Khối ngành Ngoại ngữ

Học ngành ngôn ngữ nhật ra trường làm gì? Mã ngành 7220210

Theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý về việc học ngôn ngữ nhật ra làm gì?. Các bạn hãy tham khảo để có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân khi ra trường nhé! 

 • Làm trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp có vốn Nhật Bản hoặc các công ty liên doanh với Nhật Bản.
 • Làm quản lý tại các công ty chuyên về du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản
 • Giảng dạy tiếng nhật tại các trường cao đẳng, đại học, các trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề.
 • Làm biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại các tập đoàn, công ty liên doanh Nhật Bản
 • Chuyên viên Marketing: Tổ chức sự kiện, thực hiện các giao dịch thương mại tại công ty; quản lý website, Fanpage, Blog tiếng Nhật cùng viết bài cho các sản phẩm của công ty bằng tiếng Nhật.
 • Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.

Đối với trình độ đại học, sau khi ra trường, nếu bạn chưa muốn làm việc ngay có thể học lên Thạc sĩ ngôn ngữ nhật để trau dồi thêm kiến thức và làm được nhiều việc hơn. 

Đối với trình độ cao đẳng, sau khi học xong bạn hãy cân nhắc việc học Liên thông đại học ngành tiếng nhật để nâng trình độ học vấn cũng như trình độ nghiệp vụ của mình. Khi có tấm bằng đại học trong tay, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề việc làm, cũng như mức lương khi ra trường.

Học ngành ngôn ngữ nhật ra trường làm gì?
Học ngành ngôn ngữ nhật ra trường làm gì?

Có nên học ngành ngôn ngữ nhật không?

Lướt qua một số diễn đàn tuyển sinh trên mạng xã hội, Có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc rằng: “ Hiện nay có rất nhiều công ty Nhật Bản tại Việt Nam Nam tuyển dụng các kỹ sư có trình độ tiếng Nhật đào tạo bài bản. Tuy nhiên em chưa biết nhiều về tiếng Nhật, vậy em Có nên học ngành ngôn ngữ Nhật để cơ hội Việc làm rộng mở hơn không?”

Để giải đáp câu hỏi này, bạn hãy tự hỏi bản thân rằng học ngôn ngữ Nhật giúp bạn có được những gì? Nếu bạn biết tiếng Nhật, thành thạo tiếng Nhật và am hiểu con người quốc gia này thì bạn sẽ không phải lo lắng sẽ “bị” đứng trong hàng ngũ thất nghiệp, mà nỗi lo việc làm cũng không còn là gánh nặng nữa.

Khi bạn biết tiếng Nhật, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho công việc của mình với mức thu nhập hấp dẫn. Như vậy đã đủ thuyết phục bạn học ngôn ngữ Nhật chưa? Cùng tìm hiểu tiếp xem các chuyên ngành ngôn ngữ nhật bao gồm những ngành gì nhé!

Các chuyên ngành ngôn ngữ nhật

Bạn đam mê và muốn học hỏi về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế và con người Nhật Bản. Bạn mong muốn có một công việc tốt, đực làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, phát triển. Ngành Ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp. Vậy liệu bạn đã biết các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật? Ngành ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào?

 • Tiếng Nhật kinh tế – thương mại
 • Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch
 • Giảng dạy tiếng Nhật

Một trong những chuyên ngành tiếng Nhật mà chúng tôi muốn nói đến đó là chuyên ngành Tiếng nhật thương mại. Có nhiều bạn trẻ thắc mắc học tiếng nhật thương mại ra làm gì và liệu cơ hội việc làm có tốt không? để giải đáp vấn đề này một cách chi tiết, bạn hãy tìm hiểu trong bài viết chúng tôi cung cấp đường link phía trên nha!

Học phí ngành ngôn ngữ nhật tại các trường?

Khi tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật, bên cạnh vấn đề về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm khi ra trường. Chắc hẳn ai cũng sẽ quan tâm đến vấn đề học phí của trường mà mình theo học. 

Hiện nay, học phí ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường dao động khoảng 200.000đ – 650.000đ / tín chỉ. Đấy là mặt bằng chung, còn mức học phí cụ thể của các trường như thế nào. Bạn hãy theo dõi chi tiết trong bài viết học phí ngành ngôn ngữ nhật tại các trường đại học của Đại học Đông Á nhé!

Ngôn ngữ nhật chất lượng cao là gì?

Các bạn vừa tìm hiểu được rất nhiều thông tin về ngành ngôn ngữ Nhật rồi, nhưng đó mới chỉ là ngành ngôn ngữ Nhật thông thường. Còn ngành ngôn ngữ Nhật chất lượng cao là gì chắc hẳn bạn cũng chưa biết nhiều đúng không nào? 

Ngôn ngữ Nhật chất lượng cao là chương trình đào tạo chất lượng cao bằng ngôn ngữ Nhật được rất nhiều các cơ sở đào tạo áp dụng vào chương trình giảng dạy của mình. Hiện nay, những trường đại học uy tín, chất lượng có chuyên ngành ngôn ngữ Nhật đều đã cập nhật chương trình dạy học này để đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường tuyển dụng. 

Để hiểu rõ hơn, bạn hãy truy cập đường link phía trên để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Du học ngành ngôn ngữ nhật tại nhật bản

Hiện nay, Nhu cầu học tiếng Nhật của người Việt ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, điều kiện giảng dạy tại VN vẫn chưa được chuyên nghiệp. Điều này khiến rất nhiều sinh viên lựa chọn con đường Du học ngành ngôn ngữ nhật tại nhật bản

Cụ thể vấn đề này này như thế nào bạn hãy theo dõi bài viết chi tiết qua đường link trên nhé!

Du học ngành ngôn ngữ nhật tại nhật bản
Du học ngành ngôn ngữ nhật tại nhật bản

Cách học tiếng nhật hiệu quả và dễ nhớ

Đa số những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật đều chưa biết Cách học tiếng nhật hiệu quả hoặc học sai phương pháp. Để giúp bạn bạn giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Nhật dễ nhớ. Một số kinh nghiệm mà tôi đúc kết được đó là:

 • Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ, không phải từng từ riêng lẻ
 • Đừng chăm chăm học ngữ pháp
 • ghe trước
 • Học chậm, học thật kỹ là tốt nhất
 • Học qua những câu chuyện ngắn
 • Chỉ sử dụng các tài liệu thực tế
 • Nghe và lặp lại là một trong những cách học tiếng nhật dễ nhớ mà tôi đã áp dụng và thành công. Bạn hãy thử và cảm nhận, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ đấy.

Cách sắp xếp các thành phần câu trong tiếng nhật

Ngữ pháp là một trong những thành phần quan trọng trong tiếng Nhật, nó quyết định tới trật tự trong câu giúp cho việc nói và nghe tiếng Nhật trở nên dễ dàng. Bạn đã biết Cách sắp xếp các thành phần câu trong tiếng nhật sao cho hiệu quả và logic chưa? 

Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những thành phần này trong câu văn tiếng Nhật, nhưng không biết tên gọi của chúng là gì. Một số thành phần trong câu văn tiếng Nhật có thể kể đến như :

 • Thành phần chủ ngữ
 • Thành phần vị ngữ
 • Thành phần bổ ngữ
 • Thành phần phó từ
 • Thành phần trạng từ
 • Và một số thành phần khác…

Sau khi nắm được các thành phần cơ bản trong câu văn tiếng Nhật các bạn hãy tìm hiểu cách học ngữ pháp tiếng nhật hiệu quả. Sau đó áp dụng vào ghép các thành phần trong câu câu để có một câu văn hoàn chỉnh. 

Nên học ngôn ngữ nhật hay nhật bản học?

Nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học luôn là vấn đề khiến không ít các bạn trẻ băn khoăn khi lựa chọn ngành học. Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học nghe cái tên khá giống nhau và rất dễ nhầm lẫn, tuy nhiên đây là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. 

Ngôn ngữ Nhật hiểu một cách đơn giản là ngành học chuyên nghiên cứu các phương pháp  và các kỹ năng học tiếng Nhật trong công việc cũng như cuộc sống. Tương tự như các ngành ngôn ngữ khác, Ngoài việc học về từ vựng, ngữ pháp, Các bạn còn được học thêm về lịch sử văn hóa con người Nhật Bản. Sinh viên học ngành ngôn ngữ Nhật còn được trang bị những kiến thức thức chuyên sâu về các chuyên ngành Ngôn ngữ như biên phiên dịch. Đồng thời, bạn còn có cơ hội được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết và vận dụng những kiến thức về ngôn ngữ áp dụng vào công việc thực tế.

Còn đối với ngành Nhật Bản học thì chương trình đào tạo có 50% giảng dạy về ngôn ngữ Nhật. 50% còn lại nói về đất nước và con người Nhật Bản. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này sẽ có trình độ N2 tiếng Nhật.

Đó là những thông tin cơ bản về 2 ngành ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về  2 ngành này để đưa ra quyết định nên học ngành nào nhé! 

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Nhật Bản. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về ngành ngôn ngữ Nhật. Mong rằng những kiến thức chúng tôi tổng hợp được sẽ hữu ích cho các bạn trong việc chọn ngành, chọn nghề, cũng như chọn trường để học. Chúc các bạn may mắn!

“Nguồn: tuyensinhdonga”

Source: https://khoinganhngoaingu.com
Category: Ngành tuyển sinh

xem thêm: ngôn ngữ nhật cần phải có những kĩ năng nào

Tin liên quan

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Sư phạm TPHCM năm 2021

khoinn

Học ngành Đông phương học ở đâu? Có nên học?

khoinn

Tiếng Hàn trở thành môn học ‘bắt buộc’ từ lớp 3?

khoinn

Leave a Comment