Khối ngành Ngoại ngữ

10 triệu Học sinh Trung Quốc bắt đầu kỳ thi sinh tử

Học sinh Trung Quốc bắt đầu kỳ thi sinh tử

Hơn 10 triệu học viên khắp Trung Quốc tham gia kỳ thi đại học quyết liệt nhất quốc tế ( gaokao ) mở màn từ sáng nay, 7/6 .Năm nay, học viên từ 8 khu vực, gồm Hà Bắc, Liêu Ninh, Giang Tô, Phúc Kiến, Hồ Bắc, Hồ Nam, Quảng Đông và Trùng Khánh sẽ tham gia gaokao mới. Những địa phương này nằm trong nhóm thứ ba của vùng thử nghiệm thực thi cải cách tổng lực về thi tuyển.
Chiết Giang và Thượng Hải thử nghiệm vào năm 2017, trong khi năm ngoái Bắc Kinh, thiên Tân, Sơn Đông và Hải Nam mới mở màn .Cải cách này được cho phép học viên có nhiều lựa chọn thi tuyển hơn theo sở trường thích nghi, mối chăm sóc và những môn chuyên biệt. Các em có tới 12 tổng hợp môn, thay vì chỉ có hai lựa chọn như trước đây. 8 khu vực trên chọn chương trình ” 3 + 1 + 2 “, gồm ba bài thi bắt buộc với những môn tiếng Trung, Toán và một môn ngoại ngữ, một bài thi tự chọn ( môn Vật lý hoặc Lịch sử ) và hai bài thi tự chọn từ bốn môn Hóa học, Sinh học, Địa lý và Chính trị .

Hôm 6/6, học sinh Trung Quốc xếp hàng tại trường Trung học Trùng Khánh số 11 để làm thủ tục chuẩn bị cho kỳ thi đại học diễn ra sáng nay, 7/6. Ảnh: Xinhua.

Hôm 6/6, học sinh Trung Quốc xếp hàng tại trường Trung học Trùng Khánh số 11 để làm thủ tục chuẩn bị cho kỳ thi đại học diễn ra sáng nay, 7/6. Ảnh: Xinhua.

Chen Siyin, 18 tuổi, học viên trường Trung học Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đã chọn Lịch sử, Chính trị và Sinh học vì tin đó là những môn sở trường của mình. ” Em không giỏi Địa lý lắm nên chọn Sinh học sửa chữa thay thế “, Chen nói .Chuẩn bị cho gaokao, hơn ba năm qua, Chen thường dậy trước 6 h và lên giường đi ngủ vào nửa đêm. Nữ sinh tâm sự những ngày tháng học tập chịu khó ấy sẽ được đền đáp khi em đỗ vào ngành Chính trị, Đại học Sư phạm Hoa Trung ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Em muốn trở thành giáo viên chính trị .

Kì thi bắt đầu vào ngày nào

Fa Xiaolin, giáo viên một trường trung học ở Vũ Hán có 20 kinh nghiệm trong nghề, cho rằng thay đổi trong kỳ thi gaokao giúp sinh viên có thêm cơ hội và cân nhắc về công việc tương lai từ sớm.

Ngoài mang tới nhiều thời cơ hơn, cải cách cũng mở ra ra con đường cho sự tăng trưởng cá thể hóa, được cho phép học sinh học những môn thương mến. Theo cô Fa, học viên ngày này có ý thức hơn về những mối chăm sóc của mình và không sợ phải nói ra điều mình muốn .

“Khi kinh tế Trung Quốc phát triển nhanh chóng nhiều năm gần đây và cùng với cơ hội việc làm tăng lên, gaokao không thể quyết định được số phận của ai đó như từng làm trong quá khứ. Học sinh và phụ huynh cũng có nhìn nhận lý trí hơn về cuộc thi này”, cô Fa nói.

Tuy nhiên, cô Fa nhấn mạnh vấn đề gaokao vẫn là một kỳ thi quan trọng khi mở đường cho học viên vào những trường đại học chất lượng. Nhờ đó, những em có nhiều thời cơ tìm kiếm được việc làm tốt hơn .

xem thêm học sinh trung quốc nói gì về kì thi thử”

“Nguồn: vtcnew”

Tin liên quan

10+ Chuyên ngành Kinh tế – Thương mại (Ngôn ngữ Hàn Quốc)

khoinn

Học phí Fulbright ra sao? Bạn biết gì về Đại học Fulbright?

khoinn

Trường Đại học Mở Hà Nội – Chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

khoinn

Leave a Comment