Khối ngành Ngoại ngữ

Tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ trung

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đang là ngành học thu hút rất nhiều các bạn trẻ theo học để đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp và các tập đoàn đa quốc gia. Ngành Ngôn ngữ Trung giúp sinh viên trang bị các kiến thức và kỹ năng cho bạn một khởi đầu mới khi làm việc. Bài viết sau đây, Đại học Đông Á sẽ chia sẻ với các bạn Tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Cùng tham khảo nhé!

Ngôn ngữ trung quốc là gì?

Ngôn ngữ trung quốc là gì? Đây là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Theo đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.

Đối với trình độ ĐH, sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc được huấn luyện và đào tạo những môn học chuyên ngành tiêu biểu vượt trội như : Ngữ pháp tiếng Trung, Giao tiếp tiếng Trung, Đọc hiểu tiếng Trung, Hán tự, Khẩu ngữ, Kỹ năng biên dịch, Kỹ năng phiên dịch, Đất nước học Trung Quốc, Nhập môn văn hóa truyền thống Trung Quốc, Tiếng Trung du lịch – khách sạn, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Trung văn phòng, …

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung? 

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc đang được rất nhiều các bạn học sinh quan tâm và mong muốn theo học. Để tăng cơ hội trúng tuyển, mở rộng cơ hội được học tập & theo đuổi ước mơ cho các sĩ tử thì một số trường đã áp dụng hình thức xét học bạ. Hình thức xét học bạ này sẽ mở rộng cơ hội được học tập và theo đuổi ước mơ của mình.

Các bạn hãy tham khảo danh sách các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung và lên kế hoạch cho kỳ tuyển sinh năm 2021 nhé!

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung? 

Ngôn ngữ trung quốc học trường nào chất lượng?

Bạn yêu thích ngôn ngữ Trung? Và muốn học ngành ngôn ngữ Trung? Nhưng bạn băn khoăn không biết liệu ngành này học có khó không? Ra trường có dễ xin việc không? Ngôn ngữ trung quốc học trường nào chất lượng và phù hợp với bản thân? Đừng lo nha!

Đại học Đông Á sẽ san sẻ với bạn một số ít tips để lựa chọn trường đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ Trung tương thích với kinh tế tài chính và năng lượng của bạn ! Chúng tôi xin gợi ý 1 số ít trường như sau :

 • Trường Đại học ngoại ngữ
 • Trường Đại học TP.HN
 • Viện Đại học Mở Thành Phố Hà Nội
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Thành Phố Đà Nẵng
 • Đại học Đông Á Thành Phố Đà Nẵng
 • Trường Đại học Thủ Đô
 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Đại học Ngoại ngữ-Tin học Thành phố TP HCM
 • Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Hồ Chí Minh

Ngành ngôn ngữ trung học những gì? ra làm gì?

Với trình độ đại học, sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo các môn học chuyên ngành tiêu biểu như: Ngữ pháp tiếng Trung, Đọc hiểu tiếng Trung, Giao tiếp tiếng Trung, Khẩu ngữ, Hán tự, Kỹ năng biên dịch, Kỹ năng phiên dịch, Địa lý nhân văn Trung Quốc, Nhập môn văn hóa Trung Quốc, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Trung du lịch – khách sạn, Tiếng Trung văn phòng,… Bạn hãy tìm hiểu chi tiết hơn vấn đề Ngành ngôn ngữ trung học những gì qua đường link nhé!

Sau khi bạn hiểu ngành NNT được học những gì rồi thì yếu tố Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì cũng là do dự chung của rất nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu và khám phá về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Đây là mối do dự và trọn vẹn hài hòa và hợp lý bởi để học tốt và thành công xuất sắc trong bất kể ngành nghề nào, điều quan trọng là bạn sẽ phải nắm vững và biết rõ ngành học mà mình đang dự tính theo đuổi là gì và thời cơ nghề nghiệp của ngành học đó thế nào, sau khi ra trường hoàn toàn có thể làm được những việc làm gì ?

Sau tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến để giao tiếp ở khu vực Châu Á là tiếng Trung Quốc. Trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp cần tuyển hơn 3000 lao động và nhu cầu nhân sự ngành này không có xu hướng giảm trong nhiều năm tới. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có cơ hội việc làm rộng mở. Các công việc bạn có thể làm khi học ngành ngôn ngữ Trung là gì? Hãy tìm hiểu chi tiết qua nội dung học ngôn ngữ trung ra làm gì của Đại học Đông Á nhé!

Có nên học ngành ngôn ngữ trung quốc?

Câu hỏi có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc không là vấn đề mà nhiều bạn trẻ đang băn khoăn thắc mắc. Đặc biệt là đối với những bạn học sinh đang đứng trước ngã Rẽ Cuộc Đời. Để giải đáp vấn đề này, cùng Đại học Đông Á Review ngành ngôn ngữ trung và đưa ra một số lý do nhằm giải đáp vấn đề tại sao bạn nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

 • Các doanh nghiệp quốc tế thích thuê những người nói nhiều hơn một ngôn ngữ. Trung Quốc đã trở thành một thị trường to lớn, và những nhà chỉ huy doanh nghiệp đang tìm kiếm những người hoàn toàn có thể nói tiếng Trung và hoạt động giải trí thành công xuất sắc trong toàn cảnh văn hóa truyền thống Trung Quốc .
 • Biết tiếng Trung hoàn toàn có thể mang lại cho bạn lợi thế khi cạnh tranh đối đầu một vị trí quan trọng .
 • Trung Quốc sẽ đóng một vai trò quan trọng trong những yếu tố quốc tế trong tương lai. Vì Trung Quốc hiện đã Open với phương Tây, nên có nhiều thời cơ việc làm trong mọi nghành. Và lựa chọndu học ngành ngôn ngữ trung quốcsẽ mở ra thời cơ việc làm tốt hơn cho sinh viên sau này .
 • Trung Quốc là một quốc gia tuyệt vời để dạy tiếng Anh đồng thời tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức ngôn ngữ và văn hóa truyền thống của bạn. Trải nghiệm này thật tuyệt và đó là điều bạn sẽ không khi nào quên .

Đó là một số lý do nhằm giải đáp Có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc không? Hi vọng bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt cho bản thân.

Có nên học ngành ngôn ngữ trung quốc?

Ngành ngôn ngữ trung thi khối nào?

Thông tin quan trọng các bạn cần nắm rõ sau khi lựa chọn được trường đại học là các tổ hợp môn xét tuyển hay khối xét tuyển. Vậy Ngành ngôn ngữ trung thi khối nào để đảm bảo cơ hội trúng tuyển. Thí sinh cần xác định tổ hợp môn như thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển. Để Trả lời câu hỏi này các bạn cần nắm rõ thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc để tự vạch ra kế hoạch học tập, ôn tập phù hợp để có kết quả tốt nhất.

Một số khối thi bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vào ngành ngôn ngữ Trung như :

Tham khảo cụ thể những khối thi qua đường link chúng tôi cung ứng ở trên nhé !

Ngành ngôn ngữ trung quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành ngôn ngữ trung quốc lấy bao nhiêu điểm hiện đang là thắc mắc được các thí sinh quan tâm và mong chờ rất nhiều. 

Hiện tại những thông tin về điểm chuẩn chưa được cập nhật rõ ràng và chính xác. Để giúp bạn đọc có thể nhanh chóng tìm kiếm, nắm bắt thông tin trên. Đại học Đông Á giúp bạn tổng hợp thông tin điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung năm 2021 tại các trường Đại học. Từ đó, các bạn có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân về ngôi trường mà bạn mong muốn theo đuổi ngành này.

Học phí ngành ngôn ngữ trung quốc

Bạn đang muốn tìm hiểu Học phí ngành ngôn ngữ trung quốc tại các trường đại học ở Việt Nam? Bạn muốn biết mặt bằng chung về học phí tại các trường ĐH hiện nay như thế  nào để bạn đưa ra quyết định cho kỳ tuyển sinh sắp tới.

Nhìn chung thì mức Học phí nhóm ngành Ngoại ngữ không cao so với những ngành khác. Mức học phí thấp nhất khoảng chừng 9,8 triệu đồng cho năm học 2021 – 2022 .

Cụ thể mức học phí ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại các trường như thế nào? Tìm hiểu chi tiết hơn tại đường link trên!

Học ngôn ngữ trung có dễ xin việc không?

Bạn hoàn toàn có thể đã nghe một số ít điều không có ý nghĩa về việc học ngôn ngữ mà 20 % dân số quốc tế nói. Bạn biết đấy, thực tiễn lỗi thời đó thậm chí còn còn không đúng vào những năm 1990 .
Ngày nay, thời cơ để học tiếng Trung Quốc là nó sẽ rất tốt cho sự nghiệp tương lai của bạn !
Bạn hoàn toàn có thể nghĩ “ Mình nên học tiếng Trung Quốc ” chính do mọi người trong tương lai có vẻ như đều đến Trung Quốc ; mặc dầu trong thực tiễn là Trung Quốc có một trong những hạn chế khắt khe nhất so với công dân quốc tế trên quốc tế .
Nhiều người tin rằng học tiếng Trung là một điều rất quan trọng so với sự nghiệp của mình. Vì lúc bấy giờ dù là công ty TQ hay công ty việt nam, đều thích tuyển dụng những ứng viên có trình độ song ngữ hoặc đa ngôn ngữ. Vậy nên hoàn toàn có thể thấy con đường tăng trưởng sự nghiệp đang ở trước mắt bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể nắm giữ thời cơ đó hay không ?

Những thông tin trên chắc hẳn đã giải đáp giúp bạn vấn đề Học ngôn ngữ trung có dễ xin việc không. Mong rằng bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Học ngôn ngữ trung có dễ xin việc không?

Các chuyên ngành ngôn ngữ trung

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng nền tảng, sâu xa về ngôn ngữ – văn hoá Trung Quốc. Đặc biệt là sử dụng thành thạo bốn kỹ năng và kiến thức nghe, nói, đọc, viết tiếng Hoa. Bên cạnh đó, ngành học này còn trang bị kỹ năng và kiến thức hỗ trợ về kinh tế tài chính, thương mại, ngân hàng nhà nước, du lịch, quan hệ quốc tế, … và những kỹ năng và kiến thức về ngôn ngữ, biên phiên dịch để bạn hoàn toàn có thể làm việc tốt trong thiên nhiên và môi trường sử dụng tiếng Trung .
Ngoài kiến thức và kỹ năng trình độ, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng và kiến thức mềm ship hàng việc làm sau này như : tiếp xúc, thuyết trình, xử lý yếu tố, thao tác nhóm, …

Tùy vào mục tiêu đào tạo của mỗi trường mà phân loại Chuyên ngành tiếng trung khác nhau như: 

 • Biên phiên dịch tiếng Trung
 • Văn hóa du lịch Trung Quốc
 • Kinh tế – Thương mại
 • Giảng dạy tiếng Trung, …

Để biết thông tin chi tiết các chuyên ngành ngôn ngữ trung hãy  tham khảo bài viết qua đường link nhé!

Ngành ngôn ngữ trung có nhân hệ số không?

Với những bạn đam mê ngành Ngôn ngữ Trung thì một trong những thông tin quan trọng mà những bạn cần nắm rõ đó là cách tính điểm xét tuyển. Vậy Cách tính điểm ngành ngôn ngữ Trung như thế nào và và ngành Ngôn ngữ Trung có nhân thông số không ?
Tùy thuộc vào trường mà bạn muốn ĐK xét tuyển có pháp luật như thế nào về việc nhân thông số. Hiện nay, hầu hết những trường ĐH trên cả nước đều vận dụng việc nhân thông số môn. Với mỗi ngành học khác nhau, ở những khối thi khác nhau sẽ có lao lý riêng về việc nhân thông số môn trong quy trình xét tuyển .

Hãy tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết “Ngành Ngôn Ngữ Trung Có Nhân Hệ Số Không? Tính Điểm Ra Sao” của đại học Đông Á nhé!

Biết tiếng trung nhưng không có bằng đại học

Biết tiếng Trung nhưng không có bằng đại học có thể làm ngành gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, bạn có thể làm nhân viên phục vụ tại các nhà hàng Trung Quốc, tư vấn viên, bán hàng online. Và rất nhiều các công việc khác. Hãy tham khảo thêm thông tin để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình nhé!

Biết tiếng trung nhưng không có bằng đại học

Phiên dịch viên tiếng trung là gì?

Bạn yêu thích ngoại ngữ, và là người hướng ngoại? Bạn tự tin là mình có thể phát triển nghề phiên dịch tiếng Trung. Vậy phiên dịch viên tiếng Trung là gì? Họ là những người như thế nào? Họ cần kỹ năng gì?

Phiên dịch viên tiếng Trung là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm truyền tải trực tiếp ngôn ngữ nói từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại. Họ là người sử dụng thành thạo cả hai ngôn ngữ để thuận tiện trong việc tiếp xúc ở những nghành nghề dịch vụ mà họ tham gia như nghành nghề dịch vụ pháp lý, y tế, kinh doanh thương mại hay chỉ đơn thuần là tiếp xúc giữa hai hay nhiều người sự không tương đồng ngôn ngữ. Nghề phiên dịch tiếng Trung phải luôn giữ được sự công minh, không được thiên vị hay kèm theo cảm hứng cá thể, chi phối việc làm .

Để hiểu rõ hơn về ngành nghề này, bạn hãy tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây nhé!

Như vậy, Đại học Đông Á đã tổng hợp một số thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn  trong việc lựa chọn ngành nghề. Nếu có đam mê với ngành ngôn ngữ trung, hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Đông Á nhé!

xem thêm: tuyển sinh đại học đông á 2022

Tin liên quan

Ngành Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Đi đâu tìm cơ hội?

khoinn

Học tại chức ngôn ngữ Anh là gì? Dành cho đối tượng nào?

khoinn

Ngành Ngôn Ngữ Anh Và Những Điều Cần Biết

khoinn

Leave a Comment