Khối ngành Ngoại ngữ

Review KTX mới của Đại học Kinh tế Quốc dân

Review KTX mới của Đại học Kinh tế Quốc dân

Khi nghĩ đến ký túc xá ( KTX ) sinh viên, nhiều người thường nghĩ đến những khu nhà ẩm thấp, bừa bộn hay thiếu tiện lợi. Thế nhưng, với sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân lại trọn vẹn khác, bởi mới gần đây, nhà trường vừa cho sơn lại 3 dãy nhà 5 – 6 – 7, lắp điều hòa tươm tất đâu ra đấy .Mỗi phòng được phong cách thiết kế cho 4 – 5 sinh viên.

Mỗi bạn lại có khoảng trống riêng gồm có : giường tầng, tủ quần áo, bàn học cùng khu vệ sinh theo tầng có người làm vệ sinh thật sạch từ 5-22 h hàng ngày .Trong Tolet chung, sẽ chia làm 6 khu riêng không liên quan gì đến nhau, tương ứng với 6 phòng trong 1 tầng ký túc. Mỗi khu lại có 1 bình nóng lạnh nên bảo vệ không có thực trạng chen lấn, xô đẩy khi cần vệ sinh cá thể thường thấy .

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 1.
Những khu nhà cũ ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân

 

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 2.
Trong KTX có 7 tòa nhà, trong đó 3 tòa đã được sơn và phong cách thiết kế mới
Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 4.
KTX Kinh tế Quốc dân sau khi sửa mang diện mạo trọn vẹn độc lạ
Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 5.
Mỗi sinh viên có 1 khoảng trống riêng gồm có : bàn học, tủ quần áo, giường tầng
Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 3.
KTX được lắp cả điều hòa lẫn bình nóng lạnh

Thông thường, KTX thường sẽ cấm nấu nướng để bảo vệ bảo đảm an toàn chung. Tuy nhiên, trường Kinh tế Quốc dân đã thiết kế xây dựng khu nhà bếp tự nấu ăn được lắp ráp ở tầng giữa của tòa nhà. Mỗi nhà bếp có lắp sẵn 6 vòi nước, cùng 6 khay đựng để phơi bát đũa. Điều này vừa giúp bảo vệ bảo đảm an toàn, mà vẫn không ảnh hưởng tác động đến khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung .

Bên cạnh đó, để bảo vệ bảo mật an ninh thì nhà trường cũng cho lắp camera 24/24 ở dãy hiên chạy, sân tập thể dục ; đồng thời mỗi tòa sẽ có 1 bảo vệ chuyên đảm nhiệm .Hiện tại, vẫn còn 4 tòa nhà ở Kinh tế Quốc dân vẫn chưa được sửa chữa thay thế. Dự kiến đến hết tháng 8/2021, nhà trường sẽ vận dụng quy mô mới cho hàng loạt khuôn viên .

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 7.
Nhà bếp được phong cách thiết kế văn minh
Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 6.
Trong phòng có 6 khu nấu nướng và phơi bát đũa riêng biệt

 

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 9.
Mỗi tầng lại có 1 Tolet và phòng tắm riêng, chia thành 6-8 khu tương ứng với số phòng mỗi tầng

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 8.

Được chia cách riêng không liên quan gì đến nhau nên sinh viên khỏi lo cảnh sum sê mỗi khi cần đi tắm hoặc vệ sinhVì điều kiện kèm theo văn minh nên giá thuê trong KTX cũng không hề rẻ tí nào. Trừ tiền nước không lấy phí, mỗi bạn sinh viên sẽ đóng 1,5 triệu / tháng, chưa kể tiền điện cùng wifi .So với giá thuê KTX của những trường khác, thì mức ngân sách này cao gấp 3-4 lần thông thường.

Giá tiền 1,5 triệu / tháng cũng được coi là ngân sách trung bình cho 1 sinh viên thuê trọ ngoài, hoặc thuê ghép với nhóm bạn trong nhà ở mini .Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên Kinh tế Quốc dân ( NEU ) vẫn lựa chọn thuê trong KTX để được ở cạnh bạn, đồng thời thuận tiện cho việc đi lại. Bên cạnh đó, trước khi tu sửa thì giá phòng KTX NEU cũng đã giao động từ 200 nghìn – 1,2 triệu / tháng tùy chất lượng .

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 11.
Số tiền thuê trong KTX NEU đắt gấp 3-4 lần trường thường. Tuy nhiên, với tiện lợi văn minh thì khá tương ứng với ngân sách Không gian ngập tràn cây xanh
Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 13.
Sinh viên có nhiều nơi để tập thể dục sau giờ học như sân bóng rổ, bóng chuyền, đánh tennis …
Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 12.
KTX gần trường nên tiết kiệm được kha khá thời gian đi lại

Đại học Kinh tế Quốc dân

 

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 16.
Nếu là bạn, bạn có muốn thuê một phòng ký túc xá không ?
Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 14.
Canteen cũng được sơn mới ship hàng nhu yếu ẩm thực ăn uống của sinh viên

xem thêm: kí túc xá đại học kinh tế quốc dân

“Nguồn: kenh14”

Tin liên quan

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội – Thông tin tuyển sinh 2022

khoinn

Tìm hiểu ngành Nhật Bản học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng-Mã ngành 7220209

khoinn

Review Đại học: Học ngôn ngữ tại trường Sư Phạm, tại sao không?

khoinn

Leave a Comment