Khối ngành Ngoại ngữ

Học Ngôn ngữ Trung có khó như nhiều người nghĩ không?

Ngôn ngữ Trung có khó như nhiều người nghĩ không?

Khi khởi đầu học ngôn ngữ Trung, nhiều người sẽ cảm thấy rất khó khăn vất vả và nản chí. Nhất là sự độc lạ giữa chữ Latinh của Nước Ta và chữ tượng hình của Trung Quốc sẽ khiến mọi người càng thêm lo lắng. Tuy nhiên, học tiếng Trung có khó như vậy hay không ? Hãy cùng THANHMAIHSK giải đáp vướng mắc này cùng những bạn nhé .

1. Tiếng Trung không hề khó

Là một vương quốc láng giềng với Nước Ta, văn hóa truyền thống và ngôn từ Trung Quốc đã không còn quá lạ lẫm với dân cư Nước Ta. Xã hội ngày càng đi lên thì việc giao thoa văn hóa truyền thống, tăng trưởng du lịch, truyền bá hình ảnh trở nên vô cùng phổ cập. Vì vậy, không khó để bạn hoàn toàn có thể mở màn việc học tiếng Trung của mình .

Văn hóa Việt- Trung có nhiều nét tương đồng

Văn hóa Việt- Trung có nhiều nét tương đồng Có rất nhiều quyền lợi khiến bạn cảm thấy dễ học tiếng Trung hơn những ngôn từ khác. Đầu tiên, cùng nằm trong khu vực Khu vực Đông Nam Á khiến văn hóa truyền thống Nước Ta và Trung Quốc có nhiều nét tương đương. Thứ hai, một số lượng lớn từ Hán Việt khiến người học rất dễ nhớ tiếng Trung.

Bên cạnh đó, những ấn phẩm truyền hình của Trung Quốc như phim ảnh, chương trình truyền hình, âm nhạc, … khiến người Nước Ta không ít đã nghe nói được những câu thông dụng tiếng Trung. Cuối cùng, hội đồng mạnh, nhiều TT huấn luyện và đào tạo cùng sự tăng trưởng của Internet khiến mọi người học tiếng Trung đơn thuần hơn rất nhiều .

2. Điểm khó của tiếng Trung

Bên cạnh những điểm dễ khi học tiếng Trung kể trên, bạn cần lưu ý một số điểm khó khi bắt tay vào học tiếng Trung như sau:

  • Hệ thống ngôn ngữ tượng hình khiến người học khó nhớ chữ viết. Bảng chữ cái tiếng Trung cũng nhiều hơn tiếng Việt rất nhiều
  • Tiếng Việt có quy tắc ghép chữ thành từ có nghĩa. Tuy nhiên, tiếng Hán thì không. Bạn bắt buộc phải học từng chữ để nhớ mặt chữ của từ. 
  • 214 bộ thủ trong tiếng Trung là nỗi ám ảnh của nhiều người khi mới bắt đầu học.

Hệ thống chữ tượng hình của tiếng Hán

Hệ thống chữ tượng hình của tiếng Hán Tuy nhiên, toàn bộ những điểm khó này đều hoàn toàn có thể khắc phục khi bạn có phương pháp học cụ thể, đúng đắn, có khuôn khổ ngay từ khi mở màn. Có công mài sắt có ngày nên kim. Chỉ cần bạn cố gắng nỗ lực, mọi việc tự khắc an bài .

3. Giải đáp các thắc mắc khi bắt đầu học tiếng Trung

Sau đây là 1 số ít vướng mắc mà người mới học tiếng Trung còn chưa rõ .

Nên tự học tiếng Trung hay đến các trung tâm

Nên tự học tiếng Trung hay đến các trung tâm
Nên tự học tiếng Trung hay đến các trung tâm

Mỗi cách học đều có điểm lợi và hại của nó. Tự học tiếng Trung tại nhà tuy dữ thế chủ động thời hạn, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách nhưng lại không có ai kèm cặp, nhắc nhở. Tự học yên cầu bạn phải có sách chuẩn, lộ trình học đúng và tìm được những kênh hướng dẫn uy tín. Ngược lại, học ở TT tiếng Trung khiến bạn được theo sát lộ trình, giải pháp dạy chuyên nghiệp và bài bản. Bạn được những thầy / cô cầm tay chỉ lỗi. Việc này sẽ khiến việc học tiếng Trung của bạn nhanh hơn, chuẩn hơn nhưng tất yếu là ngân sách sẽ cao hơn tự học .

Học chữ giản thể hay phồn thể

Phồn thể hay giản thể là nói về cách viết tiếng Trung, không gồm có phát âm. Phát âm bên Trung Quốc được chia làm hai loại chính. Một là tiếng Trung phổ thông hay còn gọi là tiếng Bắc Kinh hay tiếng Quan Thoại. Và hai là những tiếng còn lại gọi là tiếng Trung địa phương .
Học tiếng Phồn thể hay giản thểHọc tiếng Phồn thể hay giản thể Tiếng Phồn thể Open trước, là chữ do con người vẽ những vật phẩm mà thành. Vì vậy nên tiếng Hán được gọi là chữ tượng hình. Chữ giản thể Open khi Đảng cộng sản Trung Quốc lên nắm quyền. Họ muốn xóa nạn mù chữ nên cần phải có cách viết mới dễ hiểu hơn, đơn thuần hơn. Để lựa chọn được nên học giản thể hay phồn thể, bạn nên xác lập khu vực mà mình định sử dụng tiếng. Các khu vực sử dụng tiếng Trung giản thể gồm có : Trung Quốc, Hồng Kông, Nước Singapore và Ma Cao. Tiếng Phồn thể được sử dụng nhiều ở Đài Loan và một bộ phận của Hồng Kông. Học tiếng Trung giản thể tương thích cho việc làm, học tập. Còn tiếng Trung phồn thể thích hợp cho người điều tra và nghiên cứu ngôn từ, văn hóa truyền thống Trung Quốc hơn .

Học tiếng Trung cần bao nhiêu thời gian?

ngôn ngữ trung quốc

Tùy vào bạn tự học hay học ở TT mà bạn cần 3-6 tháng. Với khóa học tiếng Trung cho người mới mở màn tại THANHMAIHSK, bạn cần 3,5 tháng. Học ở TT chắc như đinh sẽ nhanh hơn khi bạn học ở nhà .

4. Một số cách để bạn nâng cao chất lượng học tiếng Trung

  • Để học ngôn ngữ tốt, bạn cần có một môi trường học tập tốt. Môi trường làm việc sử dụng nhiều tiếng Trung, lớp học tiếng Trung hay giao tiếp với người nước ngoài,… đều là các cách tốt để học tiếng Trung
  • Việc rủ các bạn bè có niềm yêu thích tiếng Trung cùng học là vô cùng tốt. Bạn sẽ có thêm bạn đồng hành để cùng học tập, chia sẻ kiến thức và giúp đỡ lẫn nhau.
  • Lựa chọn giáo trình chuẩn, phương pháp học đúng đắn cùng lộ trình rõ ràng phù hợp. Cả tự học hoặc học trung tâm, bạn nên nghiên cứu để chọn những địa chỉ uy tín theo học

Xem thêm : Top 15 TT tiếng Trung ở Thành Phố Hà Nội tốt lúc bấy giờ

  • Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị các vật dụng như vở ô ly (vở kẻ ô vuông), bút lông (bút dầu) để luyện viết tiếng hán đẹp hơn. 
  • Ngoài ra, đừng ép buộc bản thân và một khuôn khổ quá cứng nhắc. Hãy thử các phương pháp mới như học tiếng Trung qua bài hát, học tiếng Trung qua phim ảnh, hoặc đọc truyện, đọc sách,…
  • Hãy học từ dễ đến khó. Phát âm và nói tiếng Trung sẽ dễ hơn là viết. Bạn đừng quá ép mình học song song mà hãy để bản thân có cơ hội tiếp thu từ từ. 

5. Tài liệu chia sẻ cho người mới học tiếng Trung

Chia sẻ tài liệu tiếng TrungChia sẻ tài liệu học tiếng TrungBạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những tài liệu học tiếng Trung cho người mới mở màn tại đây :
Học tiếng Trung có khó không ? Học tiếng Trung không khó với những khóa học tại THANHMAIHSK. Hãy đăng kí ngay tận thưởng tặng thêm lên tới 1688 k bạn nhé .

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhngoaingu.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646762318″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

“Nguồn: Tiengtrunghsk”

Tin liên quan

Khung chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Đức

khoinn

Học phí Đại học Ngoại ngữ Tin học HUFLIT 2022 – 2023 mới nhất là bao nhiêu?

khoinn

Các vị trí việc làm ngành Ngôn ngữ Anh, biên phiên dịch, nhân viên xuất nhập khẩu

khoinn

Leave a Comment