Khối ngành Ngoại ngữ

Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác với các bệnh viện lớn

Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác với các bệnh viện lớn

Đó là các bệnh viện (BV) trực thuộc TW, TP.HCM và Đồng Nai như BV Thống Nhất, BV Nhi đồng 1, BV Hùng Vương, BV Nhi đồng Thành phố, BV Nguyễn Trãi, BV Ung bướu, BV Răng Hàm Mặt TP.HCM, BV Nguyễn Tri Phương, BV Trưng Vương, BV Chỉnh hình & Phục hồi chức năng TP.HCM, BV Mỹ Thiện và BV FV.

Trước đó, trường ký kết với 1 số ít bệnh viện lớn như BV Chợ Rẫy, BV Y học truyền thống Thành Phố Hồ Chí Minh, BV Nhân Dân Gia Định … và những bệnh viện tại Đồng Nai như BV Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai và BV Đa khoa Đồng Nai .

Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác với các bệnh viện lớn - Ảnh 1.HIU và đại diện thay mặt những bệnh viện trong buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược

Khối sức khỏe được quan tâm và chú trọng

Khai mạc buổi lễ, GS.TS.BS Phạm Văn Lình – hiệu trưởng HIU phát biểu : ” Đại học Quốc tế Hồng Bàng là trường đại học huấn luyện và đào tạo đa ngành đa nghành nghề dịch vụ trong đó nghành nghề dịch vụ mũi nhọn là khối ngành sức khỏe thể chất. Nhu cầu xã hội ngày càng tăng về nguồn nhân lực Y tế, việc ký kết hợp tác giữa nhà trường với những bệnh viện biểu lộ được sự cam kết của HIU đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối ngành y tế của toàn xã hội. “

Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác với các bệnh viện lớn - Ảnh 2.

GS.TS.BS Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng HIU phát biểu khai mạc buổi lễCũng tại buổi lễ, đại diện thay mặt cho những cơ sở đảm nhiệm sinh viên HIU thực hành thực tế, PGS.TS.BS Trần Phủ Mạnh Siêu – Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi nhìn nhận cao về sự kiện này .Theo PGS.TS.BS Mạnh Siêu, yếu tố thực tập rất quan trọng trong giảng dạy y khoa, nhất là cơ sở thực hành thực tế ở những bệnh viện lớn có những chuyên khoa sâu sẽ giúp ích rất nhiều cho kỹ năng và kiến thức của sinh viên sau khi ra trường, vững vàng thực hành thực tế, tự tin khi xin việc làm .

Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác với các bệnh viện lớn - Ảnh 3.PGS.TS.BS Trần Phủ Mạnh Siêu – Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi phát biểu tại buổi lễ

Môi trường thực hành tại các bệnh viện chuẩn quốc tế

Chia sẻ trong buổi lễ ký kết hợp tác, ThS. Trần Thúy Trâm Quyên, Phó hiệu trưởng HIU bày tỏ : ” Sự kiện lần này bộc lộ được ý nghĩa trên cả hai nghành : tạo môi trường tự nhiên thực hành thực tế và thời cơ nghề nghiệp cho sinh viên khối sức khỏe thể chất, và những cán bộ giảng viên sẽ là những giáo sư, bác sĩ đầu ngành, bổ trợ cho nguồn nhân lực giảng dạy của trường.

“Phó hiệu trưởng HIU cho biết thêm : ” Đặc biệt lần này trường phối tích hợp với những bệnh viện có tầm quốc tế như Bệnh viện FV. Trường có những chương trình giảng dạy Y khoa bằng Tiếng Anh, sắp tới sẽ đón những lứa sinh viên quốc tế tiên phong đến từ Ấn độ, Srilanka học ngành Y khoa. Như vậy nhu yếu huấn luyện và đào tạo cũng như chuẩn đầu ra của nhà trường đều rất tương thích với những thiên nhiên và môi trường thực hành thực tế tại những bệnh viện chuẩn quốc tế như FV. “

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngoài ra, nhiều ý kiến đóng góp về tầm quan trọng của việc thực hành, thực tập của sinh viên khối ngành Sức khỏe. Trong đó quan trọng nhất là những giải pháp nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy và học tập trên lâm sàng. Từ đây, các thế hệ sinh viên HIU, đặc biệt là khối Sức khỏe sẽ vững tin hơn khi được học tập những kiến thức và thực hành dưới những chương trình có sự tham vấn của đội ngũ giáo sư, bác sĩ dày dạn kinh nghiệm đi trước.

Thông tin về Đại học Quốc tế Hồng Bàng

 Thành lâp từ năm 1997, cho đến nay Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) được đánh giá là trường Đại học Quốc tế đào tạo khối ngành sức khỏe chất lượng hàng đầu tại khu vực phía Nam, đào tạo đủ các bậc học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với đa dạng các ngành, chuyên ngành đào tạo. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng đội ngũ giảng dạy, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập như sinh viên quốc tế.

 Trường hiện có 10 khoa, 01 Viện khoa học giáo dục và Đào tạo giáo viên, 49 ngành huấn luyện và đào tạo thuộc 5 khối ngành :

  • Khoa học sức khoẻ,
  • Khối ngành Kinh tế – Quản lý – Luật,
  • Khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn,
  • Khối ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế,
  • Khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ,

Khối ngành Khoa học giáo dục Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ( HIU ) được xây dựng từ năm 1997

Khối sức khoẻ là nghành đào tạo và giảng dạy mũi nhọn với 7 ngành : Y, RHM, Điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm, Phục hồi công dụng, Hộ sinh. Trong đó, ngành Hộ sinh là một ngành vừa được mở mới. Năm 2022 HIU chính thức tuyển sinh CK I những ngành : Điều dưỡng, Tổ chức quản trị dược, Dược lý – Dược lâm sàng, Dược liệu – Dược truyền thống .

 Hiện trường có hai cơ sở chính, cơ sở 1 ” Con tàu tri thức ” ở Điện Biên Phủ và cơ sở 2 ở Đầm Sen là Trung tâm nghiên cứu và điều tra và đào tạo và giảng dạy những ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe với mạng lưới hệ thống 70 phòng thực hành thực tế, thí nghiệm. Riêng với khối ngành Sức khoẻ, sinh viên sẽ được học tập, trao đổi trực tiếp với đội ngũ những Y Bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong công tác làm việc trình độ và giảng dạy .

xem thêm: đại học quốc tế hồng bàng có nên học

Nguồn: sotaytuyensinh”

Tin liên quan

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Phương Đông năm 2021

khoinn

Hiệu trưởng Đại học số 1 châu Á: trẻ em tài giỏi nhưng có 3 biểu hiện này dễ thất bại

khoinn

Các mạng lưới chuyên trách trong mạng lưới AUN

khoinn

Leave a Comment