Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Hàn Quốc học ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Ngành Hàn Quốc học mới nghe những bạn hoàn toàn có thể sẽ cảm thấy khá thú vị với cái tên này. Chắc tâm lý tiên phong Open trong đầu bạn có lẽ rằng là ngành Hàn Quốc học sẽ học về văn hóa truyền thống Hàn Quốc ? Liệu tâm lý này có đúng không ? Và ngành Hàn Quốc học ra làm gì ? Hãy cùng Timviec365. com đi tìm câu vấn đáp nhé !

1. Những điều cần biết về ngành Hàn Quốc học

Một ngành học cũng giống như một con người vậy. Nếu muốn được cùng san sẻ và hợp tác vĩnh viễn với nhau thì tất cả chúng ta cần có một sự đồng cảm cũng như đồng cảm với nhau. Đối với một chuyên ngành học cũng vậy. Bạn muốn giỏi và làm chủ được nó thì việc tiên phong là phải hiểu được thực chất của ngành mà bạn định lựa chọn.

Ngành Hàn Quốc học là gì?
Ngành Hàn Quốc học là gì?

1.1. Ngành Hàn Quốc học là gì ?

Ngành Hàn Quốc học trong tiếng anh chính là Korean Studies. Đây là một ngành học nâng cao về quốc gia xứ sở kim chi. Các yếu tố được nhắc đến trong ngành học này chính là bao quát hầu hết những góc nhìn của Hàn Quốc. Từ ngành nghề dịch vụ kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, xã hội đến việc tìm hiểu và khám phá, nghiên cứu và điều tra cả về con người Hàn Quốc và tiếng Hàn.

Có nhiều bạn ban đầu sẽ nghĩ Hàn Quốc học là chỉ học tiếng Hàn thôi. Nhưng thực chất ngành Hàn Quốc học lại bao quát và rộng hơn rất nhiều. Khác với một số nước khi học ngành này sẽ nghiên cứu cả Bắc Hàn (Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên) và Nam Hàn (Đại Hàn Dân quốc) thì ở Việt Nam tập trung chủ yếu nghiên cứu về Nam Hàn.

1.2. Sứ mệnh huấn luyện và đào tạo của ngành Hàn Quốc học ?

Sinh viên theo học ngành Hàn Quốc học ngoài việc được học tiếng Hàn ( biết sử dụng tiếng Hàn ; nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn ) ra thì ngoài việc được học tiếng Hàn. Thông qua đó có những nền tảng kỹ năng và kiến thức nhất định về quốc gia này. Tạo điều kiện kèm theo cho việc tăng trưởng cũng như xu thế nghề nghiệp sau này và đặc biệt quan trọng là năng lực tham gia vào những thị trường lao động quốc tế.

2. Chương trình giảng dạy của ngành Hàn Quốc học

Chương trình giảng dạy và dạy học của ngành Hàn Quốc học được chia làm 2 phần chính là : Khối kiến thức và kỹ năng giáo dục đại cương và khối kỹ năng và kiến thức giáo dục chuyên nghiệp.

Khối kiến thức giáo dục đại cương: Sinh viên sẽ được học các môn bắt buộc khi mới vào trường Đại học ví dụ như: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản, Tư tưởng Hồ Chí Minh,… Thông qua các môn học sinh viên sẽ có năng lực lý luận về các vấn đề và qua đó nhận thức tư tưởng đúng đắn về xã hội cũng như các vấn đề khác. Đây cũng là nền tảng kiến thức để giúp sinh viên học kiến thức chuyên nghiệp sau đó.

Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: Ở phần này sẽ bao gồm kiến thức về cơ sở ngành và kiến thức chuyên nghiệp bắt buộc. Các môn của cơ sở ngành sẽ là tiếng Hàn. Việc biết và sử dụng thành thạo tiếng Hàn là yêu cầu bắt buộc với mỗi sinh viên theo ngành này. Bởi nó không chỉ giúp ích cho bạn trong việc học tập mà là cả công việc trong tương lai, hay thậm chí là trong đời sống như việc đi du lịch Hàn Quốc chẳng hạn. Môn học của khối kiến thức chuyên nghiệp bắt buộc sẽ là các môn nghiên cứu, tìm hiểu về kinh tế, văn hóa, xã hội Hàn Quốc.

Qua đó cung cấp tri thức, hiểu biết về đất nước này một cách hệ thống và bài bản nhất cho sinh viên. Ngoài ra, còn có những môn học mang tính định hướng nghề nghiệp cũng như rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên. Ví dụ Phương pháp giáo dục tiếng, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch,…. Điều này giúp sinh viên không chỉ có nền tảng kiến thức vững chắc mà còn có các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc cũng như rèn luyện bản thân hoàn thiện hơn.

Ngành Nhật Bản học ra làm gì?

Chương trình đào tạo
Chương trình đào tạo

3. Khối thi và điểm chuẩn của ngành Hàn Quốc học

Ngành Hàn Quốc học tuy không mới nhưng vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều bạn trẻ. Vì thế, việc tìm hiểu và khám phá kỹ về khối thi cũng như điểm chuẩn sẽ giúp bạn có xu thế tốt hơn sau này trong việc học tập.

3.1. Khối thi và những tổng hợp môn thi của ngành Hàn Quốc học

Mã ngành của ngành Hàn Quốc học là : 7310614 Hàn Quốc học gồm những khối thi và tổng hợp môn thi sau :

 • – Khối A01 : Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • – Khối C00 : Văn, Lịch sử, Địa lý
 • – Khối D01 : Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
 • – Khối D14 : Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
 • – Khối D78 : Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh

Đây là những khối thi và tổng hợp môn thi của ngành Hàn Quốc học tại Nước Ta. Dựa vào những tổng hợp môn bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khối thi sao cho tương thích với năng lượng của bản thân.

Khối thi và điểm chuẩn
Khối thi và điểm chuẩn

3.2. Điểm chuẩn của ngành Hàn Quốc học

Điểm chuẩn sẽ biến hóa theo từng năm, nhờ vào vào chất lượng thi cũng như cơ cấu tổ chức tuyển sinh của những trường. Mấy năm gần đây, điểm chuẩn của ngành này rơi vào khoảng chừng từ 14 – 22 điểm, phụ thuộc vào vào từng khối thi và xét theo tác dụng của kỳ thi THPT Quốc gia.

4. Có nên học ngành Hàn Quốc học ở Nước Ta không ?

Hiện nay, Hàn Quốc nổi lên can đảm và mạnh mẽ nhờ làn sóng Hallyu. Do vậy, xứ sở kim chi này cũng rất lôi cuốn được giới trẻ. Việc học ngành Hàn Quốc học giúp bạn hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu được đam mê của chính mình. Việc biết tiếng Hàn sẽ giúp bạn triển khai được nhiều hơn sở trường thích nghi của bản thân. Ngoài ra, biết thêm một ngôn từ mới cũng giúp bạn làm giàu lên vốn tri thức của mình.

Thêm vào đó, việc những công ty doanh nghiệp quốc tế đặt những công ty sản xuất tại Nước Ta và có sự góp vốn đầu tư hợp tác giữa những doanh nghiệp Hàn Quốc với Nước Ta cũng là thời cơ tiềm năng cho những sinh viên học ngành Hàn Quốc học. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên cấp dưới tại những công ty Hàn Quốc là rất nhiều. Vì vậy, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm học ngành Hàn Quốc học ở Nước Ta vì thời cơ tăng trưởng ở ngành này rất tiềm năng và bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng ở ngay chính Nước Ta mà không cần phải đi đâu xa. Ở Nước Ta có 1 số ít trường huấn luyện và đào tạo về ngành này như :

 • – Trường ĐH KHXH và NV – ĐHQG TP. Hà Nội
 • -Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội
 • Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Ra trường làm gì?

 • – Trường Đại học TP.HN
 • – Trường Đại học KHXH và NV
 • – ĐHQG Thành Phố Hồ Chí Minh
 • – Trường Đại học Hồng Bàng, …

Có nên học ngành Hàn Quốc học ở Việt Nam không?Có nên học ngành Hàn Quốc học ở Việt Nam không? Nhìn chung, chất lượng đào tạo và giảng dạy ngành Hàn Quốc học ở những trường này đều rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn ngôi trường mà bạn cảm thấy yêu quý cũng như tương thích với bản thân.

5. Sau khi tốt nghiệp, ngành Hàn Quốc học ra làm gì ?

Có thể thấy lúc bấy giờ ngành Hàn Quốc học đang mở ra những thời cơ tiềm năng cho sinh viên theo học ngành này. Bởi lẽ mối quan hệ giữa Nước Ta – Hàn Quốc ngày càng được tăng cường và nâng cao. Do đó, chắc như đinh sẽ có sự hợp tác và tăng trưởng về những mặt như kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, vui chơi, …. Việc học ngành này sẽ đem đến cho sinh viên những thời cơ được thưởng thức và mày mò cũng như thể hiện được tính cách của bản thân. Một số việc làm mà bạn hoàn toàn có thể làm như :

– Làm nhà ngoại giao, người phiên dịch : Bởi vì có sẵn vốn ngoại ngữ cho mình là tiếng Hàn cộng với việc bạn còn có kiến thức và kỹ năng về văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Do vậy bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể trở thành một nhà ngoại giao hay nhà phiên dịch. Bởi lẽ, việc làm này không chỉ yên cầu về ngoại ngữ mà còn yên cầu cả về kỹ năng và kiến thức văn hóa truyền thống bởi sẽ bộc lộ qua cách tiếp xúc nên cần sử dụng từ ngữ cũng như ứng xử sao cho tương thích với thực trạng, tránh làm mất lễ nghi, gây hiểu nhầm giữa những bên. Công việc này cũng đem lại mức thu nhập cho bạn tương đối cao. Nên nếu bạn có đủ năng lực hãy lựa chọn nghề này.

– Trở thành một giảng viên, giáo viên : Việc này yên cầu kiến thức và kỹ năng của bạn thực sự vững vàng. Bạn hoàn toàn có thể làm giảng viên dạy tiếng Hàn, giảng viên về văn hóa truyền thống những nước phương Đông hay văn hóa truyền thống Hàn Quốc, thậm chí còn là cả hai tùy thuộc vào năng lượng cũng như thế mạnh của bạn. Việc dạy học cũng giúp bạn có mức thu nhập tương đối tốt bởi bạn hoàn toàn có thể dạy ở nhiều nơi khác nhau, không nhất thiết là cố định và thắt chặt một trường.

– Nhà nghiên cứu và điều tra : Việc nghiên cứu và điều tra về quốc gia, con người của một vương quốc nào đó lúc bấy giờ trở nên khá phổ cập. Bởi ngoài việc có thêm tri thức về những nước thì việc làm này rất giúp ích cho việc kiến thiết xây dựng cũng như tăng trưởng quốc gia theo từng mảng nhất định. Hiện nay Hàn Quốc có nền kinh tế tài chính tăng trưởng rất can đảm và mạnh mẽ, trải qua việc nghiên cứu và điều tra về quốc gia này ta hoàn toàn có thể rút ra được những bài học kinh nghiệm đáng giá cho mình. Qua đó, hoàn toàn có thể tăng trưởng quốc gia hơn nữa. Việc trở thành nhà nghiên cứu đem lại mức thu nhập không thay đổi cũng như tương đối tốt, tuy nhiên nó cũng nhờ vào vào thành quả mà bạn đạt được.

– Làm hướng dẫn viên du lịch du lịch hoặc nhân viên tại những công ty du lịch, nhà hàng quán ăn, khách sạn quốc tế. Đây cũng là ngành nghề lôi cuốn rất nhiều sinh viên, đặc biệt quan trọng là những bạn trẻ, năng động và thích tò mò. Mức lương của việc làm này cũng tương đối cao. Có thể lên đến 15 triệu / tháng nếu như bạn có kinh nghiệm tay nghề và thao tác tốt.

Việc làm du lịch tại Hồ Chí Minh

Cơ hội nghề nghiệp Cơ hội nghề nghiệp

– Làm biên tập viên, nhân viên truyền thông online tại cơ quan báo chí truyền thông, Đài truyền hình, những công ty tiếp thị quảng cáo trong nước cũng như của quốc tế. Làm việc ở trong ngành này sẽ tạo điều kiện kèm theo cho những bạn tăng trưởng năng lượng bản thân cũng như những kỹ năng và kiến thức mà mình đã học được.

Bạn cũng hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm nếu làm việc làm này bởi mức thu nhập cũng vô cùng mê hoặc. Ngoài ra, bạn còn có thời cơ gặp gỡ những người nổi tiếng, những người thành công xuất sắc hoặc có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong việc làm cũng như trong đời sống. Qua đó bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng bản thân tốt hơn, hoàn thành xong hơn.

– Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thao tác tại những cơ quan Nhà nước, những tổ chức triển khai phi chính phủ hoặc cái Đại sứ quán, … Những tổ chức triển khai này cũng rất được nhiều bạn sinh viên của ngành Hàn Quốc học hướng đến. Bởi ở đây mang đặc thù quốc tế, chuyên nghiệp và cũng là thời cơ để bạn trau dồi bản thân.

Thêm vào đó bạn cũng hoàn toàn có thể làm thư ký hoặc trợ lý giám đốc tại những công ty Hàn Quốc ở Nước Ta. Nhìn chung thời cơ việc làm và mức thu nhập của ngành Hàn Quốc học rất lan rộng ra và tương đối cao. Nếu bạn chắc như đinh tự tin vào kỹ năng và kiến thức cũng như năng lực của mình thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể có được mức thu nhập mong ước.

6. Cần có những năng lực gì để theo học ngành Hàn Quốc học ?

Hàn Quốc học là ngành lúc bấy giờ có rất nhiều thời cơ tăng trưởng. Để theo học ngành này ngoài việc đam mê ra thì bạn cũng cần có 1 số ít phẩm chất nhất định, như :

– Sự năng động, tự tin và có tính hướng ngoại : Hàn Quốc học là ngành học mà người học thường yêu quý tìm tòi và tò mò. Do đó bạn phải cần năng động trong những hoạt động giải trí ngoại khóa cũng như trong học tập để tăng trưởng bản thân, Hơn nữa đây cũng là những năng lực mà nhà tuyển dụng cần có ở bạn. Năng động trong việc làm và tự tin giải quyết và xử lý những yếu tố phát sinh.

Tố chất trở thành sinh viên ngành Hàn Quốc học

Tố chất trở thành sinh viên ngành Hàn Quốc học – Khả năng tiếp xúc tốt và có khiếu ngoại ngữ : Khi đã quyết định hành động theo học ngành này thì việc ưu tiên tiên phong chính là việc học ngoại ngữ. Nếu bạn có năng khiếu sở trường về ngoại ngữ thì việc học tiếng của bạn cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, năng lực tiếp xúc tốt cũng giúp bạn nói lên được quan điểm cá thể và kiến thiết xây dựng được những mối quan hệ sau này.

– Nền tảng kỹ năng và kiến thức vững vàng và ý thức ham học hỏi : Ngành Hàn Quốc học cũng cần có những kỹ năng và kiến thức cơ bản về kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, chính trị. Vì vậy, bạn phải học tập chịu khó để nâng cao nhận thức bản thân và luôn cầu tiến trong việc tiếp đón những tri thức mới.

Việc làm báo chí – truyền hình

Ngành Hàn Quốc học ngày càng được nhiều bạn biết đến, tuy nhiên, qua những năm ta hoàn toàn có thể thấy số lượng sinh viên ĐK không quá nhiều. Điều này đặt ra câu hỏi lớn về sự thông dụng của ngành học này trong ngày này. Hy vọng, bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Hàn Quốc học cũng như những thời cơ việc làm sau khi tốt nghiệp. Thông qua đó, bài viết cũng mong đã đưa tới những thông tin có ích để giúp bạn có sự khuynh hướng việc làm trong tương lai.

xem thêm: hệ thống giáo dục hàn quốc từ tiểu học đến đại học

“Nguồn: timviec365”

Tin liên quan

Sự thật về ngành Ngôn ngữ Anh tại trường FPT mà bạn chưa biết

khoinn

Đông phương học có nên học trong tương lai

khoinn

Hiện nay du học thạc sĩ ngành ngôn ngữ anh ở đâu

khoinn

Leave a Comment