Khối ngành Ngoại ngữ

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu và khám phá kinh nghiệm tay nghề khám bệnh tại Bệnh viện Đại Học Y TP.HN, quá trình khám và giá khám tại Bệnh viện Đại Học Y TP.HN nhé !

1. Giới thiệu

Bệnh viện Đại Học Y TP.HN là một trong 38 bệnh viện tuyến TW của nước ta, với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị văn minh, cung ứng không thiếu những dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa, bệnh viện đã trở thành địa chỉ y tế uy tín so với người dân trên địa phận Hà Nội Thủ Đô và những tỉnh lân cận .
Bệnh viện đã ứng dụng và tăng trưởng nhiều kỹ thuật cao, tiên tiến và phát triển trong đó có nhiều kỹ thuật lần đầu tại Nước Ta được tiến hành như trong nghành nghề dịch vụ : Tim mạch, Cấp cứu, Gây mê hồi sức, Ngoại khoa, Ung bướu, Chẩn đoán hình ảnh, …

Có hơn 1000 CBVC là các thầy thuốc là GS, PGS, TS, ThS… gồm trên 600 CB cơ hữu, hơn 100 CB kiêm nhiệm và trên 300 CB của Trường Đại học Y Hà Nội tham gia công tác chuyên môn; số bệnh nhân đến khám bệnh gần 500.000 người/năm, có những ngày lên tới gần 3.000 người đến khám bệnh tại Bệnh viện.

2. Hướng dẫn đi khám

  • Địa chỉ và thời gian khám bệnh

– Địa chỉ : Số 1 Tôn Thất Tùng, P. Trung Tự, Quận Đống Đa, TP.HN
– Tổng đài đặt khám : 19006422
– Thời gian khám : Bệnh viện Đại Học Y TP.HN có khám bệnh cuối tuần ( thao tác sáng thứ 7, nghỉ chiều thứ 7 và ngày chủ nhật ) .
+ Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7
+ Buổi sáng : Từ 6 h30 đến 12 h
+ Buổi chiều : Từ 13 h30 đến 16 h30
+ Cấp cứu : thao tác 24/7

Để được tiếp đón ưu tiên, giảm thời gian chờ đợi hay xếp hàng và được hướng dẫn thủ tục bảo lãnh bảo hiểm tư nhân tại Bệnh viện, bạn nên đặt khám trước qua tổng đài  19006422 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

  • Sơ đồ bệnh viện

Sơ đồ khoa khám bệnh A2

  • Bệnh viện có 3 cổng ra vào, và 2 khu gửi xe bên trong bệnh viện
  • Bạn đi thẳng cổng ở giữa vào đến khu gửi xe, Giá vé xe máy ban ngày là 3.000 vnđ, sau 18h và qua đêm là 7.000 vnđ. Nếu khu gửi xe hết chỗ gửi bạn sẽ được hướng dẫn đi vào khu vực gửi xe của sinh viên trường.

3. Thông tin khám & Quy trình khám bệnh

– Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội có 2 khu khám bệnh với 3 khoa:

+ Khoa khám bệnh : Tầng 1 + Tầng G, nhà A2 Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội: có 36 phòng khám các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Tim mạch, Thần kinh, Dị ứng, Da liễu… mỗi ngày Khoa khám bệnh tiếp nhận khám cho khoảng 1.500 – 2.000 lượt người bệnh đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. Trưởng khoa khám bệnh là PGS.TS. Nguyễn Văn Hướng – chuyên khoa Nội thần kinh.

Khoa khám bệnh BV Đại Học Y Hà Nội

+ Trung tâm Y khoa số 1 – Tôn Thất Tùng : Tầng 1, nhà A5 Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội. Có 19 phòng khám bệnh với đầy đủ các chuyên khoa. Trung tâm còn phối hợp với các bộ môn và thành lập mở 06 đơn vị chuyên sâu: Cơ xương khớp, Tư vấn di truyền, Viêm gan, Nam khoa, Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Thính học. Lượng bệnh nhân khám mỗi ngày từ 450 – 500 lượt bệnh nhân, Số lượng khám mỗi buổi cho một phòng khám không quá đông, đảm bảo chất lượng khám bệnh tốt nhất.

+ Khoa khám bệnh theo yêu cầu: Tầng 3, nhà A2 Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội.

Là quy mô khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn quốc tế, văn minh, tiện lợi với tiềm năng Chăm sóc người bệnh tổng lực về sức khỏe thể chất và niềm tin và thực thi khám sức khỏe thể chất định kỳ cho những công ty, tổ chức triển khai. Khoa gồm có khám bệnh và điều trị nội trú .

– Quy trình khám bệnh như sau:

+ Khai báo y tế nhanh chóng tại cửa ra vào, Có hệ thống camera cảm biến, Sau khi khai báo bạn sẽ được dán sticker của Bệnh viện

+ Lấy số tiếp đón: Nếu bạn chưa đặt khám trước bạn sẽ được nhân viên bệnh viện phát số chờ để được tiếp đón. Ở khu vực ngồi chờ bạn có thể nhìn trên màn hình có số thứ tự để nhận biết lượt tiếp đón của mình.

+ Tiếp đón: Khai báo thông tin khám bệnh (như họ tên, quê quán, số điện thoại, năm sinh và tình trạng hiện tại. Nhân viên sẽ đưa cho bạn phiếu khám chuyên khoa) và nhận phiếu khám bệnh (Nếu đặt khám trước đó thì bỏ qua phần khai báo thông tin)

+ Khám bệnh: Bạn tới phòng khám được ghi trên phiếu khám và đợi số hiển thị trên màn hình để vào phòng khám. (Số hiển thị trên màn hình là STT ghi trên phiếu khám, nếu là người bệnh ưu tiên sẽ có chữ UT trước số thứ tự)

Đại Học Y Hà Nội

+ Thanh toán: Đến quầy Thu phí để thanh toán tiền khám và các dịch vụ xét nghiệm, cận lâm sàng

*Lưu ý:  Sau khi thanh toán, nhân viên thu ngân cấp cho bạn một phiếu hướng dẫn thực hiện dịch vụ bao gồm tên dịch vụ, phòng thực hiện và số thứ tự thực hiện từng dịch vụ đó. Đọc hướng dẫn và thực hiện để tránh mất thời gian chờ đợi. 

Phiếu hướng dẫn thực hiện dịch vụ BV Đại Học Y Hà Nội

+ Xét nghiệm: Khu xét nghiệm nhà A2 nằm ở Tầng G, Phòng G001, bạn đưa phiếu chỉ định xét nghiệm cho nhân viên để được dán mã code và hướng dẫn tới khu bàn lấy bệnh phẩm. Thời gian chờ kết quả thường là 2h.

+ Cận lâm sàng: Siêu âm bụng được chia làm siêu âm nam và nữ nằm ở tầng G (G03 – G08), siêu âm tim ở tầng 1 cùng với khu đo điện tim đồ. Khu chụp X-quang tại Tầng 1 gần cầu thang B. Nội soi trên tầng 2.

* Lưu ý : đi theo đường hướng dẫn dưới sàn nhà

+ Sau khi có hết các kết quả xét nghiệm, CLS bạn quay về phòng bác sĩ để được kết luận và nhận hướng điều trị

+ Mua thuốc: Có nhà thuốc bên trong khu khám nhưng nếu quá đông bạn có thể mua tại các quầy thuốc bên ngoài khu khám nhưng vẫn thuộc Bệnh viện. Quy trình mua thuốc tại Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội xem tại đây

4. Giá khám bệnh tại Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

Bệnh viện có 3 khu vực khám gồm có Khoa khám bệnh, Khoa khám chữa bệnh theo nhu yếu và TT số 1 Tôn Thất Tùng. Đơn giá khám những dịch vụ khám chuyên khoa có giá từ 120.000 đồng đến 500.000 đồng tùy thuộc vào những khoa khám, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể giá ở bảng bên dưới :

120.000 150.000 210.000 350.000 450.000 500.000
Khoa khám bệnh  Khám da liễu
Khám ngoại
Khám Nội
Khám Nhi
Khám Phụ sản
Khám nội tiết
Khám ung bướu
Khám phục hồi chức năng
Khám truyền nhiễm
Khám mắt
Nội soi tai mũi họng
Trung tâm Y khoa số 1 – Tôn Thất Tùng Khám hiếm muộn
Khám răng hàm mặt
Khám Nhi Khám da liễu
Khám ngoại
Khám Nội
Khám Nhi
Khám Phụ sản
Khám nội tiết
Khám ung bướu
Khám phục hồi chức năng
Khám truyền nhiễm
Khám mắt
Nội soi tai mũi họng
Tư vấn di truyền
Khoa khám bệnh theo yêu cầu Khám mắt Khám da liễu
Khám ngoại
Khám Nội
Khám Phụ sản
Khám phục hồi chức năng
Khám tâm thần
Khám ung bướu
Khám nhi
Nội soi
tai mũi họng
[ ống mềm bằng máy Pentax
chẩn đoán sớm ung thư ]

Bạn hoàn toàn có thể tra cứu bảng giá khám bệnh, xét nghiệm, chụp chiếu đơn cử tại đây

3. Một số lưu ý trong quá trình thăm khám bệnh            

Bệnh viện có link với Bảo hiểm tư nhân, mang theo thẻ bảo hiểm tư nhân để được bảo lãnh khám chữa bệnh .
– Nếu bạn quên chưa xuất hóa đơn điện tử để thanh toán giao dịch với bảo hiểm tư nhân, bạn hoàn toàn có thể quay lại vào giờ thao tác những ngày trong tuần để triển khai .
– Trong quy trình khám bệnh bạn nên quan tâm với bác sĩ nếu bản thân có dị ứng thuốc hoặc đang sử dụng thuốc điều trị, tiền sử bệnh lý, đang mang thai hoặc đang cho con bú .
– Đặt những câu hỏi ngắn và thiết yếu để được bác sĩ tư vấn nhanh và đạt được hiệu suất cao điều trị tốt nhất. Một số câu hỏi gợi ý như sau :
+ Tình trạng bệnh của tôi cần điều trị trong bao lâu ?
+ Chế độ siêu thị nhà hàng và rèn luyện của tôi bác sĩ có chú ý quan tâm gì không ?
+ Bệnh của tôi có lây nhiễm không ?, nếu có thì lây nhiễm qua đường nào ? .
+ Nếu nhập viện tôi cần sẵn sàng chuẩn bị những thủ tục gì ? .

IV. Một số lưu ý sau khi khám bệnh

1. Tuân thủ tuyệt đối lời dặn của bác sĩ .

2. Sử dụng thuốc theo đơn bác sĩ kê và uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng.

3. Tái khám theo thời hạn bác sĩ nhu yếu .

Cẩm nang iSofHcare cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

xem thêm: đại học y dược hà nội tuyển sinh

“Nguồn: tuyensinh24h”

Tin liên quan

Thông tin Học bổng trường Đại Học Thái Bình Dương

khoinn

100 trường Đại học hàng đầu Châu Á năm 2018

khoinn

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là học gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

khoinn

Leave a Comment