Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành ngôn ngữ Nhật thì nên học trường nào tại khu vực Hà Nội?

Ngành ngôn ngữ Nhật thì nên học trường nào tại khu vực Hà Nội?

Bạn theo đuổi tham vọng với ngành ngôn ngữ Nhật. Nhưng không biết học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường trường nào. Thì hãy cùng Reviewedu. net điểm qua một số ít ngôi trường có tham gia đào tạo và giảng dạy ngành ngôn ngữ Nhật này nhé !

Khái quát về ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật nên học trường nào ở Hà Nội?

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo và giảng dạy giúp sinh viên hiểu – biết về tiếng Nhật và con người, văn hóa truyền thống, quốc gia Nhật Bản. Sinh viên ngành này sẽ được giảng dạy nắm vững kỹ năng và kiến thức nền tảng, nâng cao về ngôn ngữ văn hóa truyền thống Nhật Bản. Bên cạnh nắm vững 4 kiến thức và kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng về du lịch, thương mại, … Ngoài ra, ngành học này còn tu dưỡng cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức : Giao tiếp, đàm phán, quản trị, quản trị, … Qua đó, sinh viên được rèn luyện về những nguyên tắc trong tiếp xúc với bè bạn, đồng nghiệp cùng thái độ thao tác tráng lệ. Nhờ vậy, sinh viên trọn vẹn tự tin hòa nhập vào thiên nhiên và môi trường thao tác văn minh, dữ thế chủ động của người Nhật Bản .

Ngành ngôn ngữ Nhật nên học trường nào tại TP. Hà Nội ?

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật ở nước ta hiện nay.

Học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Thành Phố Hà Nội

Đại học Thành Phố Hà Nội huấn luyện và đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ Nhật hệ chính quy ( khuynh hướng Biên-Phiên dịch, Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật và Tiếng Nhật thương mại ). Cử nhân Ngôn ngữ Nhật hệ Vừa làm Vừa học. Thạc sĩ Ngôn ngữ Nhật ( trong đó có 1 chương trình link với Nhật ) .
Với hơn 30 giảng viên cơ hữu ( 07 tiến sỹ, 20 thạc sĩ, 03 cử nhân ) ; 03 giáo viên thỉnh giảng, 02 giáo viên tình nguyện người Nhật. Tất cả giảng viên đều được huấn luyện và đào tạo chính quy dài hạn hoặc thời gian ngắn tại Nhật Bản, nhiệt tình, tận tụy .

Cơ hội việc làm :

Nhiều hoạt động giải trí hướng nghiệp trong 4 năm học : khóa học nhập môn kế toán bằng tiếng Nhật ( I, II, III ) ; ngày hội hướng nghiệp do tổ chức triển khai Quest Career của Nhật Bản tổ chức triển khai ; những khoá học kỹ năng và kiến thức mềm, kiến thức và kỹ năng tìm việc, thực tập tại doanh nghiệp .
100 % sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay năm tiên phong sau khi ra Trường. Các vị trí việc làm tương thích với chuyên ngành giảng dạy : biên – phiên dịch, thư ký, trợ lí giám đốc tại những công ty, văn phòng đại diện thay mặt những công ty Nhật Bản tại Nước Ta ; giảng viên những trường ĐH, cao đẳng, những TT tiếng Nhật ; nhân viên cấp dưới đối ngoại tại những tổ chức triển khai phi chính phủ, những cơ quan ngoại giao Nước Ta và Nhật Bản …

Học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia TP. Hà Nội

Tiếng Nhật Bản là ngôn ngữ thu hút rất nhiều thí sinh ứng tuyển trong những năm gần đây tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội bởi thị trường việc làm mở rộng, quan hệ giao lưu văn hóa, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển.

Năm 2017, để phân phối nhu yếu xã hội, Nhà trường đã thực thi thiết kế xây dựng Chương trình Đào tạo Chất lượng cao ( CTĐT CLC ) ngành tiếng Nhật Bản theo hướng dẫn Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT. Chương trình này được kiến thiết xây dựng theo khuynh hướng phiên dịch – kinh tế tài chính và cũng được phong cách thiết kế có tính khuynh hướng độc lạ, đưa ra những tiêu chuẩn, tiêu chuẩn và nhu yếu về chuẩn đầu ra cao hơn những chương trình hiện có, nhằm mục đích phân phối những yên cầu về nhu yếu nguồn nhân lực CLC của xã hội và được thu phí theo chất lượng đào tạo và giảng dạy .
Chương trình này mở màn được tổ chức triển khai tuyển sinh và đào tạo và giảng dạy từ năm học 2018 – 2019 và cũng giành được sự chăm sóc của rất nhiều thí sinh. Để ĐK vào ngành này, thí sinh chú ý quan tâm ghi “ QHF ” ở mục Mã trường, “ 7220209 ” ở mục Mã ngành. Thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn xét tuyển bằng những tổng hợp D01 ( Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh ), D06 ( Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật ), D78 ( Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh ) và D90 ( Toán, KHTN, Tiếng Anh ) .

Học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Phương Đông

Gần 25 năm kiến thiết xây dựng và tăng trưởng, Trường ĐHDL Phương Đông đã vươn lên chứng minh và khẳng định được uy tín, tên thương hiệu. Nhà trường tập trung chuyên sâu vào kiến thiết xây dựng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tay nghề, có nghĩa vụ và trách nhiệm, tận tâm và năng động ; chương trình huấn luyện và đào tạo được phong cách thiết kế mềm dẻo và văn minh theo học chế tín chỉ, giúp sinh viên hoàn toàn có thể tự kiến thiết xây dựng được kể hoạch học tập cho riêng mình .


Đội ngũ giảng viên của Khoa Ngoại ngữ đã được đào tạo và giảng dạy tại Anh, Ấn Độ, Úc, Nước Singapore, Cộng hòa nhân dân Nước Trung Hoa, Đài Loan, Nhật Bản. Đặc biệt là đội ngũ giảng viên của ngành ngôn ngữ Nhật có kỹ năng và kiến thức trình độ tốt, giàu kinh nghiệm tay nghề, được giảng dạy chính quy và chuyên nghiệp.

Trong số đó, 1 số ít giảng viên đã được cử đi huấn luyện và đào tạo theo chương trình học bổng huấn luyện và đào tạo tiến sỹ của Bộ giáo dục và giảng dạy Nước Ta tại trường ĐH Yamaguchi, học bổng trao đổi học thuật với trường ĐH nữ sinh Nara và những chương trình tập huấn giáo viên thời gian ngắn và dài hạn tại Quỹ Giao lưu Nhật Bản từ năm 2004 – 2018 .
Đội ngũ chuyên viên Nhật Bản là những giáo sư, thạc sỹ có trình độ cao, giàu nhiệt huyết có kinh nghiệm tay nghề giảng dạy và thao tác trong thực tiễn lâu năm trong môi trường tự nhiên sư phạm và trong doanh nghiệp Nhật Bản .

Tham khảo thêm tại các trường dưới đây:

  • Đại học Thăng Long
  • Đại học Hạ Long

Kết luận

Qua bài viết trên, hoàn toàn có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường tương thích với bản thân không hề dễ, đặc biệt quan trọng là với khối ngành ngôn ngữ Nhật. Mong rằng qua bài viết trên những bậc cha mẹ và những bạn học viên hoàn toàn có thể quyết định hành động sáng suốt và tương thích khi lựa chọn cho bản thân hoặc con trẻ mình nơi để gửi gắm và ươm mầm những năng lực trẻ cho quốc gia sau này. Chúc những bạn thành công xuất sắc trong tương lai .

xem thêm: ngôn ngữ nhật có nên học trong tương lai

“Nguồn: trangedu”

Tin liên quan

Học ngành Đông phương học ở đâu? Có nên học?

khoinn

TOP 10+ báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh – Top Báo Cáo Thực Tập Tốt Nhất

khoinn

Ngành Nhật Bản học là gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

khoinn

Leave a Comment