Khối ngành Ngoại ngữ

Nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Ngôn ngữ nào dễ học

Nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Ngôn ngữ nào dễ học

Nên học ngôn ngữ nhật hay nhật bản học

Nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học là một trong những vấn đề khiến nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Để có định hướng đúng đắn và sự lựa chọn chính xác nhất, bạn đừng bỏ qua nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Sự khác nhau giữa Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học

Trước khi đưa ra quyết định nên học ngôn ngữ Nhật Bản hay Nhật Bản học, trước hết bạn hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa hai ngành học này đã nhé.

Ngôn ngữ Nhật là ngành học điều tra và nghiên cứu về chiêu thức và kỹ năng học tiếng Nhật Bản. Ngoài việc học về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp hay ngữ nghĩa, những bạn sẽ được học thêm về lịch sử vẻ vang văn hóa truyền thống quốc gia Nhật Bản. Do đó sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được huấn luyện và đào tạo những kiến thức và kỹ năng nền tảng nâng cao về ngôn ngữ, văn hóa truyền thống nước Nhật. Đồng thời sinh viên có thời cơ rèn luyện những kiến thức và kỹ năng thiết yếu, biết vận dụng kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ để vận dụng việc làm vào những nghành thực tiễn .

Còn với ngành Nhật Bản học, đây là ngành học chủ yếu nghiên cứu về đất nước, văn hóa, con người, kinh tế, xã hội… của Nhật Bản.

Sự khác nhau giữa Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học

Vây nên học ngôn ngữ nhật hay nhật bản học?

Với sự độc lạ của ngành ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học như trên, liệu nên lựa chọn học ngành nào ?
Thực tế, ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học đều tương quan đến ngôn ngữ, quốc gia, văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc của quốc gia Nhật Bản. Tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn lựa chọn học ngành nào cũng được .
Với ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên theo học ngành này sẽ được nghiên cứu và điều tra về những phương pháp học tiếng Nhật gồm có 4 kỹ năng và kiến thức : Nghe – nói – đọc – viết. Các chuyên ngành sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn để theo học gồm :

  • Tiếng Nhật kinh tế tài chính – thương mại
  • Tiếng Nhật biên phiên dịch-du lịch
  • Giảng dạy tiếng Nhật …

Sau Khi tốt nghiệp, cử nhân ngôn ngữ Nhật có thể làm các công việc như phiên dịch, biên dịch tiếng Nhật cho các công ty dịch thuật hay các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản….

Còn với Nhật Bản học, đây là một ngành khá rộng cung ứng cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng tổng quát và nâng cao về văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang, quốc gia, con người, kinh tế tài chính … của Nhật Bản. Sau Khi tốt nghiệp, những bạn sẽ sở hữu tấm bằng N2, có những hiểu biết về Nhật Bản. Ngoài ra có những kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, kiến thức và kỹ năng mềm cũng như 1 số ít những kiến thức và kỹ năng khác … để từ đó có nhiều thời cơ tìm kiếm việc làm mê hoặc với mức thu nhập cao .

Như vậy, trả lời cho câu hỏi nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học phụ thuộc chủ yếu vào mục đích cũng như định hướng tương lai của chính các bạn. Cả hai ngành học đều là ngành có nhiều triển vọng nghề nghiệp, mang lại thu nhập cao trong tương lai. Vì vậy, dù chọn bất cứ ngành nào, bạn cũng hãy luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt thành tích tốt nhất, tích lũy hành trang tri thức tốt để đáp ứng nhu cầu công việc trong tương lai nhé.

Ngành ngôn ngữ Nhật tại Đại Học Đông Á

Ngành ngôn ngữ Nhật tại Đại Học Đông Á
Hiện nay, ngành ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học đều là những ngành học được nhiều trường ĐH trên toàn nước giảng dạy. Nhưng thông dụng hơn cả vẫn là ngành ngôn ngữ. Thấu hiểu nhu yếu, mong ước của nhiều bạn trẻ, ĐH Đông Á Thành Phố Đà Nẵng đã mở ra ngành ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Nhật Bản, cung ứng nhu yếu học tập của những bạn trẻ lúc bấy giờ .
Theo học ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Nhật Bản tại ĐH Đông Á, sinh viên sẽ được huấn luyện và đào tạo năng lượng tiếng Nhật cũng như được tu dưỡng năng lực chớp lấy yếu tố phong phú .
Sinh viên luôn được chú trọng tu dưỡng để có cảm quan tiếng Nhật, năng lực tư duy đa dạng và phong phú cũng như hiểu biết thâm thúy về văn hóa truyền thống Nhật Bản trải qua những chương trình giao lưu văn hóa truyền thống, thực tập hay trao đổi tiếng Nhật .

Ngoài ra, trở thành sinh viên của ĐH Đông Á, bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng mà sinh viên thế kỷ 21 cần như: Làm việc nhóm, giao tiếp, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề…. đặc biệt sinh viên luôn được tăng cường kỹ năng nghề nghiệp, tham gia thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp đối tác của trường.

Với mối quan hệ hợp tác sâu rộng, trường ĐH Đông Á luôn nỗ lực, cố gắng nỗ lực tạo thời cơ cho sinh viên có một thiên nhiên và môi trường thực tập tốt nhất, đồng thời xử lý yếu tố việc làm sau khi tốt nghiệp .
Với chương trình học tân tiến, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm tay nghề, môi trường học chất lượng, thời cơ việc làm rộng mở, ĐH Đông Á chắc như đinh là ngôi trường lý tưởng nhất bạn nên lựa chọn theo học ngành ngôn ngữ Nhật .

Hy vọng nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã phần nào giúp bạn có được định hướng đúng đắn nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học học ngôn ngữ nhật ở trường đại học nào? Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

xem thêm: ngôn ngữ nhật có nên học trong tương lai

“Nguồn: tuyensinhdonga”

Tin liên quan

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của UEF có khác gì so với ngành Trung Quốc học?

khoinn

Liên thông đại học ngành tiếng Nhật có vất vả không?

khoinn

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh Đại học Sư phạm TPHCM

khoinn

Leave a Comment