Khối ngành Ngoại ngữ

Học tiếng Trung ra để làm gì? Làm nghề gì? Cơ hội việc làm

Học tiếng Trung ra để làm gì? Làm nghề gì? Cơ hội việc làm

Vấn đề việc làm luôn là câu hỏi cho bất kỳ ngành học nào. Khi tiếng Anh là ngoại ngữ thông dụng nhất thì tiếng Trung lại là ngôn từ có số người dùng lớn nhất .

Với những người đã, đang và sẽ học tiếng Trung luôn hỏi: Học tiếng Trung ra làm gì? Làm nghề gì? Cơ hội việc làm cho người học tiếng Trung có nhiều không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc nhé!

tiếng trung

Cơ hội việc làm cho người học tiếng Trung

Nhiều bạn nghĩ rằng học tiếng Trung chắc để buôn hàng hoặc đi làm giáo viên. Chứ có nghề gì nhiều đâu ? Không phải đâu ?
Hiện nay việc giao thương mua bán, kinh doanh, hợp tác quốc tế với Trung Quốc rất lớn. Mở ra thời cơ việc làm ở mọi ngành nghề dịch vụ. Với nhiều ngành nghề, đây chính là thời cơ việc làm cho những ai biết chớp lấy thời cơ và nâng cao năng lượng bản thân. Mọi vị trí trong những công ty của Trung Quốc đều cần nhân sự chất lượng. Nếu bạn đủ năng lực, việc làm sẽ tự tìm đến bạn .
Hơn nữa, lượng khách du lịch người Trung đến Nước Ta chiếm phần nhiều. Các việc làm trong ngành nghề dịch vụ lữ hành – du lịch – khách sạn rất rộng mở .
Chúng ta không cần quá lo ngại về yếu tố việc làm. Người học tốt, thao tác tốt sẽ không khi nào thiếu việc đâu nhé ! Cùng mình điểm danh những việc làm dành cho người học tiếng Trung nha!

Học tiếng Trung ra làm nghề gì?

Nếu bạn chưa biết học tiếng Trung ra làm nghề gì thì hãy tham khảo Top các công việc dành cho người biết tiếng Trung dưới đây nhé.

1. Giáo viên dạy học môn tiếng Trung

Trở thành giáo viên, giảng viên luôn là điều mà nhiều người mong ước. Hiện nay, mức lương ngành sư phạm Trung nói riêng và sư phạm nói chung đã có nhiều cải tổ. Để trở thành giáo viên, bạn cần tối thiểu trình độ Thạc sĩ trở lên để giảng dạy tại những trường cấp 3 chuyên Trung hoặc Đại học .
Ngoài ra, những bạn đạt trình độ cao cũng hoàn toàn có thể trở thành giáo viên tại những Trung tâm tiếng Trung, trợ giảng hoặc mở lớp dạy. Công việc giáo viên nghĩ vậy chứ vô cùng phong phú và linh động đấy nhé !

2. Biên, phiên dịch viên tiếng Trung

Với việc làm này yên cầu bạn sẽ chuyển dời khá nhiều. Phiên dịch viên yên cầu không chỉ thành thạo tiếng Trung mà còn am hiểu nhiều ngành nghề dịch vụ. Cách sử dụng ngôn từ có tính trình độ. Công việc này đem lại mức lương rất khá. Khối lượng việc làm cũng như lượng nhân sự cần rất cao. Khó mà nói người giỏi lại không tìm được việc .

Ngoài việc đi phiên dịch, những bạn đam mê sách cũng hoàn toàn có thể dịch sách, thao tác trong những Nhà xuất bản, dịch thuật trong những công ty … Đây cũng là cách giúp bạn lan rộng ra năng lực viết lách, ngôn từ của chính bản thân .

3. Nghề hướng dẫn viên du lịch

Với khối lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam rất lớn, nghề hướng dẫn viên rất phù hợp với những bạn năng động, thích đi đây đi đó để khám phá.

Bên cạnh đó, tiếp xúc hàng ngày với người địa phương cũng giúp bạn nâng cao năng lực tiếp xúc. Kỹ năng nói ngày càng thành thạo hơn .
Mức thù lao cũng rất cao đấy nhé !

4. Quản trị khách sạn

Lĩnh vực lữ hành – khách sạn tại Nước Ta cần nguồn nhân lực chất lượng cao rất lớn. Nhất là tại những điểm du lịch nổi tiếng, luôn cần có người biết tiếng Trung để xử lý những việc làm tương quan .
Đừng nghĩ việc làm quản trị khách sạn đơn thuần nhé ! Đó là cả một ngành trình độ được đưa vào chương trình giảng dạy Đại học. Với nhiều bài học kinh nghiệm vô cùng lý thú .

5. Nghiên cứu ngôn ngữ chuyên ngành Trung

Hiện nay số lượng người theo nghề nghiên cứu và điều tra ngôn từ không nhiều. Nhu cầu về lượng người thao tác trong ngành này rất lớn. Nghiên cứu ngôn từ hoàn toàn có thể khá khó tưởng tượng, những việc làm tương quan đến tìm hiểu và khám phá về lịch sử dân tộc ngôn từ, chữ viết, … Hay biên soạn sách … Đây là việc làm dành cho những bạn có đam mê với con chữ nè !

6. Buôn bán, đánh hàng Trung Quốc

Phi thương bất phú đúng không ? Muốn giàu nhanh thì chỉ có kinh doanh thương mại thôi. Với hầu hết lượng hàng hóa nhập từ Trung Quốc. Thị trường lúc bấy giờ rất cần nguồn nhân sự trong ngành này. Thay vì thuê ngoài thì bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Trung để hợp tác làm ăn với người Trung Quốc hoặc tự oder sản phẩm & hàng hóa qua những trang thương mại điện tử như order taobao, tmall, 1688 …

7. Các công việc văn phòng: Thư ký, kế toán, hành chính, nhân sự….

Làm việc cho những công ty Trung Quốc thì bất kỳ vị trí nào cũng cần biết tiếng Trung. Nếu bạn có trình độ tốt cộng với tiếng Trung giao tiếp thì thời cơ việc làm vô cùng nhiều. Bạn hoàn toàn có thể làm thư ký, trợ lý cho giám đốc, xử lý việc làm hàng ngày. Hoặc làm văn phòng như kế toán, hành chính – nhân sự … Thậm chí là tư vấn du học .


Vì hiện du học Trung Quốc cũng đang khá tăng trưởng. Bạn hoàn toàn có thể làm tư vấn viên cho những công ty du học. Thường sẽ ăn lương theo hợp đồng, cũng không hề nhỏ đâu nhé !
Để không phải đắn về việc làm sau khi học, điều tất cả chúng ta cần làm giờ đây đó chính là học tốt. Bên cạnh đó, trau dồi những kiến thức và kỹ năng mềm như tiếp xúc, tự tin … Với trình độ cao cùng với kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ tốt, công việc làm luôn không hết .

Và điều quan trọng nhất ! ! !

Để có được việc làm tốt thì bạn cần học và trau dồi vốn tiếng Trung của mình. Nếu bạn đang học tiếng Trung tại những trường Đại học thì bạn sẽ được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp kiến thức và kỹ năng theo chuyên ngành .
Đối với những bạn không được học tiếng Trung tại những trường Đại học thì cũng đừng lo ngại. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những TT tiếng Trung để theo học tiếng Trung từ cơ bản để thành thạo tiếng Trung. Đồng thời học tập chịu khó chuyên ngành của mình, thời cơ việc làm sẽ vô cùng rộng mở .

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

xem thêm: ngôn ngữ trung nên học ở đâu

Bạn đang đọc: Học tiếng Trung ra để làm gì? Làm nghề gì? Cơ hội việc làm

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?

khoinn

Ngành Ngôn ngữ Anh, mã ngành 7220201

khoinn

Học Ngôn ngữ Anh có thất nghiệp? Có dễ xin việc không?

khoinn

Leave a Comment