Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Ngôn Ngữ Anh Và Những Điều Cần Biết

Ngành Ngôn Ngữ Anh Và Những Điều Cần Biết

chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ anh

Hiện nay tại những trường ĐH, cao đẳng có xu thế chia thành 2 mảng chính : tiếng Anh thương mại ( tiếng Anh kinh doanh thương mại ) và ngôn ngữ Anh. Hai chuyên ngành này khác nhau như thế nào ?

Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh thương mại

Trong chương trình học, chuyên ngành tiếng Anh thương mại ngoài tăng trưởng 4 kiến thức và kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, những môn mang tính học thuật như ngữ âm, âm vị học .. và những môn đại cương như tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mac Le nin, giáo dục sức khỏe thể chất … thì người học còn được tìm hiểu và khám phá, điều tra và nghiên cứu những môn về kinh tế tài chính như : Ngân hàng, sự kiện, marketing, quản trị, kế toán, du lịch, khách sạn …

Ngôn ngữ Anh

Khác với tiếng Anh thương mại, nội dung chương trình đạo tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh tập trung chuyên sâu giảng dạy chuyên ngữ. Điều này có nghĩa những môn như : Phonetics and Phonology ( ngữ âm âm vị học ), Morphology and Syntax ( ngữ pháp học ), Sematics ( ngữ nghĩa học ), Translation, hay Intepretation học sẽ sâu xa hơn .

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Với những gì được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể làm những việc làm :

Giáo viên

Hiện nay, nhiều trường tiểu học, trung học, cao đẳng, ĐH, những trường tầm trung nghề chuyên nghiệp hay những TT ngoại ngữ đang tuyển dụng đội ngũ giáo viên tiếng Anh. Công việc này không những đúng chuyên ngành những bạn đang học mà trong quy trình giảng dạy những bạn hoàn toàn có thể đào sâu được kỹ năng và kiến thức .

Hướng dẫn viên du lịch

Du lịch trong và ngoài nước ngày càng tăng trưởng, đây là thời cơ cho những bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh đam mê du lịch có được một việc làm thương mến. Các bạn sẽ được hướng dẫn cho khách du lịch quốc tế tại Nước Ta và khách du lịch Nước Ta đi ra quốc tế. Để hoàn toàn có thể làm hướng dẫn viên du lịch du lịch, bạn sẽ tham gia học những lớp nhiệm vụ về hướng dẫn để được cấp thẻ hành nghề .

Chuyên viên trong công ty quốc tế, tập đoàn lớn đa vương quốc

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sau khi ra trường những bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những vị trí nhân viên cho những công ty quốc tế hay tập đoàn lớn đa vương quốc. Đặc biệt với những bạn sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thương mại, bạn hoàn toàn có thể là một nhân viên truyền thông online – marketing, nhân viên kinh doanh thương mại, nhân viên về xuất nhập khẩu, … Ngoài những việc làm về kinh doanh thương mại bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí thư ký, trợ lý .

Điều kiện tiên quyết của những công việc này đòi hỏi bạn phải có ngoại ngữ tốt. Ngoài ra, bạn phải trau dồi thêm vốn kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh doanh, marketing, xuất nhập khẩu cho đến kiến thức liên quan về khối văn phòng, văn thư hay pháp luật.

Ngôn Ngữ Anh

Trên đây là những san sẻ để những bạn học viên, sinh viên hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về ngành ngôn ngữ Anh. Đây không phải là một ngành quá lạ lẫm so với giáo dục Nước Ta nhưng thật sự ngành này chưa khi nào hết “ Hot ” .Ngôn ngữ Anh mang đến cho bạn cho đường sự nghiệp rất rộng mở, sinh viên chỉ cần học một ngành nhưng hoàn toàn có thể làm được rất nhiều nghề khác nhau với những ngành nghề dịch vụ, trình độ mà bạn yêu quý. Ngôn ngữ Anh không chỉ giúp sinh viên lan rộng ra thêm kiến thức và kỹ năng về xã hội, văn hóa truyền thống, văn học của những nước trên quốc tế mà còn giúp những bạn rèn luyện kiến thức và kỹ năng cần có trong quy trình học tập.

Tin liên quan

Ngành Quốc tế học là gì? Top 3 trường đào tạo uy tín chất lượng

khoinn

Top 12+ Trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam

khoinn

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Tôn Đức Thắng 2022

khoinn

Leave a Comment