Khối ngành Ngoại ngữ

Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì cho các doanh nghiệp?

Một trong những ngôn ngữ thông dụng ở nước ta và được hầu hết những bạn trẻ ưu thích lúc bấy giờ chính là ngôn ngữ Hàn Quốc. Thêm vào đó Nước Ta đang ngày càng lan rộng ra những mối quan hệ quốc tế cùng sự hợp tác về xã hội, kinh tế tài chính với quốc gia xứ sở kim chi để mở ra những nguồn lực về kinh tế tài chính và những nguồn nhân lực được cung ứng dồi dào cho những công ty và doanh nghiệp của Hàn Quốc. Học một ngôn ngữ mới ngoài việc giúp bạn biết thêm về cách tiếp xúc nó còn đem đến cho bạn vô vàn những điều mê hoặc, mới lạ, những thời cơ trong nghề nghiệp và đời sống ít ai ngờ tới. Dưới đây bài viết của timviec365.vn sẽ phân phối cho bạn đọc những thông tin, những kinh nghiệm tay nghề để bạn hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn việc làm một cách tương thích nhất .

1. Hãy cùng lật mở những mê hoặc về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

1.1. Tìm hiểu về ngôn ngữ Hàn Quốc và chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn Quốc được coi là một loại ngôn ngữ vùng Đông Á, đây là ngôn ngữ chính của Đại Hàn Dân Quốc và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên hay được gọi với cái tên phổ quát hơn là ngôn ngữ của 2 miền Nam-Bắc của bán đảo Triều Tiên.

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc Chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học khám phá, điều tra và nghiên cứu, học hỏi về những kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, về nền văn hóa truyền thống, phong tục và con người nơi đây. Chuyên ngành này sẽ đào sâu những ngành nghề dịch vụ đơn cử như kinh tế-xã hội, thương mại, du lịch văn hóa truyền thống, xuất nhập khẩu, đồng thời sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học để vận dụng vào việc làm sau trong tương lai.

Khi học chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội hiểu thêm về cách nói, cách phát âm, những vốn từ vựng để trau dồi hay những cấu trúc ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao cho người học. Những điều đó sẽ giúp cho sinh viên có khả năng nghe-nói-đọc-viết thông thạo trong giao tiếp và trong cả công việc hàng ngày. Bên cạnh đó ngành ngôn ngữ Hàn Quốc không chỉ cung cấp cho học sinh/sinh viên những kĩ năng cơ bản mà còn đào tạo chuyên sâu những kiến thức về đàm phán, thương lượng, thuyết trình, biên dịch thuật, khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm, quản lý trong thương mại, tài chính. Không những mang đến cơ hội cho việc đào tạo thêm một ngôn ngữ mới mà còn đưa cho người học những kĩ năng thiết yếu đáp ứng cho công việc.

Khi tham gia ngành học ngôn ngữ Hàn với 1 số ít TT hay 1 số ít trường đào tạo và giảng dạy sẽ có những thời cơ cho người học tham gia những tiệc tùng giao lưu văn hóa truyền thống Việt Hàn, hay những đại hội quốc tế nhằm mục đích mục tiêu cải tổ kĩ năng nghe nói, giúp cho người học có những tiềm năng thao tác hay chỉ là để tăng độ nhạy bén tiếp xúc ngôn ngữ. Một vài ngôn ngữ Hàn Quốc bạn sẽ được phổ cập theo học như sau : Đất nước học Hàn Quốc, Hán tự tiếng Hàn, Ngôn ngữ học xã hội, Văn học Hàn Quốc, Ngôn ngữ học tiếng Hàn, Văn hóa những nước châu Á, Ngôn ngữ học so sánh, Hình thái học tiếng Hàn … và vô vàn những ngành học tương quan khác.

1.2. Những chuyên ngành hầu hết của ngôn ngữ Hàn Quốc

Đối với chuyên ngành ngôn ngữ bạn sẽ hầu hết được học những chuyên ngành dưới đây. Tuy nhiên sẽ có những biến hóa tùy vào từng môi trường tự nhiên đạo tạo khác nhau nhưng nhìn chung đa phần đều có 3 chuyên ngành đơn cử sau :

– Chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc du lịch : Sinh viên sẽ được học những môn học nâng cao trong ngành nghề dịch vụ du lịch gồm có như biên dịch thuật, về lịch sử-văn hóa quốc gia Hàn Quốc, Kinh tế du lịch Hàn Quốc, Giao tiếp lễ tân nhà hàng quán ăn / khách sạn Hàn Quốc, Tiếng Hàn du lịch, Tìm hiểu văn hóa truyền thống tiếp thị quảng cáo Hàn Quốc, Kinh tế du lịch Hàn Quốc, Quản trị kinh doanh thương mại khách sạn, Nghiệp vụ lữ hành, Quản trị kinh doanh thương mại lữ hành …

Những chuyên ngành chủ yếu của ngôn ngữ Hàn Quốc Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

– Đối với chuyên ngành phiên dịch ngôn ngữ Hàn bạn sẽ được trải nghiệp và theo học những bộ môn như sau: Kỹ năng nghiệp vụ biên dịch, Dịch phim Hàn Quốc, Dịch văn bản báo chí, Tiếng Hàn luật pháp, thông dịch chuyên ngành, Biên dịch chuyên ngành, Tiếng Hàn tài chính-ngân hàng, Tiếng Hàn kiến trúc-xây dựng, Tiếng Hàn quản trị kinh doanh, Phân tích đánh giá bản dịch, Tiếng Hàn kinh tế – thương mại, Tiếng Hàn hành chính – văn phòng…

– Cuối cùng chuyên ngành quốc tế học ngôn ngữ Hàn bạn sẽ được học những sâu xa những môn như Văn học Hàn Quốc, Lịch sử Hàn Quốc, Văn hóa tiếp xúc Hàn Việt, Hàn Quốc học, Chính trị Hàn Quốc …

2. Mức độ phủ sóng của ngôn ngữ Hàn Quốc tại Nước Ta

Theo thống kê cho thấy ngôn ngữ Hàn Quốc đã lọt top 10 quốc tế về số lượng người sử dụng làm ngôn ngữ tiếp xúc hàng ngày hay việc làm và cũng là một trong những ngôn ngữ được lựa chọn làm ngôn ngữ thứ 2,3 nhiều nhất lúc bấy giờ.

Mức độ phủ sóng của tiếng Hàn ở Việt Nam

Mức độ phủ sóng của tiếng Hàn ở Việt Nam Nước Ta đang là một trong những vương quốc có số lượng sinh viên theo học và những người sử dụng ngôn ngữ Hàn làm công cụ, phương tiện đi lại tiếp xúc tăng đến mức nhanh gọn. Như những bạn biết đó, văn hóa truyền thống Hàn Quốc đã không ít tác động ảnh hưởng không ít đến số lượng người trẻ tuổi lúc bấy giờ. Những sức hút về nền văn hóa truyền thống Hàn Quốc đã thôi thúc những bạn theo đuổi trên con đường này.

Hơn thế nữa thời nay những nền siêu thị nhà hàng, vui chơi, du lịch Hàn Quốc ngày càng trở nên đỉnh điểm sánh tầm lục địa. Những điều đó đã tác động ảnh hưởng tích cực đến việc giao lưu văn hóa truyền thống của Nước Ta và Hàn Quốc, nhưng không chỉ có ảnh hưởng tác động về mặt xã hội Hàn Quốc còn ảnh hưởng tác động đến nền kinh tế tài chính Nước Ta trải qua những doanh nghiệp hợp tác góp vốn đầu tư và có trụ sở sản xuất tại Nước Ta như tập đoàn lớn Samsung, Tập đoàn Huyndai, nhà máy sản xuất sản xuất bánh kẹo Orion, Lotte, Kangnam … phân phối cho nguồn nhân lực Nước Ta những môi trường tự nhiên thao tác lý tưởng, đáng đáng tin cậy.

3. Những thiên nhiên và môi trường huấn luyện và đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Trước khi hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những việc làm tương thích hay môi trường tự nhiên thao tác có trình độ cao bạn cần xác lập cho bản thân những nơi đào tạo và giảng dạy chuyên ngành ngôn ngữ uy tín và bảo vệ chất lượng đầu ra. Dưới đây chúng tôi gợi ý cho bạn 1 số ít trường ĐH thuộc top đầu Nước Ta huấn luyện và đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc :

Đại học Ngoại ngữ ( Đại học Quốc gia TP. Hà Nội ) – gồm 2 chuyên ngành :

  • ngôn ngữ Hàn
  • Sư phạm tiếng Hàn.

Đại học Thành Phố Hà Nội huấn luyện và đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Đại học Khoa học xã hội và nhân văn ( Đại học Quốc gia TP.HN ) – ngành ngôn ngữ Hàn Quốc Đại học Khoa học xã hội và nhân văn ( Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh )

Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng – Đại học Huế)

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhngoaingu.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646762318″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

4. Những việc làm hoàn toàn có thể làm khi học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Việc có trong tay những chứng từ, bằng cấp ngôn ngữ thứ hai luôn đem đến cho bạn những lợi thế khi đi xin việc nên chính vì vậy bạn đừng ngại ngần bắt tay tham gia phỏng vấn mà hãy tự tin rằng mình sẽ làm được. Mối quan hệ Việt Hàn đang ngày càng trở nên tốt đẹp hơn nên những thời cơ việc làm không quá khó khăn vất vả so với những ứng viên xin việc. Nhưng vẫn có những câu hỏi, do dự về việc học tiếng Hàn ra làm nghề gì ? Đọc bài viết sau đây bạn sẽ biết và tìm hiểu thêm được một vài ngành phổ cập khi bạn lựa chọn học tiếng Hàn Quốc.

4.1. Công việc thông dịch tiếng Hàn

Phiên dịch, biên dịch bằng tiếng Hàn Phiên dịch, biên dịch bằng tiếng Hàn

Đây là công việc có mức thu nhập khá ổn định và có nhiều bạn lựa chọn. Thị trường Việt Nam đang thu hút rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc nên chính vì thế Việt Nam rất cần những nguồn nhân lực có khả năng biên dịch giao tiếp, văn bản, hợp đồng với đối tác kinh doanh. Ngoài ra bằng cách thông qua thông dịch viên người Hàn Quốc cũng dễ tiếp cận với nền kinh tế, văn hóa Việt Nam hơn. Mức lương của công việc sẽ tùy vào mức độ, trình độ tiếng Hàn của bạn ra sao và thường sẽ dao động khoảng 10-15 triệu/tháng. Để làm tốt được ocong việc này bạn bắt buộc phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên ngành kinh tế, giáo dục, thương mại, tài chính và còn am hiểu về những nền văn hóa, lối sống của Hàn Quốc. Đòi hỏi bạn cần có nền tảng kiến thức và ngôn ngữ sâu rộng, kĩ năng giao tiếp tốt, chuyên môn cao và có những pha xử lí tình huống khéo léo.

Tuyển phiên dịch tiếng Hàn

4.2. Công việc giảng viên tiếng Hàn

Với những người có đam mê giảng dạy trên bục giảng cũng hoàn toàn có thể ghé qua việc làm giảng viên dạy tiếng Hàn cho người Việt hoặc cũng hoàn toàn có thể dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc. Công việc này bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn ngay chính nơi mà những bạn theo học hay những TT đào tạo và giảng dạy để có những thời cơ thao tác. Nếu chọn ngành nghề này thì khối lượng việc làm của bạn sẽ không cần quá sâu xa về những ngành nghề dịch vụ đơn cử kinh tế tài chính mà chỉ cần học thật sâu về những kĩ năng ngôn từ hay những kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ về bộ môn tiếng Hàn. Là việc làm được mọi người yêu quý và không khi nào lo lỗi mốt. Về mức lương giảng dạy cũng khá ổn và cao nên mọi người hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn.

4.3. Hướng dẫn viên du lịch ngôn ngữ Hàn Quốc

Hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Hàn Quốc

Hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Hàn Quốc Đây là việc làm cho những bạn có đam mê về nền văn hóa truyền thống, ẩm thức, lịch sử dân tộc và con người xứ sở kim chi hay chỉ đơn thuần là hướng dẫn viên du lịch du lịch cho đoàn khách Hàn Quốc đến tìm hiểu và khám phá về nền văn hóa truyền thống Nước Ta. Hàng năm lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Nước Ta ngày càng tăng lên với một số lượng khá chóng mặt. Lượng khách ngày càng đông sẽ dẫn đến số lượng hướng dẫn viên du lịch du lịch tăng nên cho nên vì thế việc làm hướng dẫn viên du lịch du lịch đang rất lớn cho những bạn trẻ muốn lan rộng ra thời cơ ngành nghề.

Mẫu CV xin việc

4.4. Tiếp viên hàng không tiếng Hàn

Thu nhập của tiếp viên hàng không từ trước tới nay đã được biết đến là ngành có thu nhập khá cao nên nếu bạn có đủ tiêu chuẩn về ngoại hình, tầm vóc, sức khỏe thể chất thì hãy triển khai ngay. Công việc không chỉ yên cầu thành thạo tiếng Anh mà tiếng Hàn cũng là một lợi thế cho bạn.

Thử sức với tiếp viên hàng không

Thử sức với tiếp viên hàng không Bên cạnh những việc làm kể trên bạn còn hoàn toàn có thể lựa chọn những việc làm như phóng viên báo chí báo chí truyền thông tiếng Hàn, nhân viên cấp dưới ship hàng, nhân viên cấp dưới văn phòng, nhân viên cấp dưới kỹ thuật tại những công ty Hàn Quốc hay thao tác trong bộ ngoại giao … Hơn thế bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn những việc làm ngay tại quốc gia Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp.

Việc làm

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc đang là chìa khóa vạn năng cho giới trẻ theo học. Nếu bạn có những đam mê nghề nghiệp hay đam mê văn hóa Hàn Quốc thì đừng tự ti, ngại ngần hãy dấn tới và bắt lấy cơ hội lớn, đừng để nó vụt mất trong tầm tay. Bài viết trên đây đã đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, mong rằng thông qua bài viết bạn đọc có thể đưa ra cho bản thân những cân nhắc kĩ lưỡng về ngành học cũng như công việc trong tương lai. Cảm ơn các bạn đã đón đọc và hãy nhớ ghé thăm chúng tôi timviec365.vn để có được những bài viết mới nhất nhé.

Chia sẻ:

xem thêm: ngôn ngữ Hàn Quốc có nên học trong năm 2022

“Nguồn: timviec365”

Tin liên quan

Điểm chuẩn ngành Ngoại Ngữ Tiếng Anh là bao nhiêu?

khoinn

Giải đáp: Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh 2022

khoinn

Nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? – Lựa chọn nào tốt nhất

khoinn

Leave a Comment