Khối ngành Ngoại ngữ

Top 16 việc làm tiếng Nhật hấp dẫn nhất tại Việt Nam hiện nay

Top 16 việc làm tiếng Nhật hấp dẫn nhất tại Việt Nam hiện nay

Nhu cầu nhân sự tiếng Nhật lúc bấy giờ rất lớn đem đến nhiều thời cơ việc làm tuyệt vời. Nhưng đâu mới là ngành nghề tốt, tương thích để bạn theo đuổi vẫn là câu hỏi khó. Do đó, 123job.vn xin đem đến những top việc làm tiếng Nhật mê hoặc nhất tại Nước Ta .

Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ đầu tư vốn vào Việt Nam cao nhất. Bởi vậy, mặc dù không phải ngôn ngữ toàn cầu nhưng số người muốn theo học tiếng Nhật và phát triển nghề nghiệp dựa trên ngôn ngữ này tại nước ta là rất lớn. Nhưng, đa phần mọi người vẫn lo ngại liệu việc chỉ học ngôn ngữ thì cơ hội phát triển có tốt hay không. Do đó, dưới đây 123job.vn xin chia sẻ danh sách các việc làm tiếng Nhật hot nhất để bạn giải đáp thắc mắc và định hướng tương lai.

I. Cơ hội tìm việc làm tiếng Nhật tại Việt Nam

Cơ hội tìm kiếm việc làm tại Việt Nam hiện nay như thế nào

Cơ hội tìm việc làm tại Việt Nam hiện nay như thế nào

Theo thống kê mới nhất, có hơn 1.600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư, phát triển kinh doanh tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, Nhật cũng là nước có vốn ODA vào Việt Nam lớn nhất hiện nay. Nhìn vào các con số này có thể thấy rõ được số lượng nhân sự tiếng Nhật đang cơ hội phát triển nghề nghiệp rất cao. Không chỉ vậy, những người sở hữu một số kỹ năng tiếng Nhật, có văn bằng tiếng Nhật sẽ được ưu tiên và hưởng chế độ đãi ngộ tốt hơn rất nhiều.
Bên cạnh số lượng công ty đầu tư lớn, Nhật Bản cũng là bạn hàng thương mại quan trọng của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Nhật Bản cũng là quốc gia du lịch với nhiều điểm đến thu hút khách du lịch Việt Nam và những quốc gia lân cận. Điều này càng tạo điều kiện giúp gia tăng cơ hội việc làm tiếng Nhật một cách nhanh chóng và đa dạng. Theo ghi nhận hiện nay, nhữngviệc làm tiếng Nhật N3, tìm việc làm tiếng Nhật N4 hay việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội, việc làm tiếng Nhật tại Hồ Chí Minh được các nhà tuyển dụng quan tâm.
Ngoài ra, cũng nhiều chia sẻ cho biết việc học tiếng Việt với người Nhật rất khó. Với rào cản ngôn ngữ này khiến những ứng viên có kỹ năng về tiếng Nhật được đánh giá cao hơn rất nhiều. Hơn nữa, người Nhật có xu hướng trọng dụng người tài, bởi vậy, nếu bạn có những kiến thức về ngôn ngữ này thì trước tiên bạn nhận được mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Về lâu dài, cơ hội phát triển việc làm tiếng Nhật cũng mở rộng hơn. 

II. Các việc làm tiếng Nhật phổ biến tại Việt Nam

Top các việc làm tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay

Top những việc làm tiếng Nhật phổ cập nhất lúc bấy giờ

1. Sale

Nền tảng số đã tạo điều kiện biến Sale trở thành ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn. Trong đó, Sale tiếng Nhật được nhiều người lựa chọn bởi mức lương cao cùng môi trường làm việc tốt. Cụ thể một số đặc điểm của việc làm tiếng nhật lĩnh vực Sale như sau:

 • Một số vị trí phổ biến như: Sale B2B/ Sales Corporate, Sale Engineer, Sale IT.
 • Có nhiều công việc dành cho sinh viên mới ra trường, người chưa có kinh nghiệm giúp người lao động dễ dàng phát triển sự nghiệp hơn.
 • Trình độ tiếng Nhật: N1, N2, N3 ( giao tiếp tốt).

Đặc biệt, tại những vùng kinh tế sôi động thì ngành nghề Sale càng có tiềm lực mở rộng. Nếu bạn đọc có mong muốn theo đuổi lĩnh vực này thì có thể tìm kiếm việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội,việc làm tiếng Nhật tại Hồ Chí Minhhay việc làm tại Đà Nẵng để tăng cơ hội có việc làm với mức lương cao cho mình.

2. Hành chính

Như đã đề cập, có một số lượng lớn doanh nghiệp Nhật đang đầu tư và đặt trụ sở tại Việt Nam. Điều này khiến nhu cầu tuyển dụng nhân sự hành chính có kỹ năng tiếng Nhật ngày càng nở rộ nhất là đối với các công ty chuyên về sản xuất. Đối với việc làm tiếng Nhật này, bạn nên để ý những đặc điểm sau để xác định chính xác nó có phù hợp với mình không:

 • Nhiệm vụ công việc bao gồm: quản lý thiết bị văn phòng; làm việc với nhà cung cấp dịch vụ, vật tư; đảm nhiệm công tác liên quan đến người lao động; tham mưu các chiến lược cho cấp trên để phát triển công ty.
 • Yêu cầu: công việc này thường yêu cầu có 2 năm kinh nghiệm trở lên, nhanh nhẹn cẩn thận và giải quyết tốt các vấn đề mâu thuẫn nội bộ.
 • Trình độ tiếng Nhật: N1, N2, N3.

3. BSE

BSE là viết tắt của cụm từ Bridge Software Engineer hay hiểu đơn thuần là kỹ sư kiến thiết xây dựng cầu nối. Nhân viên BSE cần có kỹ năng và kiến thức, hiểu biết về lập trình để làm trung gian liên kết truyền đạt giữa hai bên. Hiện nay, với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của Internet và công nghệ tiên tiến số giúp ngành nghề này có tiềm năng tăng trưởng mạnh và được rất nhiều bạn trẻ chăm sóc. Trong đó, việc làm này có những đặc tính đơn cử sau :

 • Công việc: Nhận yêu cầu từ phía khách hàng và tư vấn khách hàng về các giải pháp giải quyết vấn đề; truyền đạt thông tin đến lập trình viên; kiểm soát tiến độ dự án.
 • Cần có kiến thức IT, kinh nghiệm thực tế trong ngành và kỹ năng thương thảo.
 • Yêu cầu tiếng Nhật N2 trở lên.

4. IT Project Manager/ Leader

IT Project manager/ Leader là việc làm tiếng Nhật được nhiều người mong muốn hiện nay. Bởi lẽ đây là công việc có mức lương cao, chức vụ lớn trong công ty. Tuy nhiên, song song với nó lại là áp lực và đồi hỏi kỹ năng, kiến thức chuyên môn tốt.  Cụ thể như sau:

 • Công việc: Lên kế hoạch thiết kế testing, thời gian biểu đảm bảo nhóm hoàn thành đúng tiến độ. 
 • Kinh nghiệm: 5 năm trong ngành IT, 2 năm trong ngành quản lý.
 • Trình độ tiếng Nhật: N2 trở lên.

5. Biên phiên dịch

Con đường biên, phiên dịch luôn rất rộng mở nếu bạn có một vốn từ vựng, tiếng Nhật giàu có. Đặc biệt đối với công việc này, bạn có thể làm song song với công việc chính của mình để gia tăng nguồn thu. Một số đặc điểm của việc làm tiếng Nhật biên, phiên dịch như sau:

 • Công việc: Phiên dịch các cuộc đối thoại, tài liệu, giấy tờ; hỗ trợ các bộ phận khác như Sale, hành chính.
 • Một số vị trí hot hiện nay: IT Communicator hay IT Comtor ( nên có các kiến thức về IT đi kèm).
 • Kinh nghiệm phiên dịch: Thường không yêu cầu kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm 1-2 năm.
 • Trình độ tiếng Nhật: N1, N2, N3 ( giao tiếp tốt).

6. Nhân sự

Nhân sự là việc làm phổ cập nhất lúc bấy giờ. Hầu hết tổng thể sinh viên ra trường hoặc những người đã có kinh nghiệm tay nghề thao tác lâu năm đều thuộc nghành nghề dịch vụ này. Tuy nhiên, so với nhân sự tiếng Nhật có đôi chút độc lạ về 1 số ít yếu tố bạn cần biết trước khi tìm việc làm :

 • Công việc chính: C&B, tuyển dụng, training. 
 • Yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 2-5 năm tùy theo cấp bậc; với các công ty sản xuất thì cần kinh nghiệm làm việc tại xưởng sản xuất có số lượng công nhân lớn.
 • Trình độ tiếng Nhật N2, N3 (giao tiếp tốt)

7. Xuất nhập khẩu

Như đã đề cập, Nhập Bản là một trong những bạn hàng quan trọng của nước ta. Do đó, xuất nhập khẩu chính là ngành nghề hot, nổi tiếng lương cao, ít phải tăng ca và thường xuyên được công tác tại nước ngoài. Tại những vùng hải cảng hay trung tâm thành phố thì công việc này đang rất được quan tâm. Một số địa điểm tốt, có tiềm năng phát triển lĩnh vực xuất nhập khẩu như việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội hay việc làm tiếng Nhật tại Hải Phòng.
Dưới đây là những thông tin liên quan đến việc làm tiếng Nhật xuất nhập khẩu:

 • Nhiệm vụ chính: chuẩn bị các giấy tờ xuất nhập khẩu, khai báo hải quan, liên hệ và giao dịch với bên cung cấp cũng như khách hàng.
 • Yêu cầu kinh nghiệm: ít nhất là 1 năm.
 • Trình độ tiếng Nhật: N2, N3 (giao tiếp tốt).

8. Kế toán

Bất kể công ty, hay tổ chức triển khai nào muốn hoạt động giải trí tốt thì đều không hề thiếu kế toán. Khi số lượng doanh nghiệp Nhật đến Nước Ta càng nhiều đồng nghĩa tương quan với tìm việc làm nhu yếu tuyển kế toán tiếng Nhật càng tăng. Do đó, đây là một trong những ngành nghề không tồi đề bạn tăng trưởng sự nghiệp. Cụ thể, 1 số ít đặc thù của ngành nghề này như sau :

 • Công việc chính: kế toán tổng hợp, kế toán tiền lương, kế toán công nợ tại các công ty, doanh nghiệp sản xuất hoặc kế toán viên đối với công ty cung cấp dịch vụ.
 • Yêu cầu: Cần có kiến thức về lĩnh vực kế toán, biết làm báo cáo về khoản thu chi ra vào tổ chức. 
 • Trình độ tiếng Nhật: N2, N3 (giao tiếp tốt).

9. Nhân viên mua hàng

Nhân viên mua hàng hay chính là nhân viên thu mua là người chịu trách nhiệm phần nguyên liệu đầu vào của doanh nghiệp. Công việc này thường phổ biến tại các doanh nghiệp sản xuất. Đối với công việc này có một số lưu ý như sau:

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhngoaingu.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646762318″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

 • Nhiệm vụ chính: theo dõi các hoạt động thu mua; kiểm tra chất lượng, số lượng nguyên liệu; tìm và đàm phán với nhà cung cấp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và thời gian.
 • Kinh nghiệm: có nhiều cấp bậc nhưng đa số dành cho ứng viên có 1-2 năm kinh nghiệm.
 • Trình độ tiếng Nhật: N2, N3 (giao tiếp tốt).

10. Quản lý sản xuất

Quản lý sản xuất là bộ phận có vai trò hết sức quan trọng, chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng, số lượng của thành phẩm. Tuy nhiên, đi kèm với áp lực thì mức lương với ngành nghề này khá hấp dẫn biến nó thành việc làm tiếng Nhật được nhiều người mong muốn. Một số đặc điểm về ngành nghề này như sau:

 • Nhiệm vụ chính: lên kế hoạch tổ chức, quản lý dây chuyền sản xuất; đảm bảo chất lượng thành phẩm, tiến độ và an toàn lao động; đảm bảo vệ sinh và quản lý tồn kho.
 • Kinh nghiệm: từ 2 – 3 năm, với nhân viên có trình độ tiếng Nhật tốt thì không đòi hỏi quá nhiều về phương diện này.
 • Trình độ tiếng Nhật: N2, N3 ( giao tiếp tốt).

11. Quản lý chất lượng

Quản lý chất lượng hiểu một cách đơn thuần là bảo vệ nhu yếu, tiêu chuẩn về chất lượng đã đặt ra từ trước. Với doanh nghiệp Nhật bản, họ rất tôn vinh chất lượng nên việc làm này yên cầu tính tỉ mỉ nhưng đổi lại điều kiện kèm theo thao tác và mức lương thưởng khá tốt. Cụ thể như sau :

 • Nhiệm vụ chính: Kiểm tra nguyên liệu đầu vào; lập quy trình đảm bảo chất lượng sản phẩm; kiểm tra chất lượng sản phẩm sau mỗi công đoạn.
 • Yêu cầu: các job đơn giản không đặt quá nhiều tiêu chuẩn kinh nghiệm nhưng để làm leader thì cần kinh nghiệm 2-3 năm.
 • Trình độ tiếng Nhật: N3 (giao tiếp tốt).

12. Quản lý đơn hàng

Quản lý đơn hàng được xem là việc làm nhẹ nhàng nhưng yên cầu tính cẩn trọng cao. Cụ thể, 1 số ít thông tin về ngành nghề này như sau :

 • Nhiệm vụ chính: Tìm kiếm đơn hàng; chào giá, đàm phán hợp đồng; theo dõi và tiếp nhận đơn hàng.
 • Kinh nghiệm: từ 1-2 năm.
 • Trình độ tiếng Nhật: N1, N2.

13. Kỹ sư cơ khí

Hầu hết doanh nghiệp Nhật góp vốn đầu tư tại Nước Ta đều thuộc nghành nghề dịch vụ sản xuất thiết bị, linh phụ kiện. Do vậy, nhu yếu tuyển dụng kỹ sư cơ khí ngày một ngày càng tăng mà đặc biệt quan trọng kỹ sư chiếm hữu kỹ năng và kiến thức tiếng Nhật càng có chỗ đứng. Một số đặc thù về ngành nghề này như sau :

 • Một số vị trí phổ biến: nhân viên kỹ thuật, thiết kế, gia công, bảo trì.
 • Kinh nghiệm phụ thuộc vào các cấp bậc khác nhau, thường không đòi hỏi ở mức độ nhân viên.
 • Trình độ tiếng Nhật: N3, N4.

14. Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng trong việc làm tiếng Nhật thường liên quan đến việc giám sát công trình. Công việc này khá vất vả đôi khi phải thực hiện ngoài trời tuy nhiên chế độ đãi ngộ khá tốt. Chính vì thế, đây là công việc được quan tâm rất nhiều đặc biệt là đối với những bạn trẻ có đam mê thiết kế, xây dựng công trình muốn trở thành kỹ sư xây dựng. Cụ thể, một số thông tin về ngành nghề này như sau:

 • Nhiệm vụ chính kỹ sư xây dựng: giám sát công trình, hệ thống MEPF.
 • Yêu cầu: có 5-10 năm kinh nghiệm; có kiến thức trong việc thực hiện các thủ tục liên quan với chính quyền; có kiến thức liên quan đến chuyên ngành xây dựng, giám sát công trình.
 • Trình độ tiếng Nhật: N2, N3 (giao tiếp tốt).

15. Giáo viên tiếng Nhật

Giáo viên tiếng Nhật là công việc ổn định, ít áp lực mà thu nhập lại không hề nhỏ. Bởi vậy, đây là một trong những việc làm tiếng Nhật tốt được nhiều người lựa chọn. Những thông tin về công việc này như sau:

 • Nhiệm vụ chính: giảng dạy tiếng Nhật cho các trung tâm Nhật ngữ hoặc đào tạo tiếng Nhật cho những người xuất khẩu lao động.
 • Kinh nghiệm: thường không quá chú trọng.
 • Trình độ tiếng Nhật: tối thiểu N3.

16. Chăm sóc khách hàng

Số lượng người Nhật đến thao tác và định cư tại Nước Ta rất lớn. Do vậy, chỉ cần có một vốn tiếng Nhật nhất định đã giúp bạn tăng trưởng nghề nghiệp rất tốt trong nghành nghề dịch vụ chăm nom người mua. Cụ thể, những thông tin về việc làm chăm nom người mua như sau :

 • Nhiệm vụ nhân viên chăm sóc khách hàng: hỗ trợ trả lời thắc mắc, phản ánh của khách hàng; tìm kiếm khách hàng mới cho doanh nghiệp.
 • Yêu cầu nhân viên chăm sóc khách hàng: khả năng giao tiếp lưu loát và hiểu tâm lý khách hàng.
 • Trình độ tiếng Nhật nhân viên chăm sóc khách hàng: tối thiểu N3.

III. Tìm việc làm tiếng Nhật

Cách tìm việc làm tiếng Nhật nhanh và hiệu quả

Cách tìm việc làm tiếng Nhật nhanh và hiệu suất cao

1. Website

Dưới nền tảng số, thay vì việc đến trực tiếp doanh nghiệp xem thông báo tuyển dụng thì chúng ta có thể tìm kiếm chúng trên các Website. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà lại tăng hiệu quả tìm kiếm lên rất nhiều. Một trong những trang tuyển dụng được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay là 123job.vn. Để tìm kiếm việc làm tiếng Nhật tại đây bạn chỉ cần chọn chức vụ, địa điểm ví dụ như việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội, việc làm tiếng Nhật tại Hồ Chí Minh hay việc làm tiếng Nhật tại Đà Nẵng rồi nhấp tìm kiếm thì hệ thống sẽ trả lại cho bạn các công việc sát với yêu cầu nhất.

Số lượng người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam vô cùng lớn. Bởi vậy, đây cũng là kênh để các nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên ưu tú cho mình. Do đó, nếu bạn muốn tìm kiếm các công việc như việc làm tiếng Nhật N3, việc làm tiếng Nhật N4,… thì có thể truy cập vào các nhóm việc làm tiếng Nhật để nắm bắt kịp thời những cơ hội tốt, phù hợp với mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hỏi rõ thông tin trước khi ứng tuyển để tránh rơi vào tình huống bị lừa đảo.

IV. Kết luận

Trên đây là một số thông tin về việc làm tiếng Nhật đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Hy vọng những điều mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được công việc phù hợp để phát triển tương lai cho mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo tại 123job.vn.

xem thêm: tiếng nhật trong tương lai có nên học

“Nguồn:123job”

Tin liên quan

TOP 10 các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật

khoinn

Học Ngôn ngữ Trung có khó như nhiều người nghĩ không?

khoinn

Ngành Kinh tế quốc tế học trường nào?

khoinn

Leave a Comment