dưới sự nhìn nhận và bảo lãnh nguồn kinh tế tài chính mái ấm gia đình .

Hồ sơ đăng kí xin du học Trung Quốc

 • Hộ chiếu.
 • Đơn xin học.
 • Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học Đại học.
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao học.
 • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất hiện tại (bản sao công chứng bằng tiếng Anh).
 • Chứng chỉ tiếng Trung HSK (cho những bạn học theo chương trình tiếng Trung) hoặc chứng chỉ tiếng Anh.
 • Giới thiệu bản thân.
 • Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư hoặc phó giáo sư viết (chương trình thạc sĩ và tiến sĩ).

Học phí và phí sinh hoạt du học Trung Quốc

Mức chi phí học tập tại Trung Quốc trung bình chỉ lớn hơn đại học tại Việt Nam một chút nhưng lại mang đến nhiều ưu điểm. Đó chính là lý do ngày càng nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn Trung Quốc là nơi du học.

Học phí từ 1.500 USD – 4.000 USD / năm tùy từng trường và từng thành phố .
Cũng cần phải kể tới ngân sách hoạt động và sinh hoạt nơi đây. Với mạng lưới hệ thống hạ tầng giao thông vận tải tân tiến, Giao hàng thuận tiện cho nhu yếu đi lại của dân cư. Bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản lớn nếu tham gia vào những phương tiện đi lại hay trang thiết bị công cộng tại quốc gia này .
giá thành ăn ở, hoạt động và sinh hoạt : từ 1.500 USD – 2.500 USD / năm

Ở Trung Quốc giao thông công cộng rất thuận tiện. Các bạn hoàn toàn có thể mua xe đạp, xe máy để di chuyển hoặc mua thẻ xe bus với chi phí mỗi tháng cũng chỉ 30-50NDT (hơn 100000VND). Các chi phí khác như mạng internet, thẻ thư viện…thì hoàn toàn được miễn phí.

Thời gian nhập học và đào tạo tại Trung Quốc

Thời gian nhập học : “ 2 kỳ ” vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm .
Thời gian giảng dạy chuyên ngành ( năm học ) :

 • Đại học từ 4 đến 6 năm
 • Thạc sĩ từ 2 đến 3 năm
 • Tiến sĩ từ 3 đến 4 năm

Lưu ý: Tùy theo quy định của chương trình và cơ sở đào tạo cụ thể của từng trường. Thông thường học sinh Việt Nam khi sang Trung Quốc sẽ phải học 1 năm học tiếng và 4 năm Đại học. Nếu học các chuyên ngành kỹ thuật là 5 năm, chuyên ngành y là 5 – 6 năm.

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhngoaingu.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646762318″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

Điều kiện du học Trung Quốc

Chế độ học bổng

Hiện nay, cơ quan chính phủ Trung Quốc rất chú trọng trong việc giao lưu quốc tế. Khuyến khích học viên quốc tế đến Trung Quốc học tập và điều tra và nghiên cứu. Vì vậy, Bộ giáo dục cũng như những trường ở Trung Quốc thường có những suất học bổng bán phần đến toàn phần dành cho sinh viên quốc tế. Với hy vọng tăng cường quan hệ hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục trong và ngoài nước. Nhiều du học sinh hiện đang nhận học bổng từ chính sách cấp học bổng rất phong phú của cơ quan chính phủ Trung Quốc, cũng như học bổng trong mỗi trường học ở đây .
Ngoài chính sách cấp học bổng cho du học sinh của chính phủ nước nhà. Còn có những loại học bổng do Quỹ trợ giúp du học sinh hay học bổng từ chính quyền sở tại những địa phương, những quỹ giao lưu quốc tế, những quỹ học bổng doanh nghiệp, tư nhân nhằm mục đích tìm kiếm nhân tài trợ giúp thao tác ngay sau khi du học sinh tốt nghiệp. Giá trị của học bổng du học Trung Quốc :

 • Miễn phí 100% học phí (gồm các tài liệu học tập, phí thực tập, phí bảo vệ luận văn…)
 • Miễn phí 100% nhà ở (phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị)
 • Miễn phí bảo hiểm y tế cho toàn bộ các khóa học.
 • Được cấp phí sinh hoạt hàng tháng

Việc làm thêm khi du học Trung Quốc?

 • Chính phủ Trung Quốc cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm. Trường học nơi bạn theo học sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp giấy phép và tạo điều kiện cho bạn đi làm thêm. Tùy vào điều kiện từng gia đình mà mỗi bạn sinh viên sẽ có những nhu cầu chi tiêu khác nhau.
 • Bạn có thể làm thêm bằng cách: tham gia viết bài cho một số báo, tạp chí ở Việt Nam, chạy bàn, làm việc trong các nhà máy sản xuất bánh kẹo, các cửa hàng tiện ích…. Với những bạn có vốn tiếng Trung khá, bạn có thể tự lên những trang web lớn của Trung Quốc để tự tìm việc làm thêm cho mình. Ví dụ: ganji.com / zhaopin.com / 58.com / 51job.com.vv… Bạn có thể tìm những cửa hàng đồ ăn nhanh hoặc quán đồ tây (nếu bạn có chút tiếng Anh), hoặc phiên dịch khẩu ngữ cho các nơi (Bắc Kinh, Quảng Châu, Nam Ninh, Thượng Hải, Triết Giang…. khá dễ tìm việc đối vs người Việt Nam.

Với những thông tin cơ bản về điều kiện kèm theo du học Trung Quốc, hồ sơ du học, việc làm thêm … trên đây. New Ocean hy vọng bạn sẽ có được những kỹ năng và kiến thức. Sự hiểu biết nhất định từ đó hoàn toàn có thể thuận tiện chinh phục tham vọng du học Trung Quốc của bản thân .

xem thêm: điều kiện để trở thành du học sinh trung quốc

Tin liên quan

Ngành Đông phương học ra trường làm gì, ngành hot cho giới trẻ

khoinn

Du học Anh ngành ngôn ngữ 2022

khoinn

Tiếng Pháp khó không ? Tìm hiểu về ngôn ngữ của chính của người Pháp

khoinn

Leave a Comment