Khối ngành Ngoại ngữ

Học tiếng Hàn có thể làm gì? 6 công việc lương cao với tiếng Hàn

Học tiếng Hàn có thể làm gì?

Sự hoà nhập của văn hoá Hàn Quốc vào nước ta ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường, cơ sở giáo dục đưa tiếng Hàn vào chương trình giảng dạy. Đồng thời, số lượng học sinh – sinh viên theo học cũng vô cùng nhiều. Vậy bạn học tiếng Hàn có thể làm gì sau này?

1. Ngành Hàn Quốc học ở Việt Nam

Hàn Quốc học được biết đến với thuật ngữ Korean Studies – 한국학 là chuyên ngành học về xứ sở kim chi với nhiều góc nhìn khác nhau. Bao gồm lịch sử vẻ vang, văn hoá, kinh tế tài chính, dân tộc bản địa, ngôn từ, … Tại nước ta chương trình học thường thì đi sâu về Nam Hàn – Đại hàn dân Quốc
Với sự tăng trưởng của ngành Hàn Quốc học, ngôn từ vương quốc này cũng được gia nhập vào chương trình đào tạo và giảng dạy cử nhân của Nước Ta hơn chục năm trở lại. Thời gian học tại những trường ĐH thường thì trong vòng bốn năm. Mọi người sẽ học chương trình chính quy với những chương trình giảng dạy tiếng Hàn cơ bản trong hai năm. Sau đó liên tục nâng cao năng lực của mình trong những năm tiếp theo .

2. Những vị trí việc làm sau khi ra trường

Có rất nhiều người thắc mắc học tiếng Hàn có thể làm gì? Liệu học tiếng Hàn ra trường có xin được việc hay không? Trên thực tế, những bạn sau khi hoàn thành xong khóa đào tạo đều có thể làm những công việc sau đây.

2.1. Phiên dịch, biên dịch

Nếu học chuyên sâu về tiếng hàn thì phiên – biên dịch sẽ là lựa chọn nghề nghiệp cho băn khoăn học tiếng Hàn ra làm gì của bạn. Có thể thấy, đây là việc làm mà hầu hết mọi người đều có thu nhập cao và ổn định. Tuy nhiên, ngành nghề này đòi hỏi những yêu cầu khắt khe hơn hẳn. Nhất là khả năng kiến thức của bạn phải đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, khoa học – công nghệ, sản xuất, giáo dục,…

học tiếng hàn có dễ xin việc không
Biên – phiên dịch tiếng Hàn là ngành nghề đang rất phát triển hiện nay.

>> Xem thêm Học tiếng Hàn mất bao lâu thì giao tiếp thành thạo?

2.2. Dạy học tiếng Hàn

Giáo viên là một đáp án hoàn mỹ cho câu hỏi học tiếng Hàn có thể làm gì? Ngành nghề này rất được mọi người yêu thích và đi theo. Khi bạn chọn công việc dạy học, bạn chỉ cần am hiểu ngôn ngữ một cách chuyên sâu cùng nghiệp vụ sư phạm. Như vậy mọi người có thể truyền đạt tốt kiến thức cho các học viên.

học tiếng hàn để làm gì
Giáo viên tiếng Hàn là nghề nghiệp hot tại thành phố Hồ Chí Minh

 

2.3. Nhân viên văn phòng, kinh doanh

Hiện nay, số lượng các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam vô cùng lớn và tăng trưởng không ngừng. Chính vì sự phát triển này nên nhu cầu tuyển dụng việc làm tại các vị trí thiết yếu rất cao. Do đó, mọi người sẽ không cần quá lo lắng về việc học tiếng Hàn có thể làm gì khi cơ hội việc làm cho bạn rất cao. Đặc biệt là những ai có chuyên môn và bằng cấp tốt thì tương lai ngày càng mở rộng.

học tiếng hàn làm nghề gì
Nhân viên văn phòng, kinh doanh biết tiếng Hàn cũng đang trở thành ngành nghề rất hot.

Để xin việc tại những công ty này chỉ cần năng lực tiếp xúc bằng tiếng Hàn tốt là được. Tại đây thường thì nhà tuyển dụng không nhu yếu quá sâu về trình độ bởi lẽ việc làm chính của bạn làm văn phòng hay nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại. Mọi người sẽ cần học thêm những khóa học để trang bị thêm kỹ năng và kiến thức ship hàng cho quy trình thao tác .

2.4. Hướng dẫn viên du lịch

Học tiếng Hàn để làm gì? Đối với những ai theo học tiếng Hàn và đam mê khám phá, tìm hiểu văn hoá, danh lam thắng cảnh,…thì hướng dẫn viên du lịch rất phù hợp với bạn. Mỗi năm lượng khách tham quan ghé đến Việt Nam hay Hàn Quốc đều rất đông và ngày càng nhiều. Chính vì vậy, cơ hội việc làm cho ngành nghề này vô cùng lớn.

2.5. Nhân viên xuất nhập khẩu

Với mỗi quan hệ hữu nghị Nước Ta – Hàn Quốc thắt chặt như lúc bấy giờ thì hàng hoá nhập khẩu giữa hai nước nhập khẩu ngày càng nhiều với quy mô lớn. Chính vì thế, nhân viên cấp dưới xuất nhập khẩu đang rất được trọng dụng và tăng trưởng. Để cung ứng việc làm này, bạn sẽ cần biết tiếp xúc bằng tiếng Hàn trôi chảy, mạch lạc .

học tiếng hàn ra làm gì
Xuất nhập khẩu hiện nay đang trở thành ngành nghề mũi nhọn chiếm lĩnh thị trường việc làm nước ta.

Đặc biệt, thu nhập của ngành nghề này thuộc top cao, chắc như đinh sẽ làm mọi người cảm thấy hài lòng và thỏa mãn nhu cầu. Điều này là do xuất nhập khẩu là ngành nghề yên cầu trình độ nhiệm vụ tốt, năng lực tiếp xúc tiếng Hàn thành thạo với sự linh động cao. Do đó bạn hoàn toàn có thể trau dồi kỹ năng và kiến thức, trang bị kỹ năng và kiến thức cho mình để ứng tuyển .

>> Có thể bạn quan tâm Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Vì sao nên học tiếng Hàn?

2.6. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không được biết đến là ngành nghề có thu nhập cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, bù lại những nhu yếu nghề nghiệp lại rất khắc nghiệt từ ngoại hình, sức khoẻ cho đến trình độ .
Để trở thành tiếp viên hàng không, bạn cần kiên trì học ngoại ngữ. Không chỉ anh ngữ mà tiếng Hàn cũng được coi là lợi thế lớn của mọi người. Đa số người mua người hàn không biết nói tiếng Anh. Chính vì thế, việc biết thêm ngôn từ khác sẽ trở thành lợi thế lớn .

học tiếng hàn có thể làm gì
Sau khi học tiếng Hàn bạn có thể trải nghiệm trở thành tiếp viên hàng không.

3. Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

Sau khi đã hoàn thành xong khóa học tại Hàn Quốc, hầu hết du học sinh đều lựa chọn ở lại tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, sẽ còn phải phụ thuộc vào lớn vào ngành nghề nghành mà bạn đã theo học .
Sau khi đã tốt nghiệp nếu có năng lực tìm được loại visa giáo sư ( professors ), Kỹ sư ( Engineering ), chiếm hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên ( Natural Sciences ), bằng Thạc sĩ về nghành Nhân văn ( Humanities ) từ những trường ĐH tại Hàn Quốc thì thời cơ bạn ở lại thao tác rất cao .
Nếu bạn không nằm trong những điều kiện kèm theo nêu trên thì việc ở lại Hàn thao tác với mức lương mong ước là điều khá khó khăn vất vả. Vì chất lượng huấn luyện và đào tạo Hàn Quốc là vương quốc có thứ hạng đứng thứ 2 quốc tế nên mạng lưới hệ thống giáo dục đều tạo những nhân tài chất lượng. Hàn Quốc ngày càng lan rộng ra quy mô kinh tế tài chính công nghiệp thiếu nhiều nhân viên kỹ thuật nên những ngành ở trên có rất nhiều thời cơ việc làm .

4. Cơ hội việc làm tại Việt Nam

Sau khi bạn tốt nghiệp tại Hàn Quốc và trở lại Nước Ta chắc rằng thời cơ việc làm có mức lương mong ước rất cao. Mức lương hoàn toàn có thể giao động từ khoảng chừng 15 – 20 triệu VNĐ / tháng .
Tại thị trường lao động Nước Ta, có rất nhiều công ty Hàn Quốc hoạt động giải trí, để tìm được việc làm không thay đổi lâu bền hơn rất đơn thuần. Một số tập đoàn lớn, doanh nghiệp của Hàn Quốc có trụ sở đặt tại Nước Ta mà bạn hoàn toàn có thể nộp đơn vào như : LG, Samsung, Daewoo, Lotte, Huyndai, … Mỗi năm những doanh nghiệp này đều tuyển hàng trăm nghìn nguồn lao động, tạo ra được nhiều công ăn việc làm cho dân cư Nước Ta .

4.1. Cơ hội việc làm tại TP.HCM

TP Hồ Chí Minh là TT kinh tế tài chính lớn nhất cả nước nên bạn không quá lo ngại về thời cơ việc làm tiếng Hàn. Có nhiều công ty có vốn, liên kết kinh doanh hợp tác với những công ty Hàn Quốc và đặt trụ sở thao tác tại đây. Vậy nên hãy yên tâm có nhiều công ty Hàn Quốc tuyển dụng nhân viên cấp dưới biết tiếng Hàn .
Hơn thế, những bạn trẻ có nhu yếu và niềm đam mê tiếng Hàn, có bạn thể tìm kiếm việc làm tại những TT và trường Đại học có khoa tiếng Hàn .

4.2. Cơ hội việc làm tại Đà Nẵng

Hàn Quốc góp vốn đầu tư vào Thành Phố Đà Nẵng với nhiều ngành nghề dịch vụ như dịch vụ thể thao, vận tải đường bộ, may mặc, dịch thuật, phiên dịch, kinh doanh thương mại bất động sản, xe máy, linh phụ kiện điện tử, sản xuất linh phụ kiện xe hơi, thay thế sửa chữa những thiết bị ngoại vi, loại sản phẩm ứng dụng, …
Vì thế, nhu yếu tuyển dụng nhân viên cấp dưới biết tiếng Hàn tại TP. Đà Nẵng là vô cùng lớn, bạn có nhiều thời cơ để lựa chọn cho mình một việc làm tương thích .

học tiếng hàn có dễ xin việc không
Rất nhiều tập đoàn tại Hàn Quốc đã đầu tư vào nước ta cần nguồn nhân lực chất lượng.

4.3. Cơ hội việc làm tại Hà Nội

Thành Phố Hà Nội là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty Hàn Quốc và là điểm đến thương mến của khách du lịch Hàn .
Bạn tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên những trang tin tuyển nhân viên cấp dưới tiếng Hàn biết tiếng Hàn sẽ có tác dụng vô vàn việc làm cho bạn lựa chọn. Ví dụ như bạn muốn làm phiên dịch viên, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm bằng từ khóa tuyển dụng phiên dịch viên tại Hàn Quốc …
Môi trường thao tác năng động thì việc bạn có kiến thức và kỹ năng về tiếng Hàn sẽ tương hỗ bạn lan rộng ra thời cơ tăng trưởng nghề rất nhiều. Đặc biệt, những bạn có dự tính, đã đi và đang đi du học Hàn Quốc thì tìm được việc làm tốt tại Hàn Quốc hay Nước Ta là điều thuận tiện .

5. Mức lương của những người học tiếng Hàn

Trong những năm gần đây, thị trường việc làm dành cho những người biết tiếng Hàn rất sôi động và sinh động. Chính thế cho nên, ngành ngôn từ Hàn đón rước lượng sinh viên phần đông và không ngừng tăng lên mỗi năm. Điều này là do việc làm cho ngôn từ này đem lại rất lớn với mức thu nhập cao cho đến rất cao cùng môi trường tự nhiên thao tác chuyên nghiệp, năng động .
Đặc biệt, rất nhiều công ty lớn tại Hàn Quốc đã tăng nhanh góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng những xí nghiệp sản xuất tại Nước Ta như Samsung, LG, Kangnam, … Đây đều là những tập đoàn lớn vững mạnh đang tập trung chuyên sâu tăng trưởng nhiều dự án Bất Động Sản ở nước ta với số vốn điều động lên tới hàng tỷ USD. Chính thế cho nên, nhu yếu về nguồn nhân lực chất lượng cao biết tiếng Hàn trở nên cao đột biến. Đa số những người học xong đều muốn trở thành biên phiên dịch .

học tiếng hàn sau này làm gì
Rất nhiều tập đoàn tại Hàn Quốc đã đầu tư vào nước ta cần nguồn nhân lực chất lượng.

Tại các doanh nghiệp hiện nay, việc thành thạo bốn kỹ năng có thể giúp bạn sở hữu mức lương từ 800 đến 1000 USD. Dù bạn đang là sinh viên mới vừa ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm. Hay như các giảng viên dạy tiếng Hàn, một giờ lên lớp cũng sẽ giúp bạn có thu nhập từ 300.000 đến 500.000 VNĐ.

Đồng thời, so với những hướng dẫn viên du lịch du lịch biết tiếng Hàn, việc làm này trở nên hot hơn khi nào hết. Các công ty khan hiếm người đưa ra mức lương tương đối cao cho ứng viên. Thông thường từ 10.000.000 VNĐ chưa tính thêm phụ cấp, tips hay thưởng lễ tết, doanh thu, …
Bên cạnh đó, thị trường lúc bấy giờ còn rất nhiều việc làm khác cho mọi người lựa chọn. Tất cả đều sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập cao, phân phối được nhu yếu của đời sống. Điền hỉnh như gia sư tiếng Việt cho người Hàn, nhân viên cấp dưới xuất nhập khẩu, kinh doanh thương mại, ..

Với thị trường việc làm rộng mở như hiện nay thì mọi người hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tiếng Hàn.Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn còn băn khoăn không biết học tiếng Hàn có thể làm gì? Hi vọng những giải đáp trên của Du học HVC đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Học tiếng Hàn làm nghề gì?” và có những lựa chọn phù hợp về nghề nghiệp trong tương lai.

xem thêm: tiếng hàn có nên học hay không

“Nguồn: hvcgroup”

Tin liên quan

Tại sao chọn ngành ngôn ngữ anh? 5 lý do bạn nên chọn Tiếng Anh

khoinn

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Quy Nhơn năm 2022

khoinn

TOP 10 trường Đại Học đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại Việt Nam

khoinn

Leave a Comment