Khối ngành Ngoại ngữ

Bộ môn Hàn Quốc học – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng _ Mã ngành: 7310614

Bộ môn Hàn Quốc học – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

I. Giới Thiệu:

Trải qua hơn 20 năm hình thành và tăng trưởng, Bộ môn Hàn Quốc học, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những ngành nghề đào tạo và giảng dạy mũi nhọn, luôn chú trọng tiếp cận Chương trình huấn luyện và đào tạo của nhiều trường Đại học, Cao đẳng nổi tiếng trong và ngoài nước ; luôn update nhu yếu thực tiễn của những Doanh nghiệp nhằm mục đích đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt chuẩn về trình độ lẫn nhiệm vụ .

hàn quốc học
Du học Hàn Quốc cùng MAP – Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ học

Hàng năm, Bộ Môn Hàn Quốc học tuyển sinh khoảng chừng 50 – 70 sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, khoảng chừng 10 % cử nhân của Bộ môn liên tục học cao học tại những trường Đại học, Viện nghiên cứu và điều tra uy tín trong và ngoài nước ; 85 % bước vào xã hội đều có được việc làm với mức thu nhập tốt tùy theo năng lượng, trình độ của mỗi người tại những Doanh nghiệp, Tổ chức của Hàn Quốc và Nước Ta như : Liên hiệp những Tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh ; Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh ; Thương Hội Tổ chức những Doanh nghiệp Hàn Quốc ( Kocham ) ; Thông phiên dịch viên tại những doanh nghiệp Hàn Quốc ; Giảng viên giảng dạy tại những Trường Đại học, Viện ngôn từ và những TT Hàn ngữ v.v … Và nhiều người trong số đó, đã đạt được sự thăng quan tiến chức và vị trí đáng kể tại nơi họ đang công tác làm việc. Điều này vật chứng cho chất lượng đào của Bộ môn Hàn Quốc học, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng như nhu yếu cao của xã hội về nguồn nhân lực này .

Bên cạnh đó, ngoài chế độ học bổng khuyến học của nhà trường dành tặng cho những sinh viên có thành tích học tập cao và rèn luyện đạo đức tốt, sinh viên của Bộ môn còn có nhiều cơ hội được nhận học bổng khuyến học từ các Tổ chức, Công ty Hàn Quốc trao tặng với những giá trị cao về mặt vật chất nhằm khích lệ tinh thần học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Ngoài công tác làm việc chú trọng đến đào tạo và giảng dạy trình độ và nhiệm vụ cho sinh viên thật chất lượng, Bộ môn còn lan rộng ra tăng trưởng giao lưu văn hóa truyền thống với những Trường Đại học khét tiếng tại Hàn Quốc như : Trường Đại học Konkuk ; Trường Đại học Sangmyung ; Trường Đại học Nữ Seoul ; Trường Đại học Ngoại ngữ Busan v.v … nhằm mục đích giúp sinh viên thuộc Bộ môn có thời cơ tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với người bản xứ trải qua những Chương trình giao lưu văn hóa truyền thống và Chương trình thưởng thức văn hóa truyền thống được tổ chức triển khai thường niên 02 lần một năm vào học kỳ Mùa hè ( tháng 7 ) và học kỳ Mùa đông ( tháng 12 ) .

II.Nội dung chương trình đào tạo:

Sinh viên Bộ môn Hàn Quốc học sẽ được đào tạo và giảng dạy theo chương trình, gồm có : Khối kiến thức và kỹ năng đại cương ; Khối kỹ năng và kiến thức tiếng Hàn và Khối kỹ năng và kiến thức chuyên ngành về Hàn Quốc học. Ngoài ra, trong Chương trình giảng dạy còn có mạng lưới hệ thống những môn học tự chọn phong phú và đa dạng gắn liền với thực tiễn nhu yếu trong việc làm cần có của sinh viên sau khi tốt nghiệp .

hàn quốc học
Khối kiến thức và kỹ năng Tiếng Hàn có chương trình đào tạo và giảng dạy mang tính mạng lưới hệ thống từ Sơ cấp đến Cao cấp .
Khối kỹ năng và kiến thức chuyên ngành Hàn Quốc học : sinh viên được giảng dạy tổng lực những kiến thức và kỹ năng như lịch sử vẻ vang, kinh tế tài chính, chính trị, ngoại giao, văn học, văn hóa truyền thống, xã hội v.v

Kỹ năng giao tiếp và làm việc trong công ty Hàn Quốc.

Từ năm 2017, 100 % sinh viên thuộc Bộ môn sẽ được tiếp cận những phương pháp học tập tích cực và dữ thế chủ động trong khoảng chừng thời hạn 2 – 3 năm trong nước và được gửi sang học chuyển tiếp tại những Trường Đại học nổi tiếng của Hàn Quốc như : Trường Đại học Konkuk ; Trường Đại học Ngoại ngữ Busan ; Trường Đại học Quốc gia Chungbuk ; Trường Đại học Nữ Seoul v.v … theo Chương trình trao đổi sinh viên trong 01 ( một ) học kỳ .
Ngoài ra, giữa những học kỳ học trong nước, Bộ môn sẽ tổ chức triển khai những khóa thưởng thức văn hóa truyền thống Hàn Quốc thời gian ngắn cho những sinh viên thuộc Bộ môn để tìm hiểu và khám phá văn hóa truyền thống và thực tập ngôn từ tại Đất nước Hàn Quốc .

III. Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Hàn Quốc học:

  • Biên phiên dịch tiếng Hàn
  • Nhân viên hành chính hoặc thư ký văn phòng
  • Hướng dẫn viên kiêm thông dịch viên
  • Giảng dạy tiếng Hàn

100% Sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm tại các Công ty, Tổ chức sử dụng tiếng Hàn hoặc tại các Doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam

xem thêm: hàn quốc học đại học Hồng Bàng

“Nguồn:tuyensinhso”

Tin liên quan

Tìm hiểu ngành nghề: Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc (Mã XT: 7220210)

khoinn

Cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Anh

khoinn

Ngôn ngữ Nhật – Trường Đại học FPT Mã ngành 7220209

khoinn

Leave a Comment