Khối ngành Ngoại ngữ

Sinh viên ngôn ngữ Nhật Bản ra làm nghề gì? | Khoa Ngoại ngữ

Sinh viên ngôn ngữ Nhật Bản ra làm nghề gì?

Mỗi ngôn ngữ đều có những đặc điểm độc đáo riêng. Đó là lý do tại sao học ngoại ngữ mang đến cho bạn tầm nhìn mới về thế giới. Ước tính có khoảng hơn 900.000 khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam hằng năm theo baochinhphu.vn. Chính vì thế có thể nói, cánh cổng đến với “thế giới” nghề nghiệp của ngành học này vô cùng rộng mở cho những bạn sinh viên mới ra trường. Vậy thì tốt nghiệp ngôn ngữ Nhật Bản ra làm nghề gì?

Hãy cùng nhau tìm hiểu xem công việc ngành ngôn ngữ nhật nào phù hợp với bạn nhé!

Tốt nghiệp ngôn ngữ Nhật Bản ra làm nghề gì
Ngày nay, học một ngôn từ mới mang đến cho bạn rất nhiều thời cơ từ việc tiếp xúc đến việc làm, du lịch, … Với góc nhìn quan trọng như vậy, học tiếng Nhật hoàn toàn có thể mở ra nhiều thời cơ nghề nghiệp cho bạn ở trong nước, quốc tế hay thậm chí còn là ở chính “ bản xứ ” Nhật Bản .

Dưới đây là một số nghề nghiệp có ngôn ngữ Nhật được sử dụng phổ biến:

Biên – Phiên dịch viên

Thông dịch viên tiếng Nhật có trách nhiệm trung gian là dịch thuật giữa những người nói hai ngôn từ khác nhau. Có thể vừa là biên dịch viên vừa là thông dịch viên hay cả hai tùy theo vị trí việc làm mà bạn mong ước theo đuổi .
Đối với việc làm này, bạn hoàn toàn có thể vừa làm toàn thời hạn với tư cách là người thao tác theo hợp đồng của công ty, doanh nghiệp ; vừa làm bán thời hạn với tư cách là một freelancer dịch thuật hay phiên dịch khi được nhu yếu .

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật

Nhiệm vụ chính của hướng dẫn viên là truyền tải thông tin về văn hóa, xã hội, con người,… của một đất nước đến cho khách du lịch thông qua ngôn ngữ Nhật Bản. Để có thể trở thành hướng dẫn viên thành công, bạn phải hiểu biết rõ về những nơi mà bạn giới thiệu và biến cách trình bày trở nên sinh động đến du khách để họ cảm nhận được sự hài hước và vui vẻ từ chuyến đi khám phá du lịch.

Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

hướng dẫn viên tiếng nhật

Tiếp viên hàng không

Các tiếp viên hàng không ngoài tiếng Anh là ngôn từ bắt buộc thì nhà tuyển dụng luôn khuyến khích nên có thêm một ngôn từ thứ hai. Thông thường, ứng viên nói được hai thứ tiếng thường được ưu tiên hơn. Chính như vậy, tiếng Nhật được lựa chọn là một trong những ngôn từ thứ hai được tuyển dụng bên cạnh tiếng anh .

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật

Thông thạo tiếng Nhật, cơ hội làm việc trong ngành du lịch của bạn cao hơn so với những người không học. Bởi vì ngày nay, lượng du khách Nhật Bản đi du lịch ngày càng tăng cao ở nhiều quốc gia khác nhau mà các công việc thuộc lĩnh vực du lịch thường dựa trên tiêu chí là lòng hiếu khách. Chính vì thế, việc thành thạo ngôn ngữ Nhật sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội mới như được giao tiếp, rèn luyện kỹ năng, mức thu nhập khủng, thăng tiến trong công việc,…

ngôn ngữ nhật bản

Chuyên gia Công nghệ Thông tin

Một số doanh nghiệp Nhật Bạn hiện nay có vốn liên doanh với các doanh nghiệp Việt Nam về một số ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chính vì thế, họ cần đội ngũ nhân lực chất lượng, biết tiếng Nhật và có chuyên môn sâu. Điều này tạo điều kiện cho những bạn học tiếng Nhật nhưng muốn làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Chuyên gia công nghệ thông tin tiếng nhật

Giảng viên dạy tiếng Nhật tại đại học, cao đẳng, trung tâm,…

Với nhu yếu đáp ứng cho xã hội nguồn nhân lực thành thạo tiếng Nhật, một số ít trường ĐH, cao đẳng, TT đã tuyển dụng đội ngũ giảng dạy tiếng nhật nhằm mục đích tạo môi trường học tập chuẩn đầu ra và xu thế cho thí sinh về khả năng học tiếng nhật của bản thân .

Học một ngôn ngữ mới không phải dễ dàng, nhất là đối với người không phải bản xứ như chúng ta. Nhưng học ngoại ngữ là chiếc vé thấp nhất dẫn đến con đường thành công của bạn trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Hi vọng bạn sớm đưa ra nghề nghiệp tiếng nhật phù hợp. Chúc bạn thành công!

xem thêm: ngôn ngữ nhật bản có nên học trong tương lai

“Nguồn: huongdanvientiengnhat”

Tin liên quan

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Anh, tại sao không?

khoinn

Cập nhật ngay học phí Đại học Hoa Sen Tp HCM 2022 – 2023

khoinn

Ngành Ngôn ngữ Trung thi khối nào, học những gì? Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung

khoinn

Leave a Comment